Ngày Sách Việt Nam 21/4 và tầm quan trọng của văn hóa đọc

Bài viết Ngày Sách Việt Nam 21/4 và tầm quan trọng của văn hóa đọc thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ngày Sách Việt Nam 21/4 và tầm quan trọng của văn hóa đọc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngày Sách Việt Nam 21/4 và tầm quan trọng của văn hóa đọc”

Đánh giá về Ngày Sách Việt Nam 21/4 và tầm quan trọng của văn hóa đọc


Xem nhanh
THỰC HIỆN: NGUYỆT NGA
GIỌNG ĐỌC: CẨM CHÂN

Bạn đăng ký kênh để cập nhật những video mới nhé!

Vậy văn hóa đọc là gì? Ba yếu tố cốt lõi để tạo nên văn hóa đọc đó là tập tính đọc – có khả năng lựa chọn – Cách đọc sách. Văn hóa đọc ở đây chính là thái độ, cách ứng xử của chúng ta với tri thức, sách vở. Phải biết đọc sách sao cho hợp lý và bổ ích. Đọc sao cho hợp với quy luật tiếp cận tri thức.

Giao thoa sóng là gì? Bài tập giao thoa sóng - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng 6

 

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết liệt số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho người yêu sách. Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đạm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để tôn vinh tổng giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách.

Mọi Người Xem :   Luận giải ý nghĩa tên Ngọc Anh & phán tương lai, tính cách cực chuẩn - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Giao thoa sóng là gì? Bài tập giao thoa sóng - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng 7

 

Những năm qua, Học viện Lục quân đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam, hướng dẫn của Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị về tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 trong toàn quân. Ban Giám đốc Học viện đã giao cho Phòng Thông tin khoa học quân sự tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.

Giao thoa sóng là gì? Bài tập giao thoa sóng - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng 8

Giao thoa sóng là gì? Bài tập giao thoa sóng - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng 9

Công tác thu thập, xử lý sách, tài liệu đưa vào đáp ứng tại thư viện Học viện Lục quân

Hàng năm, thực hiện Chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện, Phòng Thông tin khoa học quân sự xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam bằng những việc làm thiết thực, cụ thể đó là:

– Tích cực, chủ động thu thập các loại tài liệu, sách, đề tài khoa học, luận văn, luận án, báo, tạp chí và các loại văn hóa phẩm khác, kịp thời xử lý đưa vào đáp ứng, đáp ứng được mong muốn tài liệu phục vụ nghiên cứu, học tập và hưởng thụ văn hóa chính trị tinh thần của đại đa số bạn đọc trong Học viện; Bảo đảm tốt tài liệu, giáo trình theo phục vụ cho nhiệm vụ giáo dục – đào tạo của Học viện. và cạnh đó, Thư viện tiếp tục đẩy mạnh vận hành sách, báo đáp ứng bạn đọc tại thư viện.

Giao thoa sóng là gì? Bài tập giao thoa sóng - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng 10

Bạn đọc nghiên cứu tại thư viện Học viện Lục quân

– Tổ chức trao tặng sách cho các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.  Năm 2017, tổ chức trao tặng sách cho các xã Ninh gia/huyện Đức trọng và xã Đa Chais/huyện Lạc Dương là các xã vùng sâu, vùng xa 850 cuốn. Năm 2018, trao tặng 477 cuốn sách, 120 cuốn vở do cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Phòng Thông tin khoa học quân sự quyên góp tặng cho trường Trung học cơ sở Long Lanh thuộc xã Đa Chais, huyện Lạc Dương với mục đích mang tri thức đến mọi vùng miền Tổ quốc. Năm 2019, tổ chức trao tặng bộ sách “Nền tảng đổi đời”, mỗi bộ gồm 04 cuốn cho cán bộ, sỹ quan đang công tác tại Học viện với số lượng 443 bộ, tặng 03 trường phổ thông (Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Chi Lăng, Trường Trung học phổ thông Trần Phú, Trường Trung học phổ thông Chuyên Thăng Long) trên địa bàn thành phố Đà Lạt 579 bộ và Huyện ủy huyện Di Linh 200 bộ. Đây là một vận hành có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc của Học viện Lục quân, góp phần nâng cao dân trí, nâng cao văn hóa đọc cho mọi người.

Mọi Người Xem :   Shop hoa tươi Hoa Online 24/7 | TPHCM và Hà Nội

– Thực hiện Thông tư số 104/2014/TT-BQP của Bộ Quốc phòng quy định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn đời sống văn hóa tinh thần trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Phòng Thông tin KHQS đã cấp phát, luân chuyển sách cho các đơn vị: Đại đội Vệ binh, Đại đội HLCSM/Văn phòng, Trung tâm BĐHL/Phòng Đào tạo; đảm bảo đúng tiêu chuẩn; phối hợp với các bộ phận trong Học viện làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Ngày sách Việt Nam. Qua đó đã cải thiện văn hóa đọc, chất lượng cuộc sống văn hóa tinh thần tại các đơn vị.

– Tổ chức các buổi tham quan, giao lưu với Thư viện tỉnh Lâm Đồng, Thư viện Đại học Đà Lạt, Trung tâm lưu trữ Quốc gia IV để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ thư viện và tổ chức các vận hành; góp phần cải thiện trình độ, năng lực công tác của cán bộ, nhân viên thư viên.

Trong những năm tới, để tiếp tục phát huy tính tích cực của Ngày Sách Việt Nam 21/4, Học viện tiếp tục duy trì và mở rộng quy mô các vận hành nhân Ngày sách Việt Nam; Tuyên truyền quảng bá về văn hóa đọc trên các phương thuận tiện truyền thông; xây dựng tập tính đọc sách; tổ chức các vận hành trưng bày – triển lãm sách, báo… Để làm được như vậy thì chúng ta cần phải chú trọng nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới, phong phú hoá các hình thức hoạt động sát với tình hình, nhiệm vụ và đặc điểm của Học viện; hạn chế phô trương cách thức, tránh lãng phí./.

Mọi Người Xem :   Vì sao ngày sinh nhật lại quan trọng - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Đ.N.T

Tác giả: PTT. Đặng Ngọc ThanhCác câu hỏi về ý nghĩa của ngày sách việt nam 21/4


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của ngày sách việt nam 21/4 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của ngày sách việt nam 21/4 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của ngày sách việt nam 21/4 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của ngày sách việt nam 21/4 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của ngày sách việt nam 21/4


Các hình ảnh về ý nghĩa của ngày sách việt nam 21/4 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về ý nghĩa của ngày sách việt nam 21/4 tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa của ngày sách việt nam 21/4 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment