Ý nghĩa và các phương thức giáo dục đối với người khuyết tật

Bài viết Ý nghĩa và các phương thức giáo dục đối với người khuyết tật thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa và các phương thức giáo dục đối với người khuyết tật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ý nghĩa và các phương thức giáo dục đối với người khuyết tật”

Đánh giá về Ý nghĩa và các phương thức giáo dục đối với người khuyết tật


Xem nhanh
Phụ huynh và các bạn học sinh cùng tìm hiểu về đặc điểm của trẻ khuyết tật và giáo dục hoà nhập
Cùng giúp nền giáo dục Việt Nam phát triển lớn mạnh và phù hợp để MỌI TRẺ EM đều có thể đi học nhé!

Quy định của pháp luật về phương thức giáo dục đối với người khuyết tật? Thực hiện việc Giáo dục đối với người khuyết tật như thế nào? Mức chuẩn xác định các mức trợ cấp xã hội, mức hỗ trợ kinh phí chăm sóc mỗi tháng và mức trợ cấp nuôi dưỡng mỗi tháng đối với người khuyết tật? Ý nghĩa và các phương thức giáo dục đối với người khuyết tật?

Người khuyết tật là những người có hoàn cảnh kém may mắn họ không tự mình làm được các công việc như một người có cơ thể khỏe mạnh. Để hỗ trợ và giúp đỡ người khuyết tật được sống trong môi trường hấp dẫn nhất và được giáo dục thì nhà nước và pháp luật đã phương thức giáo dục đối với người khuyết tật nhằm hỗ trợ họ sống tích cực lạc quan và đóng góp cho xã hội như những công dân khác, để hiểu thêm về Ý nghĩa và các phương thức giáo dục đối với người khuyết tật hãy theo dõi bài viết của công ty chúng tôi ngay dưới đây.

Cơ sở pháp lý:

– Luật người khuyết tật năm 2010

– Nghị định Số: 763/VBHN-BLĐTBXH quy dịnh cụ thể và hướng dẫn thi hành một vài điều của Luật Người Khuyết Tật.

25 quà lưu niệm ấn tượng, ý nghĩa và dễ đặt nhất hiện nay 2

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại: 1900.6568

1. Quy định của pháp luật về phương thức giáo dục đối với người khuyết tật

Phương thức giáo dục đối với người khuyết tật được pháp luật quy định tại Điều 28. Phương thức giáo dục người khuyết tật Luật Luật người khuyết tật năm 2010 với các nôi dung được xây dựng như:

1. Các Phương thức giáo dục người khuyết tật bao gồm các phương thức giáo dục hòa nhập, và các phương thức giáo dục bán hòa nhập và giáo dục chuyên biệt theo đó thì được chia ra với các mức độ và mong muốn khác nhau để tham gia chương trình giáo dục.

2. Các phương thức về Giáo dục hòa nhập là phương thức giáo dục chủ yếu đối với người khuyết tật, đối với phương thức này thì người khuyết tật được giáo dục như bình thường trong các trường học THCS, THPT

3.  Đối với phương thức Giáo dục bán hòa nhập và giáo dục chuyên biệt được thực hiện trong trường hợp chưa đủ điều kiện để người khuyết tật học tập theo phương thức giáo dục hòa nhập thì trong trường hợp này Người khuyết tật sẽ được giáo dục riêng tại các cơ sở đào tạo cho người khuyết tật.

Xem thêm: Các trường hợp và quá trình áp dụng phương thức một giai đoạn hai túi giấy tờ

4.  Đối với Người khuyết tật, cha, mẹ hoặc người giám hộ người khuyết tật lựa chọn phương thức giáo dục phù hợp với sự phát triển của cá nhân người khuyết tật thì trong trường hợp này Gia đình có trách nhiệm tạo điều kiện và cơ hội thuận lợi để người khuyết tật được học tập và phát triển theo có khả năng của cá nhân người khuyết tật và Nhà nước luôn khuyến khích người khuyết tật tham gia học tập theo phương thức giáo dục hòa nhập. Tỳ theo các mong muốn của Người khuyết tật, cha, mẹ hoặc người giám hộ người khuyết tật mà có sự lựa chọn về phương pháp học hiệu quả nhất.

Ở Việt Nam, chế độ giáo dục đối với Người khuyết tật được quy định tại chương IV từ Điều 27 đến Điều 31 Luật người khuyết tật năm 2010. mặt khác trong các pháp luật chuyên ngành khác cũng có các điều khoản quy định về giáo dục đối với Người khuyết tật: Luật giáo dục (Điều 10, 26, 63, 82, 98); Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (Điều 41, Điều 52); Luật thanh niên (Điều 27, Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/05/2010 về miễn hạn chế học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, dùng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 – 2011 đến năm học 2014 – 2015; quyết định số 23/2006/QĐ-BGDĐ ngày 22/5/2006 về giáo dục hòa nhập dành cho người tàn tật, khuyết tật do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành…

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa chóe thờ cúng là gì ? hướng dẫn lựa chóe thờ hợp phong thủy

2.  Thực hiện việc Giáo dục đối với người khuyết tật như thế nào?

Đối với việc giáo dục người khuyết tật được quy định tại Luật người khuyết tật năm 2010 tại đây nhà nước quy định về việc Nhà nước tạo khó khăn để người khuyết tật được học tập phù hợp với nhu cầu và khả năng của người khuyết tật và luôn khuyến khích Người khuyết tật được nhập học ở độ tuổi cao hơn so với độ tuổi quy định đối với giáo dục phổ thông; được ưu tiên trong tuyển sinh, được miễn, Giảm một vài môn học hoặc nội dung và vận hành giáo dục mà có khả năng của cá nhân không thể đáp ứng và được miễn, Giảm học phí, chi phí đào tạo, các khoản đóng góp khác; được xét cấp học bổng, hỗ trợ phương thuận tiện, đồ dùng học tập.

Ví dụ như: Khi Người khuyết tật đi học sẽ được miễn Giảm tiền học phí theo quy định và miễn một số môn học như GDTC trong các trường hợp khác nhau được quy định

– Đối với phương thuận tiện thì Người khuyết tật được cung cấp phương thuận tiện và các tài liệu hỗ trợ học tập dành riêng trong trường hợp rất cần thiết để người khuyết tật nghe và nói được học bằng ngôn ngữ ký hiệu, người khuyết tật nhìn được học bằng chữ nổi Braille theo chuẩn quốc gia và về thẩm quyền thì Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định của phap luật hiện hành, Các phuong thuận tiện và tài liệu đó sẽ hỗ trợ cho họ trong quy trình sinh hoạt và học tập 

3. Mức chuẩn xác định các mức trợ cấp xã hội, mức hỗ trợ kinh phí chăm sóc mỗi tháng và mức trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng đối với người khuyết tật

Nghị định Số: 763/VBHN-BLĐTBXH quy dịnh cụ thể và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người Khuyết Tật,Tại Điều 15. Mức chuẩn xác định các mức trợ cấp xã hội, mức hỗ trợ kinh phí chăm sóc hàng tháng và mức trợ cấp nuôi dưỡng mỗi tháng quy định về các mức trợ cấp xã hội như sau:

1. Mức trợ cấp xã hội mỗi tháng, hỗ trợ kinh phí chăm sóc hàng tháng, mức cấp kinh phí nuôi dưỡng hàng tháng đối với người khuyết tật được tính theo mức chuẩn trợ cấp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định của Chính phủ nhân với hệ số quy định tại các Điều 16, 17 và 18 Nghị định này.

2. Căn cứ điều kiện chi tiết, Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng các ngành, tổ chức đoàn thể ở Trung ương (có cơ sở chăm sóc người khuyết tật), Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định các mức trợ cấp xã hội hàng tháng, mức hỗ trợ kinh phí chăm sóc hàng tháng, mức trợ cấp nuôi dưỡng mỗi tháng, mức hỗ trợ chi phí mai táng, mức cấp kinh phí nuôi dưỡng người khuyết tật đặc biệt nặng trong cơ sở bảo trợ xã hội thuộc thẩm quyền quản lý cho phù hợp, nhưng không thấp hơn các mức tương ứng quy định tại Nghị định này.

Xem thêm: Đấu thầu là gì? Đặc điểm, nguyên tắc và các phương thức đấu thầu?

Theo đó, các trường hơp theo quy định của pháp luật được hưởng các mức trọ cấp cho người khuyết tật như tính theo mức chuẩn trợ cấp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định của Chính phủ nhân với hệ số quy định của pháp luật đê ra, các mức trợ cấp xã hội hàng tháng, mức hỗ trợ kinh phí chăm sóc mỗi tháng, mức trợ cấp nuôi dưỡng mỗi tháng, mức hỗ trợ chi phí mai táng, mức cấp kinh phí nuôi dưỡng người khuyết tật đặc biệt nặng trong cơ sở bảo trợ xã hội thuộc thẩm quyền quản lý cho phù hợp, nhưng không thấp hơn các mức tương ứng tức là tùy theo từng trường hợp khác nhau mà Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ quy định các mức trợ cấp xã hội mỗi tháng phù hợp nhất đối với người khuyết tật

✅ Mọi người cũng xem : nước tiểu màu vàng chanh là bệnh gì

4. Ý nghĩa và các phương thức giáo dục đối với người khuyết tật

Người khuyết tật là những người bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng tật khiến cho lao động và gặp khó khăn trong việc sinh hoạt, học tập gặp . mặc dù có những khiếm khuyết trên cơ thể, mặc khác cũng như bao công dân khác trong xã hội và họ cũng có quyền được học tập – một trong số những quyền hiến định quan trọng nhất mà của bất cứ quốc gia nào cũng ghi nhận. Tất nhiên, do là nhóm đối tượng đặc biệt cần được sự quan tâm, trợ giúp của xã hội, mà vấn đề giáo dục đối với NKT cũng có nhiều điểm đặc thù riêng và Vì vậy, cần có sự điều chỉnh riêng biệt của pháp luật.

Mọi Người Xem :   Ngôi nhà hạnh phúc tiếng anh là gì

có thể nói giáo dục đối với NKT có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đảm bảo cho họ có được quyền học tập như những người khác, và không bị Phân biệt đối xử người khuyết như hành vi xa lánh, từ chối, ngược đãi, phỉ báng… để được hòa nhập hơn thì giáo dục đối với NKT là một biện pháp hữu hiệu, có thành kiến hoặc hạn chế quyền của người khuyết tật vì lý do khuyết tật của người đó.điều này được thể hiện ở nhiều khía cạnh như:

Thứ nhất, giáo dục sẽ giúp NKT có được những tri thức, kiến thức, sự hiểu biết về một cách tự nhiên, về xã hội và giúp họ trở thành người có ích cho xã hội. Đối với từng dạng tật cụ thể, giáo dục còn giúp cho NKT có khả năng hồi phục chức năng, phát triển về trí tuệ, phát triển về nhận thức,…

Thứ hai, giáo dục cũng giúp cho NKT có được những kiến thức cơ bản và nó sẽ trở thành nền tảng cần thiết và quan trọng để họ có thể tham gia học nghề và tìm kiếm việc làm. Có nhiều NKT vận động nhưng đã say mê tìm tòi và học tập, nhờ những kiến thức tích lũy được mà họ có khả năng tìm kiếm việc làm và tự nuôi sống bản thân mình, không cần sự hỗ trợ từ phía gia đình và xã hội.

Thứ ba, giáo dục giúp NKT tái hòa nhập vào cộng đồng. Trong môi trường học tập, NKT sẽ có điều kiện để giao tiếp với thầy cô tương đương bạn bè và những người khác. Đây môi trường hấp dẫn nhất và nhénh nhất để NKT phát triển nhận thức và trí tuệ của mình. Để họ cảm thấy luôn được quan tâm, hòa đồng không bị phân biệt đối xử hay xa lánh.

Thứ tư, giáo dục giúp NKT có được những kiến thức kỹ năng, sự hiểu biết nên sẽ giúp họ tự tin và chủ động hơn trong đời sống, đem lại cho họ những nhận thức mới mẻ và đúng đắn để tự tin và có nghị lực vươn lên những khó khăn trong đời sống.

Trên đây là toàn bộ bài viết của công ty chúng tôi về Ý nghĩa và các phương thức giáo dục đối với người khuyết tật và các thông tin pháp lý khác dựa trên quy định của pháp luật hiện hành.

Xem thêm: Quy định phương thức một giai đoạn một túi giấy tờ trong đấu thầu

Xem thêm: hồ sơ cấp giấy xác nhận khuyết tật và hỗ trợ kinh phí chăm sóc người khuyết tật

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : thủ đô nước ý là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.627 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Các phương thức giải quyết tranh chấp dân sự bao gồm: Giải quyết tranh chấp dân sự bằng thương lượng; Giải quyết tranh chấp dân sự bằng hòa giải; Giải quyết tranh chấp dân sự theo hồ sơ Tòa án và Trọng tài thương mại.

Giải quyết xung đột xã hội là gì? Các phương thức giải quyết xung đột xã hội bao gồm: Các biện pháp giải quyết xung đột và các giải pháp phòng ngừa xung đột?

Phân tích nội dung và các phương pháp bảo đảm quyền con người trong quyết định hình phạt đối với người dưới 18 tuổi phạm tội.

Phương thức trong lập trình hướng đối tượng (OOP)? Các Phương pháp trong lập trình hướng đối tượng thế nào?

Phân tích dữ liệu là gì? Các phương thức phân tích dữ liệu?

Tài trợ vốn lưu động là gì? Tài trợ vốn lưu động là gì? Phương thức tài trợ vốn lưu động?

Barter là gì? Lịch sử của phương thức hàng đổi hàng? Ưu điểm và hạn chế của phương thức hàng đổi hàng?

Gia công CNC là gì? Các phương thức gia công CNC thông dụng trên thị trường Hiện tại?

Phương thức marketing theo đoạn thị trường mục tiêu là gì? Phân loại phương thức marketing theo đoạn thị trường mục tiêu?

Khái niệm Bản kiểm điểm Đoàn viên? Tiêu chí đánh giá đoàn viên? Bản kiểm điểm đoàn viên?

Khái niệm nghinh nghiệm công tác? Đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên? Cách tính phụ cấp nghinh nghiệm? Phụ cấp thâm niên có được tính đóng BHXH bắt buộc không?

Khái quát về thẻ căn cước công dân gắn chíp? Làm thẻ căn cước công dân gắn chíp ở tỉnh khác được không?

công ty chứng khoán là gì? Đặc điểm của công ty chứng khoán? Vai trò của Doanh nghiệp chứng khoán?

Doanh nghiệp mất khả năng thanh toán là gì? Các chủ thể có thẩm quyền nộp đơn yêu cầu tòa án mở hồ sơ phá sản? Trình tự, Thủ tục giải quyết phá sản?

Hợp đồng mua bán hàng hóa? Giao kết hợp đồng mua bán hàng hóa?

Thỏa thuận hạn chế cạnh tranh là gì? Đặc điểm của thỏa thuận Giảm cạnh tranh? Phân loại thỏa thuận Giảm cạnh tranh? Các hành vi thỏa thuận hạn chế cạnh tranh bị cấm?

Hợp đồng đại lý là gì? Đặc điểm pháp lý của hợp đồng đại lý mua bán hàng hóa? ? cách thức và nội dung của hợp đồng đại lý thương mại? Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng đại lý? Điều kiện có hiệu lực về chủ thể của hợp đồng đại lý? Hợp đồng đại lý có sử dụng biện pháp bảo đảm là ký quỹ?

Nhuận bút là gì? Nguyên tắc trả nhuận bút, thù lao cho các tác phẩm điện ảnh, mỹ thuật, sân khấu, nhiếp ảnh? Các trường hợp dùng tác phẩm đã công bố không phải xin, không phải trả tiền nhuận bút, thù lao? Nhuận bút, thù lao theo doanh thu cuộc biểu diễn? Quy định của pháp luật về tiền nhuận bút? Viết bài đăng báo có được trả nhuận bút không? Viết bài cho Doanh nghiệp để tuyên truyền thì có được hưởng nhuận bút không?

Trọng tài thương mại quốc tế là gì? Thỏa thuận trọng tài là gì? Ý nghĩa của thỏa thuận trọng tài? Bình đẳng giữa quyền và nghĩa vụ của các bên trong thỏa thuận trọng tài? Sự hỗ trợ của tòa án đối với thỏa thuận trọng tài? Nội dung của thỏa thuận trọng tài thương mại quốc tế? Thỏa thuận trọng tài thương mại quốc tế vô hiệu? Quy định của pháp luật Việt Nam về thỏa thuận trọng tài thương mại

Xe kinh doanh vận tải là gì? Xe buôn bán vận tải tiếng Anh là gì? các loại xe buộc phải đăng ký?

Tổ chức tín dụng là gì? Đặc điểm và hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam? Điều kiện thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng? Phân loại tổ chức tín dụng? Ý nghĩa của việc phân loại tổ chức tín dụng? một số tổ chức tín dụng điển hình?

Quảng cáo thương mại là gì? Đặc điểm của quảng cáo thương mại? sản phẩm quảng cáo thương mại? Phương thuận tiện quảng cáo thương mại? sử dụng phương thuận tiện quảng cáo thương mại?

Cổ phần là gì? các loại cổ phần của công ty cổ phần?

Hợp đồng kinh doanh là gì? Đặc điểm của hợp đồng trong buôn bán? Phân loại hợp đồng trong kinh doanh? Nội dung pháp luật về giao kết hợp đồng trong buôn bán? Hiệu lực của hợp đồng trong buôn bán thương mại? Khởi kiện tranh chấp hợp đồng kinh doanh, thương mại?

Quy định về Vi phạm hợp đồng thương mại? Xử lý Hành vi vi phạm hợp đồng thương mại? Mức phạt vi phạm đối với thực hiện sai hợp đồng thương Mại? một số thông tin pháp lý khác về hợp đồng thương mại?

Logistics là gì? dịch vụ logistics là gì? Đặc điểm về chủ thể của sản phẩm logistics? Đặc điểm về nội dung dịch vụ logistics? Đặc điểm về tính chất sản phẩm logistics?

Khái niệm nhóm Doanh nghiệp? Đặc điểm pháp lý cơ bản của nhóm công ty? Các hình thức nhóm công ty? Ưu nhược điểm của mô hình nhóm công ty? Sự kết nối trong mô hình nhóm Doanh nghiệp?

Quy định chung của pháp luật Việt Nam về đầu tư ra Nước Ngoài? giấy tờ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài? Tự do hóa đầu tư là gì? Các biện pháp tự do hóa đầu tư?

tìm hiểu về Nghị quyết 29 NQ/TW đổi mới căn bản toàn diện giáo dục? tìm hiểu thông tin về nội dung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29-NQ/TW? Vai trò của chính sách giáo dục và đào tạo?Các câu hỏi về ý nghĩa của giáo dục hòa nhập


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của giáo dục hòa nhập hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của giáo dục hòa nhập ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của giáo dục hòa nhập Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của giáo dục hòa nhập rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của giáo dục hòa nhập


Các hình ảnh về ý nghĩa của giáo dục hòa nhập đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về ý nghĩa của giáo dục hòa nhập tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về ý nghĩa của giáo dục hòa nhập từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment