Hồ lô bát tiên bằng đồng – Biểu tượng phong thủy của sự trường thọ

Bài viết Hồ lô bát tiên bằng đồng – Biểu tượng phong thủy của sự trường thọ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hồ lô bát tiên bằng đồng – Biểu tượng phong thủy của sự trường thọ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hồ lô bát tiên bằng đồng – Biểu tượng phong thủy của sự trường thọ”

Đánh giá về Hồ lô bát tiên bằng đồng – Biểu tượng phong thủy của sự trường thọ


Xem nhanh
#đồđồngđạibái, #đồthờcúngđạibái, #đỉnhđồngđạibái #dothodonggiare
Xưởng chế tác đồ đồng đại bái gia truyền tại hà nội,công ty đồ đồng xuất thân từ làng nghề đúc đồng đại bái,bắc ninh,Tại sao nên mua đồ đồng đại bái bày bàn thờ cúng gia tiên cho tốt nhất và hợp phong thủy
0963.378.563
zalo: 0963.378.563
hồ lô bát tiên
hồ lô bát tiên thời nhà minh
hồ lô bát tiên cổ
hồ lô bát tiên thời tuyên đức
hồ lô bát tiên đồng
hồ lô bát tiên cổ giá bao nhiêu
hồ lô bát tiên và 2 con cóc
hồ lô bát tiên có ý nghĩa gì
hồ lô bát tiên cổ bằng đồng
hồ lô bát tiên có tác dụng gì
hồ lô bát tiên và 2 con gà
hồ lô bát tiên và cặp gà
hồ lô bát tiên bằng đồng
hồ lô bát tiên bằng đồng cổ giá bao nhiêu
hồ lô bát tiên bằng đồng cổ
hồ lô bát tiên bằng đá
cách nhận biết hồ lô bát tiên thật
hồ lô bát tiên giá bao nhiêu
hồ lô bát tiên bao nhiêu tiền
bình hồ lô bát tiên giả cổ
bán hồ lô bát tiên bằng đồng
đồ cổ hồ lô bát tiên
cách đặt hồ lô bát tiên
tác dụng của hồ lô bát tiên
hồ lô bát tiên giả cổ
bình hồ lô bát tiên giá bao nhiêu
giá hồ lô bát tiên thời nhà minh
hình ảnh hồ lô bát tiên
xem hồ lô bát tiên đời nhà minh
các mẫu hồ lô bát tiên
hồ lô bát tiên ý nghĩa
hồ lô bát tiên phong thủy
hồ lô bát tiên trong phong thủy
hồ lô bát tiên that thời minh
hồ lô bát tiên thật
hồ lô bát tiên thật giá bao nhiêu
hồ lô bát tiên cổ thật
vị trí đặt hồ lô bát tiên
cổ vật hồ lô bát tiên

Trong những bộ phim hoạt hình, phim cổ xưa chúng ta thường thấy hình ảnh bên cạnh ông Thọ có chiếc bình hồ lô. Vì thế mà chiếc bình hồ lô được xem là biểu tượng của vận may và sức khỏe, trường thọ. Hiện nay hồ lô bát tiên bằng đồng trở thành vật phẩm phong thuỷ. Nhiều người chọn mua hồ lô về trang trí trong nhà nhằm mục đích hoá giải vận xui, trấn án, bảo vệ gia chủ.

Mục lục

Hình dáng của bình hồ lô bát tiên bằng đồng

Bình hồ lô có hình dáng giống với quả bầu hồ lô. Nó có dáng vẻ rất đặc biệt với phần thân được chia làm ba phần. Phần trên là phần cổ của quả bầu thon nhỏ, phần eo thắt lại và phần thân dưới thì nở to tròn. Loại quả này được trồng nhiều nơi ở nước ta. Quả bầu khi còn xanh được dùng để chế biến thành món ăn. Quả bầu già thường được sử dụng để phơi khô sau đó làm vật đựng rượu, nước hoặc làm vật trưng bày.

Mọi Người Xem :   Tập bài giảng lý thuyết bắn và quy tắc bắn súng bộ binh - Tài liệu text

Bình hồ lô bát tiên bằng đồng là vật tượng trưng cho sức khoẻ và sự trường thọ. Vật phẩm phong thuỷ này còn tượng trưng sự bất tử vì bát tiên có nghĩa là tám vị tiên huyền thoại lão giáo. Trong đó có sáu tiên ông và hai tiên bà.

Câu chuyện về nhân vật chính trong bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” (nhạc sĩ Ngọc Chán 3

Trong 8 vị tiên thì mỗi vị đều đạt tới sự bất tử qua nhiều cảnh giới khác nhau. Truyền thuyết kể lại rằng họ đã nếm qua các loại rượu trường sinh, ăn đào tiên nên mới đạt được tiên giới đó. Sự hiện thân bát tiên trong nhà luôn được con người tin rằng sẽ ban tặng trường thọ, may mắn cho cả gia đình.

