Lễ Thất tịch 2022 là ngày nào?

Bài viết Lễ Thất tịch 2022 là ngày nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Lễ Thất tịch 2022 là ngày nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lễ Thất tịch 2022 là ngày nào?”

Đánh giá về Lễ Thất tịch 2022 là ngày nào?


Xem nhanh
#thattich #thấttịch #tháng7 #nguulangchucnu #mung7thang7 #ongngaubamgau
Lễ Thất Tịch Là Gì ? Ý Nghĩa Ngày Lễ Thất Tịch Ở Việt Nam
Đăng ký miễn phí tại: https://www.youtube.com/channel/UC7v1Z7FgDC2kbSEeamrfS1Q?view_as=subscriber

Ngày Thất tịch là một trong những ngày lễ quan trọng, được coi là ngày lễ tình nhân của các nước phương Đông.

Ngày Thất tịch 7/7 Âm lịch là một trong những ngày lễ quan trọng. Năm nay ngày lễ Thất tịch rơi vào thứ Năm (ngày 4/8 Dương lịch).

Ngoài tên gọi lễ Thất tịch, ngày này còn có tên là Tết Ngâu hay ngày ông Ngâu bà Ngâu, được gắn liền với một câu chuyện cổ tích và đã có từ rất lâu là Ngưu Lang – Chức Nữ. Người phương Tây gọi đây là ngày Valentine của các nước Đông Á.

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn viết sơ đồ khối thuật toán trong lập trình

Ở mỗi quốc gia, ngày Thất tịch có sự khác biệt về nguồn gốc, ý nghĩa và phong tục.

Nguồn gốc ngày Thất tịch

image

Thất tịch bắt nguồn từ Trung Quốc, liên quan tới hai nhân vật có tên Ngưu Lang và Chức Nữ.

Tương truyền, Ngưu Lang là một anh chàng chăn trâu tuy nghèo nhưng rất chăm chỉ, thiện lương. Ngưu Lang đã giành được tình cảm của nàng tiên dệt vải Chức Nữ, con gái út của Vương Mẫu Nương Nương, chuyên dệt các đám mây ngũ sắc trên bầu trời.

Hai người đã kết duyên vợ chồng, trải qua những năm tháng hạnh phúc bên nhau và có được 2 người con, một trai một gái.

Một ngày nọ, Chức Nữ phải trở về thiên đình theo lệnh. Ngưu Lang đau khổ đuổi theo nhưng bị chặn ở sông Thiên Hà, ranh giới cõi phàm và tiên. Không thấy Chức Nữ, Ngưu Lang cứ ngồi đó chờ mãi. 

Từ đó về sau, bên cạnh sông Thiên Hà có thêm một vì sao, mọi người gọi đó là sao Ngưu Lang.  

Vương Mẫu vì cảm thương tấm chân tình của Ngưu Lang đã đồng ý cho họ mỗi năm vào ngày Thất tịch (mồng 7 tháng 7 Âm lịch) được gặp nhau một lần.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của từ dell

Ý nghĩa lễ Thất tịch 

Theo tiếng Hán, thất là “bẩy”, tịch là “chiều tối”. Vậy thất tịch có nghĩa là “chiều tối ngày mùng 7 Âm lịch”. Trung Quốc coi ngày Thất tịch là ngày lễ quan trọng, còn có tên gọi là lễ Khất Xảo. Vào đêm mồng 7 tháng 7 Âm lịch, những người phụ nữ cầu nguyện để có được đôi bàn tay khéo léo. Trong ngày này, các cô gái trẻ trưng bày các vật dụng nghệ thuật tự tạo để cầu mong lấy được ông chồng tốt.

Mọi Người Xem :   Mắt lươn là gì? Khám phá mắt lươn là người như thế nào?

Câu chuyện cảm động của Ngưu Lang- Chức Nữ được lưu truyền và ngày 7 tháng 7 Âm lịch hàng năm dần trở thành ngày lễ tình nhân của các nước phương Đông. Ngày Thất tịch tại Nhật Bản được gọi là lễ Tanabata. Vào ngày này, người Nhật sẽ viết mong ước của mình vào những mảnh giấy đầy màu sắc Tanzaku rồi treo lên cành trúc trước cửa nhà để cầu mong may mắn, vụ mùa bội thu và sự thịnh vượng. Người trẻ thì cầu nguyện trong ngày này, mong sớm tìm được một nửa như ý. 

Tại Hàn Quốc, lễ Thất tịch còn được gọi là lễ Chilseok, được biết đến như là lễ hội để thưởng thức đồ ăn làm từ lúa mì. Vào ngày này, người Hàn Quốc cũng sẽ tắm để cầu mong sức khỏe tốt.

Ở Việt Nam, ngày Thất tịch còn được gọi là ngày “ông Ngâu bà Ngâu”. Các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên bền vững, son sắt.

Tổng hợp

Ý nghĩa của câu trai thanh gái nghệ là sao?Tại sao lại có câu Trai Thanh, gái Nghệ? 2

Lý do người trẻ ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất tịchVào ngày lễ Thất tịch mùng 7/7 Âm lịch, nhiều người thường ăn món chè đậu đỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân của thói quen đặc biệt này.Các câu hỏi về ý nghĩa của lễ thất tịch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của lễ thất tịch hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của lễ thất tịch ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của lễ thất tịch Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của lễ thất tịch rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   55 món quà 8/3 ý nghĩa dành tặng người phụ nữ thân yêu.

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của lễ thất tịch


Các hình ảnh về ý nghĩa của lễ thất tịch đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ý nghĩa của lễ thất tịch tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về ý nghĩa của lễ thất tịch từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment