Giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bài viết Giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”

Đánh giá về Giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh


Xem nhanh
#giaychungnhandautu #chungnhandautu #dieuchinhgiaychungnhan
Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư là thủ tục hành chính phải thực hiện tại cơ quan đăng ký đầu tư để ghi nhận các nội dung thay đổi của dự án, thay đổi nhà đầu tư trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Theo quy định Luật Đầu tư 2020, khi dự án hoặc nhà đầu tư có sự thay đổi thì công ty phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.
---------------
Tìm hiểu thêm thông tin tại:
- Website: https://accgroup.vn/
- Hotline: 1900.3330
- Fanpage: https://www.facebook.com/accgroup.vn

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký buôn bán giống và khác nhéu như thế nào? Cùng tìm hiểu hai loại giấy này.

Theo Luật Đầu tư 2014, Giấy chứng nhận đầu tư hay Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản, bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư.

Theo Luật Doanh nghiệp 2014, Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán hay Giấy chứng nhận đăng ký công ty là văn bản hoặc bản điện tử mà Cơ quan đăng ký buôn bán cấp cho Doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký Doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Điểm giống nhéu

 • Đều là loại giấy phép mà cơ quan nhà nước cấp cho Doanh nghiệp, nhà đầu tư và theo đó, đối tượng được cấp sẽ có đủ điều kiện để vận hành về mặt pháp lý.
Mọi Người Xem :   Nhà chữ đinh là gì? Mọi thứ bạn cần biết

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của phản ứng chéo trước khi truyền máu

Điểm khác nhéu

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 116

Tiêu chí

Giấy CN đầu tư

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Mục đích

Đây là giấy phép vận hành được cấp cho các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện, thường được cấp gắn liền với dự án đầu tư và quy mô lớn cho cả công ty trong và ngoài nước.Đây là loại hồ sơ khai nảy sinh công ty, nhằm giúp cho các bộ phận chức năng đơn giản trong việc quản lý Doanh nghiệp.

Đối tượng được cấp

Các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện cả trong nước và ngoài nước. mặc khác, phần lớn đối tượng được cấp giấy chứng nhận này là các tổ chức/cá nhân có yếu tố nước ngoài.Các công ty được thành lập theo Luật Doanh nghiệp 2014.

Cơ quan cấp

Cơ quan đăng ký đầu tư – Phòng đăng ký đầu tư thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư của tỉnh nơi có dự án đầu tư hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế (đối với các dự án đầu tư nằm trong các khu vực này)Cơ quan đăng ký buôn bán – Phòng đăng ký buôn bán thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư của tỉnh nơi Doanh nghiệp có trụ sở chính

✅ Mọi người cũng xem : hạnh phúc có ý nghĩa như thế nào

Nội dung

Theo điều 39 Luật Đầu tư 2014, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm các nội dung sau đây:
 1. Mã số dự án đầu tư (được quy định tại Điều 5 Nghị định 118/2015/NĐ-CP quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành một vài điều của Luật Đầu tư 2014).
 2. Tên, địa chỉ của nhà đầu tư.
 3. Tên dự án đầu tư.
 4. Địa điểm thực hiện dự án đầu tư; diện tích đất sử dụng.
 5. Mục tiêu, quy mô dự án đầu tư.
 6. Vốn đầu tư của dự án (gồm vốn góp của nhà đầu tư và vốn huy động), tiến độ góp vốn và kêu gọi các nguồn vốn.
 7. Thời hạn vận hành của dự án.
 8. Tiến độ thực hiện dự án đầu tư: tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào vận hành (nếu có); tiến độ thực hiện các mục tiêu vận hành, hạng mục chủ yếu của dự án, trường hợp dự án thực hiện theo từng giai đoạn, phải quy định mục tiêu, thời hạn, nội dung vận hành của từng giai đoạn.
 9. Ưu đãi, hỗ trợ đầu tư và căn cứ, điều kiện áp dụng (nếu có).
 10. Các điều kiện đối với nhà đầu tư thực hiện dự án (nếu có).
Theo điều 29, Luật Doanh nghiệp 2014, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ gồm những nội dung sau đây:
 1. Tên công ty và mã số công ty
 2. Địa chỉ trụ sở chính của công ty.
 3. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của công ty đối với công ty TNHH và Doanh nghiệp cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với Doanh nghiệp hợp danh; của chủ công ty đối với Doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy CMND, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số Doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với Doanh nghiệp TNHH.
 4. Vốn điều lệ

giấy tờ, trình tự

Theo Điều 37, Luật Đầu tư 2014 quy định các trình tự, Thủ tục như sau:
 1. Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết liệt chủ trương cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư.
 2. Đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết liệt chủ trương đầu tư nhà đầu tư thực hiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:
 • Nhà đầu tư nộp hồ sơ theo đúng quy định pháp luật cho cơ quan đăng ký đầu tư;
 • Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.
Theo Điều 27, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định các trình tự để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty của công ty như sau:
 1. Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ thành lập Doanh nghiệp đến Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp.
 2. trong vòng 03 ngày làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty cho Doanh nghiệp.Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập Doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung giấy tờ.
Mọi Người Xem :   Độ lệch chuẩn là gì? Ý nghĩa độ lệch chuẩn trong SPSS

> Xem thêm: Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài

✅ Mọi người cũng xem : giấy a4 là giấy gì

Những lưu ý cho công ty

Do sự phân biệt rạch ròi giữa hai loại giấy chứng nhận này nên các công ty, đặc biệt là công ty thành lập từ trước năm 2014 cần lưu ý, xem xét và thực hiện việc:

 • Chuyển đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sang Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp.
 • Tách Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Trên đây là tư vấn của Lawkey về việc Phân biệt giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu muốn dùng sản phẩm xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc dịch vụ thành lập công ty, hãy LH với công ty luật LawKey. Các câu hỏi về ý nghĩa của giấy chứng nhận đầu tư


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của giấy chứng nhận đầu tư hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của giấy chứng nhận đầu tư ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của giấy chứng nhận đầu tư Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của giấy chứng nhận đầu tư rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Axit amin thiết yếu là gì? Lợi ích của axit amin thiết yếu với cơ thể

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của giấy chứng nhận đầu tư


Các hình ảnh về ý nghĩa của giấy chứng nhận đầu tư đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ý nghĩa của giấy chứng nhận đầu tư tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa của giấy chứng nhận đầu tư từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment