Ngày của mẹ năm 2022 là ngày nào, có ý nghĩa ra sao?

Bài viết Ngày của mẹ năm 2022 là ngày nào, có ý nghĩa ra sao? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngày của mẹ năm 2022 là ngày nào, có ý nghĩa ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngày của mẹ năm 2022 là ngày nào, có ý nghĩa ra sao?”

Đánh giá về Ngày của mẹ năm 2022 là ngày nào, có ý nghĩa ra sao?


Xem nhanh
#Thanhdongvlog
#ngaycuame
#motherday

Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day trong tiếng Anh là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người mẹ trên khắp thế gian.

Ngày của Mẹ không có ngày cố định cụ thể. Nhiều nơi trên thế giới đều biết đến và quy ước lấy ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm. Tại Việt Nam năm 2022, Ngày của Mẹ sẽ rơi vào Chủ nhật 8/5.

Thực tế, Ngày của Mẹ có nguồn gốc vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ hội tri ân những người làm mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là thần Rhea – một người mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Mọi Người Xem :   Giải thích câu tục ngữ: Ăn ngay nói thẳng
image

Có giả thiết cho rằng, nguồn gốc Ngày của Mẹ xuất hiện đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hằng năm trước lễ Phục sinh 40 ngày với mục đích tri ân các bà mẹ. Vào ngày này, con cái thường tặng quà, hoa để tỏ lòng thành kính với mẹ. Thế nhưng, phong tục này dần rơi vào quên lãng ở thế kỷ 19.

Sau đó, Ngày của Mẹ – Mother‘s Day chính thức được ra đời gắn liền tên tuổi của hai phụ nữ Mỹ là bà Ann Maria Reeves Jarvis và con gái Anna Marie Jarvis.

Năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của liên bang Hoa Kỳ. Và vào ngày 8/5/1914, Tổng thống Woodrow Wilson ký một nghị quyết ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm làm Ngày của Mẹ. Hiện nay, Ngày của Mẹ đang lan rộng ra toàn thế giới.

Mẹ là người không chỉ có công sinh thành mà còn có công dưỡng dục con cái. Trên đời này, không có tình cảm nào thiêng liêng hơn tình mẫu tử. Tình cảm và sự hi sinh của mẹ dành cho con luôn là điều không có gì thay thế, con cái phải lấy đó để răn dạy mình về lòng hiếu thảo. Chính vì vậy, Ngày của Mẹ ra đời để con cái thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thảo đối với ơn nghĩa sinh thành của bậc làm cha mẹ.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa cuộc khởi nghĩa Phùng Hưng và Mai Thúc Loan?

Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3, ngày 20/10 hoặc lễ Vu Lan báo hiếu thì Ngày của Mẹ cũng là ngày được nhiều người hưởng ứng. Con cái sẽ tặng mẹ những món quà ý nghĩa, gửi tới mẹ lời chúc ngọt ngào để thể hiện tình yêu và sự kính trọng dành cho mẹ của mình.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Gu thời trang tiếng Anh là gì 3

Lễ Thất tịch 2022 là ngày nào?Ngày Thất tịch là một trong những ngày lễ quan trọng, được coi là ngày lễ tình nhân của các nước phương Đông.

Gu thời trang tiếng Anh là gì 4

Lý do người trẻ ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất tịchVào ngày lễ Thất tịch mùng 7/7 Âm lịch, nhiều người thường ăn món chè đậu đỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân của thói quen đặc biệt này.Các câu hỏi về ý nghĩa của ngày mother day


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của ngày mother day hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của ngày mother day ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của ngày mother day Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của ngày mother day rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của tên Thảo Vy

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của ngày mother day


Các hình ảnh về ý nghĩa của ngày mother day đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ý nghĩa của ngày mother day tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về ý nghĩa của ngày mother day từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment