Ý nghĩa Vô Lượng Thọ của hồng danh Đức Phật A Di Đà

Bài viết Ý nghĩa Vô Lượng Thọ của hồng danh Đức Phật A Di Đà thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa Vô Lượng Thọ của hồng danh Đức Phật A Di Đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ý nghĩa Vô Lượng Thọ của hồng danh Đức Phật A Di Đà”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa Vô Lượng Thọ của hồng danh Đức Phật A Di Đà

Xem nhanh
- Ghé thăm https://goo.gl/A3M4vq để xem và tải về các pháp thoại hay của thầy Thích Trí Huệ về trị bệnh cứu người, giảng về nhân quả, giác ngộ để trở thành Thánh...
- Nam Mô A Di Đà Phật, rất hoan hỷ khi quý vị thỉnh pháp âm và chia sẻ lại. Đăng ký nhận bài giảng mới nhất tại http://bit.ly/2Dz17D7 sau đó click vào biểu tượng cái chuông :bell:

Chữ A Di Ðà, nguyên tiếng Phạn đọc là Amita, dịch ra chữ Hán là “Vô Lượng”, tức là nhiều lắm, chẳng thể nào nói hết được. Ðức Phật Thích Ca chỉ dùng một nghĩa Quang và một nghĩa Thọ mà thâu nhiếp được hết thảy vô lượng nghĩa vào trong Quang (sáng suốt). Ánh sáng thì phải sáng khắp cả mười phương, chỗ nào cũng sáng. Thọ (sống lâu), thì phải sống mãi suốt vô lượng kiếp, kiếp nào cũng vẫn sống.

Mọi Người Xem :   200+ TÊN TIẾNG NHẬT HAY NHẤT CHO NAM VÀ NỮ

Tổng hợp những hình xăm chữ tiếng anh ý nghĩa nhất về cuộc sống - AROMA Tiếng Anh Cho Người Đi Làm 5

Trong Kinh A Di Đà, Đức Phật dạy thọ mạng của Phật A Di Đà và nhân dân nơi thế giới Cực Lạc của Ngài đều vô lượng vô biên, trường cửu, không thể tính toán được vàhoàn toàn tùy theo bản nguyện. Chúng sinh không bị lão-bệnh-tử làm trở ngại công phu, khỏi phải vô thường làm gián đoạn đạo hạnh. Bởi vậy nhân dân cõi nước Cực Lạc đều dự ngôi Bất thoái, nghĩa là đã vượt ra ngoài vòng sinh tử. Đây là pháp thân thường hằng chứ không là thân hữu vi.

Tâm tính của con người nó soi sáng (là Chiếu) mà nó thường yên lặng (là Tịch), cho nên nó tạo thọ mạng (sống lâu). Nay Phật đã chứng thực được triệt để cái thể chất vô lượng của tâm tính, cho nên thọ mạng của Phật cũng vô lượng (sống lâu mãi suốt cả 3 chiều thời gian, không biết đến ngày nào là hết).

Tổng hợp những hình xăm chữ tiếng anh ý nghĩa nhất về cuộc sống - AROMA Tiếng Anh Cho Người Đi Làm 6

Thọ mạng của Pháp thân không có lúc bắt đầu (là vô thủy), không có lúc cùng tận (là vô chung). Thọ mạng của Báo thân thì có khởi thủy, mà không có chung cùng. Hai Thọ mạng ấy, thời vị Phật nào cũng giống nhau, nhưng thọ mạng của Ứng hóa thân thì phải tùy nguyện, tùy cơ của mỗi vị mà có dài ngắn, chẳng giống nhau. Trong 48 đại nguyện của ngài Pháp Tạng, tiền thân của Đức Phật A Di Đà, có một nguyện rằng: “Thọ mạng của Phật và của dân cõi Phật đều phải vô lượng”. Nay Ngài đã thành Phật, Ngài được như nguyện của Ngài, cho nên Ngài còn có danh hiệu là Vô Lượng Thọ.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của chiếc bút là gì? 7 Bài học ý nghĩa từ cây bút chì/ bút bi

Lược giải lời dạy của Đức Phật về danh hiệu Vô Lượng Thọ

Hán văn: Hựu, Xá Lợi Phất! Bỉ Phật thọ mệnh, cập kỳ nhân dân vô lượng vô biên a tăng kỳ kiếp, cố danh A Di Ðà.

Việt dịch: Lại còn đây nữa Xá Lợi Phất ơi! Phật kia cùng với nhân dân của Ngài, sống lâu vô lượng vô biên cho đến a – tăng – kỳ kiếp không thể kể xiết. Vì thế nên hiệu là A Di Ðà.

Tổng hợp những hình xăm chữ tiếng anh ý nghĩa nhất về cuộc sống - AROMA Tiếng Anh Cho Người Đi Làm 7

Chữ “a tăng kỳ” là tiếng Phạn, chữ Hán là vô lượng, vô biên, đều là những danh từ số đếm. Ứng hóa thân đây tuy nói là vô lượng (không có hạn lượng) nhưng thực ra vẫn có một hạn lượng. Nhưng đã biết 3 thân của Phật chẳng phải là một, chẳng phải là khác nhau, thì Ứng hóa thân của Phật A Di Ðà đây cũng có thể là thân sống lâu vô lượng!

Chữ “cập” là “lược qua không nói đến”, nghĩa là: Ở dưới Phật còn có nhiều vị Bồ Tát từ ngôi Ðẳng Giác trở xuống, rồi mới đến nhân dân.

Chữ “kỳ” là “đồng thể”, “thể chất”, nghĩa là thọ mạng của người dân Phật cũng giống như thể chất thọ mạng của Phật.

Vậy ta nên hiểu rằng: Danh hiệu A Di Ðà (là Vô Lượng Quang, Vô Lượng Thọ) đều do căn bản của chúng sinh mà lập ra. Vì rằng chúng sinh với Phật là bình đẳng ngang nhau, thì mới khiến cho người trì niệm danh hiệu Phật A Di Ðà được phần Chiếu của tâm mình cùng với Quang minh của Phật tương ưng làm một, và được thọ mạng của mình cùng một thể chất với phần Tịch của Phật.

Mọi Người Xem :   "Nước Hoa" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt.

Tổng hợp những hình xăm chữ tiếng anh ý nghĩa nhất về cuộc sống - AROMA Tiếng Anh Cho Người Đi Làm 8

Cũng vì có nghĩa Vô Lượng Thọ như thế, cho nên người dân ở thế giới Cực Lạc đều là Bồ Tát Nhất Sinh Bổ Xứ, nghĩa là: Chỉ một lần sinh sang đấy rồi sống lâu mãi cho đến ngày thành Phật, không còn phải sinh đến lần thứ hai! Đây chính là điều kiện toàn hảo nhất để thực hành trưởng dưỡng tâm linh, thành tựu Phật quả!

(Nguồn: “Kinh A Di Đà Yếu Giải”Việt dịch: HT. Thích Tuệ NhuậnNXB Tôn giáo, 2009)

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của kinh vô lượng thọ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của kinh vô lượng thọ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của kinh vô lượng thọ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của kinh vô lượng thọ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của kinh vô lượng thọ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của kinh vô lượng thọ

Các hình ảnh về ý nghĩa của kinh vô lượng thọ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ý nghĩa của kinh vô lượng thọ tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về ý nghĩa của kinh vô lượng thọ từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment