Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì?

Bài viết Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì?”

Đánh giá về Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì?


Xem nhanh

Mẫu huy hiệu Đoàn chuẩn

Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì? Bạn có những cảm nhận tự hào gì về truyền thống 90 năm Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh? nằm trong chương trình Kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021). Vậy Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì mời các bạn cùng tham khảo.

  • 1. Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì?
  • 2. Huy hiệu Đoàn ra đời như thế nào?
  • 3. Mẫu huy hiệu Đoàn chuẩn là như thế nào?

1. Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì?

Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì?

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Mọi Người Xem :   sáng tạo nghĩa là gì?

Huy hiệu đoàn thanh niên gồm 2 phần chính:

  • Lá cờ đỏ sao vàng – quốc kỳ của Việt Nam.
  • Cánh tay cầm chặt chiếc cờ đỏ sao vàng hướng về phía trước, và được bao bởi một đường tròn có kẻ sọc chéo màu xanh lá đậm. Phần viền là dòng chữ: “Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” chạy men theo đường vòng cung ôm lấy đường tròn xanh trung tâm của chiếc huy hiệu Đoàn thanh niên.

Ý nghĩa: Biểu thị sức mạnh, ý chí của thanh niên Việt Nam, tính xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2. Huy hiệu Đoàn ra đời như thế nào?

Ý nghĩa huy hiệu đoàn

Tại Đại hội đại biểu thanh niên toàn quốc năm 1951 tại Việt Bắc, cán bộ Trung ương Đoàn các cấp muốn đoàn viên có một chiếc huy hiệu với biểu trưng riêng. Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, nguyên Trưởng phòng Hội họa Trung ương Đoàn đã vẽ mẫu huy hiệu thể hiện hình ảnh một cánh tay nắm chắc lá cờ Tổ quốc tiến lên với ngụ ý thanh niên là một lực lượng quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Mẫu này đã được đích thân Bác Hồ chọn. Từ đó đến nay, chiếc huy hiệu Đoàn đã theo bao lớp đoàn viên qua thường xuyên nhiệm vụ lịch sử nhưng vẫn giữ nguyên biểu trưng.

Họa sĩ chia sẻ: “Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ một điều rất đơn giản và tâm huyết rằng lớp thanh niên đặc biệt là Đoàn viên là những người tiên phong đi đầu cầm lá cờ đỏ sao vàng tiến lên dưới sự lãnh đạo vẻ vang của Đảng, của Đoàn. Học tập, lao động và chiến đấu vì Tổ quốc thân yêu. Từ ý tưởng ấy tôi chọn bàn tay cầm ngọn cờ phần phật tung bay trong tư thế sẵn sàng tiến bước”.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa bài hát : Thương lắm thầy cô ơi có thể bạn chưa biết

Huy hiệu Đoàn thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Huy hiệu Đoàn thanh niên là tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên, ý nghĩa của nó là thanh niên phải xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến kiến quốc, đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát…”.

✅ Mọi người cũng xem : nhà nghiên cứu tiếng anh là gì

3. Mẫu huy hiệu Đoàn chuẩn là như thế nào?

Huy hiệu có hình tròn, trên nền sọc xanh lá và trắng là hình ảnh một cánh tay nắm chắc lá cờ Tổ quốc đi lên. Chạy xung quanh hình tròn lớn là dòng chữ “ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH”; Huy hiệu có 4 màu: Xanh lá, đỏ cờ, vàng, trắng.

Trên đây là bài viết Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì?. Mời các bạn tham khảo thêm một vài bài viết về 26/3 ý nghĩa khác tại mục có khả năng bạn chưa biết, Tài liệu trên HoaTieu như là:Các câu hỏi về ý nghĩa của huy hiệu đoàn tncs hcm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của huy hiệu đoàn tncs hcm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của huy hiệu đoàn tncs hcm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của huy hiệu đoàn tncs hcm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của huy hiệu đoàn tncs hcm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Bướm Đen Bay Vào Nhà Đánh Con Gì, Số Mấy❤️️Trúng 99%

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của huy hiệu đoàn tncs hcm


Các hình ảnh về ý nghĩa của huy hiệu đoàn tncs hcm đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về ý nghĩa của huy hiệu đoàn tncs hcm tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về ý nghĩa của huy hiệu đoàn tncs hcm từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author