Tam tai là gì? Tam tai năm nào nặng nhất

Bài viết Tam tai là gì? Tam tai năm nào nặng nhất thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tam tai là gì? Tam tai năm nào nặng nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tam tai là gì? Tam tai năm nào nặng nhất”

Đánh giá về Tam tai là gì? Tam tai năm nào nặng nhấtCách tính tuổi tam tai

Hạn Tam tai 2022

 • 1. Tuổi Tam tai năm 2022
 • 2. Hạn Tam tai là gì?
 • 3. Cách tính tuổi Tam tai
 • 4. Tam tai năm nào nặng nhất
 • 5. Các vận hạn thường xảy ra với hạn Tam tai
 • 6. Những điều kiêng kị khi gặp hạn Tam tai

Hạn Tam tai là gì? Từ xưa đến nay dân gian vẫn luôn cho rằng tam tai là một vận hạn với nhiều khó khăn, trắc trở cần phải vượt qua. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ đến các bạn cách tính tuổi Tam tai cũng như cách hóa giải hạn Tam tai để giải trừ vận xui.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến năm mới 2022 và Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 cũng sắp tới. Vậy trong năm 2022 những tuổi nào sẽ gặp hạn Tam tai?

Theo quan niệm của người xưa truyền lại, mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp tai họa chính là hạn tam tai. Vậy năm nay những con giáp nào sẽ gặp hạn Tam tai và cách hóa giải hạn Tam tai như thế nào? Dưới đây là cách tính tuổi hạn Tam tai chuẩn nhất cũng như cách hóa giải khi gặp hạn Tam tai Hoatieu xin chia sẻ đến bạn đọc.

1. Tuổi Tam tai năm 2022

Trong năm 2022 có 3 con giáp phạm tam tai đó là: Thân – Tý – Thìn đây là năm Tam Tai đầu tiên của 3 con giáp này. Những bạn tuổi Thân – Tý – Thìn cần chú ý không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại, làm gì cũng cần hết sức cẩn trọng kẻo gặp nhiều bất trắc, đen đủi.

Hạn Tam Tai khiến các tuổi Thân – Tý – Thìn rơi vào cảnh khốn đốn, trắc trở, vất vả, đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong nhóm Tam Hợp tuổi nói trên vì đôi bên đều phải mệt mỏi cùng lúc.

Mọi Người Xem :   Ôn tập truyện kí Việt Nam Ngữ văn 8 - Học hỏi Net

Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình, đó cũng là thiệt thòi của các tuổi Tam Hợp. Nếu vợ chồng không cùng Tam Hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

Tuổi Thìn

Công việc của Thìn trong năm Nhâm Dần 2022 tuy khởi sắc hơn năm Tân Sửu 2021 nhưng do ảnh hưởng của tam tai nên chưa thực sự lý tưởng.

Đặc biệt những người làm kinh doanh sẽ gặp không ít khó khăn.

Về tài chính, Thìn kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu cũng nhiều nên chẳng tiết kiệm được bao nhiêu. Điều Thìn cần chú ý nhất trong năm nay là sức khỏe của người thân trong gia đình vì gia đạo có điềm tang chế.

Tuổi Thân

Do gặp hạn tam tai 2022 nên Thân có một năm vất vả về mọi mặt. Công việc của bạn vô cùng khó khăn, kinh doanh buôn bán gặp bất lợi, có dấu hiệu hao tài nặng.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải đề phòng bị trộm cắp tài sản, họa tiểu nhân. Gia đạo không êm ấm vì vợ chồng dễ xung đột do công việc, tài chính. Sức khỏe của Thân cũng không quá tốt, quý bạn cần cẩn trọng khi đi xa, lái xe, các công việc mang tính chất nguy hiểm.

Tuổi Tý

Công việc của Tý có biến động khá lớn, bạn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là với những người mới khởi nghiệp.

Bạn làm gì cũng chỉ có một mình, khó nhờ vả được anh em, bạn bè. Việc kinh doanh của những người tuổi Tý cũng bết bát, dễ mất tiền, thất thu. Chuyện tình cảm ảm đạm, vợ chồng lục đục, sức khỏe giảm sút.

Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng, quan trọng là phải kiên trì, vững tâm, thường xuyên tích đức hành thiện, vận trình ắt trở nên nhẹ nhàng, hanh thông hơn.

2. Hạn Tam tai là gì?

Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn.

Tam tai là 3 năm hạn liên tiếp gặp hạn. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm gì để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ:

Năm đầu tiên của hạn Tam tai, gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.

Mọi Người Xem :   [Giải Đáp] Nếp nhăn trên trán có ý nghĩa gì

Năm giữa của hạn Tam tai thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.

Vào năm cuối Tam tai gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

✅ Mọi người cũng xem : giấy chống ẩm tiếng anh là gì

3. Cách tính tuổi Tam tai

Năm tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp. Vậy là sao để biết khi nào bản thân rơi vào kiếp nạn này. Thực tế, chúng ta có thể tính được 3 năm tam tai dựa vào tuổi (do vậy còn được gọi là tuổi tam tai). Dưới đây là cách tính tuổi tam tai đơn giản. Bạn có thể thử tham khảo và áp dụng cho thành viên gia đình khi đã biết năm tam tai là gì và ý nghĩa của tam tai là gì nhé!

Theo ông bà xưa, chúng ta sẽ dựa vào nhóm tuổi tam hợp để tính thời gian tam tai. Điều hiển nhiên là những người cùng tuổi sẽ có chung hạn.

 • Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm con giáp Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm người có tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Nhóm con giáp Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Nhóm tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của nước anh là gì

4. Tam tai năm nào nặng nhất

Qua tìm hiểu về hạn mức tam tai qua các năm, bạn có thể thấy rằng, năm giữa là năng nặng nhất, liên quan đến việc ổn định công việc, kế tiếp là năm nhất và cuối cùng là năm cuối, chịu ảnh hưởng ít hơn bởi đây là năm hồi phục. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm những việc đã nêu trên để mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Mặc dù mọi chuyện có thể không diễn ra theo như dự đoán, nhưng bằng việc biết trước để chuẩn bị tâm lý, kiêng kỵ kỹ thì vận hạn sẽ được hóa giải theo.

5. Các vận hạn thường xảy ra với hạn Tam tai

Trong ba năm tam tai, người bị hạn thường hay gặp những chuyện không may mắn, không suôn sẻ. Dưới đây là một số việc xấu có thể xảy ra mà bạn cần biết để có cách kiêng kỵ, phòng chống để giảm thiểu hậu quả:

 • Tính tình bất ổn, dễ nổi nóng dẫn đến xung đột, tranh chấp với người xung quanh;
 • Sức khỏe không ổn, thường xuyên ốm, đau, bệnh, tật;
 • Gặp các vấn đề ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh tiếng bản thân;
 • Trong gia đình, dòng tộc có chuyện buồn, tang thương;
 • Dễ bị kiện cáo, các vấn đề liên quan đến pháp luật
 • Gặp tai nạn, sự cố không may khi tham gia giao thông
 • Tai nạn nghề nghiệp
 • Thất bại trong kinh doanh, sự nghiệp
 • Thất thoát về tiền bạc
Mọi Người Xem :   Từ Điển - Từ ăn mặc có ý nghĩa gì

✅ Mọi người cũng xem : những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

6. Những điều kiêng kị khi gặp hạn Tam tai

Để hạn chế những tai họa xảy ra trong 3 năm hạn, từ xa xưa, ông bà ta đã đút kết lại một số kinh nghiệm để tránh. Đó là những kiêng kị bất thành văn trong dân gian như: hạn chế đưa ra các quyết định trọng đại như cưới xin, xây dựng nhà cửa, đầu tư, hùn vốn mạo hiểm, khởi nghiệp,… Bên cạnh đó, việc hạn chế đi đến những nơi có nước như đi tắm suối, biển cũng ngầm được hiểu để tránh.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của HoaTieu.vn.

Tham khảo thêm

 • Cách làm lễ cúng khai hạ, lễ hạ cây nêu ngày Tết Cúng lễ khai hạ đầu năm 2022
 • Top Văn khấn Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 Bài cúng Tết cổ truyền
 • Văn khấn rước ông bà gia tiên ngày 30 Tết Văn khấn mời ông bà về ăn Tết
 • Hình ảnh Tết xưa đẹp nhất Tết Việt Nam ngày xưa
 • Văn khấn bao sái bát hương ngày Tết Bài cúng bao sái bát hương
 • Cách làm lễ hóa vàng ngày Tết 2022 Cúng hóa vàng mùng 3 tết


Các câu hỏi về ý nghĩa của tam tai tuổi dần


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của tam tai tuổi dần hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của tam tai tuổi dần ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tam tai tuổi dần Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của tam tai tuổi dần rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của tam tai tuổi dần


Các hình ảnh về ý nghĩa của tam tai tuổi dần đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về ý nghĩa của tam tai tuổi dần tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa của tam tai tuổi dần từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment