Hoa trang: đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc

Bài viết Hoa trang: đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hoa trang: đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hoa trang: đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc”

Đánh giá về Hoa trang: đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc


Xem nhanh
ý nghĩa phong thủy cây trang đỏ

Ươm Mầm Vlog hướng dẫn ươm hạt giống bằng Viên nén ươm hạt , tỷ lệ thành công đến 95%. Người không biết gì về kỹ thuật đều có thể làm được.
Kỹ thuật gieo tất cả loại hạt, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt Hoa quả, kỹ thuật chăm sóc ươm giống cây trồng
Hướng dẫn sử dụng: Đặt viên nén ươm hạt vào khay. Sau đó tưới nước và ngâm viên nén ươm hạt trong nước đến khi nở gấp khoảng ba lần ban đầu là được. Khi ươm hạt giống, cho hạt giống cần ươm vào lỗ giữa viên nén ươm hạt. Để vào chỗ mát, tưới nước phun sương để giữ ẩm viên nén ươm hạt mỗi ngày.
Face :
https://www.facebook.com/banhatgiongcaytrong/?modal=admin_todo_tour
youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6c5ECnNnjqk6fMWxRobWew/videos

AI CÓ NHU CẦU MUA HẠT GIỐNG LIÊN HỆ 0978426812

Hoa trang là loài hoa đẹp dễ trồng hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ nên được người dân rất ưa chuộng chọn làm cây cảnh trước hiên nhà. Trong bài viết này các biên tập viên của xuhuongthietke sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về loài hoa này.

Mục Lục

 • 1. Hoa trang là hoa gì?
 • 2. Ý nghĩa hoa trang
 • 3. Ý nghĩa phong thủy cây trang
 • 4. Đặc điểm hình thái cây trang
 • 5. Điều kiện sinh trưởng của cây
 • 6. Cách nhân giống cây trang

1. Hoa trang là hoa gì?

Hoa trang có tên tiếng anh là Ixora (Ixora chinensis Lam)  là loài thực vật thuộc họ Thiến Thảo. Cây có xuất xứ từ Trung Quốc. Malaysia, Miến Điện. Cây được mang đến anh vào cuối thế kỷ 17 và sau đó đến các nước Châu Âu. Cây trang thấp, lá đẹp, màu sắc phong phú, quanh năm luôn nở hoa với các màu phổ biến như: cam, hồng, đỏ, vàng. Là top trong 11 loài cây cho bông màu trắng đặc biệt được liệt kê trong bài viết: “Tên và ý nghĩa các loài hoa màu trắng – số 10 rất đặc biệt”. Cây trang có bông màu trắng khó trồng hơn các loại trang khác. Hoa trang trắng còn là một loại thảo dược trị bệnh.

Hoa trang du nhập vào nước ta rất sớm và được ưa chuộn trồng rộng rãi khắp cả nước. Tại Việt Nam loài cây này còn được biết đến với tên gọi “Mẫu đơn ta”. Mặc dù được gọi là “mẫu đơn” tuy nhiên loài cây này hoàn toàn khác biệt so với cây mẫu đơn.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy – cách chăm sóc và trồng cây hoa mẫu đơn

Phân biệt giữa hoa trang và hoa mẫu đơn

Phân biệt giữa hoa trang và hoa mẫu đơn

Tại Trung Quốc hoa trang thường nở rạng rỡ vào mùa lễ hội thuyền rồng, do đó nó được biết đến phổ biến với tên gọi “Hoa thuyền rồng – 龙舟花”. Ngoài ra một số vùng miền hoa trang còn được biết đến với nhiều tên gọi phổ biến khác như:  Anh Đan, Sendan, Bách Nhật Hồng. Ở phía nam khu tự trị dân tộc Quảng Tây – Trung Quốc người ta thường gọi nó là hoa “cẩm tú cầu đỏ” do đặc điểm nở hoa giống như cây cẩm tú cầu.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hoa bâng khuâng

2. Ý nghĩa hoa trang

Hoa trang có hình dạng rất đặc biệt, cụm hoa của nó mọc lên đỉnh, mỗi đóa hoa nhỏ tuy rằng không lớn, nhưng bởi vì số lượng hoa nhiều, rậm rạp hoa nhỏ tụ tập cùng một chỗ, từng cụm từng cụm trông rất đẹp mắt. Hơn nữa với màu sắc hoa đỏ như lửa, làm cho người ta cảm giác ổn trọng, hào phóng, nó tượng trưng cho sự nghiệp thuận lợi, triển vọng nghề nghiệp tốt đẹp một mảnh quang minh.

Cẩm tú cầu đỏ - tên khác của cây trang

Cẩm tú cầu đỏ – tên khác của cây trang

Ý nghĩa của hoa trang là sự hài hòa, hạnh phúc của gia đình và sự nghiệp phát triển mạnh mẽ. Hoa còn có ý nghĩa đoàn kết, viên mãn và may mắn vì hoa mục thành từng cụm như một khối cầu.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Số 35 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️Giải Mã Số 35

Cây trang có thể được trồng trong nhà với ngụ ý tốt lành. Nhưng cũng có thể trồng cây ngoài hiên nhà để tăng độ mỹ quan cho không gian sống. Đây là loại cây cho hoa thích hơp được trồng trong các khu vườn để thu hút khách du lịch và chống lại ô nhiễm không khí và tiếng ồn.

Xem thêm: Một số loại hoa trang trí nội thất phổ biến.

3. Ý nghĩa phong thủy cây trang

Ngụ ý của hoa trang ở Trung Quốc cũng rất đặc biệt. Truyền thuyết kể rằng trong thời cổ đại, hoa thuyền rồng có thể tránh tà bảo vệ gia trạch. Vì vậy mọi người thường cắm nó trên lan can cửa, mỗi khi đến tết đoan ngọ, nó sẽ được đặt trước sân của các gia đình, nghe nói như vậy có thể tránh tà trừ tai, trừ bệnh ôn dịch, phù hộ cho người nhà cát tường an khang, đây là một trong những công hiệu và tác dụng của hoa trang.

4. Đặc điểm hình thái cây trang

Cây trang mọc thành bụi cao từ 0.8m – 2m. Thân cây không có lông, đường kính nhỏ, cành nhỏ ban đầu có màu sẫm sáng bóng, khi già có màu xám. Lá đối sánh, một cụm 4 lá mọc so le thành hình cánh quạt. Lá cây trang có hình kim, hình tròn dài. Lá dài 6-13 cm, rộng 3-4 cm, đỉnh cùn hoặc tròn. Hoa mục thành từng cụm hình cầu trên đỉnh, nụ hoa nở thành 4 cánh hình thoi nhọn, hoa có cuống và nhụy mọc lồi ra ngoài. Để thu hút côn trùng như ong và kiến hoa tiết ra mật ngọt thanh. Hình bên dưới cho ta thấy rỏ nét đặc điểm cấu tạo của cây trang.

Đặc điểm hình thái cây trang

Đặc điểm hình thái cây trang

 • Hình 1: cành hoa
 • Hình 2: Các thùy tràng hoa xòe ra để cho thấy vị trị cấy nhụy.
 • Hình 3: Đài hoa
 • Hình 4: Quả
 • Hình 5: Nhụy
 • Hình 6: Lá
 • Hình 7: Cụm hoa
 • Hình 8: Cụm chồi hoa
 • Hình 9: Đài hoa
 • Hình 10: Nhụy hoa

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 779

5. Điều kiện sinh trưởng của cây

Nhiệt độ, ánh sáng: hoa trang thích hợp nhiệt độ cao và môi trường đầy nắng, thích ẩm ướt và nóng.

 • Cây không chịu được nhiệt độ thấp. Nhiệt độ tăng trưởng thích hợp ở 23 ~ 32 ° c,
 • Khi nhiệt độ dưới 20 ° c và ánh nắng mặt trời đầy đủ sự phát triển sẽ suy yếu, hoa giảm đáng kể nhưng vẫn có thể ra nụ hoa mới.
 • Khi nhiệt độ dưới 10 ° c, hoạt động sinh lý của cây giảm, tăng trưởng chậm.
 • Khi nhiệt độ dưới 0 ° c, sẽ có đóng băng khiến cây bị lạnh chết.
Mọi Người Xem :   Luật nhân quả là gì? Ứng dụng luật nhân quả để thành công

Điều kiện đất: Đất có tính axit thích hợp nhất cho hoa trang.

 • Độ pH phù hợp nhất của đất là từ 5 ~ 5,5. Thoát nước tốt, đất có tính chất bảo quản tốt chất hữu cơ sẽ giúp cây phát triển mạnh mẽ.
 • Đất canh tác tốt nhất là đất cát giàu chất hữu cơ hoặc đất mục nát. Nếu đất có tính kiềm, cây hoa trang sẽ kém phát triển và ra ít hoa.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa dãy hoạt dộng hóa học của kim loại

6. Cách nhân giống cây trang

Hoa trang được nhân giống bằng nhiều cách như: gieo hạt, cắm cành. Tuy nhiên phương pháp cắm cành nhân giống thường được sử dụng nhiều nhất.

Tháng 6, 7 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để cắm cành. Chọn cành dài 10 ~ 15 cm khỏe mạnh, chèn vào đất trộn có độ ph từ 5 – 5.5 , với nhiêtr độ thích hợp từ 24 ~ 30 ° c. Sau khi cắm 1 thời gian cành ra từ 40 ~ 50 rễ tự nhiên thì ngâm trong dung dịch axit indole 0,5% trong 3 đến 5 giây để rút ngắn thời gian phát triển từ cành thành cây mới.

Xem thêm:Các câu hỏi về ý nghĩa của hoa trang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của hoa trang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của hoa trang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của hoa trang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của hoa trang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của hoa trang


Các hình ảnh về ý nghĩa của hoa trang đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ý nghĩa của hoa trang tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về ý nghĩa của hoa trang từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment