Hiệu ứng Domino ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào? | Hoa Sen Phật

Bài viết Hiệu ứng Domino ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào? | Hoa Sen Phật thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Hiệu ứng Domino ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào? | Hoa Sen Phật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Hoa Sen Phật”

Đánh giá về Hiệu ứng Domino ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào? | Hoa Sen Phật


Xem nhanh
Thay Đổi Cuộc Đời Từ Hiệu ứng Domino (Rất Hay)| Lê Thiên Công
-----------------------------------------------------------------
Nhận Ưu Đãi Và Quà Tặng Đặc Biệt: http://lethiencong.com/
-----------------------------------------------------------------
Chào Mừng bạn đến với kênh Youtube Lê Thiên Công - 10x Business. Đây là kênh tổng hợp về kiến thức kinh doanh, Marketing, Tự Động Hóa Doanh Nghiệp, Marketing Automation, Kinh Doanh Online, Phát Triển Bản Thân, Phát Triển Cá Nhân…

* Học Kinh Doanh
* Kinh Doanh Online
* Marketing online
* Học marketing online
* Cách Marketing doanh nghiệp
* Cách Kinh Doanh
* Bán hàng trong kinh doanh
* Chiến Lược Kinh Doanh
* Tư Duy Trong Kinh Doanh
* Tự Động Hóa Doanh Nghiệp
* Marketing Automation
* Infusionsoft (Keap)
* Phát Triển Bản Thân
* Phát Triển Cá Nhân

★ Đón Xem video mới nhất của tôi tại: http://bit.ly/2VKIWj2
★ Bí Quay Video Mỗi Ngày: http://bit.ly/2D7xDdu
★ Case Study Kinh Doanh Hay: http://bit.ly/2UwxcnS
★ Hiệu Ứng Tâm Lý Chinh Phục Khách Hàng: http://bit.ly/2v0xpR8
★ Phát Triển Kinh Doanh: http://bit.ly/2VKKt8M
★ Cách Thay Đổi Cuộc Đời Một Con Người: http://bit.ly/2D9rVrw
★ Phát Triển Bản Thân: http://bit.ly/2Uap9YT
★ Cách Thiết Lập Mục Tiêu: http://bit.ly/2Z4V5l5

Mọi ý kiến thắc mắc hoặc cần tư vấn bạn có thể để lại comment ở phía dưới hoặc liên hệ với tôi qua contact ở phía dưới. Cám ơn bạn đã theo dõi video của Công

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
LÊ THIÊN CÔNG
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Bạn có thể theo dõi và nhận những chia sẻ của tôi tại:
★ Website: http://LeThienCong.com
★ Website: https://Audora.vn
★ Website: https://PlatformForSuccess.Vn
★ Youtube: https://youtube.com/LeThienCong10XBus...
★ FB Profile: https://www.facebook.com/LeThienCong....
★ FB Fanpage: https://www.facebook.com/LeThienCong.10X
★ Instagram: https://www.instagram.com/LeThienCong10X
★ Linkedin: http://LeThienCong.com
★ Twitter: https://twitter.com/LeThienCong10x
★ Pinterest: https://www.pinterest.com/LeThienCong

Hiệu ứng Domino hay phản ứng dây chuyền là hiệu ứng xuất hiện khi một sự kiện khởi tạo một chuỗi các sự kiện tương tự theo sau đó. Hiệu ứng này thường được biết đến như một tác động cơ học, và thường được miêu tả thông qua các quân cờ domino.

Hành vi của con người thường gắn liền với nhéu. Ví dụ, hãy xem xét trường hợp của một người phụ nữ tên là Jennifer Dukes Lee. Trong 25 năm kể từ khi cô học đại học cho đến năm 40 tuổi, Lee không bao giờ dọn dẹp giường của mình ngoại trừ những lúc có mẹ hoặc khách đến thăm nhà.

Mọi Người Xem :   [ToMo] Khủng Hoảng Hiện Sinh: "Mục Đích Sống Của Tôi Là Gì?

Một ngày nọ, cô quyết liệt thử lại lần nữa và dọn dẹp giường của mình 4 ngày liên tiếp – một hành động tưởng chừng như dễ dàng. mặc khác, vào buổi sáng của ngày thứ tư, khi chiếc giường của cô đã gọn gàng và sạch sẽ, cô bắt đầu nhặt lấy đôi vớ và gấp một vài bộ quần áo nằm bừa bộn xung quanh giường.

Tiếp theo, cô thấy mình đang ở trong bếp, kéo chén đĩa bẩn ra khỏi bồn rửa và đưa chúng vào máy rửa chén, sau đó, cô sắp xếp lại tủ đựng thức ăn và đặt một con lợn trang trí vào giữa bàn ăn.

Cô giải thích: “Hành động dọn giường của tôi đã kích hoạt một chuỗi các hành động tích cực khác trong nhà…

Tôi cảm thấy mình trưởng thành – một người hạnh phúc, trưởng thành với một chiếc giường gọn gàng, một cái bồn rửa và tủ đựng thức ăn sạch sẽ và một chú lợn xinh xắn trên bàn. Tôi cảm thấy mình giống như một người phụ nữ thần kỳ đã tự mình kéo mình ra khỏi vòng xoáy tiêu cực của Tam giác Bermuda.”

Jennifer Dukes Lee đã trải qua hiệu ứng Domino.

Nội dung bài viết

Hiệu ứng Domino là gì?

Hiệu ứng Domino nói rằng, khi bạn thực hiện thay đổi ngay đối với một hành vi, nó sẽ kích hoạt phản ứng dây chuyền và cũng làm thay đổi các hành vi liên quan.

Nó thường nói đến một chuỗi kết nối các sự kiện trong đó thời gian giữa các sự kiện liên tiếp là tương đối nhỏ. Nó có thể được hiểu theo nghĩa đen (một loạt các va chạm thực tế được quan sát), hoặc ẩn dụ (mối kết nối nhân quả trong các hệ thống như tài chính toàn cầu hay chính trị).

thuật ngữ domino được dùng để ngụ ý rằng một sự kiện nào đó là không thể tránh khỏi hoặc rất có thể (vì nó đã bắt đầu xảy ra), và ngược lại ngụ ý rằng một sự kiện nào đó là không thể hoặc rất khó xảy ra (một quân cờ domino vẫn đứng yên hoặc bị lấy ra).

Ví dụ, một thống kê năm 2012 từ các nhà nghiên cứu của Đại học Northwestern cho thấy, khi mọi người hạn chế lượng thời gian “lười biếng” hàng ngày, họ cũng hạn chế lượng chất béo tiêu thụ mỗi ngày của họ.

Những người tham gia không hề được bắt buộc phải cắt hạn chế lượng chất béo trong khẩu phần ăn, nhưng thói quen dinh dưỡng của họ được cải thiện như là một tác dụng phụ một cách tự nhiên bởi vì họ dành ít thời gian trên chiếc ghế dài để xem TV và không ngừng ăn uống. Cứ như thế, thói quen này kéo theo thói quen khác, chuỗi domino đã được họ đánh ngã.

Nếu để ý bạn sẽ thấy sự hiện diện của hiệu ứng Domino trong đời sống của chính bạn. Ví dụ như khi tôi có tập tính đến phòng tập gym, tôi chợt nhận ra có khả năng tập trung khi làm việc tương đương giấc ngủ của mình đã được cải thiện hơn một cách đáng kể, mặc dù tôi không hề có kế hoạch thay đổi hai thói quen đó.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa không tưởng ẩn bên trong những cây sen đá nhỏ xinh

Hiệu ứng Domino cũng có những tập tính tiêu cực. Bạn có thể thấy rằng tập tính kiểm tra điện thoại của bạn kéo theo thói quen nhấp vào các thông báo truyền thông xã hội, dẫn đến tập tính lướt web một cách vô thức, cuối cùng là chậm trễ trong việc hoàn thành những thứ quan trọng hơn.

Theo lời của giáo sư Stanford Fogg: “Bạn không bao giờ có thể thay đổi ngay chỉ một hành vi. Hành vi của chúng ta được liên kết với nhéu, Vì vậy khi bạn thay đổi một hành vi, các hành vi khác cũng thay đổi ngay.”

Hiệu ứng Domino hoạt động như thế nào?

Hiệu ứng Domino xảy ra vì hai lý do.

1. Các thói quen tạo nên đời sống hàng ngày của chúng ta liên quan đến nhéu. Trên thực tế, có một mối liên hệ đáng ngạc nhiên giữa cuộc sống và hành vi của mỗi người. Mối liên hệ này là lý do chính khiến cho sự lựa chọn ở một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn sẽ tác động kinh ngạc đến những khía cạnh khác, cho dù bạn có dự tính trước ra sao.

2. Hiệu ứng Domino tận dụng một trong những nguyên tắc cốt lõi của hành vi con người: Cam kết và nhất quán. Hiện tượng này được giải thích trong cuốn sách kinh điển về hành vi con người, Influence của Robert Cialdini. Ý tưởng cốt lõi là nếu mọi người cam kết với một ý tưởng hoặc mục tiêu, ngay cả trong một cách rất nhỏ, họ có nhiều khả năng tôn trọng cam kết đó bởi vì bây giờ họ thấy ý tưởng hoặc mục tiêu đó gắn chặt với hình ảnh của họ.

Quay trở lại câu chuyện ở đầu bài viết này, một khi Jennifer Dukes Lee bắt đầu dọn dẹp giường của mình mỗi ngày, cô đã thực hiện một cam kết nhỏ với ý tưởng, “Tôi là loại người duy trì một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp.” Vài ngày sau, cô bắt đầu cam kết hình ảnh mới này với các khu vực khác trong nhà của mình.

Đây là một sản phẩm phụ thú vị của hiệu ứng Domino. Nó không những tạo ra một loạt các hành vi mới, mà còn là sự thay đổi ngay trong niềm tin cá nhân. Khi mỗi domino nhỏ ngã, bạn bắt đầu tin tưởng những điều mới mẻ về bản thân và xây dựng thói quen dựa trên niềm tin mới này.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa huệ trắng

Cách áp dụng hiệu ứng Domino vào đời sống hàng ngày

Hiệu ứng Domino không những đơn thuần là một hiện tượng xảy ra với bạn mà còn là thứ bạn có khả năng tạo ra. Đó là quyền lực của bạn để châm ngòi cho một phản ứng dây chuyền những thói quen tích cực bằng cách xây dựng những hành vi mới một cách tự nhiên kéo theo hành động tích cực tiếp theo.

Mọi Người Xem :   //xem chuyen nganh strHtml=Đề mục sai; document.getElementById(firstHeading).innerHTML=strHtml;

Dưới đây là ba quy tắc ứng dụng hiệu ứng Domino vào cuộc sống:

1. Bắt đầu với điều bạn có động lực nhất để làm. Bắt đầu với một hành vi nhỏ và làm điều đó một cách kiên trì. Điều này không những khiến bạn cảm thấy thỏa mãn chính bạn và mở ra cho chính bạn về hình mẫu tích cực bạn có thể trở thành. Việc cả chuỗi Domino sau đó có ngã hay không cũng không quan trọng bằng quân cờ Domino đầu tiên ngã xuống.

2. Duy trì động lực và ngay lập tức chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo mà bạn có động lực để hoàn thành. Hãy để đà hoàn thành một nhiệm vụ đưa bạn trực tiếp vào hành vi tiếp theo. Với mỗi lần lặp lại, bạn sẽ trở nên quyết tâm hơn với hình ảnh mới của mình.

3. Khi bạn bắt đầu nản, hãy chia nhỏ mọi thứ thành những phần nhỏ hơn. Khi muốn thay đổi ngay một thói quen, bạn hãy tập trung vào việc duy trì chúng trong tầm kiểm soát của mình. Hiệu ứng Dominio quan trọng quá trình tiến triển của bạn chứ không quan trọng kết quả. Đơn giản là hãy cố gắng giữ guồng “ngã” của các quân cờ Domino. Hãy để chu trình đó tự động diễn ra, từ cái này đến cái khác.

Nếu hành vi này không kéo theo hành vi khác, có thể là bạn không thực hiện được một trong ba nguyên tắc trên. Có nhiều chiều hướng Domino có khả năng ngã, tất nhiên là cả những hướng tiêu cực. Bạn hãy tập trung vào hướng tích cực nhất mà bạn muốn xảy ra và để nó thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

Hoa Sen Phật – Theo: jamesclear.com – genk.vnCác câu hỏi về ý nghĩa của domino


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của domino hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của domino ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của domino Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của domino rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của domino


Các hình ảnh về ý nghĩa của domino đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ý nghĩa của domino tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về ý nghĩa của domino từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment