Shipping Mark là gì và có ý nghĩa quan trọng ra sao

Bài viết Shipping Mark là gì và có ý nghĩa quan trọng ra sao thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Shipping Mark là gì và có ý nghĩa quan trọng ra sao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Shipping Mark là gì và có ý nghĩa quan trọng ra sao”

Đánh giá về Shipping Mark là gì và có ý nghĩa quan trọng ra sao


Xem nhanh
Shipping Mark Là Gì? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dán Shipping Mark | KAN Asia
Shipping Mark là nhãn hàng hóa dùng cho vận chuyển, để phân biệt hàng hóa của bạn và hàng hóa của người khác, các kiện hàng khác nhau trong cùng một lô hàng. Shipping Mark sẽ hơi tương đồng so với Shipping Instruction và Bill Of Lading.

Nội dung tổng quan:
+ Shipping Mark là gì?
+ Trong Shipping Mark có những nội dung gì?
+ Những điều cần lưu khi dán Shipping Mark?
+ Form của Shipping Mark như thế nào?

Video về Shipping Instruction: https://bit.ly/2XuNYDB
Video về Bill Of Lading: https://bit.ly/2ECJtjD
-------------------------
#KANAsia #ShippingMark #DánNhãnHàngHóa
Hãy đăng ký kênh (Subscribe). LIKE, COMMENT và SHARE để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn nha: https://bit.ly/3k4lqKP

► Trang web chính thức của chúng tôi: https://vanchuyenduongbien.vn/
► Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/vietnamlogis...
► Email liên hệ: kan@dntlogistics.vn
► Địa chỉ: Office: Floor 01, Hoang Viet Bldg, No. 34, Hoang Viet st, ward 04, Tan Binh district, Ho Chi Minh city, Viet Nam
------------------------
© Bản quyền thuộc về KAN Asia
© Copyright by KAN Asia Channel ☞ Do not Reup

Shipping Mark là gì, có vai trò ra sao trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi quốc tế, mời các bạn hãy cùng với Đông Phú Tiên tìm hiểu qua bài viết sau đây của Chúng Tôi nha.

Mọi Người Xem :   Từ ‘‘cốt yếu’’ (trong câu ‘‘Nguồn gốc cốt yếu của văn chương là lòng thương người (Miễn phí)

Trong quá trình vận chuyển quốc tế, các kiện hàng cần phải được nhận biết 1 cách nhénh chóng và rõ ràng. Chính Vì vậy mà các đơn vị vận chuyển hay các nhà xuất nhập khẩu đã bổ sung thêm 1 số loại nhận diện nhằm đảm bảo các món hàng của mình được nhận diện tương đương xử lý 1 cách chính xác và hiệu quả. Đây được xem như là cách thức Shipping Mark, để hiểu rõ hơn vai trò của loại hình này mời các bạn cùng tìm hiểu sâu hơn nha.

Shipping Mark – hay còn được gọi với cái tên khác là nhãn hiệu vận chuyển chính là 1 chữ số, một biểu tượng hay nhãn hiệu vận chuyển được gán lên mỗi một đơn vị hàng hóa trước khi món hàng được chuyển đi.

Shipping Marks được thực hiện nhằm đáp ứng 2 mục đích chính như sau:

 • Đầu tiên, người vận chuyển hay tất cả những người tham gia vào quy trình vận chuyển hàng hóa có thể dễ dàng nhận diện được dấu hiệu này.
 • Thứ 2, Shipping Mark giúp cho người nhận được món hàng có thể dễ dàng kiểm tra cũng như xác định được các vận hành , thứ tự của hàng hóa tương ứng.

hiện nay, có rất nhiều loại Shipping Mark khiến cho thường xuyên người hay lầm lẫn, mỗi loại Shipping Mark đều có những đặc điểm , mục đích khác nhau. mặc khác, trong vận chuyển quốc tế thì có những loại Shipping Mark cơ bản như sau:

 • Nhãn chạm, khắc lên bao bì đựng hàng hóa
 • Hình vẽ
 • Hình chụp
 • Dạng viết tay
 • Ảnh chụp văn bản
 • Bản in
 • Dấu hiệu, con dấu
 • Nhãn đúc.

Tùy vào từng trường hợp, mục đích mà bạn có khả năng chọn cho mình hình thức Shipping Mark khác nhéu.

Shipping Mark giúp nhân viên đơn giản nhận dạng được món hàng trong quá trình vận chuyển
Shipping Mark giúp nhân viên đơn giản nhận dạng được món hàng trong quy trình vận chuyển

Trong vận chuyển quốc tế, Shipping Mark đóng vai trò quan trọng bởi các yếu tố sau:

 • Tránh tình trạng hàng hóa bị hư hại, tai nạn, mất mát do lưu trữ không đúng cách trong quy trình vận chuyển.
 • Mỗi một món hàng phải đươc đóng dấu bằng các dấu hiệu vận chuyển chính xác và đầy đủ nhất.
 • quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ được suôn sẻ hơn nhờ vào Shipping Mark giúp nhân viên dễ dàng nhận dạng hàng hóa hơn.
 • Bất kỳ sự thay đổi nào trong quy trình hoạt động quốc tế hay nội địa của nước nhập khẩu sẻ được xử lý 1 cách nhénh nhất nhờ vào Shipping Mark.
Mọi Người Xem :   Thông thái là gì? Người thông thái là người như thế nào? - JobsGO Blog

Các tài liệu về xuất nhập khẩu đều yêu cầu phải thể hiện Shipping Mark 1 cách cụ thể liên quan đến lô hàng cần vận chuyển. mặc khác, cũng có vài tài liệu chỉ yêu cầu Shipping Mark có liên quan đến 1 hay 2 nhãn hiệu vận chuyển là đủ.

Các thông tin trên shipping mark càng cụ thể càng tốt
Các thông tin trên shipping mark càng cụ thể càng tốt

Việc 1 danh sách đơn hàng cần đóng gói có càng thường xuyên Shipping Mark sẽ giúp cho việc nhận dạng được rõ ràng và nhénh chóng hơn.

Lưu ý:Các quy định về Shipping Mark đều đặn dựa vào thỏa thuận riêng giữa bên bán và bên mua chứ không hề có 1 văn bản pháp quy nào quy định chi tiết. mặc khác, Shipping Markings phải thể hiện được những thông tin cơ bản như sau :

 • Tên hàng (bằng tiếng Anh)
 • Tên đơn bị sản xuất/xuất khẩu
 • Mã ký hiệu hàng hoá
 • Tên đơn vị nhập khẩu
 • Thứ tự các kiện hàng hoá
 • Nhà sản xuất
 • Lưu ý sắp xếp hàng hoá, số thứ tự các kiện hàng ….
 • Số thứ tự kiện/tổng số kiện
 • mặt khác, có khả năng thêm các thông tin như Số hợp đồng/invoice trên shipping mark.

Quy định hiện hành về ghi nhãn đối với hàng hóa xuất khẩu được quy định tại mẫu shipping mark theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa

Theo đó, Điều 1, khoản 2, quy định: (i) Hàng hóa xuất khẩu không tiêu thụ nội địa không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định

Về vấn đề này, ngày 13/11/2014, Tổng cục hải quan có Công văn số 13798/TCHQ-GSQL về về Ghi nhãn hàng hóa xuất khẩu gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố, theo đó:

Việc ghi nhãn đối với hàng hóa xuất khẩu thực hiện theo thỏa thuận của tổ chức, cá nhân nước ngoài với Doanh nghiệp xuất khẩu theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Nghị định 89 nêu trên. Doanh nghiệp xuất khẩu tự chịu trách nhiệm trong trường hợp có xảy ra tranh chấp hoặc khiếu kiện của phía nước ngoài.

Mọi Người Xem :   Giấy làm báo tường là giấy gì?Các bước làm báo tường chi tiết nhất

Khi làm hồ sơ hải quan, cơ quan hải quan căn cứ vào thông tin khai trên tờ khai hải quan và thực tế hàng hóa (đối với hàng hóa phải kiểm tra thực tế) để quyết định thông quan.

Hy vọng Đông Phú Tiên cung cấp những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ được Shipping Mark là gì và vai trò của nó ra sao trong quy trình vận chuyển hàng hóa đi quốc tế cũng như tìm hiểu được shipping mark form, shipping mark trên bill và shipping mark trong xuất nhập khẩu là gì. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đóng kiện gỗ xuất nhập khẩuthùng gỗ đóng hàng được nhiều đơn vị tin chọn hiện nay.

->>> Xem thêm:Các câu hỏi về ý nghĩa của shipping mark


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của shipping mark hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của shipping mark ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của shipping mark Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của shipping mark rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của shipping mark


Các hình ảnh về ý nghĩa của shipping mark đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ý nghĩa của shipping mark tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa của shipping mark từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment