Ý nghĩa và tâm lý màu xám (Các khía cạnh tiêu cực và tích cực) / Tâm lý học

Bài viết Ý nghĩa và tâm lý màu xám (Các khía cạnh tiêu cực và tích cực) / Tâm lý học thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa và tâm lý màu xám (Các khía cạnh tiêu cực và tích cực) / Tâm lý học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ý nghĩa và tâm lý màu xám (Các khía cạnh tiêu cực và tích cực) / Tâm lý học”

Đánh giá về Ý nghĩa và tâm lý màu xám (Các khía cạnh tiêu cực và tích cực) / Tâm lý học


Xem nhanh
Màu xám là một màu không có cảm xúc. Nó tách rời, trung lập, vô tư và thiếu quyết đoán. Từ góc độ tâm lý học màu sắc, màu sắc là một sự thỏa hiệp – nó có thể là đen hoặc trắng. Đó là sự chuyển đổi giữa 2 màu. Màu xám càng gần với màu đen, nó càng trở nên kịch tính và bí ẩn. Ý nghĩa màu xám càng sáng và sống động, càng gần màu bạc hoặc trắng. Màu xám khá nhàm chán khi đứng một mình.
-------------------------------------------------------
© Bản quyền thuộc về Ice Fire
© Copyright by Ice Fire Channel ☞ Do not Reup

#màu_xám #ý_nghĩa_của_màu_sắc #thông_tin_thú_vị #màu_xám_là_gì #ý_nghĩa_của_màu_xám

các màu xám trong tâm lý của màu sắc Nó có một ý nghĩa của sự nhàm chán, cổ xưa và tàn nhẫn. Cũng đáng tin cậy, trưởng thành và thông minh. Màu xám là bất kỳ điểm nào có độ sáng trung bình giữa ánh sáng tối đa (trắng) và ánh sáng không (đen).

Nó là một màu sắc khó chịu, nhưng khi nó có một chút màu sắc, nó được cho là một màu xám. Trong lời nói thông thường, mọi người thường nói những thành ngữ như “cuộc sống màu xám” hoặc “ngày xám xịt”.

image

Nó thường có nghĩa là bạn không buồn hay vui, nhưng đâu đó ở giữa. Người ta cũng thường nói rằng “đời sống không được tạo ra bởi người da trắng và người da đen”, rằng “cũng có những màu xám”. Màu xám được kết nối, sau đó, với trung tính hoặc vô tư.

mặc khác, sự vô tư như vậy có thể gây khó khăn cho việc đưa ra quyết liệt. Vì lý do này, một số kết nối màu xám với sự thiếu quyết đoán. Điều quan trọng là phải tránh màu này khi bạn muốn ai đó quyết định cho một cái gì đó mà bạn cung cấp. Thay vào đó, sẽ hữu ích hơn nhiều khi sử dụng nó trong các tình huống mà bạn muốn đạt được sự đồng thuận trung lập nhất có thể.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về ý nghĩa tâm lý của màu xám. Bạn sẽ học cách dùng nó để lợi thế của bạn và để tránh các hiệp hội tiêu cực của nó. Từ cách nhìn chuyên nghiệp hơn, ổn định, điềm tĩnh và thanh lịch, đến cách tránh vẻ thờ ơ, chán nản, cô lập hay vô cảm.

Điều này, bởi vì màu xám, giống như tất cả các màu, có mối liên hệ tích cực và tiêu cực. Mặc dù trong các cuộc khảo sát của Eva Heller, người tạo ra tâm lý của màu sắc, màu xám được lặp lại là màu được đánh giá thấp thứ ba, nó vẫn là một màu quan trọng cho thời trang, trang trí và nhận diện thương hiệu.

Điểm bắt đầu: biểu tượng của màu xám

image

Màu xám có các hiệp hội biểu tượng có nguồn gốc sâu xa trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Một bầu trời xám xịt đặt hầu hết mọi người trong một tâm trạng tương tự, gần với nỗi buồn. Trong thực tế, hầu hết các hiệp hội của màu xám là tiêu cực. Ở đây công ty chúng tôi sẽ nói về tất cả chúng, bắt đầu với thường nhật nhất.

mặc khác, cần lưu ý rằng đối với tâm lý màu sắc của Eva Heller, bạc có các liên kết tượng trưng riêng, không phụ thuộc vào màu xám. 

Màu xám là màu của tóc màu xám và Vì vậy, của tuổi già. Giai đoạn này của đời sống gắn liền với sự khôn ngoan, nhưng cũng với sự suy đồi. Có một sự từ chối và nỗi sợ xã hội bắt nguồn từ ý tưởng về sự lão hóa. Mặc dù một sự tôn trọng dành riêng cho trí tuệ tổ tiên của những người lớn tuổi cũng vẫn tồn tại. Tuổi già truyền cảm hứng cho màu xám, do đó, đầy tương phản.

Mọi Người Xem :   Teamwork là gì? Kiến thức hữu ích về Teamwork bạn cần biết

Nó cũng là màu của sự tuân thủ (từ cực âm) hoặc thích ứng (từ cực dương). Điều này là do màu xám, không giống như các màu khác (ngoại trừ màu nâu) không có kết thúc riêng. Kết thúc của nó được thể hiện bằng các màu khác, đó là lý do tại sao nó được coi là màu của sự thiếu cá tính, không được chú ý.

Trên đây là lý do mà màu xám được quan niệm là màu của sự tầm thường và nhàm chán. Nhưng cũng được coi là màu của sự hòa giải và vô tư. Trong mọi trường hợp, có khả năng là tầm thường hoặc vô tư, nó là một màu sắc không có niềm đam mê và cảm xúc. Điều này, mặc dù nó cũng thường liên quan đến nỗi buồn.

Eva Heller nói rằng màu xám là “tâm lý (…) khó suy ngẫm nhất: nó quá yếu để trở nên nam tính (…), quá đe dọa để trở nên nữ tính”. Và sau đó anh nói thêm “Trời không ấm, không lạnh. Nó không phải là tinh thần, cũng không phải là vật chất. ” Đó là lý do tại sao anh gọi nó là “màu sắc không có nhân vật”.

Nhưng, ngoài ra của sự thiếu cảm xúc này, màu xám cũng liên quan đến cảm xúc ảm đạm. Các trạng thái cảm xúc như lo lắng, bồn chồn và cảm giác tội lỗi có liên quan đến màu xám. Cũng đến khó chịu: sự tức giận hoặc khó chịu, không ổn định. Cuộc đấu tay đôi, vì những lý do tương tự, thường là một trạng thái liên quan đến màu này.

Màu xám cũng là màu của thời tiết xấu và do đó nó gắn liền với những điềm xấu, tin xấu, khủng hoảng. Bằng cách mở rộng, nó là màu của sự bất công, bất hợp pháp và bí mật. Ví dụ, trong luật, nó được gọi là “khu vực màu xám” không gian trong đó không biết có thứ gì bị trừng phạt hoặc cho phép hay không. Tội phạm thường lợi dụng những khu vực màu xám này để thực hiện hành vi sai trái của họ.

Cuối cùng, màu xám là màu của những gì bị phá hủy và lãng quên. Một không gian bị con người bỏ rơi chứa đầy bụi và mạng nhện xám.

Một vật thể bị phá hủy bởi lửa được hạn chế thành tro. Vì vậy, màu xám cũng là màu của sự cô lập và cô đơn. Một tài liệu tham khảo văn hóa về cách màu xám đại diện cho tất cả điều này là Guernica, bức tranh Picasso nổi tiếng.

image

Nói tóm lại, rõ ràng màu xám chứa đầy những liên tưởng tiêu cực trong tâm trí chúng ta. Nhưng các hiệp hội tích cực của họ, mặc dù ít so sánh, nhưng đủ để dùng màu này trong thường xuyên tình huống. Bây giờ, tôi sẽ nói về những khía cạnh sáng hơn của màu nhạt này.

Và những khía cạnh tích cực của màu xám là gì?

image

Đã có đủ nói về lý do khiến màu xám chuyển sang với rất ít bạn bè. Nhưng, điều này đã được nói trước đây trong các bài viết này: mỗi màu phản ánh vô thức một loạt các cảm xúc tuyệt vời. Bây giờ chúng ta hãy biết những điều tích cực.

Bởi vì màu xám là một màu nên thay đổi ngay tùy theo lượng ánh sáng mà nó có, nó có ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Càng tối và càng gần màu đen, nó sẽ càng gắn liền với sự thanh lịch, bí ẩn và kịch tính. Càng rõ ràng và càng gần với màu trắng, nó sẽ càng liên quan đến việc làm dịu và khả năng vượt qua các tình huống khó khăn.

Khi máy ảnh được phát minh, chỉ có thể tạo hình ảnh ở chế độ đen trắng hoặc tương tự, ở thang màu xám. Một khi nhiếp ảnh màu xuất hiện, người ta sợ rằng nhiếp ảnh đen trắng sẽ biến mất, điều đó không bao giờ xảy ra. Điều này là do một hình ảnh thang độ xám luôn trông thanh lịch, nghệ thuật, thi vị.

Người ta thường nói rằng màu xám là màu không có sự sống, tính cách, cảm xúc hay tính cách. Nhưng, khi nhiều sắc thái của màu xám, có độ tương phản cao, kết hợp với nhéu trong cùng một bố cục, nó thu được rất nhiều cuộc sống, tính cách, cảm xúc và tính cách. Đó là lý do tại sao một bức ảnh đen trắng có thể truyền tải toàn bộ cảm xúc của con người.

Mọi Người Xem :   ĂN SÁNG - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

ngoài ra, màu xám là màu rất được hoan nghênh trong thế giới công việc và buôn bán. Theo các chuyên gia, nó là một trong những màu sắc hấp dẫn nhất để lựa chọn trong một cuộc phỏng vấn việc làm, bởi vì nó phản ánh sự chuyên nghiệp và tinh tế. Tất cả tình trạng này, mà không làm sao lãng hoặc đáng sợ.

Điều khuyến khích nhất, trong những trường hợp này, là cân bằng nó với một màu khác trong cà vạt hoặc trang sức, không phải là màu trắng, đen hoặc nâu. Màu xám, đặc biệt là màu tối, là màu lý tưởng cho công việc của công ty, quản lý tài khoản hoặc dịch vụ tài chính. mặt khác đối với luật sư và người ở vị trí quản lý.

Màu xám là một màu sắc bảo thủ và nghiêm túc, đó là một tính năng tích cực cho thường xuyên bối cảnh. Đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng rất nhiều trong bao bì của các sản phẩm tầm cao, thường được kết hợp với màu xanh hoặc vàng. Công nghệ cũng tận dụng màu xám nhạt, nhưng bây giờ với một liên kết ngược lại: hiện đại.

Các hiệp hội tích cực khác đối với màu xám là nó phản ánh sự an toàn, tự tin và khiêm tốn, trong cùng một biện pháp như trí thông minh, kiến ​​thức và trí tuệ. Trong thế giới kinh doanh, nó được đánh giá cao bởi vì nó gắn liền với sự tự do và tự chủ, cũng như mức độ cam kết cao và gọn gàng.

Cuối cùng, màu xám có khả năng đem lại cảm giác bình tĩnh, ổn định và điềm tĩnh, vì nó không phải là màu kích thích. Nhưng một dư thừa của nó có khả năng trở lại không gian hơi buồn. do đó, luôn luôn nên kết hợp nó với màu sắc sống động hơn. Theo cách này, nó để lại cảm giác là điểm khởi đầu cho những điều tích cực sẽ đến.

Sau đó, không phải mọi thứ đều đặn tiêu cực với màu xám, như chúng ta có thể nhận thấy. Nếu bạn biết cách dùng nó trong bối cảnh và tỷ lệ phù hợp, nó có khả năng rất hữu ích và được chào đón. Bây giờ chúng ta cần biết mỗi biến thể của màu này có nghĩa là gì. Bạn có khả năng tìm hiểu về điều này ngay tại điểm tiếp theo.

13 biến thể của màu xám và ý nghĩa tâm lý của nó

Trong thống kê nổi tiếng của mình về tâm lý của màu sắc, Eva Heller đã xem xét 65 sắc thái khác nhéu của màu xám. Về mỗi người trong số họ đã phân tích loại cảm xúc được tạo ra trong con người. Trong bảng màu xám của nó, công ty chúng tôi tìm thấy các giống như mỗi ngày như thép xám và tro xám, cùng với các màu khác thường hơn như xám antraxit.

Sau đó, nó chỉ được xác định bởi 13 trong số các giống này, trong khi đó là những giống mà theo nghiên cứu, tạo ra thường xuyên cảm xúc khác biệt hơn. Trong đó, 4 là cảm xúc tích cực, 2 là trung tính và 7 là cảm xúc tiêu cực.

tuy nhiên, phải xem xét rằng nghiên cứu của Heller tập trung ở Đức, nơi lịch sử chính trị của nó liên kết với các đảng ủng hộ người hưu trí và người già (họ được gọi là “los graise”). Điều này có khả năng tạo ra sự từ chối ở những người trẻ tuổi, do các hiệp hội tiêu cực của tuổi già.

Trong mọi trường hợp, Đức không phải là quốc gia duy nhất có các hiệp hội chính trị tiêu cực với màu xám. nhiều quốc gia đã kết nối các phong trào màu xám với chủ nghĩa phát xít mới, chế độ độc tài phát xít hoặc cánh hữu (ví dụ, nó được kết nối với cảnh sát Franco ở Tây Ban nha). Vì vậy, một phần của ác cảm văn hóa là có khả năng hiểu được.

Trong mọi trường hợp, bảng dưới đây cho thấy rằng kết luận của các cuộc khảo sát của Eva Heller về 13 giống màu xám quan trọng nhất. Nhìn kỹ vào từng màu xám và ghi chú lại những gì bạn cảm nhận hoặc nghĩ. Bạn có khả năng cảm thấy những cảm xúc rất giống nhéu hoặc hoàn toàn khác nhau.

image

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trần bảo hân

Nếu màu yêu thích của bạn là màu xám, tính cách của bạn là …

Những người thích màu xám, nhưng đặc biệt là những người coi đó là màu yêu thích của họ, có khả năng có một số đặc điểm chung trong tính cách của họ. Giống như những người cảm thấy bị từ chối, nhưng thậm chí nhiều hơn, những người coi đó là màu dễ chịu nhất.

Mọi Người Xem :   NHẪN CƯỚI KIM CƯƠNG MANG Ý NGHĨA GÌ? - AD Company
image

Về nguyên tắc, thật dễ dàng để giả định rằng những người thích màu xám sẽ có một vài tính năng nói trên, cả tích cực và tiêu cực. Và những người từ chối màu sắc, sẽ có những đặc điểm tính cách trái ngược với những người được đề cập trong bài viết này, hoặc ít nhất là khác nhéu.

Nếu bạn thực sự thích màu xám, lời mời là tận dụng danh sách các đặc điểm tính cách dưới đây để phân tích xem nó trông giống bạn đến mức nào. Hãy nhớ rằng đây không phải là một khoa học chính xác hay một lý thuyết về tính cách với sự hỗ trợ học tập tuyệt vời, nhưng có thể rất thú vị khi lưu ý những điểm tương đồng và khác biệt bạn tìm thấy với bạn.

1. Họ là những người trung lập trong các tình huống khác nhéu của đời sống, nhưng họ có khả năng trở nên thờ ơ hoặc thờ ơ trong những tình huống này.2. Họ là những người coi trọng sự bình tĩnh và tránh xa sự hỗn loạn, ngay cả khi họ có thể thích sự cô lập hoặc cảm thấy họ không phù hợp với bất cứ nơi nào. Trong cùng một dòng, họ không thích cảm xúc cao và thích sự ổn định và bảo mật.3. Họ là những người thực tế và bảo thủ. Họ thích những thứ đã được biết và họ biết công việc. do đó, họ không có xu hướng mạo hiểm quá nhiều hoặc rời bỏ tập tính của họ để thử những điều mới.4. Họ thường không thích thu hút sự chú ý, Vì vậy họ có khả năng giỏi ngụy trang, hành động theo những cách có thể không được chú ý.5. Họ có thể rất đáng tin cậy, kín đáo, bình tĩnh và hòa bình, do đó họ có thể là ứng cử viên lý tưởng để giao phó bí mật hoặc bắt buộc giúp đỡ trong những tình huống khó khăn. Điều này mặc dù họ không thích sự hỗn loạn.6. Họ là những người chăm chỉ và thường xuyên, không làm xao lãng hoặc trì hoãn bắt đầu nhiệm vụ và không dừng lại cho đến khi họ thấy họ hoàn thành. Họ sẽ luôn có sự cam kết và lòng trung thành cao đối với các công việc mà họ tham gia.7. Ở cực đối diện, họ có thể thiếu quyết đoán và thiếu tin tưởng, Vì vậy đôi khi họ có khả năng chuyển từ quan điểm này sang quan điểm khác, hoặc để làm hài lòng người khác hoặc không thể đưa ra quyết định..

Đây sẽ là, một vài tính năng của những người thích màu xám. Nhưng, nếu điều xảy ra là bạn không thích màu này, thì tính cách của bạn có những đặc điểm khác. thường nhật nhất là tính cách của bạn có các yếu tố trái ngược với những người trong danh sách trước đó. Nhưng hãy xem nó với một chút chi tiết.

Nếu bạn không thích màu xám, bạn có thể là người thích sai trước khi không được chú ý, người bị kích động tích cực hoặc tiêu cực bởi những điều trong đời sống hàng ngày của họ, rằng không thể không đứng về phía hoặc bày tỏ ý kiến ​​của họ trong tình huống, hoặc im lặng hoặc thờ ơ với một sự bất công, ngay cả với cái giá của sự yên tĩnh của chính bạn.

Tất cả điều này đã cho phép bạn tin tưởng bản thân và có khả năng ra quyết liệt của bạn. Vì vậy, trong quy trình tìm kiếm hạnh phúc, bạn biết đâu là những bước cần tuân theo để đạt được điều bạn muốn và theo đuổi chúng một cách nghiêm túc. Nó có thể giúp bạn rằng bạn là một người tìm kiếm sự kích thích và từ chối tập tính.

do đó, Chúng Tôi đã rõ ràng về tất cả mọi thứ liên quan đến màu xám, văn hóa, biểu tượng và cá nhân.

Tùy thuộc vào bạn để tận dụng tối đa những thách thức khác nhéu trong đời sống mỗi ngày. do đó, lời mời là đặt một chút màu xám cho cuộc sống của bạn, luôn luôn cân bằng và tương phản.

Tài liệu tham khảo

  1. Người bán, E. (2000). Wie Farben auf Gefühl und Verstand Wirken. Giọt nước, Munich.


Các câu hỏi về ý nghĩa của màu xám trong tình yêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của màu xám trong tình yêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của màu xám trong tình yêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của màu xám trong tình yêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của màu xám trong tình yêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của màu xám trong tình yêu


Các hình ảnh về ý nghĩa của màu xám trong tình yêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về ý nghĩa của màu xám trong tình yêu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa của màu xám trong tình yêu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment