Ý nghĩa logo hội sinh viên Việt Nam – Rubee

Bài viết Ý nghĩa logo hội sinh viên Việt Nam – Rubee thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa logo hội sinh viên Việt Nam – Rubee trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ý nghĩa logo hội sinh viên Việt Nam – Rubee”

Đánh giá về Ý nghĩa logo hội sinh viên Việt Nam – Rubee


Xem nhanh
Hội sinh viên Việt Nam là một tổ chức xã hội dành cho lứa tuổi thanh niên sinh viên Việt Nam, hoạt động song song cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là nòng cốt chính trị.
Nguồn: Rubee Việt Nam.

Cùng May In Thêu Hải Triều tìm hiểu qua audio chia sẻ về ý nghĩa logo của Hội Sinh Viên Việt Nam nhé!

Hàng nghìn mẫu áo thun đồng phục được thiết kế tại Hải Triều: https://haitrieu.com/collections/ao-thun-dong-phuc/

Follow Hải Triều:
/website: https://haitrieu.com/
/instagram: https://www.instagram.com/dongphuchaitrieu/
/youtube : https://www.youtube.com/channel/UCmU7F1cTuejTVUDEdskK_RA
/facebook: https://www.facebook.com/dongphuchaitrieu/
/twitter: https://twitter.com/haitrieucom

Logo hội sinh viên Việt Nam là một biểu tượng đốm lửa rực cháy trên nền xanh da trời mang những ý nghĩa về sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Logo Hội sinh viên Việt Nam không những là biểu trưng của hội sinh viên mà còn là động lực đẩy nhanh sinh viên trong việc xây dựng thế giới vì mục tiêu hòa bình, dân chủ.

1. Giới thiệu về Hội sinh viên Việt Nam

logo hội sinh viên Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa áo dài khăn đóng nam

1.1. Lịch sử hình thành

Hội sinh viên Việt Nam thành lập vào ngày 9 tháng 1 năm 1950 là một tổ chức chính trị – xã hội cho lứa tuổi thanh niên sinh viên Việt Nam. Tên tiếng Anh: VIETNAM NATIONAL UNION OF STUDENT. Cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 3 tổ chức này được xem là 3 tổ chức chính trị nòng cốt của Việt Nam. Hội sinh viên Việt Nam cũng là thành viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội sinh viên Quốc tế.

Các hoạt động của Hội đều được thực hiện trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật của nhà nước, do Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo và Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam quản lý.

✅ Mọi người cũng xem : giấy chứng nhận haccp là gì

1.2. Cơ cấu tổ chức

Về cơ cấu tổ chức, hội sinh viên Việt Nam bao gồm các tổ chức như: Trung ương Hội sinh viên, hội sinh viên các tỉnh – thành phố – đại học – cao đẳng – học viện – viện đào tạo; Hội sinh viên các trường thành lập (gồm các Liên Chi hội, Chi Hội, Câu lạc bộ, đội, nhóm công tác của sinh viên); Hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Ban lãnh đạo hội hiện gồm: Bùi Quang Huy giữ cấp bậc Chủ tịch Trung ương hội, Nguyễn Minh Triết đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tích Thường trực. Tổng số hội viên của hội hiện lên tới con số: 700.000 người.

1.3. Mục đích của hội

Mục đích ra đời của hội sinh viên Việt Nam là để:

  • Đoàn kết, tập hợp rộng rãi tất cả sinh viên trên toàn Việt Nam cùng nhau phấn đấu học tập, rèn luyện vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ vĩ đại;
  • Góp phần xây dựng đất nước theo hoạch định xã hội chủ nghĩa vì quyền lợi hợp pháp của sinh viên;
  • Liên hợp với các tổ chức sinh viên, thanh niên trên thế giới vì mục tiêu hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Mọi Người Xem :   Ăn dặm kiểu BLW là gì? Thực đơn ăn dặm kiểu BLW cho bé 6 tháng

✅ Mọi người cũng xem : món quà ý nghĩa tặng mẹ ngày 8 3

2. Ý nghĩa logo hội sinh viên Việt Nam

ý nghĩa logo hội sinh viên

2.1. Biểu tượng trong logo hội sinh viên Việt Nam

Logo hội sinh viên Việt Nam là biểu tượng đốm lửa cách điệu giống chú chim, hình ngôi sao và dòng chữ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM trong hình khối tròn nền xanh da trời.

Biểu tượng chính trong trung tâm hình khối tròn là hình ảnh đốm lửa đang rực cháy tượng trưng cho tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Hình đốm lửa trong logo hội sinh viên được cách điệu như dáng dấp một chú chim trắng đang sải cánh trên nền trời với thông điệp về sự hòa bình, dân chủ.

Cánh chim bay trong logo hội sinh viên còn thể hiện cho khát khao luôn vươn lên trên bầu trời tự do, vươn mình ra ngoài thế giới. Biểu tượng ngôi sao trong logo hội sinh viên khiến chúng ta liên tưởng đến hình ảnh ngôi sao trong lá quốc kỳ của Việt Nam – hình ảnh mang niềm tự hào dân tộc. Ngôi sao tượng trưng cho sự cao quý trên bầu trời mang đến sự may mắn.

Biểu tượng hình khối tròn trong logo hội sinh viên giống như một chiếc huy hiệu dễ dàng đem đến tỷ lệ hài hòa, cân đối cho thiết kế logo. Việc dùng biểu tượng khối tròn sẽ giúp cho biểu tượng dễ dàng đặt lên các ứng dụng khác như đồng phục khá phù hợp.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa quả sơ ri

2.2. Màu sắc trong logo hội sinh viên

Hai tông màu được dùng chủ yếu trong logo hội sinh viên là màu trắng nổi bật trên nền xanh da trời. Màu trắng mang lại cảm nhận về sự thanh khiết, màu xanh là màu của hòa bình, của niềm tin bất diệt. Kết hợp 2 gam màu xanh – trắng trong logo hội sinh viên tạo cảm nhận về một thế giới bình yên, nhẹ nhàng.

Thiết kế logo hội sinh viên không mang những thông điệp mạnh mẽ như các thiết kế logo đoàn hay logo Đảng. Logo Hội sinh viên tạo cảm nhận về sự nhẹ nhàng như một ước mơ về sự hòa bình, độc lập, dân chủ. Điều này hoàn toàn phù hợp với tính chất hoạt động của hội do lứa tuổi của sinh viên.

Mọi Người Xem :   Nước hoa refill là gì? Top 3 cách refill nước hoa phổ biến nhất - Perfumezs

Tổng thể logo hội sinh viên mang đến một thông điệp về sự gắn kết hòa bình dân tộc, hòa bình thế giới với màu sắc trẻ trung, nhẹ nhàng hoàn toàn phù hợp với tinh thần của tổ chức chính trị này.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của lá phong đỏ trong tình yêu

3. Tên bài hát truyền thống của hội sinh viên Việt Nam

Bài ca chính thức của Hội Sinh viên Việt Nam: “Bài ca sinh viên” của nhạc sĩ Trần Hoàng Tiến.

Trải qua 70 năm hình thành và phát triển, ngày 09/01 hàng năm được lấy làm ngày truyền thống của hội sinh viên Việt Nam. Logo hội sinh viên, bài hát “bài ca sinh viên” hay những vận hành trong hội đã góp phần xây dựng tinh thần cho sinh viên vì một mục tiêu hòa bình, dân tộc của đất nước và trên thế giới.

công ty có nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp LH với Rubee. Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238.Các câu hỏi về ý nghĩa của logo hội sinh viên việt nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của logo hội sinh viên việt nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của logo hội sinh viên việt nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của logo hội sinh viên việt nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của logo hội sinh viên việt nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của logo hội sinh viên việt nam


Các hình ảnh về ý nghĩa của logo hội sinh viên việt nam đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ý nghĩa của logo hội sinh viên việt nam tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về ý nghĩa của logo hội sinh viên việt nam từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment