Ý nghĩa độ sụt bê tông

Bài viết Ý nghĩa độ sụt bê tông thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa độ sụt bê tông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ý nghĩa độ sụt bê tông”

Đánh giá về Ý nghĩa độ sụt bê tông


Xem nhanh
Bê tông tươi, độ sụt bê tông là gì? độ sụt bê tông tươi bao nhiêu là hợp lý. trong video này mình chia sẻ với các bạn vấn đề trên, các bạn xem video thấy hay thì đăng kí kênh ủng hộ giúp mình nhé. các bạn lưu ý là lựa chọn độ sụt bê tông cho phù hợp với gia đình mình nhé.

Không phải ai trong chúng ta cũng đều biết đến và hiểu rõ về “độ sụt bê tông”. Hãy cùng Tư Thành Phát tìm hiểu thông tin cơ bản về vấn đề này qua bài viết sau!

Ý nghĩa độ sụt bê tông

Độ sụt bê tông là một khái niệm không còn quá xa lạ với bộ phận kỹ sư xây dựng, nhưng những người ngoài ngành thì lại khó có thể hiểu rõ.

Mọi Người Xem :   Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc - Tin nhanh Plus

Nó còn được biết đến là độ lưu động của vữa bê tông, xác định theo tiêu chuẩn TCVN 3105-93 hoặc ASTM C143-90A, với ký hiệu SN (cm).

Và độ sụt này được sử dụng để đánh giá khả năng dễ chảy của hỗn hợp bê tông dưới công dụng của trọng lượng bản thân hoặc rung động.

quá trình kiểm tra độ sụt bê tông thường được thực hiện nay công trình xây dựng hoặc các phòng nghiên cứu và thí nghiệm.

Tóm lại, độ sụt sẽ cho chúng ta biết được mức cứng, đặc và chắc chắn của mẫu bê tông trước khi đưa vào sử dụng trong công trình xây dựng.

Ý nghĩa độ sụt bê tông

Độ sụt bê tông hợp lý

Có rất thường xuyên độ sụt khác nhéu tương ứng với từng hạng mục và vị trí thi công, ảnh hưởng từ thời tiết, cách thức đổ bê tông…

tuy nhiên, độ sụt bê tông hợp lý thường sẽ được quy định chi tiết như sau:

 • Với công trình nhà ở dân dụng: Độ sụt hợp lý là 10 ± 2 (tối đa 12 ± 2 khi lên cao) trong trường hợp dùng bơm để đổ bê tông.
 • Với công trình bê tông móng đổ trực tiếp không dùng bơm: Độ sụt hợp lý nên ít hơn 6 ± 2.

Ý nghĩa độ sụt bê tông

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trong tiếng trung

Hướng dẫn kiểm tra độ sụt bê tông

Muốn kiểm tra độ sụt bê tông, cần chuẩn bị những thiết bị sau đây:

 • Một chiếc mâm phẳng có bề mặt đủ rộng.
 • Bay để gạt hỗn hợp.
 • Que thép tròn để đầm.
 • Nón sụt Abraham.
 • Một cây thước thép bê tông.
 • Mẫu bê tông được lấy từ xe chở hoặc trộn thủ công với xi măng + cát + nước + cốt liệu.
Mọi Người Xem :   Khấu trừ thuế là gì? Thuế gtgt được khấu trừ là gì?

quy trình kiểm tra độ sụt bê tông sẽ được tiến hành theo các bước chi tiết như sau:

 • Đặt chiếc mâm phẳng lên sàn và tiến hành làm ẩm, hãy chắc chắn không có nước tự do đọng lại.
 • Cố định hình nón sụt vững vàng tại chỗ với 02 chân giữ.
 • Chèn hỗn hợp bê tông vào 1/3 nón sụt rồi sử dụng thanh thép đầm chặt mỗi lớp vật liệu 25 lần theo chuyển động tròn, đảm bảo không khuấy lên.
 • Cho thêm hỗn hợp cụ thể hơn để đánh dấu 2/3, tiến hành lặp lại 25 lần nén và đầm chặt vừa vào lớp trước bê tông.
 • Cho thêm hỗn hợp bê tông vào nón sụt và lặp lại quá trình đầm 25 lần đến khi đủ hết.
 • sử dụng que đầm thép để gạt bỏ phần bê tông thừa ở phần mở trên của nón sụt theo một chuyển động quanh cho đến khi bề mặt phẳng phiu.
 • Cần tiến hành tháo bỏ nón sụt thật nhẹ nhàng bằng cách nâng nó lên theo chiều dọc trong khoảng thời gian 10 ± 2 giây và phải đảm bảo rằng mẫu bê tông không dịch chuyển.
 • Chờ hỗn hợp bê tông sụt theo tỷ lệ quy định.
 • Đo sự sụt giảm sau khi bê tông ổn định theo chiều cao.

Ý nghĩa độ sụt bê tôngCác câu hỏi về ý nghĩa của độ sụt bê tông


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của độ sụt bê tông hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của độ sụt bê tông ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của độ sụt bê tông Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của độ sụt bê tông rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa 25 hình xăm Nhật Bản tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của độ sụt bê tông


Các hình ảnh về ý nghĩa của độ sụt bê tông đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về ý nghĩa của độ sụt bê tông tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về ý nghĩa của độ sụt bê tông từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment