Ý nghĩa hội đua thuyền mừng xuân ở Phú Quý

Bài viết Ý nghĩa hội đua thuyền mừng xuân ở Phú Quý thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa hội đua thuyền mừng xuân ở Phú Quý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa hội đua thuyền mừng xuân ở Phú Quý”Xem thêm :

Đánh giá về Ý nghĩa hội đua thuyền mừng xuân ở Phú Quý

Xem nhanh
KỂ VỀ LỄ HỘI ĐUA THUYỀN NGẮN GỌN
KỂ VỀ LỄ HỘI ĐUA THUYỀN NGẮN GỌN
KỂ VỀ LỄ HỘI ĐUA THUYỀN NGẮN GỌN
KỂ VỀ LỄ HỘI ĐUA THUYỀN NGẮN GỌN
HƯỚNG DẪN CÁC BẠN HỌC SINH VIẾT BÀI VĂN HAY VÀ NGẮN GỌN KỂ VỀ LỄ HỘI ĐUA THUYỀN TRÊN SÔNG NGẮN GỌN
NỘI DUNG NHƯ SAU:
Cứ mỗi đầu xuân, làng em tổ chức một cuộc đua thuyền diễn ra trên sông. Từ sáng, mọi người nô nức ra xem cuộc tranh tài của những chiếc thuyền đua đông như kiến.
Những chiếc thuyền như những con rồng lao vút trên sông. Ngồi trên mỗi chiếc thuyền là mấy chục thanh niên khỏe mạnh đang gò lưng ra chèo nhịp nhàng trong tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả. Con sông này giờ đã vang tiếng chèo. Xa xa, một chùm bóng bay sặc sỡ đang lơ lửng trên trời như đang bay lên xem những chàng trai đang dốc sức chèo cho con thuyền về đích.
Đây là một lễ hội sôi động. Em mong sao sau này em sẽ được hòa mình vào lễ hội và được tham gia lễ hội này.
Mọi Người Xem :   Ngoại hiện là gì?

Ý nghĩa hội đua thuyền mừng xuân ở Phú Quý

BTO- Hàng năm mỗi dịp Tết đến, nhân dân trên huyện đảo Phú Quý lại náo nức tổ chức hội đua thuyền mừng Xuân. Đây là ngày hội truyền thống; được tổ chức hàng năm vào mùng bốn Tết, thu hút được sự quan tâm và tham gia của hầu hết người dân trên đảo.

Hội đua thuyền là hoạt động văn hóa bổ ích, với mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi sau một năm lao động vất vả. Đồng thời, là địa phương có nền kinh tế chính là khai thác biển nên hội đua thuyền còn có ý nghĩa Khai thông sóng nước, với ước muốn cầu mong mưa thuận, gió hòa trong năm mới. Làng nào giành chiến thắng trong cuộc đua thì năm đó sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt” – ông Phạm Phước (xã Tam Thanh) chia sẻ.

image

 Qua hỏi chuyện tôi được biết, từ đầu tháng Chạp bà con trong các làng họp nhau lại để trang trí thuyền bơi, đề ra chiến thuật, đánh giá độ mạnh yếu thuyền của các làng khác và tập họp trai tráng ở độ tuổi 18 – 35 bắt đầu tập luyện. Ở Phú Quý có tất cả 10 thôn (thuộc 3 xã), mỗi thôn đều hình thành một đội; mỗi đội đua có nhiều nhất 18 người, gồm 2 chèo lái và 16 con bơi.

Theo thông lệ, cuộc thi chính thức sẽ được tổ chức ở bãi biển Lạch Doi Dừa (thuộc thôn Quý Thạnh, xã Ngũ Phụng) nên trước ngày khai hội các đội đua đã đưa thuyền của làng mình về đây để tập luyện vì vào mùa này ở đây kín gió, đồng thời để làm quen với đường đua.

Mọi Người Xem :   Cơm chó là gì? Cẩu lương là gì?

Từ một giải đấu với mục đích ban đầu là tạo sân chơi cho nhân dân, qua thời gian giải đua thuyền đã nâng lên tầm một ngày hội truyền thống. Hiện nay, hội đua thuyền ở đảo Phú Quý không dừng lại ở việc tạo niềm vui xuân, cầu mong năm mới mưa thuận gió hòa; mà nó còn mang ý nghĩa to lớn hơn là thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh của ngư dân muốn vươn ra biển lớn, chinh phục đại dương.

THÀNH DANH

Cập nhật ngày 01-02-2016

In thông tin Gửi email Gửi phản hồi

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của lễ hội đua thuyền truyền thống

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của lễ hội đua thuyền truyền thống hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của lễ hội đua thuyền truyền thống ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của lễ hội đua thuyền truyền thống Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của lễ hội đua thuyền truyền thống rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của lễ hội đua thuyền truyền thống

Các hình ảnh về ý nghĩa của lễ hội đua thuyền truyền thống đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Đeo nhẫn cưới ở cổ có nên hay không?

Tìm thêm kiến thức về ý nghĩa của lễ hội đua thuyền truyền thống tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về ý nghĩa của lễ hội đua thuyền truyền thống từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment