Ý nghĩa và tầm quan trọng của nghề nông, lâm, ngư – Tài liệu text

Bài viết Ý nghĩa và tầm quan trọng của nghề nông, lâm, ngư – Tài liệu text thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa và tầm quan trọng của nghề nông, lâm, ngư – Tài liệu text trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ý nghĩa và tầm quan trọng của nghề nông, lâm, ngư – Tài liệu text”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa và tầm quan trọng của nghề nông, lâm, ngư – Tài liệu text

Xem nhanh
Chương trình Dạy - Học Online trường THPT Hoàng Văn Thụ - Nha Trang
Môn: Công nghệ 10.

Chọn một vài câu sau, hãy điền số 1 cho câu nói về giới và số 2 cho câu nói về nam hay nữ vào ơ vng sau:Chỉ phụ nữ mới có thể sinh con còn nam giới thì khơng. Phụ nữ chăm sóc con cái tốt hơn nam giới.Phụ nữ bận rộn việc nhà hơn phái mạnh. nam giới có tính quyết đốn.Ngày soạn: 05 12 2007 Tiết: 13, 14, 15Chủ đề 5 TÌM HIỂU MỘT SỐ NGHỀ THUỘC LĨNH VỰC NƠNG, LÂM, NGƯ NGHIỆPI.-MỤC TIÊU BÀI HỌCGiúp HS: – Nêu được ý nghĩa, vị trí, đặc điểm, bắt buộc, nơi đào tạo, triển vọng phát triển và mong muốn của laođộng của các ngành sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp. – Mô tả được cách tìm hiểu thơng tin về nghề.- Có thái độ đúng đắn đối với những nghề về nông, lâm, ngư nghiệp.II.- CHUẨN BỊ CỦA THẦY VÀ TRÒ GV:- nghiên cứu nội dung của chủ đề. – Những thông tin, văn kiện về hoạch định phát triển các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.- Chuẩn bị phiếu học tập. – Cử trước người dẫn chương trình cho các trò chơi và trong các giờ thảo luận.- Bảng phụ để tổ chức trò chơi.HS: – Sưu tầm những bài báo, những mẫu chuyện, mục quảng cáo, ca dao, thơ nói về những nghề nông,lâm, ngư nghiệp. – Cử người làm tổ trưởng của nhóm.III.- TIẾN TRÌNH DẠY HỌC1.Ổn định lớp:2.Tổ chức HS theo nhóm, cử NDCT, thư kí và nhóm trưởng: Giới thiệu bài mới:TL HOẠT ĐỘNG CỦA GVHOẠT ĐỘNG CỦA HS KIẾN THỨC CẦN ĐẠTT1 vận hành 1: Tìm hiểuý nghĩa và tầm quan trọng của ngành nông,lâm, ngư nghiệp: GV: tổ chức lớp theonhóm, bắt buộc HS các tổ tiến hành tổ chức trò chơicủa tổ chuẩn bị tổ chức trò chơi để vào bài.hoạt động 1: Tìm hiểu khái niệm về giới và nam hay nữ:NDCT: yêu cầu mỗi nhóm cử một đại diện lên tổ chức tròchơi cho các tổ khác, các thành viên còn lại làm nhiệmvụ hỗ trợ NDCT. HS tham gia trò chơi của tổkhác và chuẩn bị tổ chức tro chơi của tổ mình.NDCT: Vì sao Việt Nam của chúng ta từ xưa đến gần cuốithế kỉ XX vẫn là một nước kém phát triển?HS thảo luận theo nhóm và trả lời.

Mọi Người Xem :   Vinpearl Là Gì - Ý Nghĩa Logo Vinpearl

1. Ý nghĩa và tầm quan trọng của nghề nông, lâm, ngư

nghiệp: Các nghề nông, lâm, ngư nghiệpở nước ta phát trtiển từ lâu đời vì do khó khăn địa lí, điều kiệnkhí hậu tạo nên, nước ta có hàng ngàn kilơmet bờ biển, diệntích rừng lớn, đất đai màu mỡ. Đây là khó khăn rất tốt để chúngGiáo án hướng nghiệp khối 10TL HOẠT ĐỘNG CỦA GVHOẠT ĐỘNG CỦA HS KIẾN THỨC CẦN ĐẠTT2GV hướng dẫn cho người dẫn chương trình cho cácnhóm của lớp thảo luận tiếp các nội dung về lichsử hình thành nghề ở Việt Nam và những khó khănđể phát triển.GV nhận xét chung câu trả lời của các nhóm.vận hành 2: tìm hiểu về định hướng pháttriển của các nghề thuộc lĩnh vực nông,lâm, ngư nghiệp: GV hướng dẫn cho NDCTtổ chức thảo luận các nội dung:Điểm mạnh và yếu của các ngành sản xuất thuộclĩnh vực nông lâm ngư nghiệp của nước ta hiệnnay, tại sao có những thành tựu như vậy.GV kết luận những tác nhân tích cực dẫnđến những thành tựu phát triển như vậy trong 5 nămđã qua.vận hành 3: Tìm hiểu đặc điểm, bắt buộcchung của các nghề thuộc lĩnh vực nông,NDCT: xin mời đại diện các nhóm lên phát biểu ý kiến.HS thảo luận theo nhóm và cử đại diện trình bày, phát biểu.NDCT: Bạn biết gì về tình hình phát triển của các nghề thuộccác lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp?HS thảo luận. NDCT: Mời đại diện nhómtrình bày và phát biểu ý kiến. HS: lắng nghe ý kiến của GV.hoạt động 2: tìm hiểu thông tin vềđịnh hướng phát triển của các nghề thuộc lĩnh vựcnông, lâm, ngư nghiệp: NDCT: Đọc tổng kết về sựphát triển các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp trong giaiđọan 2001-2005 cho cả lớp nghe..NDCT: Vì sao lĩnh vực sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp ởnước ta lại có những thành tựu quan trọng như vậy?HS thảo luận theo nhóm. NDCT: mời đại diện nhómtrình bày ý kiến của nhóm. HS: trình bày câu trả lời.NDCT: mời GV nhận xét chung câu trả lời các nhóm.HS lắng nghe ý kiến phát biểu của GV.NDCT: Bạn có thể rút ra được ta phát triển các nghề nông,lâm, ngư nghiệp. – Trước Cách mạng tháng Támđời sống của nhân dân còn thấp do bị giai cấp phong kiến chiếmhữu ruộng đất, bị vua quan bóc lột, nền sản xuất nông nghiẹplaic hậu, kém phát triển. – Sau Cách mạng tháng Tám,,người dân được làm chủ ruộng đất, nông dân được học hành,sản xuất nông nghiệp từng bước phát triển.- Từ sau Đại hội Đảng VI năm 1986 đã đề ra chủ trương “đổimới”, các lực lượng nông lâm ngư nghiệp phát triển mạnh mẽdo cải tiến lao động sản xuất áp dụng các thành tựu của KHCNvào lao động sản xuất nên các lĩnh vực sản xuất nông, lâm, ngưnghiệp đã phát triển vượt bậc. hiện nay Việt Nam là moat trongnhững nước xuất khẩu gạo, cà phê, hồ tiêu lớn nhất thế giới.

Mọi Người Xem :   Hình ảnh ngọn lửa có ý nghĩa gì?Lửa là công cụ vĩ đại của nhân loại đúng hay không?

2. Tổng quan về các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp:

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của nghề nông lâm ngư nghiệp

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của nghề nông lâm ngư nghiệp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của nghề nông lâm ngư nghiệp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của nghề nông lâm ngư nghiệp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của nghề nông lâm ngư nghiệp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của nghề nông lâm ngư nghiệp

Các hình ảnh về ý nghĩa của nghề nông lâm ngư nghiệp đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về ý nghĩa của nghề nông lâm ngư nghiệp tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về ý nghĩa của nghề nông lâm ngư nghiệp từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
Mọi Người Xem :   Trình bày cuộc khởi nghĩa của Mai Thúc Loan? - Lê Gia Bảo

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment