GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA – Certificate of Origin(C/O)

Bài viết GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA – Certificate of Origin(C/O) thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA – Certificate of Origin(C/O) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA – Certificate of Origin(C/O)”

Đánh giá về GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA – Certificate of Origin(C/O)


Xem nhanh
Nội dung về giấy chứng nhận xuất xứ C.0 năm trong khóa học xuất nhập khẩu online tại VinaTrain
Link bài viết liên quan:
1: https://vinatrain.edu.vn/c-0-form-e-3-ben-hop-le/
2: https://vinatrain.edu.vn/l-c-giap-lung-back-to-back-l-c/
3: https://vinatrain.edu.vn/giay-chung-nhan-xuat-xu-hang-hoa/
#hocxuatnhapkhau #khoahocxuatnhapkhauonline #giaychungnhanxuatxu #cactieuchixuatxu #trungtamvinatrain
Hotline tư vấn khóa hoc: 0964.237.168

C/O là chứng từ thường nhật trong xuất nhập khẩu hàng hóa, và là chứng từ quan trọng để xác định xuất xứ hàng hóa từ đó công ty xuất nhập khẩu có khả năng được hưởng chính sách ưu đãi thuế nếu mặt hàng đó nằm trong sản phẩm hàng hóa được ưu đãi theo thỏa thuận thương mại giữa 2 quốc gia xuất – nhập khẩu. Vậy CO có những đặc điểm gì, và làm cách nào để được cấp CO? Toàn bộ những nội dung cốt lõi nhất về CO sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

>>>>> Xem thêm: quy trình nhập khẩu lô hàng bằng đường biển

1.KHÁI NIỆM C/O

Giấy chứng nhận xuất xứ C/O là chứng từ do nhà sản xuất hoặc do cơ quan có thẩm  quyền  thường là Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt nam (VCCI) cấp để xác nhận nơi  sản xuất hoặc  khai  thác  hàng hóa.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 3 là gì

2.CƠ QUAN TỔ CHỨC HAY CÁ NHÂN NÀO ĐƯỢC QUYỀN CẤP C/O?

Ở Việt Nam cơ quan có thẩm quyền cấp C/O là:

Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Phòng quản lý XNK tại các tỉnh, thành phố.

Ví dụ: Phòng Quản lý XNK Hà Nội – Địa chỉ : 91 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. Điện Thoại : (04) 8252057 Email: [email protected]

 • Địa chỉ cấp C/O của các tỉnh thành tham khảo tại wed:http://www.ecosys.gov.vn

3.MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC CẤP C/O

 • Ưu đãi thuế quan : Xác định được xuất xứ của hàng hóa để phân biệt đâu là hàng nhập khẩu được hưởng ưu đãi và áp dụng chế độ ưu đãi theo các thỏa thuận thương mại đã được ký kết giữa các quốc
 • Áp dụng thuế chống phá giá và trợ giá : Trong các trường hợp khi hàng hóa của một nước được phá giá tại thị trường nước khác, việc xác định được xuất xứ khiến các hành động chống phá giá và việc áp dụng thuế chống trợ giá trở nên khả
 • thống kê thương mại và duy trì hệ thống hạn ngạch : Việc xác định xuất xứ khiến việc biên soạn các số liệu thống kê thương mại đối với một nước hoặc đối với một khu vực đơn giản hơn. Trên cơ sở đó các cơ quan  thương mại  mới có khả năng duy trì hệ thống hạn ngạch.
 • Xúc tiến thương mại.

4.ĐẶC ĐIỂM CỦA C/O

Xuất phát từ mục đích của Giấy chứng nhận xuất xứ nêu trên mà Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O) có đặc điểm:

 • C/O được cấp cho lô hàng xuất  khẩu, nhập  khẩu  cụ thể: tức là C/O chỉ  được cấp cho hàng hoá tham gia vào lưu thông quốc  tế và  đã được đặc  định xuất  khẩu  tới nước nhập khẩu, khi  đã có các thông  tin về  người  gửi  hàng,  người  nhận  hàng, thông tin về  đóng gói  hàng  hoá, số lượng, trọng lượng,  trị giá,  nơi  xếp hàng,  nơi dỡ hàng, thậm chí thông tin về phương  tiện vận  tải. Xét theo thông  lệ quốc  tế, C/O có thể được cấp trước hoặc sau ngày giao hàng (ngày xếp hàng lên tàu) nhưng  việc cấp trước này vẫn phải phản ánh được lô hàng  xuất  khẩu  cụ thể. Trường  hợp cấp trước thường xảy ra khi lô hàng đang trong quy trình làm thủ  tục hải  quan  để xuất khẩu hoặc đã làm hồ sơ hải quan, chờ xuất khẩu.
 • C/O chứng nhận xuất xứ  hàng  hóa  được xác định  theo một qui tắc xuất  xứ  cụ thể và Qui tắc này phải được nước nhập khẩu chấp nhận và  thừa  nhận:  C/O  chỉ có ý nghĩa khi được cấp theo một qui tắc xuất xứ cụ thể mà nước  nhập  khẩu  chấp  nhận. Qui tắc xuất xứ áp dụng có khả năng là các qui tắc xuất xứ của nước nhập khẩu hoặc của nước cấp C/O (nếu nước nhập khẩu không có bắt buộc nào khác). C/O được cấp theo qui tắc xuất xứ nào thì được hưởng các ưu  đãi tương ứng (nếu có) khi  nhập khẩu vào nước nhập khẩu dành  cho các ưu đãi đó. Để phản ánh C/O được cấp theo qui tắc xuất xứ nào thì thông thường các C/O được qui định về tên hay loại mẫu chi tiết.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa mẫu đơn

5. NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA C/O.

Xuất phát từ mục đích, đặc điểm của C/O mà nội dung cơ bản của C/O phải thể hiện được các nội dung sau đây:

 • Loại mẫu C/O: nhằm thể hiện C/O được cấp theo một Qui tắc xuất xứ chi tiết tương ứng
 • Tên, địa chỉ người xuất khẩu, nhập khẩu.
 • Tiêu chí về vận tải (tên phương thuận tiện vận tải, cảng, địa điểm xếp hàng/ dỡ hàng, vận tải đơn…)
 • Tiêu chí về hàng hoá (tên hàng, bao bì, nhãn mác đóng gói hàng hoá, trọng lượng, số lượng, tổng giá trị…)
 • Tiêu chí về xuất xứ hàng hoá (tiêu chí xác định xuất xứ, nước xuất xứ hàng hoá)
 • Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nước cấp xuất khẩu. PHÂN LOẠI C/O.

Thông thường C/O được phân loại theo 2 cách sau đây:

 • C/O cấp trực tiếp: C/O cấp trực tiếp bởi nước xuất xứ, trong đó nước xuất xứ cũng có khả năng là nước xuất khẩu.
 • C/O giáp lưng (back to back C/O): C/O cấp gián tiếp bởi nước xuất khẩu không phải là nước xuất xứ. Nước xuất khẩu trong trường hợp này gọi là nước lai xứ

Lưu ý:

Về nguyên tắc, các nước chỉ cấp Giấy chứng nhận xuất xứ cho hàng  hóa có xuất xứ của quốc gia mình. tuy nhiên thực tiễn thương mại cho thấy rằng hàng hóa không  chỉ được xuất  khẩu trực tiếp tới nước  nhập  khẩu  cuối cùng (nơi  tiêu thụ  hàng  hóa)  mà có khả năng được xuất khẩu qua các nước trung gian. Việc xuất hiện các nước trung gian  có thường xuyên tác nhân khác nhau, có thể theo mạng lưới phân phối của nhà sản  xuất,  hoặc  do  hàng  hóa được mua đi bán lại qua các nước trung gian,… Để tạo thuận lợi cho các họat động này, một vài nước có qui định hàng nhập khẩu vào nước mình  khi  xuất khẩu có thể được cấp C/O giáp lưng trên cơ sở C/O gốc của nước xuất xứ.

Mọi Người Xem :   Bức tượng bán thân là gì: những nét đặc trưng của xu hướng này trong nhà điêu khắc - Văn hóa 2022

Theo qui chế cấp C/O ưu đãi hiện hành của Việt nam:  có một vài C/O ưu  đãi đặc  biệt được cấp dưới dạng C/O giáp lưng. Khi gặp các C/O giáp lưng  cấp theo qui  tắc xuất  xứ  ưu đãi này, cần kiểm tra chặt chẽ về các khó khăn qui định về vận chuyển trực tiếp.

6.CÁC MẪU C/O HIỆN ÁP DỤNG TẠI VIỆT NAM

C/O cấp theo qui tắc xuất xứ không ưu đãi:

 • C/O mẫu B (cấp cho hàng XK)
 • C/O cho hàng cà phê (theo qui định của Tổ chức cà phê thế giới)…

C/O cấp theo qui tắc xuất xứ ưu đãi:

 • C/O mẫu A (cấp cho hàng XK đi các nước cho hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập GSP)
Mẫu C/O

C/O form A

 • C/O mẫu D (thực hiện Hiệp định ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung CEPT giữa các nước ASEAN);
 • C/O mẫu E (ASEAN  – Trung  quốc);
 • C/O mẫu AK  (ASEAN  – Hàn quốc);
 • C/O mẫu S (VN-Lào; VN-Campuchia)
 • C/O hàng dệt thủ công mỹ nghệ (VN-EU)…

Lưu ý:

mặc khác việc sử dụng C/O nào cho từng lô hàng chi tiết và  thủ  tục cấp  C/O ra sao tương đương các giấy tờ cần thiết cho việc xin phép cấp C/O thì còn tương đối phức tạp và đã có không ít trường hợp không thể xin phép được C/O.

✅ Mọi người cũng xem : tên tiếng hàn hay và ý nghĩa cho nam

7.QUY TRÌNH CẤP C/O TẠI VIỆT NAM

Bước 1: Đối với Doanh nghiệp (DN)  lần  đầu xin C/O,  trước khi  chuẩn bị  các chứng từ  C/O, phải điền đầy đủ Bộ hồ sơ Thương nhân gồm 3 trang (hoặc  xin tại  Bộ  phận C/O –  Nếu xin C/O tại Chi  nhánh  VCCI  HCM)  và  nộp lại cho Bộ  phận C/O,  VCCI  cùng với  1  bản sao y của Giấy phép Đăng ký  kinh  doanh  và  1  bản sao  của Giấy Đăng ký  Mã  số  thuế của DN.

Bước 2: Sau khi nộp các  hồ sơ trên cho  VCCI, Doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ Bộ giấy tờ xin phép  cấp C/O như sau:

(1) Đơn xin phép cấp C/O: Điền đầy đủ các ô trên đơn và có dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của Doanh nghiệp.

(2) Mẫu C/O (A, B, Mexico, Venezuela,…): Người xuất khẩu chỉ được  đề  nghị  cấp một loại Mẫu C/O cho mỗi lô hàng xuất  khẩu,  trừ Mẫu C/O cà phê  có thể  đề nghị  cấp thêm  Mẫu A hoặc Mẫu B (Tùy loại mặt hàng và nước  xuất  khẩu,  cán bộ  C/O sẽ tư vấn cho DN mua mẫu C/O nào).

 • C/O đã được khai gồm có 1 bản gốc và ít nhất 2 bản sao C/O để Tổ chức  cấp C/O và  Người xuất khẩu mỗi bên lưu một bản.

Lưu ý:

công ty phải đánh máy đầy đủ các ô trên Form  bằng  tiếng  Anh,  bản  chính  và  bản sao y  C/O phải có dấu đỏ và chữ ký người có thẩm quyền ký của DN.

(3)Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại): 1 bản gốc do DN phát hành.

(4) Tờ khai Hải quan hàng xuất khẩu: đã hoàn thành giấy tờ  hải  quan  (1 bản sao có dấu đỏ, chữ ký người có thẩm quyền  ký  của  DN,  và  dấu  “Sao  y bản chính”), trừ các trường  hợp hàng xuất khẩu không phải khai báo tờ  khai  hải  quan  xuất  khẩu  theo  quy  định  của  pháp luật. Trong trường hợp có lý  do  chính đáng, Người  xuất  khẩu  có  thể  nộp sau chứng từ này.

Nếu xét thấy rất cần thiết, Tổ chức cấp C/O có  thể  yêu cầu Người  xuất  khẩu  cung cấp thêm  các chứng từ liên quan đến danh mục xuất khẩu như:

(5) Packing List: 1 bản gốc của DN

(6) Bill of Lading (Vận đơn): 1 bản sao  có dấu đỏ, chữ ký  người  có thẩm quyền ký  của  DN và dấu “Sao y bản chính”

(7) Tờ khai Hải quan hàng nhập (1 bản sao): nếu DN nhập các nguyên,  phụ liệu từ nước  ngoài;

hoặc Hoá đơn gía trị gia tăng mua bán nguyên phụ liệu trong nước: nếu DN mua các nguyên vật liệu trong nước.

(8) Bảng giải trình quy trình sản xuất: Đối  với  DN  lần đầu xin phép C/O hay  mặt  hàng lần đầu xin C/O phải được DN giải trình các bước sản xuất thành sản phẩm cuối cùng.

và cạnh đó, tùy từng mặt hàng và nước xuất  khẩu,  cán bộ  C/O  sẽ  hướng  dẫn  DN  giải trình theo như các mẫu .

(9) DN xin phép C/O các mặt hàng Nông sản XK Đài Loan, DN phải  thông báo  trước  07  ngày làm việc về thời gian  thu mua, địa điểm cụ thể để VCCI tiến hành đi kiểm

(10) Các giấy tờ khác: như Giấy phép xuất khẩu;  Hợp  đồng  mua  bán; Mẫu nguyên,  phụ liệu hoặc danh mục xuất khẩu; hoặc các chứng từ khác để chứng minh xuất xứ của sản phẩm. Tuỳ từng mặt hàng và nước xuất khẩu,  cán  bộ  C/O  sẽ  tư  vấn  các  bước  giải  trình tiếp

Trên đây là những thông tin liên quan đến giấy chứng nhận xuất xứ C/O, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn khi làm và học xuất nhập khẩu. Để nhận được những chia sẻ, sự tư vấn về xuất nhập khẩu của các chuyên gia hàng đầu tại XNK Lê Ánh, bạn hãy để lại thông tin bên dưới hoặc tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng Tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩu thực tế ở hà nội và TPHCM và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên trên cả nước, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên.

Học ngành xuất nhập khẩu đòi hỏi sự chăm chỉ, cố gắng không ngừng bởi nghiệp vụ xuất nhập khẩu không hề dễ dàng. Bởi vậy bạn cần sự tập trung và sự hướng dẫn của các chuyên gia, những người làm thực tế trong nghề.

Chúc bạn thành công!

Bạn có khả năng tham khảo thêm: học kế toán thực tế ở đâu TP.Hồ Chí Minh

Bình luận

Đánh giá của bạn

Nguyễn Thu Hà

15:19:48 PM 12/08/2022

xin chào quý Anh chị! Tôi xin phép được tư vấn về ngày phát hành C/O trên form C/O. công ty tôi có lô hàng xuất khẩu cần có C/O form RCEP. Tôi đã ký điện tử form RCEP trên ecosys ngày 14/4, nhưng do lỗi chủ quan, đến hôm nay ngày 12/8 tôi chưa mang C/O lên ký. Vậy trường hợp của tôi, C/O có được ký không và nếu được thì ngày phát hành C/O tôi sẽ để ngày nào. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời

Thích (0)

Trịnh Đức Dũng

16:26:06 PM 11/04/2022

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa số điện thoại đuôi 7879 có đẹp không? - Tra Số Điện Thoại

Chào quý a/c! Mình có câu hỏi như sau: Mình nhập hàng của 1 thương hiệu Fluke có đại diện Việt Nam, họ cấp hàng hóa kèm CO( Chứng nhận xuất xứ) Của thường xuyên danh mục sản xuất tại thường xuyên quốc gia khác nhéu và xác nhận trên 1 tờ CO phòng thương mại của Mỹ. Nhưng CO này xác nhận lô hàng này có nhiều sản phẩm xuất xứ tại nhiều quốc gia khác nhau như: Mỹ, Trúng Quốc, Đài Loan, Sing… Như vậy CO đó có hợp lệ ko? xin cảm ơn!

Trả lời

Thích (0)

Phạm thị Hường

13:37:14 PM 24/05/2021

công ty tôi là Doanh nghiệp gia công cho công ty mẹ ở Hàn quốc, theo chỉ định của công ty mẹ Chúng Tôi giao hàng cho một công ty tại Việt Nam. Vậy công ty công ty chúng tôi sẽ làm xnk tại chỗ cho cty ở Việt Nam và phải làm C.O theo hình thức nào?

Trả lời

Thích (4)

Nguyễn Thị Tường Vy

13:56:57 PM 03/05/2021

Chào anh/chị, hiện nay Doanh nghiệp em muốn xuất mặt hàng thuốc thú y đi Indonesia. Nước nhập khẩu yêu cầu CO. Quý Anh chị có thể hướng dẫn em quá trình xin phép CO được không ạ. Em cảm ơn

Trả lời

Thích (0)

Hạnh

14:12:14 PM 24/03/2021

Cho mình hỏi Thủ tục xin phép giấy chứng nhận C/O cần những gì? thời gian khoảng bao lâu? chi phí thế nào?

Trả lời

Thích (0)

Nguyễn Khắc Trung

14:40:29 PM 25/08/2020

Có sản phẩm tư vấn cấp CO ko bạn

Trả lời

Thích (0)

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH

08:47:28 AM 26/08/2020

Chào bạn, Trung tâm có dịch vụ tư vấn cấp CO ạ, bên em sẽ liên hệ trực tiếp cho bạn ạ. Trân trọng!

Thích (0)

Trần Thị Yến

10:31:51 AM 26/03/2020

Muốn xin phép c/0 mặt hàng khẩu trang sang Đức xin phép c/0 ở sở công thương hay bộ , và HS cần những hồ sơ gì

Trả lời

Thích (0)

Ha Thuy

11:30:29 AM 02/12/2019

Chào các Anh chị. Tôi có một vấn đề xin được các Anh chị tư vấn giúp như sau: Đơn vị tôi mua một lô máy in từ Hàn Quốc của Doanh nghiệp Canon có trụ sở tại Singapore. Trong Hợp đồng thì có yêu cầu bên bán phải xuất trình C/O, tuy nhiên bên bán chỉ có C/O do chính công ty Canon phát hành. Tôi muốn hỏi là việc Canon tự phát hành C/O như vậy có đúng không và căn cứ vào văn bản nào để biết các quy định về việc phát hành C/O. Trân trọng cám ơn A/C

Trả lời

Thích (0)

Do Thanh

14:35:45 PM 18/09/2020

Mình cũng đang gặp tình huống này y như bên bạn. Cách giải quyết của bên bạn như nào cho mình tham khảo với. Đâu đầu quá. Chủ đầu tư họ không chấp nhận CO do hãng tự cấp.

Thích (0)

NGUYEN NGOC DUNG

17:00:03 PM 30/10/2019

xin chào quý anh chị em, công ty em có xuất 1 lô hàng sang Campuchia, phương thức vận tải là trucking, vậy em phải thể hiện lên C/O mục vessel name/ aircraft ect như thế nào ạ? Mong anh chị em giải đáp giúp. Em cảm ơn.

Trả lời

Thích (0)

Ha ha

17:37:15 PM 06/10/2019

có thể cho tôi hỏi CO không ghi ngày tháng xác nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hoá có phù hợp với UCP 600 và có được coi là xuất trình phù hợp không? Theo điều bao nhiêu?

Trả lời

Thích (0)

trang

14:18:26 PM 20/09/2019

Cho e hỏi là hàng sản xuất trong nước thì k cần giấy chứng nhận COCQ ạ

Trả lời

Thích (0)

Thanh Trâm

11:48:22 AM 22/08/2019

Dạ cho hỏi chút về CO from AK. bên mình nhập hàng từ Hàn Quốc và được nước bên đó cấp CO nhưng lại không được ưu đãi gì hết về thuế xuất lý do là tại sao vậy ah. trong lúc đó hồi trước bên mình nhập hàng từ Singapore thì cũng có cấp CO nhưng là CO form D được ưu đãi. anh chị em giải thích giúp em với nhé. Em cám ơn

Trả lời

Thích (0)

Bui Thi Hop

16:36:01 PM 08/08/2019

Đào Thị Hương 21:40:52 PM 22/11/2018 xin chào quý Anh chị! Cho tôi xin phép hỏi công ty tôi là Doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất dầu ăn. mặc khác, Hiện tại Chúng Tôi có mua dầu đầu nành đã khử gum của một công ty trong nước và chưa qua bất kỳ quá trình tinh luyện hay chế biến gì. Sau đó công ty Chúng Tôi muốn bán sản phẩm này cho một công ty tại Malaysia vậy trong trường hợp này bên tôi có khả năng tự xin phép CO không hay có cách nào để xin được CO không . xin quý Anh chị chỉ giúp tôi với ạ, tôi xin phép chân thành cảm ơn!

Trả lời

Thích (2)

Vũ Ngọc My

00:06:39 AM 07/08/2019

Kính chào Anh chị, em mong anh chị em giải đáp giúp em vấn đề sau. Cty em cần xin phép CO lô ghế xoay, là loại ghế có cần ga được nhập từ Trung Quốc, chân ghế và tay ghế mua nguyên chiếc rồi lắp vào. Vậy nên cơ quan cấp CO đã từ chối và hướng dẫn em phải có hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của chân ghế hoặc tay ghế. anh chị em có thể hướng dẫn cụ thể giúp em là để làm được điều đó cần yêu cầu phía nhà cung cấp chân ghế tay ghế những chứng từ gì và làm như thế nào với ạ. Em cám ơn quý anh chị em đã giúp đỡ

Trả lời

Thích (0)

Vũ Ngọc My

14:21:09 PM 07/08/2019

Nhà cung cấp chân ghế và tay ghế tại Việt Nam ạ, em mua có hóa đơn VAT

Thích (0)

Hữu Dũng

21:30:52 PM 01/08/2019

Chào Anh chị! Mình muốn hỏi, mình gia công hàng để xuất khẩu cho người nước ngoài và mở CO Form B theo RVC, trong Vật tư, linh kiện nhập thì có 1 thành phần là đã có gia công một phần ở nước ngoài ( bán thành phẩm) như vậy thì việc cấp CO có hợp lệ không ạ. xin phép cám ơn.

Trả lời

Thích (0)

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH

08:22:34 AM 02/08/2019

Bạn vui lòng đọc kỹ bài viết về tiêu chí này nhé, để cấp C?O theo tiêu chí này bạn cần có bảng giải trình mã HS code của các mặt hàng và so sánh với mã HS code của danh mục ạ, chttps://kienthucxuatnhapkhau.com/bang-tieu-chi-chuyen-doi-ma-hang-hoa-cth.html

Thích (0)

Huu Dung

21:34:27 PM 01/08/2019

Chào anh chị em! Mình muốn hỏi, mình gia công hàng để xuất khẩu cho người nước ngoài và mở CO Form B theo CTH, trong Vật tư, linh kiện nhập thì có 1 thành phần là đã có gia công một phần ở nước ngoài ( bán thành phẩm) như vậy thì việc cấp CO có hợp lệ không ạ. xin phép cám ơn.

Thích (0)

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH

08:33:00 AM 31/07/2019

bạn xin phép C/O bình thường nha.

Thích (0)

Lê ngọc Hiếu

23:26:25 PM 23/07/2019

Dạ chào chị Lê Ánh. Cty e hiện mới nhập về 5 cái đèn chùm, đi sản phẩm cpn UPS. Hiện 5pcs đang lập tờ khai lên Hải Quan. Nhưng cty UPS họ tính thuế cho bên e gồm thuế nhập 30%, và 10% VAT. DO lần đầu nhập hàng. Cty e lấy danh nghĩa cá nhân để mua. Vậy sau này e có được bắt buộc UPS họ xuất hđ đỏ được không ạ. Trường hợp giá e nhập về rất thấp. Và họ nói co thể bị xây giá. E không biết đã bị thuế. R còn bị xây giá nữa ntn. Trường hợp C/O e phải xin o đâu. Va nếu có C/O thì bên e se được miễn thuế hay không. Nhờ chị. Tks c

Trả lời

Thích (0)

Như Ngọc

11:30:33 AM 17/07/2019

Chào anh chị em. Cho em hỏi hàng lốp xe nhập từ Châu Âu về thì mình phải cung cấp CO form gì cho Hải Quan ạ? Cám ơn anh/ chị

Trả lời

Thích (0)

Nguyễn Quốc An

17:27:11 PM 26/06/2019

Chào Quý Anh chị, công ty em mua hàng quần áo từ cty việt nam, sau đó xuất khẩu bán sang Doanh nghiệp con bên thailand, mặc khác cty tôi không có chức năng xuất khẩu, mà cty sản xuất quần áo ở vn cũng không có đăng ký chức năng xuất khẩu , vậy phải làm sao để xuất hàng? Mong chỉ giáo!

Trả lời

Thích (0)

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH

09:54:48 AM 27/06/2019

công ty Có mã số thuế là mua token, đăng ký account vnaccs là khai xuất hàng được! Nói Doanh nghiệp may làm ok bạn nha. Cảm ơn bạn!

Thích (0)

Hồ Kinh Bắc

14:00:06 PM 31/05/2019

xin chào Lê Ánh. Tôi xin phép được tư vấn về trường hợp như sau: công ty tôi nhập khẩu vải không dệt từ công ty thành viên tại Trung Quốc về Việt Nam và sản xuất thêm công đoạn tráng phủ để xuất bán sang thị trường Mỹ, vậy trong trường hợp này công ty tôi: 1. có khả năng xin CO (chứng nhận xuất xứ) được không? 2. có thể xin phép Giấy chứng nhận sản xuất (Certificate of Manufacture) được không? xin cảm ơn.

Trả lời

Thích (0)

vũ văn hoán

10:47:28 AM 25/05/2019

em chào a nh /chị công ty e làm tãi xuất 3 tờ khai, mỗi tk coa 1 hóa đơn và 1 vận tải đơn.Vậy nếu bên e xin cấp C/O giáp lưng tổng lượng hàng của 3 tờ khai đấy thì bill và hóa đơn tổng thể hiện như thế nào ạ..Rất mong nhận được sự tư vấn của anh/ chị.trân trọng cảm ơn

Trả lời

Thích (0)

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH

10:53:00 AM 27/05/2019

Chào bạn! Bạn vui lòng đưa câu hỏi lên nhóm nghiệp vụ trên fb bên mình để được giảng viên và người đi làm giải đáp ạ https://www.facebook.com/groups/408350329619788/

Thích (0)

linh

16:48:00 PM 02/05/2019

bên mình là Doanh nghiệp sản xuất phụ gia cho ngành dệt nhuộm thuốc khu chiết xuất, hàng bán trong nước, bên khách hàng cần bên cty cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cho mình hỏi Thủ tục như thế nào và cơ quan nào cấp giấy chứng nhận đó ạ, cám ơn

Trả lời

Thích (0)

Thu Hương

08:49:47 AM 08/04/2019

Chào ad ạ. Em có cont hàng quần áo cũ (stock clothes) xuất đi Ấn. Lô này có thể làm CO form nào ạ, nếu làm thì cần những tài liệu gì ạ? Em cám ơn.

Trả lời

Thích (0)

Nguyễn Hoàng Gia Khanh

08:21:27 AM 30/03/2019

Cho mình hỏi là nếu mình nhập khẩu văn phòng phẩm thì C/O VK hay AK tốt hơn?

Trả lời

Thích (0)

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH

08:22:54 AM 30/03/2019

bạn xem trong biểu thuế 2019 để xem mức thuế khi có C/O nào thấp hơn thì lựa chọn nhé. Cảm ơn bạn ạ!

Thích (0)

pham bich lien

10:26:32 AM 25/03/2019

Mọi người cho em hỏi , Doanh nghiệp e à Doanh nghiệp thương mại ( A), mua hàng hóa của Doanh nghiệp thương mại B, B mua từ nhà sản xuất C. giờ em muốn xin phép CO EAV giải trình tiêu chí PSR. nhưng bên B chỉ cung cấp hợp đồng _ hóa đơn mua bán giữa A và B. k có hóa đơn nguyên liệu đầu vào C xuất cho B. Mọi người cho e hỏi có xin phép được C/O này k ạ

Trả lời

Thích (0)

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH

09:24:09 AM 26/03/2019

Không làm được bạn nha. Phải có đủ chứng từ đầu vào của C để giải trình.

Thích (0)

TRAN THI DUNG

11:18:11 AM 20/03/2019

Mọi người cho e hỏi về việc cấp giấy chứng nhận xuất xứ với ạ.Doanh nghiệp có xuất khẩu đi hàng quốc thì nên xin phép form AK hay VK là tốt ạ.

Trả lời

Thích (0)

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH

16:39:08 PM 20/03/2019

Chào bạn! nếu bạn sử dụng form VK sẽ tốt hơn nhé. Bạn tra trong biểu thuế xem mức thuế ưu đãi của VK và AK với mặt hàng này như thế nào để chắn chắn hơn ạ.

Thích (0)

Đào Thị Hương

21:40:52 PM 22/11/2018

xin chào quý anh chị em! Cho tôi xin hỏi công ty tôi gia công túi xách và ví da các loại, nguyên liệu chính nhập từ Mỹ, phụ liệu nhập từ Trung quốc và nội địa. Vậy công ty tôi muốn xin cấp C/O để xuất khẩu hàng đi Mỹ và Úc thì có khả năng xin phép cấp C/O được không? Doanh nghiệp tôi Hiện tại đang ở Hải Dương. Tôi muốn làm hồ sơ xin phép cấp C/O thì làm như thế nào? Và nộp giấy tờ ở đâu ạ. xin phép quý anh chị em chỉ giúp tôi với ạ, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Thích (0)

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH

08:01:51 AM 23/11/2018

Chào chị! Vấn đề liên quan đến nghiệp vụ xuất nhập khẩu, đặc biệt là nội dung về C/O Trung tâm sẽ LH để giải đáp thắc mắc của chị ạ

Thích (0)

Mai chấn Tuấn

22:51:52 PM 24/10/2018

Tôi xin phép chào quý anh chị em. Tôi xin hỏi được tư vấn về những hồ sơ và chứng nhận liên quan đến hàng nông sản trái cây xuất khẩu sang Nhật. Tôi xin cảm ơn

Trả lời

Thích (0)

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH

08:28:06 AM 25/10/2018

Chào anh, Nội anh hỏi khá rộng, cần rất nhiều chứng từ và hồ sơ để xuất khẩu trái cây sang Thị trường Nhật. do đó, anh có khả năng đưa câu hỏi này lên nhóm chuyên môn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu ạ. Trung tâm sẽ liên lạc để hướng dẫn chi tiết hơn. Cảm ơn anh!

Thích (0)Các câu hỏi về ý nghĩa của giấy chứng nhận xuất xứ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của giấy chứng nhận xuất xứ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của giấy chứng nhận xuất xứ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của giấy chứng nhận xuất xứ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của giấy chứng nhận xuất xứ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của giấy chứng nhận xuất xứ


Các hình ảnh về ý nghĩa của giấy chứng nhận xuất xứ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về ý nghĩa của giấy chứng nhận xuất xứ tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về ý nghĩa của giấy chứng nhận xuất xứ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment