Ngọc Bội – nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy qua từng màu sắc

Bài viết Ngọc Bội – nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy qua từng màu sắc thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngọc Bội – nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy qua từng màu sắc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngọc Bội – nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy qua từng màu sắc”

Đánh giá về Ngọc Bội – nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy qua từng màu sắcTừ triều đại Trung Hoa xưa, Ngọc Bội là vật trang sức làm bằng ngọc quý được các vương tôn, quý tộc mang theo bên mình. Người ta tin rằng, Ngọc là kết tinh của linh khí ngàn năm trong lớp đất đá, mài giũa thành linh thú mang lại tài lộc, vận may và hóa giải hung khí. Chính do đó, Ngọc đã trở thành 1 vật hộ thân bất khả chiến bại được nhiều người lựa chọn.

Vậy Ngọc Bội có từ khi nào và ý nghĩa mà chúng đem lại ra làm sao ? Hãy cùng tử vi & phong thủy vượng số đi tìm lời giải đáp ngay nha !

Ngọc Bội là gì ?

ngọc bội

Ngọc Bội là 1 miếng ngọc được đeo trên dải lưng phía trước trên trang phục của những người quyền quý, cao sang thời phong kiến ở Trung Quốc. Nó được sử dụng để làm đồ trang sức thể hiện cho tầng lớp, vị thế xã hội xã hội thời xưa hay còn được làm vật đính ước hay lời hứa hẹn giữa 2 gia tộc.

Bạn đang đọc: Ngọc Bội – nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy qua từng màu sắc

Ngày nay, Ngọc Bội là món đồ trang sức đẹp tử vi & phong thủy hộ mệnh tuyệt vời không những có tác dụng làm đẹp mà còn chứa đựng nguồn sức mạnh diệu kỳ mang lại đại cát đại vượng, thăng quan tiến chức và nhà đạo ấm cúng. Nếu Ngọc Bội rơi, đó là điềm báo không may nên người chiếm hữu miếng ngọc này rất trân trọng và gìn giữ nó .

Mọi Người Xem :   Những lợi ích của việc học ngoại ngữ

Nguồn gốc của Ngọc Bội

Ngọc Bội có nguồn gốc từ Trung Quốc xưa, nhu yếu làm đẹp khá thông dụng nên họ đã dùng nhiều vật liệu khác nhau để làm thành những món đồ trang sức đẹp có giá trị cao dành cho quý tộc, vương tôn quyền sang, chức trọng. Trong đó, Ngọc Bội đã Open từ khoảng chừng 5000 năm TCN, được tìm thấy dưới những loại đá cẩm thạch, đá phỷ thúy, … trong những cuộc khai thác tại Trung Quốc .

✅ Mọi người cũng xem : loài hoa có ý nghĩa là chờ đợi tình yêu

Ý nghĩa tử vi & phong thủy của Ngọc Bội

Ngọc Bội từ xưa đến nay được xem như món đồ có giá trị tử vi & phong thủy hấp dẫn nhất cho bất kể mệnh nào hay lứa tuổi nào đều đặn hoàn toàn có thể sử dụng. Ngọc là kết tinh những tinh túy nhất đất trời, thuộc hành THỔ sẽ giúp bình ổn tâm lí, cải tổ thể trạng thể chất, cân đối đời sống giúp người đeo duy trì 1 cuộc sống an yên và ít dịch chuyển .Trong tử vi & phong thủy, tính Ngũ Hành của Ngọc Bội ứng với sao Bát Bạch – sao vượng, nằm trong tam bạch cát tinh ( Nhất Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch ) mang đến cát lợi về danh vọng và tài lộc cho gia chủ ,Sao Bát Bạch còn trợ giúp phù trợ cho con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp thăng quan tiến chức, chỉ huy giỏi và được lòng nhân viên cấp dưới, bạn hữu, đồng nghiệp .

Sức mạnh diệu kỳ ẩn chứa trong mỗi miếng Ngọc Bội

Mỗi viên Ngọc đều chứa đựng nhiều nguồn năng lượng cực kỳ tốt cho công danh sự nghiệp, thể trạng thể chất và tài lộc của những ai suôn sẻ chiếm hữu cho mình món vật phẩm tử vi & phong thủy này .

Triều Thanh, Từ Hy Thái Hậu dù tuổi đã cao nhưng sức khỏe vẫn sung mãn, đầu óc minh mẫn, nhén sắc tươi trẻ, bà luôn mang theo miếng ngọc bội bên người mọi lúc.

Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ SỰ KHÁC nhéU GIỮA URI, URL VÀ URN | CO-WELL Asia

Thời Xuân Thu, công tử Tiểu Bạch nước Tề tránh nạn chạy ra quốc tế, sau trở về đăng cơ bị Quản Di Ngô bắn tên trúng nhưng suôn sẻ mũi tên của Quản Di Ngô đâm thẳng vào viên ngọc bội ông luôn mang bên mình nên công tử Tiểu Bạch không bị nguy khốn, sau ông lên ngôi tức là vua Tề Hoàn Công, trọng dụng nhân tài ( trong đó có Quản Trọng ), tu sửa chính trị, lập nên nghiệp bá, thiên thu vạn thế vẫn còn ca tụng .

Mọi Người Xem :   Quả Chuối Tiếng Anh Đọc Là Gì - Cẩm nang Hải Phòng

công dụng của Ngọc Bội

Thời phong kiến xưa, Ngọc Bội được đeo bên mình chỉ có những vương gia, quý tốc thế lực giàu sang mới sử dụng để chứng minh và khẳng định dòng dõi cao quý, tăng ý chí nỗ lực rèn giũa họ thành những con người lừng lẫy với những chiến công hiển hách, những thành quả khác thường sau này .Thậm chí, Ngọc Bội liên tục đeo sẽ giúp chống lại những chướng khí độc, ngăn trừ tà khí xâm nhập vào khung hình giúp bảo vệ bình an và sức khỏe thể chất dồi dào cho gia tộc .Theo ý niệm xưa, Ngọc Bội là tín vật định ước, lời thề non hẹn biển của những gia tộc xưa được truyền từ đời này sang đời khác được chặt làm đôi, mỗi người đeo 1 miếng bên em .

công dụng của Ngọc Bội

Hiện tại, viên ngọc quý là hình tượng cho nhân cách tốt của đấng đàn ông trượng nghĩa hay nữ phẩm đoan chính của người phụ nữ giúp trau dồi nhân phẩm, trí tuệ và tiềm lực của người đeo. Hơn nữa, nó cũng được sử dụng với ý nghĩa như mong muốn, giàu sang và phước đức .

Phân loại Ngọc Bội

Ngọc Bội được phân làm 2 loại theo từng phương pháp chế tác và mục đích khác nhau, cụ thể như:

Xem thêm: Nước tiểu – Wikipedia tiếng Việt

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 81

Theo chất liệu, hình dáng:

 • Ngọc bội bằng cẩm thạch
 • Ngọc bội bằng RuBy
 • Ngọc bội bằng Sapphire
 • Ngọc bội hình các vị Phật, Tiên, Thần
 • Ngọc bội có hình linh vật (rồng, phượng, tỳ hưu, hổ, cá chép…)
 • Ngọc bội hình con giáp (12 con giáp)
 • Ngọc bội có hình các loài hoa
 • Ngọc bội có hình các chữ thư pháp…

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của anime

Theo màu sắc

 • Ngọc Bội xanh lục: màu xanh lục được coi là màu sắc tươi sáng và nhẹ nhàng đem lại nguồn năng lượng mới mẻ và tràn đầy năng lượng cho bạn.
 • Ngọc Bội vàng: màu vàng thường đại diện cho quyền lực và sự giàu có được các vua chúa, quý tộc xưa hay dùng nên những ai đeo miếng ngọc này thường tham vọng rất cao.
 • Ngọc Bội đỏ: màu đỏ khá thường nhật với người Trung Quốc mang đến sự vui vẻ, sống động và ấm áp nhưng lại ít hàng cao cấp có loại màu này.
 • Ngọc Bội tím: màu tím nhã nhặn, thanh lịch và tinh tế thích hợp cho những quý cô yêu thích nhẹ nhàng mà quý phái.
 • Ngọc Bội trắng: màu trắng đại diện cho sự trong trắng, tinh khiết nhất mang đến sự bình tĩnh, sáng suốt trong mọi quyết liệt cho bạn.
 • Ngọc Bội đen: màu đen huyền bí, mạnh mẽ và hiếm có nhất trong các dòng Ngọc Bội khác mang đến năng lượng mạnh nhất.
Mọi Người Xem :   Khai sáng là gì? :: Suy ngẫm & Tự vấn :: ChúngTa.com

✅ Mọi người cũng xem : tượng trưng là gì

Ngọc Bội hợp với mệnh gì ?

Ngọc Bội là vật phẩm phong thủy hợp với mọi mệnh nên ai cũng hoàn toàn có thể dùng Ngọc Bội để mang đến cát lợi về đường sự nghiệp và tài lộc cho bản thân và nhà đạo bình an. Dưới đây là những tuổi nên đeo Ngọc Bội sẽ rất hợp mệnh và tốt cho bản mệnh như :

 • Tuổi Sửu: Ất Sửu 1985, Tân Sửu 1961.
 • Tuổi Mão: Ất Mão 1975, Tân Mão 1951.
 • Tuổi Tỵ: Ất Tỵ 1965, Tân Tỵ 2001.
 • Tuổi Mùi: Ất Mùi 1955,Tân Mùi 1991.
 • Tuổi Dậu: Ất Dậu 2005,Tân Dậu 1982.
 • Tuổi Hợi: Ất Hợi 1995, Tân Hợi 1971.
 • Tuổi Tý: Nhâm Tý 1972,  Bính Tý 1996, Mậu Tý 2008.
 • Tuổi Dần: Nhâm Dần 1962, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998.
 • Tuổi Thìn: Nhâm Thìn 1952, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988.
 • Tuổi Ngọ: Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Nhâm Ngọ 2002.
 • Tuổi Thân: Bính Thân 1956, Mậu Thân 1968, Nhâm Thân 1992.
 • Tuổi Tuất: Mậu Tuất 1958, Nhâm Tuất 1982, Bính Tuất 2006.

Tag : ý nghĩa tử vi & phong thủy của ngọc bộiCác câu hỏi về ý nghĩa của ngọc bội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của ngọc bội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của ngọc bội ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của ngọc bội Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của ngọc bội rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của ngọc bội


Các hình ảnh về ý nghĩa của ngọc bội đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về ý nghĩa của ngọc bội tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về ý nghĩa của ngọc bội từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment