ROI là gì? Ý nghĩa của chỉ số ROI trong marketing 2020

Bài viết ROI là gì? Ý nghĩa của chỉ số ROI trong marketing 2020 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu ROI là gì? Ý nghĩa của chỉ số ROI trong marketing 2020 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “ROI là gì? Ý nghĩa của chỉ số ROI trong marketing 2020”

Đánh giá về ROI là gì? Ý nghĩa của chỉ số ROI trong marketing 2020


Xem nhanh
ROI (Return On Investment), một thuật ngữ quan trọng trong marketing, mà đặc biệt là SEO, tạm dịch là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư. Có thể hiểu ROI một cách đơn giản chính là chỉ số đo lường tỷ lệ những gì bạn thu về so với những gì bạn phải bỏ ra.

Lợi tức đầu tư (ROI) là một thước đo hiệu suất được sử dụng để đánh giá hiệu quả của một khoản đầu tư hoặc so sánh hiệu quả của một số khoản đầu tư khác nhau. ROI đo lường trực tiếp số tiền hoàn vốn trên một khoản đầu tư cụ thể, liên quan đến chi phí đầu tư. Để tính ROI, lợi ích của khoản đầu tư được chia cho chi phí đầu tư. Kết quả được biểu diễn dưới dạng phần trăm hoặc tỷ lệ.@nghialagiorg #nghialagiorg #nghialagi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 999 Lê Trọng Tấn, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0783982495
Website: https://nghialagi.org/
Google site: https://sites.google.com/site/nghialagiorg/
About me: https://about.me/nghialagiorg
Twitter: https://twitter.com/nghialagiorg
Flickr: https://www.flickr.com/people/nghialagiorg/
Pinterest: https://www.pinterest.com/nghialagiorg
Flipboard: https://flipboard.com/@nghialagiorg
Email: [email protected]

ROI là gì? Đây là một thuật còn khá mới mẻ với nhiều người, kể cả tôi của cách đây vài tháng. Cho đến khi tự mày mò học hỏi, tìm hiểu qua một vài kênh thông tin thì tôi mới ngộ ra được bản chất thực sự của ROI.

Vậy nên nếu bạn muốn biết thuật ngữ Roi là gì và trong buôn bán chúng đo lường cho vấn đề gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của công ty chúng tôi. Seotoro sẽ cho bạn biết ý nghĩa và bản chất thực sự của Roi.

ROI là gì?

roi là gì

ROI có tên đầy đủ là Return On Investment có nghĩa là tỷ suất hoàn vốn trong hoạt động buôn bán hay còn được hiểu là chỉ số đo lường tỷ lệ giữa những gì công ty đã thu được về so với chi phí đã bỏ ra, nên còn được gọi là lợi tức đầu tư.

Mọi Người Xem :   CÁCH ĐỌC THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY CÂU - HOA BAN CAMP™

ROI là chỉ số rất quan trọng trong lĩnh vực marketing website mà đặc biệt là SEO, là thước đo để bạn có khả năng đánh giá được hiệu quả của một khoản đầu tư chi tiết hoặc so sánh hiệu quả giữa các khoản đầu tư khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : ăn vào là đau bụng đi ngoài là bệnh gì

Công thức tính ROI

ROI được tính toán dựa trên số liệu của hai yếu tố chính đó là số tiền mà Doanh nghiệp đã thu về và khoản chi phí đã bỏ ra đầu tư để thu về số tiền trên.

do đó chỉ số ROI được tính toán theo công thức như sau:

roi là gì

ROI = (Lợi nhuận ròng/ Chi phí đầu tư) x 100%

Trong đó Lợi nhuận ròng (hay còn gọi là lợi nhuận sau thuế)  = Doanh thu dự kiến – chi phí đầu tư

 • Doanh thu dự kiến

Có nhiều cách để tính toán số liệu doanh thu dự kiến nhưng thông thường sẽ tính theo cách:

Doanh thu dự kiến = (Tổng số hàng bán được X Giá vốn hàng bán) X % lợi nhuận kỳ vọng

 • Chi phí đầu tư

Là bao gồm tất cả những loại chi phí mà Doanh nghiệp phải bỏ ra để thu về lợi nhuận như chi phí mặt bằng, chi phí nhân sự, chi phí điện nước, chi phí trang bị máy móc – thiết bị, những loại thuế….

Roi là gì và cách tính toán Roi như thế nào đã được giải thích ở phần trên. Vậy còn ý nghĩa của chỉ số này trong Marketing như thế nào sẽ được làm rõ ở phần dưới.

Ý nghĩa của chỉ số ROI trong marketing

roi là gì

Sau khi tính toán chỉ số ROI mà được kết quả là một vài dương thì có nghĩa bạn đang đầu tư dự án có lời, do tổng doanh thu đang lớn hơn tổng chi phí đã bỏ ra.

Ngược lại, nếu chỉ số ROI tính toán được là một số âm thì điều đó có nghĩa Doanh nghiệp đã bỏ ra số tiền để chi trả lớn hơn số tiền mà họ thu về. Với trường hợp này công ty nên cân nhắc thay đổi chiến lược buôn bán hoặc thu hẹp quy mô đầu tư.

✅ Mọi người cũng xem : công ty nước ngoài tiếng anh là gì

Các chỉ số đo lường ROI

Để đo lường ROI hiệu quả, bạn cần LHeo dõi các chỉ số sau:

roi là gì

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của sấm sét

+ có khả năng chuyển đổi

Giả sử bạn sử dụng Adwords để quảng cáo nhằm đẩy mạnh doanh thu bán hàng. Khi muốn đo lường ROI, bạn cần phải dựa vào tỷ lệ chuyển đổi để xác định được lợi nhuận trên mỗi từ khoá, giá thầu thấp hay cao, từ đó mới có thể xác định chỉ số ROI chính xác.

Mọi Người Xem :   Nước phèn là gì? Cách xử lý nước phèn hiệu quả | khoalichsu.edu.vn

+ Theo dõi chi phí chi tiết

Việc theo dõi, ghi lại các khoản chi phí một cách rõ ràng và chi tiết theo từng ngày, từng tháng sẽ giúp bạn tính toán chỉ số ROI chính xác hơn, bạn sẽ biết được mình đang gặp vấn đề ở đâu, vướng mắc chỗ nào để có hướng xử lý phù hợp.

+ Phân biệt rõ ràng giữa doanh thu và lợi nhuận

Bạn cần phân biệt rõ ràng giữa hai định nghĩa doanh thu và lợi nhuận. nhiều trường hợp có doanh thu cao ngất ngưỡng nhưng do chi phí bỏ ra quá lớn nên hầu như không có lợi nhuận. vì thế bạn phải phân biệt rạch ròi giữa hai chỉ số trên, bởi nó tác động trực tiếp đến con số chính xác khi tính toán ROI.

✅ Mọi người cũng xem : nhà đầu tư sg là gì

Ưu và nhược điểm khi sử dụng chỉ số đo lường ROI

roi là gì

 • Ưu điểm

+ Chỉ số ROI là gì được tính toán nhanh chóng bởi 2 thành tố đơn giản thu thập được từ các số liệu báo cáo tài chính

+ Giúp Doanh nghiệp nhận ra được tầm quan trọng của các công cụ Marketing, đặc biệt là SEO

+ Giúp Doanh nghiệp xác định mục tiêu cụ thể, so sánh được mức độ sinh lợi nhuận để có thể dựa vào đó ra quyết liệt nên đầu tư hay không

+ ROI là chỉ số đo lường rất hữu hiệu trong đầu tư ngắn hạn

 • Nhược điểm

+ Khi quyết định đầu tư vào một dự án nào đó, đòi hỏi Doanh nghiệp phải tham khảo số liệu từ nhiều chỉ số quan trọng khác như NPV, IRR hay tỷ lệ hoàn vốn PP…Còn việc so sánh ROI đôi khi chỉ mang tính tương đối và không thể hiện được tầm nhìn dài hạn.

Chỉ số tối ưu ROI trong Marketing là bao nhiêu?

roi là gì

Trong kinh doanh hay marketing, chỉ số ROI 5:1 được xem là chỉ số doanh thu trên chi phí hợp lý để có khả năng giúp công ty đầu tư có lời trong bất kỳ dự án nào.

Tại sao chỉ số ROI tốt lại là 5:1? Bởi vì nếu chỉ số ROI dưới 5:1 như 2:1 hay 3:1 thì chắc chắn sẽ không thể giúp Doanh nghiệp có khả năng sinh lời được vì chi phí sản xuất hàng bán đã chiếm đến 50% giá bán sản phẩm. Nên nếu công ty mà đã bỏ ra 100$ để hoạt động marketing mà thu về chỉ được 200$-300$ thì hầu như sẽ không thể nảy sinh lợi nhuận được. Chỉ số này chỉ đủ để Doanh nghiệp hoàn vốn.

bên cạnh đó, chỉ số ROI lý tưởng còn có khả năng dao động với tỷ lệ từ 5:1 đến 10:1, còn vượt quá tỷ lệ 10:1 thì sẽ được coi là chỉ phi thực tế và Doanh nghiệp không thể đạt được.

Mọi Người Xem :   Lịch sử, ý nghĩa của ngày Thứ Sáu đen tối - Black Friday

thuật ngữ inbound marketing strategy trong Seo là gì? Hãy tham khảo bài viết tại trang Seotoro nhé.

✅ Mọi người cũng xem : nước javen là gì

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này của Seotoro, bạn đã hiểu đúng bản chất ROI là gì tương đương có thể đo lường được mức độ hiệu quả trên từng đồng vốn đầu tư của mình so với các khoản chi phí đã bỏ ra.

Tham khảo bài viết liên quan :
 • Unique là gì? Hướng dẫn chi tiết cách để có được nội dung Unique 
 • Case Study là gì? Hướng dẫn cụ thể các bước triển khai Case Study 
 • Chatbot là gì? Những lợi ích khi sử dụng Chatbot bạn nên biết
 • CTV là gì? Những thuận lợi và điều kiện khi làm cộng tác viên
 • Viết content là gì? quy trình các bước viết content đúng chuẩn? 
 • About
 • Latest Posts
Nguyễn Đình Nhựt
Latest posts by Nguyễn Đình Nhựt (see all)
 • Unique là gì? Hướng dẫn cụ thể cách để có được nội dung Unique 
 • Case Study là gì? Hướng dẫn cụ thể các bước triển khai Case Study 
 • Chatbot là gì? Những lợi ích khi sử dụng Chatbot bạn nên biết


Các câu hỏi về ý nghĩa của roi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của roi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của roi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của roi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của roi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của roi


Các hình ảnh về ý nghĩa của roi đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ý nghĩa của roi tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa của roi từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment