Phúc lợi là gì? Vai trò của phúc lợi đối với người lao động

Bài viết Phúc lợi là gì? Vai trò của phúc lợi đối với người lao động thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phúc lợi là gì? Vai trò của phúc lợi đối với người lao động trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phúc lợi là gì? Vai trò của phúc lợi đối với người lao động”

Đánh giá về Phúc lợi là gì? Vai trò của phúc lợi đối với người lao động


Xem nhanh

phúc lợi là gì
5/5 – (4 votes)

Chế độ phúc lợi là một trong số những quyền lợi của người lao động được pháp luật quy định bảo hộ. Phúc lợi mang đến những điều tốt đẹp và đề cao quyền của người lao động. Vậy chính xác phúc lợi là gì, có ý nghĩa ra sao? Cùng Nhà Đất Mới tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nha!

Nội dung chính trong bài Ẩn giảm đi
1. Phúc lợi là gì?
2. các loại chế độ phúc lợi tại Việt Nam
3. Vai trò của phúc lợi đối với công ty và người lao động
4. xu hướng phúc lợi Hiện tại

1. Phúc lợi là gì?

phúc lợi là gì
Phúc lợi là phần thù lao gián tiếp Doanh nghiệp, Doanh nghiệp trả cho người lao động dưới dạng các hỗ trợ về đời sống

Phúc lợi còn được gọi là Benefits, là phần thù lao gián tiếp công ty, công ty trả cho người lao động dưới dạng các hỗ trợ về cuộc sống. 

Phúc lợi bao gồm: các loại bảo hiểm, tiền hưu trí, học bổng, các chương trình liên quan đến thể trạng, sự an toàn, các lợi ích của người lao động. Những phúc lợi này sẽ bao gồm cả các khoản thù lao tài chính nhất định người lao động được hưởng bên cạnh lương chính. 

Mọi Người Xem :   Tịnh Tâm Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tĩnh Tâm Trong Tiếng Việt

Hầu hết các tổ chức Doanh nghiệp Hiện tại đều nhận thấy sự cần thiết và quan trọng của phúc lợi trong việc giữ chân người lao động. 

Các công ty, tổ chức cần có một khoản nhất định để cung cấp phúc lợi cho người lao động. tuy nhiên, người lao động sẽ không được nhận trực tiếp và không gắn liền với công việc. 

Tỷ lệ phúc lợi hiện thường chiếm 30% thù lao tài chính của người lao động. Ở một vài quốc gia, những người lao động có mức thu nhập cao sẽ được tăng phúc lợi được hưởng như một hình thức thu hút, giữ chân những người có năng lực. 

>>>> Xem thêm: Khấu hao tài sản cố định là gì? Phương pháp tính khấu hao

2. các loại chế độ phúc lợi tại Việt Nam 

chế độ phúc lợi
Phúc lợi gồm 2 loại phúc lợi bắt buộc và phúc lợi tự nguyện

– Chế độ phúc lợi yêu cầu

Chế độ phúc lợi bắt buộc là các khoản chi phí tối thiểu công ty phải trả cho người lao động theo đúng pháp luật Hiện tại.

Các chế độ phúc lợi yêu cầu gồm:

 • Bảo hiểm xã hội;
 • Bảo hiểm thất nghiệp;
 • Bảo hiểm y tế.

Mức chi trả cho những phúc lợi này sẽ được tính theo quy định pháp luật hiện hành. Tại Việt Nam, những phúc lợi này sẽ gồm: tiền trợ cấp bệnh tật, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thai sản, hưu trí.

Bộ Luật Lao động về chế độ phúc lợi cũng quy định cụ thể như sau: 

 • Những tổ chức, công ty, người sử dụng lao động sẽ đóng 15% so với tổng quỹ tiền lương của người lao động.  
 • Người lao động sẽ phải đóng 5% so với tiền lương nhận được mỗi tháng 

– Chế độ phúc lợi tự nguyện

Chế độ phúc lợi tự nguyện là những phúc lợi công ty, công ty tự đưa ra theo có khả năng kinh tế của họ. Những khoản phúc lợi này sẽ được tính theo năng lực làm việc của từng lao động. 

Mọi Người Xem :   THẨM QUYỀN - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Những khoản phúc lợi tự nguyện thường gặp Hiện tại gồm: 

 • Bảo hiểm nhân thọ;
 • Bảo hiểm mất có khả năng lao động; 
 • Bảo hiểm sức khỏe. 

>>>>> Xem thêm: CPE là gì? Cách tính và đo lường CPE hiệu quả, nhanh chóng

3. Vai trò của phúc lợi đối với Doanh nghiệp và người lao động 

– Đối với người lao động: 

vai trò của phúc lợi xã hội
Chế độ phúc lợi giúp nhân viên yên tâm, thoải mái làm việc
 • Mang đến sự yên tâm, thoải mái làm việc cho người lao động. Giúp họ gia tăng năng suất, hiệu quả làm việc tương đương mức độ hài lòng qua việc đảm bảo cho họ sự hỗ trợ cần thiết.
 • Với những người lao động tham gia bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tàn tật có thể được đảm bảo về thu nhập trong các trường hợp bị bệnh hay tàn tật.
 • Mang đến lòng tin, sự tự hào về công ty, công ty cho người lao động khi họ cảm thấy hài lòng về chế độ phúc lợi đã nhận. 

– Đối với Doanh nghiệp: 

phúc lợi
Phúc lợi giúp công ty thu hút nhân tài, giữ chân người giỏi
 • Giúp Doanh nghiệp thu hút nhân tài, giữa chân được người giỏi, những nhân viên có trình độ, năng lực giúp Doanh nghiệp phát triển.
 • Doanh nghiệp có khả năng quản trị rủi ro, nâng cao uy tín trên thương trường từ những phản hồi tích cực từ người lao động. 

>>>>> Xem thêm: Vốn ODA là gì? Các hình thức vốn ODA Hiện tại

✅ Mọi người cũng xem : nhà bán lẻ là gì

4. xu hướng phúc lợi hiện nay 

Các công ty ngày càng nhận thấy tầm quan trọng của chế độ phúc lợi đối với người lao động. Bởi vậy, khi các hình thức làm việc càng nhiều, các chế độ phúc lợi đồng thời cũng đa dạng hơn. 

Ngày càng có nhiều phúc lợi nổi bật

Tùy thuộc vào ngành nghề, sự phát triển của Doanh nghiệp mà chế độ phúc lợi sẽ khác nhéu. Dưới đây là các xu hướng phúc lợi nổi bật đang được áp dụng nhiều trong những năm gần đây: 

 • Làm việc từ xa: Giúp rút ngắn khoảng cách làm việc và giao tiếp của người lao động. Đặc biệt khi công nghệ phát triển, dịch Covid-19 diễn biến phúc tạp, phúc lợi này sẽ giúp công ty vẫn có thể hoạt động, phát triển ngay trong thời kỳ điều kiện. 
 • Cá nhân hóa phúc hợp: Để tránh lãng phí ngân sách, công ty sẽ thực hiện đàm phán, thỏa thuận thỏa mãn mong muốn của từng cá nhân. 
 • Ngày nghỉ có trả lương: Tạo điều kiện cho người lao động cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc. 
 • đáp ứng thức ăn, đồ uống miễn phí: những chế độ phúc lợi này giúp liên kết các nhân viên lại với nhau, xây dựng văn hóa công ty thân thiện. 
Mọi Người Xem :   #999 Châm ngôn cuộc sống ngắn được các bạn trẻ yêu thích nhất

Trên đây là chia sẻ của Nhà Đất Mới xoay quanh phúc lợi là gì. có khả năng khẳng định rằng, phúc lợi là một trong những chiến lược quan trọng hỗ trợ công ty trên con đường phát triển và là quyền lợi chính đáng đối với người lao động. 

Việc chọn lựa và mua được nhà ưng ý là điều mà bất cứ ai cũng đều mong muốn. Nếu như, bạn đang cần tìm mua hoặc đăng bán nhà đất. Thì chắc chắn không nên bỏ qua kênh Mua bán nhà đất của nhédatmoi.net. Tại đây cập nhật đầy đủ các thông tin về giá bán nhà, khu vực hot. Các bạn có khả năng dễ dàng tìm mua nhà với mức giá hấp dẫn nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: nhédatmoi.net

Thành phố London: 8 điều mà bạn chưa hề biết! - Du Học HISA 2

Nguyen OanhCác câu hỏi về ý nghĩa của phúc lợi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của phúc lợi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của phúc lợi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của phúc lợi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của phúc lợi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của phúc lợi


Các hình ảnh về ý nghĩa của phúc lợi đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ý nghĩa của phúc lợi tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về ý nghĩa của phúc lợi từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment