Tư vấn hợp đồng đại lý thương mại

Bài viết Tư vấn hợp đồng đại lý thương mại thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tư vấn hợp đồng đại lý thương mại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tư vấn hợp đồng đại lý thương mại”

Đánh giá về Tư vấn hợp đồng đại lý thương mại


Xem nhanh
Uỷ thác mua bán hàng hoá và đại lý thương mại _ Các hoạt động trung gian thương mại
(Mục lục bài giảng phía dưới mô tả)

Trong thời đại ngày nay, khái niệm “thương mại” được hiểu theo nghĩa rộng, có nội hàm đồng nghĩa với khái niệm “kinh doanh”. Quan hệ thương mại được hình thành giữa các thương nhân cùng quốc tịch, lãnh thổ hoặc có sự khác biệt về quốc tịch, lãnh thổ.

Điều này dẫn đến sự phát triển của pháp luật thương mại về phạm vi, đối tượng điều chỉnh các hành vi thương mại, xác định địa vị pháp lí của thương nhân và quy định những nguyên tắc, chuẩn mực trong hoạt động thương mại quốc tế nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Với những suy luận từ trên, Nội dung video này truyền đạt tới các bạn cái nhìn tổng quan về các quy định của pháp luật hiện hành là Luật thương mại.

Hy vọng video sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu. Chúc các bạn học tập tốt.

Mọi thông tin phản hồi hay cần chia sẻ thêm. Vui lòng liên hệ:
email: [email protected]

Các bạn đừng quên đăng ký kênh của Chia sẻ pháp luật để đón xem những video và bài viết khác nữa nhé. Cảm ơn các bạn!

https://www.youtube.com/channel/UCAkRX2z7zeQG4-IskK4_v4g
------------------------------------------------★---------------------------------------------------
🔴 XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ ỦNG HỘ KÊNH!

#Phápluậtonline #BàigiảngLuậtthươngmại #Luậtthươngmại #trunggianthươngmại

_______ Mục lục bài giảng ______

Vấn đề 4: Các hoạt động trung gi thương mại

I. Ủy thác mua bán hàng hoá
1. Khái niệm
2. Đặc điểm
3. Quyền và nghĩa vụ các bên
III. Đại lý thương mại
1. Khái niệm
2. Đặc điểm
3. Quyền và nghĩa vụ các bên

Đại lý thương mại cũng là một trong số những cách thức trung gian thương mại đem lại lợi ích vô cùng lớn cho các công ty. Đại lý thương mại giúp cho bên giao đại lý đưa hàng hóa sản phẩm của mình đến gần hơn với thị trường nâng cao được hiệu quả cạnh tranh.

Đại lý thương mại cũng là một trong những hình thức trung gian thương mại đem lại lợi ích vô cùng lớn cho các Doanh nghiệp. Đại lý thương mại giúp cho bên giao đại lý đưa hàng hóa sản phẩm của mình đến gần hơn với thị trường nâng cao được hiệu quả cạnh tranh.

Mọi Người Xem :   đen tối nghĩa là gì?

Để thiết lập quan hệ đại lý thương mại các bên cần giao kết hợp đồng đại lý thương mại. Nhằm giúp các công ty hiểu rõ hơn đặc điểm của hợp đồng đại lý thương mại công ty luật Thái An sẽ cung cấp vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng đại lý thương mại như sau:

1.1 Khái niệm hợp đồng đại lý thương mại

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ đại lý thương mại là gì? Đại lý thương mại là một hình thức trung gian thương mại có bên giao đại lý và bên đại lý theo đó thì bên đại lý nhân danh chính mình thực hiện mua, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho bên giao đại lý để hưởng thù lao.

Còn về khái niệm hợp đồng được hiểu như sau: Hợp đồng là sự thỏa thuận, thể hiện ý chí của các bên để sinh ra, thay đổi chấm dứt các quyền và nghĩa vụ

Từ hai khái niệm nêu trên thì ta có khả năng đưa ra được khái niệm hợp đồng đại lý thương mại như sau: Hợp đồng đại lý là sự thỏa thuận giữa bên giao đại lý và bên đại lý về việc bên đại lý nhân danh chính mình mua, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của bên giao đại lý cho khách hàng để hưởng thù lao.

Hợp đồng đại lý có những đặc điểm chung của một hợp đồng nói chung mặt khác hợp đồng đại lý có những đặc điểm đặc trưng như sau:

Thứ nhất, chủ thể của hợp đồng: Chủ thể của hợp đồng đại lý bao gồm hai bên bên đại lý và bên giao đại lý, theo đó cả hai bên đều đặn phải là thương nhân, có đăng ký kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật.

Mọi Người Xem :   Hoa Cúc Dại Xinh Đẹp Và Mang Đầy Tính Nhân Văn

Thứ hai, về cách thức của hợp đồng: Pháp luật thương mại quy định hình thức của hợp đồng đại lý phải giao kết bằng văn bản hoặc các cách thức tương đương. Các hình thức sau có thể coi có tổng giá trị tương đương với văn bản: gmail, điện báo, telex, thông điệp điện tử

Như vậy, cũng như quan hệ ủy thác mua bán hàng hóa và đại diện cho thương nhân, với tính chất phức tạp và liên quan đến lợi ích lâu dài của các bên, pháp luật quy định cách thức này là phù hợp. Đây là cơ sở, căn cứ quan trọng cho việc xác định quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong quy trình hợp tác giữa hai bên với nhau.

Thứ ba, đối tượng của hợp đồng đại lý thương mại là công việc phải làm. Giống như hợp đồng ủy thác, xét về bản chất, hợp đồng đại lý thương mại là hợp đồng sản phẩm nên đối tượng hợp đồng đại lý là công việc mà bên giao đại lý phải thực hiện có thể là: mua, bán hàng hóa cho bên giao đại lý hay cung ứng sản phẩm thay cho bên giao đại lý.

Nội dung của hợp đồng đại lý thương mại là toàn bộ các điều khoản của hợp đồng, trong đó chứa đựng các quyền và nghĩa vụ liên quan giữa bên giao đại lý và bên đại lý mà các bên đã thỏa thuận.

Pháp luật hiện hành không quy định cứng nhắc về các nội dung của hợp đồng đại lý. mặc khác nội dung hợp đồng thường có những nội dung chủ yếu sau đây:

 • Hàng hóa hoặc dịch vụ đại lý;
 • cách thức đại lý
 • Quyền cũng như nghĩa vụ của mỗi bên trong hợp đồng đại lý
 • Thời hạn đại lý

Để đảm bảo sự chặt chẽ, tránh tranh chấp các bên trong hợp đồng đại lý nên thỏa thuận thêm những điều khoản sau:

 • Biện pháp đảm bảo hợp đồng;
 • Chế độ bảo hành với hàng hóa đại lý;
 • Nghĩa vụ thanh toán các chi phí liên quan đến vận hành đại lý;
 • Hỗ trợ kỹ thuật, cơ sở vật chất cho đại lý tổ chức quảng cáo và tiếp thị;
 • Chế độ thưởng phạt vật chất, bồi thường thiệt hại;

Hợp đồng đại lý chấm dứt trong các trường hợp sau:

 • Hợp đồng đã được thực hiện xong, hết thời hạn hiệu lưc
 • Một trong các bên tham gia hợp đồng chết, mất năng lực hành vi dân sự, mất tư cách thương nhân
 • Hợp đồng bị hủy bỏ, bị đơn phương chấm dứt thực hiện. Theo quy định tại Điều 177 Luật Thương mại 2005, các bên có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng đại lý và chỉ cần thông báo bằng văn bản cho bên kia biết về việc chấm dứt hợp đồng đại lý trong thời hạn quy định chứ không cần lý do mới có thể chấm dứt.
 • Hợp đồng đại lý thương mại cũng có thể chấm dứt khi hoàn cảnh thay đổi cơ bản theo đúng các điều kiện tại Điều 420 Bộ luật Dân sự năm 2015
 • ngoài ra, vì hợp đồng đại lý thương mại chính là hợp đồng sản phẩm nên hợp đồng này cũng chấm dứt theo Điều 520 Bộ luật Dân sự năm 2015.
 • Tư vấn cho khách hàng hiểu về quan hệ đại lý thương mại, cũng như hợp đồng thương mại
 • Tư vấn để khách hàng đàm phán, ký kết, thực hiện hợp đồng đại lý thương mại
 • Đại diện cho khách hàng tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng đại lý thương mại
 • Tư vấn hoặc trực tiếp soạn thảo hợp đồng đại lý thương mại
 • Tham gia giải quyết tranh chấp trong quy trình phát sinh tranh chấp đối với hợp đồng thương mại
Mọi Người Xem :   Núi lửa là gì? Nguyên nhân, Cấu tạo và Phân loại núi lửa

Trên đây là phần tư vấn của Chúng Tôi đối với vấn đề bạn hỏi. mặt khác, bạn có khả năng tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan tại các bài viết sau đây của Chúng Tôi:

Nếu bạn còn bất gì điều gì băn khoăn, hãy liên lạc với Luật Thái An!Các câu hỏi về ý nghĩa của hợp đồng đại lý thương mại


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của hợp đồng đại lý thương mại hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của hợp đồng đại lý thương mại ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của hợp đồng đại lý thương mại Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của hợp đồng đại lý thương mại rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của hợp đồng đại lý thương mại


Các hình ảnh về ý nghĩa của hợp đồng đại lý thương mại đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về ý nghĩa của hợp đồng đại lý thương mại tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa của hợp đồng đại lý thương mại từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Leave a Reply