SAO THÁI DƯƠNG là gì tốt hay xấu? Ý nghĩa trong tử vi năm 2022

Bài viết SAO THÁI DƯƠNG là gì tốt hay xấu? Ý nghĩa trong tử vi năm 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu SAO THÁI DƯƠNG là gì tốt hay xấu? Ý nghĩa trong tử vi năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “SAO THÁI DƯƠNG là gì tốt hay xấu? Ý nghĩa trong tử vi năm 2022”

Đánh giá về SAO THÁI DƯƠNG là gì tốt hay xấu? Ý nghĩa trong tử vi năm 2022


Xem nhanh
ĐĂNG KÝ KÊNH TỬ VI VÀ VẬN MỆNH MIỄN PHÍ Ở ĐÂY:
https://www.youtube.com/channel/UCsdBDojpEm6ahLxYtgNXh-g/featured?view_as=subscriber
Hãy ghi cảm nhận, yêu cầu nội dung video của quý vị khi xem ở đây nhé
Liên Hệ và Góp ý, thảo luận trên
FaceBook: https://www.facebook.com/teddy.m.duc
Zalo: 0384466464
Quý vị đừng quên nhấn Like và Đăng ký kênh để xem nhiều video hàng ngày!
► Quý vị có thể Donate cho tôi vào Tài khoản ngân hàng TMCP Á Châu: 939398888888 người thụ hưởng: Trình Minh Đức, PGD Huỳnh Thúc Kháng Hà Nội.
► Góp ý, thảo luận thêm về Tử Vi trên FaceBook: https://www.facebook.com/groups/2510710132338560/
► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: [email protected]
Tử Vi và Vận Mệnh kênh chia sẻ những thông tin - bài học - luận giải về Tử Vi Đẩu Số để gửi tới tất cả mọi người Việt Nam trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về Tử Vi nói riêng và Dịch Học nói chung , đặc biệt đây là món quà gửi tới các Kiều bào người Việt Nam sống xa tổ quốc , có ít cơ hội tiếp cận nền văn hóa cổ truyền của dân tộc, bên cạnh đó tôi sẽ chia sẻ những góc nhìn dễ hiểu và độc đáo về khoa Tử Vi .

Cảm ơn Quý vị đã quan tâm theo dõi, nhớ đăng ký kênh Tử Vi và Vận Mệnh
để nhận video mới nhất hàng ngày nhé
-------------------------------------------------------------------------
Đăng ký kênh để nhận tin: https://www.youtube.com/channel/UCsdBDojpEm6ahLxYtgNXh-g/featured?view_as=subscriber
Facebook thầy Trình Minh Đức : https://www.facebook.com/teddy.m.duc

-------------------------------------------------------------------------
Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi
Xin hãy nhấn Đăng Ký để ủng hộ kênh!
Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của quý vị!

Tu Vi va Van Menh Channel
Thank you for watching!
Subscribe for Tu Vi va Van Menh please!i

Nếu quý khách đang băn khoăn không biết Thái Dương là gì, thuộc hành gì, hợp màu gì, kỵ màu gì? Cũng như ý nghĩa của sao thái dương tử vi tốt hay xấu, cách cúng nghênh sao và giải hạn sao như thế nào?  sao Thái Dương 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi thông tin chi tiết ngay sau đây.

Sao Thái Dương là gì?

Mục lục

Trong hệ thống Cửu Diệu có 9 sao chiếu mệnh khác nhau, Thái Dương là một trong số những sao đó. Cụ thể, sao Thái Dương chính là Nhật diệu, chủ về may mắn phú quý.

Cát tinh của sao Thái Dương đại diện là mặt trời, được xem là phúc tinh thường chiếu mệnh cho nam giới và cũng là đệ nhất cát tinh trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Nhiều chiêm tinh học còn cho rằng, đến cây khô cũng đâm chồi nảy lộc nhờ vượng khí cát lợi của sao này. Cụ thể, ý nghĩa của sao thái dương trong tử vi là gì, tốt hay xấu thì trong những phần tiếp theo chúng tôi sẽ thông tin chi tiết đến quý bạn đọc.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hình xăm cá chép, 40+ mẫu hình xăm cá chép đẹp
Sao Thái Dương là gì tốt hay xấu? Ý nghĩa trong tử vi năm 2021
Sao Thái Dương là gì tốt hay xấu? Ý nghĩa trong tử vi năm 2022

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên ngân hà

Tóm tắt vị trí của sao Thái Dương

 • Miếu địa:  Tỵ, Ngọ.
 • Vượng địa:  Dần, Mão, Thìn.
 • Đắc địa:  Sửu, Mùi.
 • Hãm địa:  Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý.

Sao Thái Dương thuộc hành gì

Vì đại diện cho mặt trời nên sao Thái Dương thuộc hành Hỏa. Trong ngũ hành, Hỏa tương sinh với Mộc (Mộc sinh Hỏa) và Thổ (Hỏa sinh Thổ); tương khắc với Kim (Hỏa khắc Kim) và Thủy (Thủy khắc Hỏa).

✅ Mọi người cũng xem : hỷ sinh quẻ nghĩa là gì

Sao Thái Dương hợp màu gì, kỵ màu gì?

Đối với câu hỏi sao Thái Dương hợp màu gì, câu trả lời lý tưởng nhất là các màu đại diện cho Hỏa gồm Đỏ – Cam – Hồng – Tím và các màu đại diện cho Mộc chính là Xanh lá cây.

Còn với nghi vấn sao Thái Dương kỵ màu gì, đáp án chính xác nhất là màu đại diện cho Thủy gồm Đen và Xanh Dương và màu đại diện cho Thổ là Vàng sậm – Nâu đất vì Hỏa và Thổ tương sinh nhưng với Hỏa là bị Sinh xuất. Màu thuộc Kim (Trắng, Xám, Ghi) cũng nên hạn chế.

Ý nghĩa sao Thái Dương trong tử vi

Sao Thái Dương tử vi là một tinh quân, cát tinh tốt nhất trong số 9 sao chiếu mệnh trong hệ thống Cửu diệu (Thái Dương – Thái Âm – Mộc Đức – Thủy Đức – Thổ Tú – Vân Hán – Thái Bạch – La Hầu – Kế Đô). Đây là sao tượng trưng cho bộ óc, trí tuệ và sự thông minh.

 • Sao Thái Dương chiếu mệnh nam: Những người được sao này chiếu mệnh hàng năm sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, của cải dồi dào, vạn sự hanh thông, làm ăn phát đạt, dễ thăng quan tiến chức, nhất là đối với nam giới vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.
 • Sao Thái Dương chiếu mệnh nữ: Cũng là phúc tinh đối với nữ giới, tuy nhiên mức độ may mắn so với nam giới thì không bằng. Cụ thể, sao Thái Dương chiếu mệnh nữ thì người nữ đó sẽ gặp được người bạn đời lo toan mọi việc, ngày càng khỏe mạnh, duyên dáng. Vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch, nữ giới có thể gặp tai ách, nhưng vì đây là phúc tinh nên cũng không đáng quan ngại.

Để tóm tắt về vận hạn và ý nghĩa sao Thái Dương trong tử vi, người xưa đã reo thành những vần thơ sau đây:

Thơ tóm tắt về vận hạn và ý nghĩa sao Thái Dương trong tử vi
Thơ tóm tắt về vận hạn và ý nghĩa sao Thái Dương trong tử vi

Ngoài ra, ở mỗi khía cạnh khác nhau, sao Thái Dương là hàm chứa những lớp ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

 1. Ý nghĩa về cơ thể khi sao Thái Dương trong tử vi chiếu mệnh

Nhật, Nguyệt được hiểu là cặp mắt. Cụ thể, Nhật để chỉ bên mắt trái. Độ sáng của Nhật sẽ quyết định độ sáng của mắt

Sự thông tuệ, bộ óc minh mẫn, thông minh. Đồng thời, Thái Dương cũng tượng trưng cho hệ thần kinh nhạy bén của nó và những hậu quả hay hoặc dở kèm theo từ sự nhạy bén này.

 1. Ý nghĩa về bệnh lý của sao Thái Dương tử vi

Đối với sao Thái Dương vượng địa trở lên: Hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng, tinh thần căng thẳng, biểu hiện qua sự nhạy cảm quá mức, thường xuyên ưu tư, muộn phiền, mất ngủ, tăng huyết áp …

Đối với sao Thái Dương hãm địa trở lên: Đi cùng với những ngôi sao Hỏa (Hỏa, LInh) thuộc cung hỏa vượng, cụ thể là cung Dương Hỏa (Thìn, Ngọ) có thể gây ra tình trạng loạn trí, loạn thần. Nhất là trong trường hợp Nhật hãm địa bị Tuần triệt án ngữ. Nhật Kình (Đà) Kỵ thì sẽ thường xuyên đau mắt và mắc các bệnh về mắt như cận thị – loạn thị – viễn thị, thậm chí mù lòa. Trường hợp có thêm Hình, Kiết Sát có thể phải mổ mắt.

 1. Ý nghĩa tướng mạo sao Thái Dương nam nữ

Thái Dương đắc địa, vượng địa, miếu địa: Thẳng thắn, cương trực và vô cùng thông minh. Nếu là sao thái dương nữ thì rất đoan chính. Nếu như được thêm các sao Tử, Phủ, Quang, Quý, Hình hỗ trợ thì mức độ đức hạnh, khí tiết càng tăng cao. Về tính cách, là người nhân hậu, thích nói đạo lý, nhưng đôi khi cũng rất nóng nảy, chuyên quyền.

Thái Dương hãm địa: Lương thiện, nhân hậu, ương gàn, khắc nghiệt có cả. Đồng thời, cũng không được thông minh, chẳng được cương nghị và bền chí, cả thèm chóng chán (điều này thấy rõ nhất ở cung Mùi và Thân vì mặt trời sắp lặn. Riêng đối với nữ giới, họ còn rất đa sầu đa cảm.

 1. Ý nghĩa công danh tài lộc của sao Thái Dương tử vi
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa màu sắc: Bạn yêu thích màu sắc nào? Tính cách của bạn ra sao?

Sao Thái Dương đắc địa: Cung quan lộc rất tốt, là biểu tượng của quyền hành, uy tín và sự hậu thuẫn. Nhờ thế, dễ có địa vị trong xã hội, có công danh sự nghiệp, có của cải sang giàu.

Sao Thái Dương hãm địa: Khả năng kiếm tiền kém, công danh sự nghiệp dở dang chẳng thành. Trường hợp Thái Dương hãm địa ở các cung Dương như Thân – Tuất – Tý thì vận hạn nhẹ hơn, dù không được giàu sang và hiển đạt nhưng vẫn được no ấm. Nếu so với các sao khác thì Thái Dương hãm địa cũng không đến mức quá xấu vì bản thân nó cũng là nguồn sáng cho vạn vật.

 1. Ý nghĩa phúc thọ, tai họa của sao Thái Dương trong tử vi

Bệnh tật và tai họa sẽ xảy ra trong trường hợp Thái Dương hãm địa và khi sao này bị sát tinh xâm phạm, dù cho có là miến địa. Các sát tinh này gồm có Kinh – Đà – Không – Kiếp, Riêu – Hình – Kỵ. Lúc này, bạn sẽ bị các bệnh tật đã liệt kê ở phần ý nghĩa về bệnh lý. Đồng thời, thêm các bệnh về mắt, tay chân, yểu tử, gặp tai họa, phải bỏ làng tha phương mới mong trường thọ.

Riêng đối với phụ nữ, họ còn phải chịu thêm bất hạnh về gia đạo, kết hôn muộn, lấy chồng lại, thường bị cô đơn, hoặc có thể khắc chồng khắc con trai. Tóm lại, nếu được Thái Dương chiếu mệnh sáng thì được hưởng phúc hưởng thọ cho cả chồng. Ngược lại thì cũng xấu cho cả hai. Bởi lẽ Thái Dương bao giờ cũng đi song đôi, câu nói “tốt cả đôi, xấu cả cặp” đúng cho trường hợp này.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của vạch xương cá

Sao Thái Dương tốt hay xấu theo tử vi tướng số?

Về cơ bản, Thái Dương chính là Cát Tinh. Với những thông tin về ý nghĩa của sao thái dương được chúng tôi bật mí ở trên, quý bạn đọc cũng đã nắm được sao Thái Dương là tốt hay xấu ở các khía cạnh khác nhau rồi.

Ở phần này, Bách Khoa Phong Thủy sẽ phân tích cho các bạn biết sao Thái Dương tốt hay xấu ở khía cạnh các cung khác nhau, gồm:

 • Sao Thái Dương cung phu thê
 • Sao Thái Dương cung quan lộc
 • Sao Thái Dương cung tài bạch
 • Sao Thái Dương ở cung mệnh
 • Sao Thái Dương cung thiên di
 • Sao Thái Dương cung nô bộc
 • Sao Thái Dương cung tử tức
 • Sao Thái Dương tật ách
 • Sao Thái Dương cung huynh đệ
 1. ✅ Mọi người cũng xem : 3 giờ sáng là giờ gì

  Sao Thái Dương cung phu thê tốt hay xấu

Sao Thái Dương ở cung phu thê nam mạng

Sao Thái Dương ở cung phu thê nam mạng
Sao Thái Dương ở cung phu thê nam mạng

Sao Thái Dương ở cung phu thê nữ mạng

Sao Thái Dương ở cung phu thê nữ mạng
Sao Thái Dương ở cung phu thê nữ mạng
 1. ✅ Mọi người cũng xem : đau thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì

  Sao Thái Dương cung quan lộc

Sao Thái Dương ở cung quan lộc tốt hay xấu được biểu thị như sau:

Sao Thái Dương ở cung quan lộc tốt hay xấu được biểu thị như sau:
Sao Thái Dương ở cung quan lộc tốt hay xấu được biểu thị như sau:
 1. Sao Thái Dương cung tài bạch

Ở cung tài bạch, tùy thuộc vào từng cung lộc và sao chiếu mệnh, mức độ tốt xấu của sao Thái Dương sẽ được thể hiện qua hình ảnh sau:

Sao Thái Dương cung tài bạch
Sao Thái Dương cung tài bạch
 1. Sao Thái Dương ở cung mệnh tốt hay xấu

Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Tý – Ngọ – Sửu – Mùi

Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Tý - Ngọ - Sửu - Mùi
Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Tý – Ngọ – Sửu – Mùi

Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Dần – Mão – Dậu – Thìn

Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Dần - Mão - Dậu - Thìn
Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Dần – Mão – Dậu – Thìn

Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Tỵ – Tuất – Thân – Hợi

Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Tỵ - Tuất - Thân - Hợi
Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Tỵ – Tuất – Thân – Hợi
 1. Sao Thái Dương cung Thiên Di

Tại cung Thiên Di, sao Thái Dương tốt hay xấu cũng phụ thuộc vào cung vị và từng sao chiếu mệnh:

Sao Thái Dương cung Thiên Di
Sao Thái Dương cung Thiên Di
 1. Sao Thái Dương tốt hay xấu ở cung Nô bộc

Phần lớn sao Thái Dương chiếu mệnh nữ và nam ở cung Nô bộc điềm lành ít hơn điềm dữ:

Sao Thái Dương tốt hay xấu ở cung Nô bộc
Sao Thái Dương tốt hay xấu ở cung Nô bộc
 1. Sao Thái Dương cung tử tức

Sau đây là thông tin tổng hợp mức độ tốt xấu của sao Thái Dương trong tử vi ở cung tử tức:

Sao Thái Dương cung tử tức
Sao Thái Dương cung tử tức
 1. ✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của bài hát mưa rơi

  Sao Thái Dương tốt hay xấu ở cung tật ách

Muốn biết sao Thái Dương tử vi chiếu mệnh ở cung tật ách tốt hay xấu hãy tham khảo thông tin sau đây:

Mọi Người Xem :   Top 17 phim ngắn hay ý nghĩa về tình yêu
Sao Thái Dương tốt hay xấu ở cung tật ách
Sao Thái Dương tốt hay xấu ở cung tật ách
 1. Sao Thái Dương cung huynh đệ tốt hay xấu

Ở cung huynh đệ, sao Thái Dương chiếu mệnh nam nữ cũng có cả điểm tốt và điểm xấu, cụ thể:

Sao Thái Dương cung huynh đệ tốt hay xấu
Sao Thái Dương cung huynh đệ tốt hay xấu

Sao Thái Dương 2022 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Muốn biết sao chiếu mệnh, chúng ta cần căn cứ vào hai yếu tố, gồm: tuổi âm lịch và giới tính.

Sao Thái Dương trong năm 2022 sẽ chiếu mệnh các năm tuổi sau đây:

 • Đối với nam mạng: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77 tuổi.
 • Đối với nữ mạng: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79 tuổi.

Theo các nhà chiêm tinh, các sao trong Cửu Diệu sẽ quay trở lại đối với một tuổi sau 9 năm, sao Thái Dương tử vi cũng không ngoại lệ.

✅ Mọi người cũng xem : quả ớt trong tiếng anh là gì

Chi tiết các tuổi sao Thái Dương năm 2022

Sao Thái Dương Nam mạng năm 2022:

 • Nam sinh năm 2009 (Kỷ Sửu)
 • Nam sinh năm 2000 (Canh Thìn)
 • Nam sinh năm 1991 (Tân Mùi)
 • Nam sinh năm 1982 (Nhâm Tuất)
 • Nam sinh năm 1973 (Quý Sửu)
 • Nam sinh năm 1964 (Giáp Thìn)
 • Nam sinh năm 1955 (Ất Mùi)
 • Nam sinh năm 1946 (Bính Tuất)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa trang phục công sở

Sao Thái Dương Nữ mạng năm 2022:

 • Nữ mạng sinh năm 2007 (Đinh Hợi)
 • Nữ mạng sinh năm 1998 (Mậu Dần)
 • Nữ mạng sinh năm 1989 (Kỷ Tỵ)
 • Nữ mạng sinh năm 1980 (Canh Thân)
 • Nữ mạng sinh năm 1971 (Tân Hợi)
 • Nữ mạng sinh năm 1962 (Nhâm Dần)
 • Nữ mạng sinh năm 1953 (Quý Tỵ)

✅ Mọi người cũng xem : tôi đang ở nhà tiếng anh là gì

Cách cúng sao Thái Dương 2022

Có hai cách cúng khác nhau, đó là cúng nghênh sao và cúng giải hạn. Cả hai bài cúng này đều được thực hiện vào khoảng 21 giờ đến 23 giờ ngày 27 âm lịch hàng tháng.

Lễ cúng cũng không cần quá cầu kỳ, gia chủ chỉ cần chuẩn bị phẩm oản, mũ vàng, hương hoa và 36 đồng tiền, cùng bài vị sao Thái Dương bằng giấy vàng với dòng chữ “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”.

Khi cúng, gia chủ sẽ thắp 12 ngọn đèn hoặc nến, vị trí của đèn nến được bố trí theo hình dáng của sao Thái Dương, sau đó quay về hướng Đông lạy 12 lạy. Nếu khi cúng, gia chủ đeo trang sức bằng đá quý có màu Đỏ – Cam – Hồng – Tím sẽ càng suôn sẻ hơn.

Sinh năm 2022 mệnh gì là năm con gì? giải đáp chi tiết nhất

✅ Mọi người cũng xem : thức ăn có tính nhuận tràng là gì

Bài cúng nghênh sao Thái Dương

Bài cúng nghênh sao Thái Dương
Bài cúng nghênh sao Thái Dương

Bài cúng giải hạn sao Thái Dương

Văn khấn giống với bàn cúng trên, thay cụm từ “nghênh sao Thái Dương” bằng cụm từ “giải hạn sao Thái Dương” là được.

Lưu ý: Thực hiện xong nghi lễ, đợi hết tuần hương thì tiến hành hóa sớ, tiền vàng, bài vị và vẩy rượu lên, cuối cùng lấy muối gạo rắc 4 phương 8 hướng.

Trên đây là những điều thú vị về sao Thái Dương. Hy vọng rằng, bài viết của chúng tôi đã giúp quý khách hiểu rõ ý nghĩa của sao thái dương trong tử vi và có được câu trả lời chính xác cho nghi vấn sao Thái Dương tốt hay xấu, sao Thái Dương 2022 chiếu mệnh tuổi nào, cách cúng nghênh sao, giải hạn sao ra sao để đem lại may mắn.Các câu hỏi về ý nghĩa của sao thái dương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của sao thái dương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của sao thái dương ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của sao thái dương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của sao thái dương rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của sao thái dương


Các hình ảnh về ý nghĩa của sao thái dương đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ý nghĩa của sao thái dương tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về ý nghĩa của sao thái dương từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment