Ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định bạn cần biết

Bài viết Ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định bạn cần biết thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định bạn cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định bạn cần biếtXem thêm :

Đánh giá về Ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định bạn cần biết

Xem nhanh
Mến chào bạn!
Trong chuỗi video tiếp theo Kế toán Hà Thu sẽ giúp bạn hiểu sâu về khấu hao TSCĐ với các nội dung cụ thể như:
- Giải thích chi tiết các thuật ngữ Hao mòn TSCĐ; Khấu hao TSCĐ; thời gian trích khấu hao TSCĐ; số khấu hao lũy kế TSCĐ, giá trị còn lại của TSCĐ.
- Giúp bạn hiểu về các phương pháp tính khấu hao TSCĐ trong doanh nghiệp (TT45/2013/TT- BTC).
- Giải thích cặn kẽ về nội dung, kết cấu tài khoản sử dụng và phương pháp kế toán khấu hao TSCĐ trong doanh nghiệp.
- Hướng dẫn giải bài tập tính khấu hao TSCĐ theo phương pháp đường thẳng và định khoản kế toán.
Hy vọng video này đã giúp ích được cho bạn! Chúc bạn thành công!
#ketoanhathu #khauhaoTSCD
__________________________
Kết nối với Kế Toán Hà Thu:
Zalo: 0943.200.280
Youtube: https://www.youtube.com/c/KếToánHàThu

Khấu hao tài sản cố định là gì?

Trước khi đi vào khấu hao tài sản cố định bạn phải hiểu rõ về khái niệm Tài sản cố định là gì? Tài sản cố định có thể là tài sản hữu hình hoặc tài sản vô hình:
Mọi Người Xem :   Số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9
– Tài sản cố định hữu hình là những tư liệu lao động tham gia vào nhiều chu kỳ kinh doanh nhưng vẫn giữ nguyên hình thái vật chất ban đầu như nhà cửa, vật kiến trúc, máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải…– Tài sản cố định vô hình là những tài sản không có hình thái vật chất: như một số chi phí liên quan trực tiếp tới đất sử dụng; chi phí về quyền phát hành, bằng phát minh, bằng sáng chế, bản quyền tác giả…

Khấu hao tài sản cố định là gì? 

Là giá trị tiền tệ được tính vào giá thành sản phẩm một lượng giá trị tương đương với giá trị hao mòn của tài sản cố định. Nhằm tạo ra nguồn vốn để sửa chữa hoặc mua sắm tài sản cố định mới.Ví dụ: Doanh nghiệp mua (máy móc thiết bị) phục vụ sản xuất trị giá 100 triệu, giả sử theo quy định khấu hao là 5 năm => tỷ lệ 20%/năm như vậy mỗi tháng em phải đưa vào “Tổng” giá thành sản phẩm 1.666.666 đồng (nếu sx 1.000 sp thì giá thành mổi sản phẩm “chịu thêm”1.666 đồng (có nghĩa là 1 sp em tiết kiệm được 1.666 đ). Sau khi khấu hao đủ 5 năm thì em đã có đủ tiền mua một tài sản mới có giá trị 100 tr đ.
tài sản cố định là gì
Khấu hao tài sản cố định là gì? Xem thêm :

Quy định về thời gian khấu hao tài sản cố định

Vì có thời gian sử dụng dài và tránh việc khấu hao tài sản cố định quá nhanh dẫn đến tính toán không đúng về lợi nhuận khi xác định thuế TNDN. Vì vậy, thời gian trích khấu hao tài sản cố định phải căn cứ vào khung thời gian đã được quy định tại thông tư 45/2013/TT-BTC, cụ thể như sau:
Mọi Người Xem :   [GIẢI ĐÁP CHI TIẾT] 9 triệu chứng buồn nôn thường gặp bạn nên biết
Trích khấu hao tài sản cố định là gì?

Ý nghĩa của Khấu hao tài sản cố định (TSCĐ)

Xem thêm : – Khấu hao TSCĐ một cách hợp lý là biện pháp giúp DN thực hiện bảo toàn vốn cố định của mình.– Thông qua việc khấu hao TSCĐ hợp lý có thể giúp DN thu hồi được đầy đủ vốn cố định khi TSCĐ đó hết thời gian sử dụng.– Bên cạnh đó, khấu hao TSCĐ còn là nhân tố quan trọng để xác định giá thành sản phẩm, đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh.– Không những vậy, việc tính khấu hao tài sản cố định chính xác cũng là cơ sở để tính toán việc tái đầu tư và tái sản xuất.

Các phương pháp khấu hao TSCĐ

Khấu hao tuyến tính

Khấu hao tuyến tính là phương pháp tính khấu hao TSCĐ đơn giản nhất. Trong đó định mức khấu hao như nhau trong suốt thời gian sử dụng TSCĐ.Ví dụ: Tài sản cố định có giá trị 100 triệu đồng, thời gian sử dụng 5 năm, khấu hao hết giá trị trong thời gian sử dụng. Theo phương pháp khấu hao tuyến tính thì giá trị khấu hao theo từng năm sẽ bằng nhau và bằng 20 triệu đồng/ năm.

Khấu hao theo khối lượng sản phẩm.

Khấu hao TSCĐ theo phương pháp khấu hao theo số lượng, khối lượng sản phẩm được xác định như sau:Mức trích khấu hao trong tháng của TSCĐ = Số lượng sản phẩm sản xuất trong tháng x Mức trích khấu hao bình quân tính cho một đơn vị sản phẩm.
Mọi Người Xem :   18 Món Quà Valentine Ý Nghĩa, Ngọt Ngào Nhất 2022 Dành Cho Người Yêu
Trong đó:Mức trích khấu hao bình quân tính cho một đơn vị sản phẩm = Nguyên giá TSCĐ/ Số lượng theo công suất thiết kế.Mức trích khấu hao năm của TSCĐ bằng tổng mức trích khấu hao của 12 tháng trong năm. Hoặc tính theo công thức như sau:Mức trích khấu hao năm của TSCĐ = Số lượng sản phẩm sản xuất trong năm x Mức trích khấu hao bình quân tính cho một đơn vị sản phẩm.

Khấu hao theo số dư giảm dần.

Theo như phương pháp tính khấu hao này thì:Giá trị khấu hao hàng năm = Nguyên giá của tài sản tại năm tính khấu hao x Tỉ lệ khấu hao.Khấu hao TSCĐ một cách hợp lý đem lại nhều lợi ích cho DN. Là một nhân viên kế toán thực tế bạn cần nắm rõ về vấn đề này.KẾT LUẬN: Khấu hao TSCĐ là một trong những nghiệp vụ quan trọng của một nhân viên kế toán. Khấu hao tài sản cố định liên quan đến báo cáo tài chính và đóng thuê thu nhập doanh nghiệp. Khấu hao TSCĐ một cách hợp lý đem lại nhều lợi ích cho DN. Là một nhân viên kế toán thực tế bạn cần nắm rõ về vấn đề này. Hi vọng bài viết của Winerp.vn đã cung cấp các kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Các câu hỏi về ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định

Các hình ảnh về ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về ý nghĩa của khấu hao tài sản cố định từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment