[khoalichsu.edu.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, lớp 12, tuyển

Bài viết [khoalichsu.edu.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, lớp 12, tuyển thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu [khoalichsu.edu.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, lớp 12, tuyển trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “[khoalichsu.edu.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, lớp 12, tuyển”

Đánh giá về [khoalichsu.edu.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, lớp 12, tuyển


Xem nhanh
Em trai thân mến,
Cho dù em có chinh phục một cô gái cá tính hay một cô gái trầm tính, thì tiêu chí quan trọng nhất vẫn là sự chân thành. Sai lầm lớn nhất của các chàng trai khi chinh phục cô gái mình yêu mến, đó là anh ta quá chú trọng đến việc chứng tỏ bản thân mà không chú trọng đến việc chứng tỏ sự chân thành của mình dành cho cô gái ấy. Một cô gái thông minh và hiểu biết về tình yêu sẽ không quan tâm chàng trai đó đang cố gắng thể hiện điều gì, thay vào đó cô quan tâm anh ta chân thành đến đâu; bởi vì cô biết khi chiếm được trái tim anh thì sớm muộn anh cũng sẽ mang những điều tốt đẹp nhất đến cho cô.

Hãy nhìn những cuộc tình thất bại xung quanh em và em sẽ thấy điều này: Cánh đàn ông ra sức chứng tỏ bản thân bằng tiền bạc, tài sản, ngoại hình, những mẩu chuyện hay ho để làm màu trước các cô gái, còn các cô gái thì bị lóa mắt bởi những điều đó. Họ đến với nhau vội vã và rồi cũng chia tay trong vội vã, bởi vì tình yêu của họ không có bản chất thật. Họ đến với nhau bởi vì họ cần ai đó xác nhận giá trị của mình. Họ không yêu tâm hồn mà chỉ yêu cái vỏ bên ngoài của nhau, yêu những lời tán dương mà đối phương dành cho mình.

Một người đàn ông thích làm màu sẽ yêu phải một cô gái nông cạn, hời hợt, chuộng hình thức; còn những cô gái sâu sắc và có đẳng cấp thì sẽ chỉ cảm thấy anh ta đang làm trò cười.

Vậy trước khi chinh phục cô gái mà em thích, câu hỏi mà em cần đặt ra cho bản thân là: Em muốn nhận được sự đồng ý của một cô gái nông cạn, hay là một cô gái sâu sắc?

Nếu em đơn giản chỉ cần một ai đó để cho có đôi có cặp, ai đó khen ngợi, tán dương em, vậy hãy trở thành một chàng trai làm màu. Hãy chứng tỏ bản thân mình giàu có, tài năng, thông minh, hài hước, duyên dáng, được nhiều người yêu mến...biết đâu cô ấy sẽ lóa mắt mà chú ý đến em.

Ngược lại, nếu em muốn yêu một cô gái đẳng cấp, em hãy thể hiện mình là một người đàn ông có nội lực bên trong. Nội lực này được thể hiện thông qua sự chắc chắn, quyết đoán cả về lời nói và hành động. Nghĩa là, lời nói của em đúng là những gì em nghĩ, em biết rõ những cảm xúc của mình, em biết mình yêu cô ấy ở điểm nào, em biết chắc chắn rằng mình muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với cô ấy, em không nói những lời bông đùa vô nghĩa mà nói những cảm xúc thật của mình, và em dùng hành động để chứng minh điều mình nói.

Người đàn ông có nội lực sẽ không ngại bị từ chối tình cảm, bởi lòng tin của anh ta đặt vào chính bản thân mình, và anh ta biết rằng nếu cô gái từ chối thì cũng không làm giảm đi giá trị của mình, chỉ đơn giản là cả hai không hợp nhau. Anh ta nói khi cần nói. Anh ta thổ lộ khi tình cảm đủ chín. Và sẵn sàng mỉm cười rút lui nếu bị từ chối. Chính sự chắc chắn và quyết đoán ấy làm nên nét hấp dẫn khó cưỡng của anh ta đối với phụ nữ.

Em trai thân mến, em đang cảm mến một cô gái cá tính, thay vì hỏi: nhắn tin với cô ấy thế nào cho bớt nhạt, hoặc làm sao để cô ấy đồng ý hẹn hò với mình, thì hãy tự hỏi liệu tình cảm của em đã đủ chín chưa, cô ấy có phải là cô gái mà em tìm kiếm và thực sự muốn đi đường dài cùng nhau. Nếu câu trả lời là có thì em cứ mạnh dạn nói cho cô ấy biết suy nghĩ của mình một cách thật chân thành. Đa số đàn ông nghĩ rằng mình bị từ chối là vì mình nói chuyện nhạt nhẽo, thực sự không phải như thế, họ bị từ chối vì họ nói chuyện thiếu chân thành. Họ loanh quanh, lẩn quẩn với những câu chuyện phiếm lặp đi lặp lại mà không cho cô gái biết rõ ý định của mình, họ muốn gì ở cô ấy, họ có thể làm gì cho cô, họ nghĩ gì về cô, họ cam kết như thế nào trong mối quan hệ này. Đó là những điều mà cô gái muốn biết. Em hãy yên tâm là sự chân thành không bao giờ dẫn đến nhạt nhẽo, chỉ có sự thiếu tự tin và thiếu quyết đoán mới dẫn đến nhạt nhẽo.

Và nếu như em đã chân thành mà cô gái vẫn từ chối, thì nghĩa là cả hai không dành cho nhau. Hãy tôn trọng cô ấy và chúc phúc cho cô ấy, đó mới thực sự là tình yêu và là điều mà một quý ông đích thực nên làm.

Chúc em vui và hạnh phúc.
----
Xem trọn bộ khoá học:
- Tâm lý học tình yêu: https://youtube.com/playlist?list=PLbkOlSIT0HRzUhICGIoc_VwofiBGZAKDx
- Tâm lý học hôn nhân: https://youtube.com/playlist?list=PLbkOlSIT0HRxXzYyNTnYkux13QDSIfJLu

Chân thành là cội nguồn của tất cả những tình cảm tốt đẹp trong đời sống. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành dưới đây sẽ giúp các em hiểu được khái niệm, biểu hiện và những ý nghĩa của sự chân thành đối với đời sống và những mối quan hệ của con người.

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành

Mục Lục bài viết:1. Dàn ý chi tiết2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

nghi luan xa hoi 200 chu ban ve su chan thanh

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành 

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành (Chuẩn)

1. Mở bài

Dẫn dắt đến vấn đề cần nghị luận: Sự chân thành

2. Thân bài

– Giải thích “sự chân thành”: là sự ngay thẳng, thật thà trong lời nói, hành động; không dối trá, lọc lừa.- Vai trò của sự chân thành:+ Mang đến sự an yên, thanh thản trong tâm hồn+ Nhận được sự yêu thương, kính trọng của những người xung quanh+ Làm cho những mối quan hệ trở nên bền chặt; góp phần xây dựng một xã hội nhân văn, giàu tình người.

– LH thực tiễn: Trong xã hội vẫn tồn tại những người sống vô tình, dối trá, dùng sự lừa dối để đổi lấy lợi ích cho bản thân.- Bài học:+ Học cách sống chân thành với bản thân những người xung quanh.+ Hành xử chân thành, trung thực; không dối trá, lọc lừa.

Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ Trump - Từ điển Anh

3. Kết bài

Khẳng định tổng giá trị của sự chân thành trong xã hội.

 II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của nghe nhạc

1. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong cuộc sống, chúng ta có thể dễ dàng bắt đầu một mối quan hệ mới với bạn bè, đồng nghiệp,…Thế nhưng mối quan hệ ấy có thể duy trì và tồn tại vững chắc hay không lại phải dựa trên sự tôn trọng và quan trọng hơn hết là sự chân thành bởi “Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim”. Chân thành là sự thật thà, chân thật trong suy nghĩ và hành động, là việc đối xử với người khác bằng tình yêu thương, không vụ lợi, dối trá. Sự chân thành chính là cơ sở cốt lõi để hình thành một mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. Người chân thành cũng sẽ nhận được sự tôn trọng, yêu quý của những người xung quanh mình. ngoài ra, sự chân thành cũng góp phần làm nên giá trị con người, hướng con người đến sự tốt đẹp, làm cho tâm hồn con người được nhẹ nhõm, an nhiên. mặc khác, trong xã hội ngày nay vẫn tồn tại những kẻ dối trá, họ dùng những hành động giả dối, lời nói ngon ngọt giả tạo để lừa gạt người khác để mang đến lợi ích cho bản thân. Sự giả tạo ấy như con sâu đục khoét tâm hồn con người, làm cho nhân cách con người trở nên lệch lạc, méo mó. Chân thành là đức tính tốt đẹp mà mỗi chúng ta cần trau dồi, rèn luyện. Chúng ta hãy học cách thành thật với bản thân và chân thành với những người đối diện, có như vậy chúng ta mới có thêm những tình cảm yêu quý chân thành, cuộc sống của chúng ta vì vậy mà cũng trở nên ý nghĩa hơn.

✅ Mọi người cũng xem :

2. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, mẫu 2 (Chuẩn)

Tỉ phú nổi tiếng nước Mĩ Tony Robbins từng nói: “Chỉ những người đã học được quyền nắng của sự chân thành và cống hiến vị tha mới trải nghiệm được niềm vui sâu sắc nhất của cuộc đời: Sự viên mãn”. Thật vậy, sự chân thành không những mang đến tình cảm yêu mến, kính trọng của những người xung quanh mà còn mang đến hạnh phúc, viên mãn cho chính bản thân con người. Chân thành là một đức tính tốt đẹp của con người, đó là sự ngay thẳng, thật thà với bản thân và trong cách ứng xử với những người xung quanh mà không dối trá, lọc lừa. Sự chân thành xuất phát từ chính những tình cảm một cách tự nhiên, đáng quý nhất của con người, nó được bộc lộ ra trong lời nói và hành động của con người. Chân thành được coi là thước đo tổng giá trị của con người, khi sống ngay thẳng, thật thà sẽ nhận được sự tin tưởng, yêu quý của người khác, từ đó uy tín, giá trị của con người cũng được khẳng định. Người sống chân thành cũng sẽ có sự bình yên, thanh thản hơn trong tâm hồn bởi họ sống thật tâm, chân tình, không phải tính toán thiệt hơn hay lừa dối người khác. ngoài ra, người sống chân thành sẽ hiểu được bản thân mình muốn gì, cần gì, từ đó phấn đấu, nỗ lực để theo đuổi đam mê. Để đời sống của trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn chúng ta hãy sống với nhau bằng trái tim chân thành, bằng sự ngay thẳng, thật tâm, cần phê phán những hành động dối trá, vụ lợi. 

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa huệ đỏ – loài hoa của sự tái sinh

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm cá chép mặt quỷ

3. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, mẫu 3 (Chuẩn)

cuộc sống như một cuộc chạy đua tốc lực với những mục tiêu, ước mơ. Giữa vòng xoáy bộn bề ấy con người bị đè nặng bởi áp lực của công việc, đời sống và những mối lo cơm-áo-gạo-tiền. Và khi con người bị “vây hãm” trong những mệt nhọc, stress thì sự chân thành chính là liều thuốc tinh thần hữu ích nhất giúp con người vực dậy và tiếp tục hướng về phía trước. Sự chân thành được thể hiện trong chính cách nhìn nhận, ứng xử với bản thân và với người khác. Hiểu dễ dàng chân thành chính là việc sống thật thà, ngay thẳng, không dối trá, vụ lợi. Sống chân thành với bản thân sẽ giúp chúng ta hiểu được mong muốn, nguyện vọng của bản thân, và khi hiểu được lòng mình chúng ta sẽ có khả năng tự ra những phương hướng đúng đắn cho những hành động. Sống chân thành với bản thân còn mang đến sự nhẹ nhõm, bình yên trong tâm hồn. Sống chân thành với người khác được thể hiện trong những lời nói, hành động thật lòng, đối xử với nhéu bằng tình thương, không lợi dụng, dối trá và sẵn sàng ở bên cạnh khi họ gặp những điều kiện. Khi sống chân thành, chúng ta sẽ nhận được sự quý trọng, yêu quý của người khác, sự chân thành cũng tạo thành chất keo gắn kết để làm cho mối quan hệ giữa con người với con người trở nên bền chặt hơn. mặc khác, đáng buồn thay trong cuộc sống Hiện tại vẫn có những con người sống lạnh lùng, vô cảm, chỉ biết giả tạp, dối lừa để mang đến những lợi ích cá nhân. Sống chân thành trong xã hội hiện đại là vô cùng quan trọng, nó góp phần xây dựng một xã hội nhân văn, tốt đẹp.

——————HẾT—————–

https://thuthuat.Khoalichsu.edu.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ban-ve-su-chan-thanh-65571n.aspxTrên đây là nội dung bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, để trau dồi thêm vốn hiểu biết và kĩ năng viết bài nghị luận, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh của lòng yêu thương, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình tự phụ, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình cảm gia đình, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh niềm tin.

Từ khoá liên quan:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của truyện thánh gióng ngắn gọn

nghi luan xa hoi 200 chu ban ve su chan thanh

, viet doan van nghi luan ban ve su chan thanh, nghi luan ve su chan thanh trong tinh ban,Các câu hỏi về ý nghĩa của sự chân thành trong tình yêu thương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của sự chân thành trong tình yêu thương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của sự chân thành trong tình yêu thương ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của sự chân thành trong tình yêu thương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của sự chân thành trong tình yêu thương rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của sự chân thành trong tình yêu thương


Các hình ảnh về ý nghĩa của sự chân thành trong tình yêu thương đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ý nghĩa của sự chân thành trong tình yêu thương tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa của sự chân thành trong tình yêu thương từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Leave a Reply