Hồ lô bát tiên có nhiều loại chất liệu và hoa văn khác nhau nhưng người tiêu dùng vẫn ưa chuộng chất liệu bằng đồng. Bởi chất liệu này vừa có màu sắc đẹp, độ bền cao, hợp với ý nghĩa phong thuỷ của bát tiên.

✅ Mọi người cũng xem : những món quà chia tay ý nghĩa

Nguồn gốc của bộ hồ lô bát tiên bằng đồng

Theo hệ thống thứ bậc đạo Lão gồm tám vị tiên bất tử. Truyền thuyết kể lại rằng những vị tiên này đã nếm qua rượu và đào tiên. Vì thế mà họ trở nên bất tử và được xem là biểu tượng sự trường sinh và điềm lành. Mỗi vị tiên đại diện hoàn cảnh sống khác nhau. Họ nắm giữ những quyền năng và vị trí trong nhà của chúng ta.

Tám vị tiên này bao gồm:

  • Hán Chung Ly đại tướng dùng chiếc quạt thần cứu bệnh cho con người. Nên quyền hạn của ngài là sức khoẻ và quyền năng chữa bệnh. Có ngài trong gia đình bạn sẽ luôn mạnh khoẻ.
  • Trường Quả Lão: Đây là vị lão tiên chuyên lĩnh vực nghệ thuật, huyền bí. Ông thông thái và thông minh với tay cầm nhạc cụ như ống tre. Ông được xem là biểu tượng sự hiền triết, nắm giữ sự thông thái, minh mẫn cho người cao tuổi trong nhà.
  • Lã Động Tân: Xuất thân đạo gia nên phất trần và kiếm phép là hai vật được ông sử dụng. Thanh kiếm dùng để xua đuổi hồn ma, quỷ dữ, loại bỏ năng lượng xấu. Phất trần trên tay phải ông dùng để chữa bệnh, tránh bệnh tật do âm khí xâm nhập.
  • Tào Quốc Cữu: Ông là em ruột Tào Thái hậu đời vua Tống. Nghề của ông là gõ phách nhịp, chiếc áo ông mặc toát lên vẻ quý phái và thanh nhã. Nên ông đại diện cho công danh, địa vị xã hội thăng tiến.
  • Lý Thiết Quả: Đây là vị thần có phép thần thông, lúc chết linh hồn sẽ lên thượng giới. Sau đó, xác của ông được đệ tử thiêu đi. Vì thế, khi tái sinh ông không tìm thấy thân thể. Lúc này ông nhập vào hồn người ăn mày mới chết dưới gốc cây. Người này có chiếc nạng sắt và quả hồ lô bên người mang đến may mắn cho người cần tiền, người ốm đau, bệnh tật nhanh lành.
  • Hàn Tương Tử: Ông là người có tài thổi sáo, sáng tác nhạc. Tiếng sáo của ông thu hút điềm lành, muông thú, cây cỏ, côn trùng phát triển lớn mạnh. Vì thế, hình ảnh của ông tượng trưng cho cuộc sống viên mãn.
  • Lam Thể Hoà: Là vị thần có hình dáng cậu bé trai hoặc bé gái dị bản. Trên tay có xách giỏ hoa, mặc chiếc áo màu xanh, dây lưng màu sẫm và một chân đi đất, chân mang giày. Thực thế vẫn chưa phân biệt được đây là nam hay nữ. Vì thế dân gian thường gọi ông là bán nam bán nữ. Ông thường đi ra chợ gõ nhịp xin tiền bố thí. Các bài ca của ông đều dành lời khuyên đời bỏ dữ theo lành. Nên vị tiên này đại diện sức khỏe, niềm vui trong gia đình.
  • Hà Tiên Cô: Vị nữ thần thường cầm hoa sen, cây phất trần trên tay. Bà đại diện cho những người phụ nữ lớn tuổi ở trong gia đình. Với ý nghĩa mang tới nhiều may mắn, sự sung túc và trù phú.
Mọi Người Xem :   Quan điểm của HCM về xây dựng nhà nước hợp pháp, hợp hiến
Hồ lô bát tiên
Hồ lô bát tiên

Ý nghĩa của bình hồ lô bát tiên bằng đồng

Nói tới ý nghĩa hồ lô bát tiên, về cơ bản đây là vật mang tới điều may mắn, mong muốn ý nguyện thành hiện thực. Hình ảnh bát tiên với phúc lộc, tài phúc thăng tiến, âm dương hòa hợp. Là nền tảng vững chắc cho sự đong đầy, hạnh phúc trong gia đình.

Hồ lô bát tiên thu hút tà khí – Xua đuổi vận đen

Vật phẩm phong thuỷ hồ lô bát tiên có pháp khí giúp thu giữ độc khí, âm tà trong nhà. Giúp các thành viên trong gia đình gặp điều tốt lành. Từ trẻ nhỏ cho tới người già đều được bảo vệ bởi các sự quấy nhiễu. Hồ lô bát tiên đúc bằng đồng có ý nghĩa điều hoà không khí, hoá giải sát khí, thu hút cát khí.

Hồ lô phong thuỷ mang đến phúc lộc

Trong dân gian cho rằng hồ lô phong thuỷ ban điều hạnh phúc, may mắn, tài lộc và cầu tự. Bài trí hồ lô trong gia đình sẽ mang tới những điều tốt lành, hạnh phúc cho cả gia đình.

Tăng cường sức khỏe, hoá giải bệnh tật

Quả hồ lô với hình ảnh 8 vị tiên xung quanh là vật bất ly thân của Ông Thọ. Vật phong thuỷ này đựng linh đan, linh khí và tiên khí mà đất trời ban cho để có sự khỏe mạnh

Hoá giải mâu thuẫn – Kết nối tình duyên

Bình hồ lô bát tiên bằng đồng còn có ý nghĩa hoá giải mâu thuẫn, kết nối tình duyên. Vật dụng này vô cùng quan trọng đem tới nhiều cơ hội cho những cặp đôi. Ý nghĩa kết nối tình duyên, cầu tự và vận khí tốt lành.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tranh thêu

Cách đặt bộ hồ lô bát tiên bằng đồng phong thuỷ

Vị trí tốt nhất để đặt hồ lô bát tiên đồng cần tuân theo nguyên tắc nhất định. Có như vậy hồ lô bát tiên mới phát huy hết giá trị phong thuỷ. Để thu hút sát có hại tới những thành viên trong gia đình bạn cần đặt hồ lô trên bàn thờ. Hoặc có thể treo hai quả ở thành giường, trên bàn làm việc, bàn học.

Mọi Người Xem :   [Giải Đáp] Vùng kín phụ nữ như thế nào là đẹp?

Để cầu sự hòa thuận, đoàn kết, nâng cao sức khoẻ thành viên trong gia đình nên đặt 3 bình hồ lô ở 3 cung Thiên Y (cung về sức khỏe, sự cẩn thận, chỉn chu), cung Diên Niên (sự giàu có, sung túc và thịnh vượng), cung Sinh Khí (thể hiện cho sự thành côn, danh tiếng và giàu sang).

Ngoài ra, cần treo hồ lô ở nơi thông thoáng, cửa sổ cho gió luồn vào, cạnh cửa nhà,… Đây là nơi giúp hút tà khí, sát khí và điều hoà luồng khí trong nhà.

Không chỉ vậy, nhiều ý kiến cho rằng việc treo hồ lô ở đầu giường giúp hoá giải đào hoa, thắt chặt tình cảm vợ chồng.

Hồ lô bát tiên bằng đồng giá bao nhiêu?

Bộ bình hồ lô làm từ chất liệu đồng được chế tác tinh xảo, các hoạ tiết cầu kỳ, rõ mặt những vị thần. Các mẫu hồ lô bát tiên hiện nay đa dạng với nhiều hoạ tiết hoa văn sắc sảo. Nên giá hồ lô cũng phong phú theo từng mẫu sản phẩm. Tùy vào chất liệu, kích thước đồng vàng, đồng đỏ,… mà các đơn vị cung cấp giá phù hợp.

Câu chuyện về nhân vật chính trong bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” (nhạc sĩ Ngọc Chán 4

Hiện nay hồ lô bát tiên chất liệu đồng được đúc tại Vua Đồ Đồng có mức giá dao động từ 800.000 đồng – 5.000.000 đồng tuỳ kích thước khác nhau. Chất liệu đa dạng từ đồng vàng, đồng đỏ hoặc đồng mạ vàng, dát vàng.

Để biết được cụ thể chi tiết giá hồ lô bát tiên bạn liên hệ Vua Đồ Đồng để tham khảo giá sản phẩm. Qua những thông tin trên bạn đã biết thêm kiến thức về hồ lô bát tiên bằng đồng. Để mua hồ lô bát tiên chất lượng hãy tìm tới Vua Đồ Đồng, đơn vị chuyên chế tác đồ thờ cúng, đồ đồng, tranh đồng.Các câu hỏi về ý nghĩa của hồ lô bát tiên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của hồ lô bát tiên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của hồ lô bát tiên ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của hồ lô bát tiên Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của hồ lô bát tiên rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của hồ lô bát tiên


Các hình ảnh về ý nghĩa của hồ lô bát tiên đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ý nghĩa của hồ lô bát tiên tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về ý nghĩa của hồ lô bát tiên từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment