Cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống

Bài viết Cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống”

Đánh giá về Cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống


Xem nhanh

Cuộc sống, về cơ bản là một cuộc hành hương không ngừng để tiến về phía trước. Có bao giờ trên đường đời tấp nập, bạn bất chợt dừng lại một vài giây để thắc mắc rằng: “Cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống như thế nào?

Tóm tắt nội dung

Cuộc sống là gì?

Hành trình đi tìm định nghĩa cho cuộc sống là hành trình cả đời có nhiều khó khăn nhưng cũng lắm hạnh phúc. Rất nhiều nhà triết học, nhà khoa học, nhà thần học đã dùng cả cuộc đời mình để tìm ra đáp án cho câu hỏi “Cuộc sống là gì?” Và cũng rất nhiều người đến phút cuối đời vẫn chưa thể chiêm nghiệm trọn vẹn khái niệm cuộc sống.

Cuộc sống là gì?

Sở dĩ cuộc sống khó định nghĩa vì nó đầy bí ẩn, trừu tượng, không cụ thể. Nó vô cùng hấp dẫn, khó dự báo và đầy bất ngờ và nghịch lý nhưng nó vẫn có những quy luật riêng. Phải chăng cuộc sống là một thứ gì đó cao siêu, to lớn, hoặc ở những nơi xa tít mà chúng ta không dễ dàng chạm tới. Ôi! Không đâu. Cuộc sống ở sau lưng bạn kìa, trước mặt bạn đó, không phải, nó chạy ra xa rồi.

Cuộc sống là một trảng cát. Bạn chỉ là một một hạt cát nhưng lại là một hạt cát nổi bật vì đơn giản: bạn là duy nhất ! Hãy cảm ơn cuộc sống vì nó đã chẳng tạo nên một bạn thứ hai.

Cuộc sống là những rào cản và thách thức. Hãy dũng cảm vượt qua bằng tất cả sức lực có thể.

Cuộc sống là sự khao khát. Đừng đứng im tại một chỗ, hãy di chuyển, chọn cho mình một vị trí để có được cái nhìn bao quát, xa hơn, và cao hơn.

Mọi Người Xem :   Có nên trồng cây duối trong nhà? [MỚI NHẤT 2023]

Cuộc sống là sự chịu đựng. Mỗi lần vấp ngã sẽ là một lần bạn mường tượng được con đường đang đi. Mỗi vết sẹo sẽ khiến bạn nhớ được những gì mình đã từng nếm trải.

Cuộc sống là sự trống rỗng. Không phải lúc nào con người ta cũng đầy ắp tình cảm đủ để chi phối con tim hay khối óc. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy hụt hẫng và trống trải.

Bạn đọc quan tâm

Ý nghĩa cuộc sống là gì?

Ý nghĩa cuộc sống là gì?

Mẹ Teresa, người đã dành cả đời mình cho công việc từ thiện, được cả thế giới tôn vinh và ngưỡng mộ (Giải Nobel Hòa bình năm 1979) đã nói về cuộc sống…

Cuộc sống chính là cái đẹp, hãy chiêm ngưỡng.
Cuộc sống chính là điều may mắn, hãy đón nhận.
Cuộc sống chính là niềm hạnh phúc, hãy tận hưởng.
Cuộc sống là một bản nhạc, hãy ca vang.

Cuộc sống còn có nghĩa là bổn phận, hãy hoàn thành nó. Cuộc sống còn có nghĩa là một lời hứa, hãy gắng giữ lời. Cuộc sống còn có nghĩa là một sự cố gắng không ngừng nghỉ, hãy chấp nhận nỗ lực.

Cuộc sống còn có nghĩa là một sự mạo hiểm, hãy can đảm lên.

Nếu cuộc sống là một cuộc chạy đua, hãy cố gắng hết mình. Nếu cuộc sống là một trò chơi, đừng ngần ngại hãy cứ tham gia. Nếu cuộc sống là một nỗi buồn phiền, hãy vượt qua. Nếu cuộc sống là một tấm bi kịch hãy đồng ý đương đầu.

Nhưng cuộc sống còn là thời cơ, hãy tìm cách nhận ra và thu lợi từ nó. Cuộc sống còn là mốt giấc mơ, hãy biến giấc mơ thành hiện thực.Và cuộc sống này quá đỗi kỳ diệu, đừng nên phá hủy nó. Bởi cuộc sống đơn giản chỉ là cuộc sống hãy biết đấu tranh để tồn tại.

Làm sao để trải qua cuộc sống này một cách trọn vẹn?

Trong lịch sử triết học, mỗi một vị triết học gia đều có những suy nghĩ khác nhau về ý nghĩa của cuộc đời, về việc con người vì sao phải sống. Và mỗi một nhà triết học ấy đều cho ra những quan điểm của mình.

Với Sokrates, một cuộc sống mà không có sự xem xét lại chính mình thì không đáng sống.

Với Platon, thứ chúng ta luôn tìm kiếm, thực ra ta sớm đã sở hữu nó.

Mọi Người Xem :   GDCD 8 Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình

Còn với Aristoteles, giá trị cuối cùng của đời người nằm ở khả năng thức tỉnh và suy nghĩ. Nhưng chúng ta không phải là những nhà triết học gia, chúng ta là những con người bình thường. Đối với những người bình thường mà nói, làm sao để trải qua cuộc sống này một cách vẹn tròn nhất?

Theo Roy F Baumeister, Giáo sư tâm lý của Đại học bang Florida, đã đưa ra một danh sách những nhu cầu hòng thỏa mãn cảm giác có ý nghĩa. Theo ông, một người có thể cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn, nếu trả lời đủ những câu hỏi dưới đây:

Mục đích sống của chúng ta là gì? Con người có thể hướng đến một mục tiêu cụ thể (như là một chiếc Cúp, huy chương) hay một trạng thái rộng lớn hơn (hạnh phúc, cứu rỗi tinh thần, tự do tài chính, trí tuệ).

Lựa chọn cá nhân, thứ sẽ mở ra con đường khẳng định bản sắc của bạn: bạn sẽ chọn một cách sống của riêng mình.

Hệ giá trị sống của chúng ta là gì? Mức độ cơ bản của nhu cầu này là phân biệt đúng sai, và tốt xấu, có thể hiểu tốt và xấu theo những cách thức cao cấp hơn, chẳng hạn như ý thức về đạo đức, thể hiện được cuộc sống của mình một cách tích cực, chứng minh rằng bản thân là ai và có thể làm được gì.

Nỗ lực của chúng ta có hiệu quả không? Mọi người đều muốn rằng mục đích và giá trị sống không thể chỉ là lời nói suông, mà phải có hiệu quả trong cuộc sống và công việc.

Giá trị bản thân. Mọi người cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa khi có một số cơ sở để nghĩ rằng họ là người tốt, hoặc là tốt hơn một chút so với đa số người khác.

Làm sao để trải qua cuộc sống này một cách trọn vẹn?

Cuộc sống luôn tuyệt vời

Cuộc sống đầy khó khăn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Nhưng cuộc sống cũng có nhiều điều thú vị, những may mắn vui vẻ nhỏ bé trong đời sống, những vẻ đẹp thoáng qua trong từng khoảnh khắc, sự bao dung và thỏa mãn trong lòng, là sự biết ơn và trân quý cuộc đời này. Khi chúng ta nhặt từng mẩu “hạnh phúc nhỏ”này lên cũng chính là lúc ta tìm ra những niềm vui giản đơn nhất!

Thực ra, mỗi ngày trôi qua đều do chính chúng ta tự mình trải nghiệm. Thay vì chạy theo những niềm vui phù phiếm, quá lớn lao mà không thiết thực kia, thà rằng cứ sống thật tốt cuộc đời bình dị của mình.

Mọi Người Xem :   Quả lặc lè là quả gì?Quả lặc lè có tác dụng gì đối với sức khoẻ con người?

Đối với một số người, có lẽ những giá trị mà họ theo đuổi là những món hàng hiệu, những căn biệt thự xa hoa,… Nhưng những giá trị này là thứ không phải ai cũng có thể có được, cũng không phải sẽ hợp với mọi người. Khi bạn cô đơn rơi nước mắt trong căn biệt thự xa hoa nhưng lạnh lẽo, bạn sẽ biết biệt thự chẳng có ý nghĩa gì với bản thân nữa.

Sống những ngày tháng bình dị rất đơn giản. Mỗi người có thể sống tự do tự tại theo hoàn cảnh thực tế của mình. Trồng vài chậu hoa nhỏ, nuôi một bé chó hoặc mèo, đọc vài cuốn sách, xem vài chương trình, uống vài ngụm rượu, hát vu vơ vài câu, ôm lấy những người thân yêu, đi thám thú một vài vùng đất mới….

Cuốn phim cuộc đời được tạo nên từ muôn ngàn những lát cắt trong cuộc sống, có những lúc thì um sùm gà bay chó nhảy, nhưng có khi lại ung dung thoải mái, thong dong đến không ngờ. Nếu như bạn nguyện ý dùng sự tinh tế, tỉ mỉ của mình đi cảm nhận hết thảy những điều vụn vặt tầm thường được gói ghém trong khói lửa nhân gian, bạn sẽ gặt hái được thật nhiều những xúc cảm mới mẻ và ấm áp vô cùng. Nếu có lúc nào chẳng còn cảm thấy được niềm vui, vậy đó là bởi ta đã gửi niềm tin tới nhầm địa chỉ, không nhất thiết cứ phải luyến lưu mãi một câu chuyện nào. Cuộc sống có buồn có khổ, nhưng chỉ cần chạy, gió sẽ nổi lên.

Mọi người thường tự hỏi ý nghĩa cuộc sống là gì, cứ như thể nó có duy nhất một câu trả lời. Thực tế không như thế: Hành tinh này có hơn 7 tỷ người và mỗi người sẽ tìm ra những lời giải khác nhau cho câu hỏi “Cuộc sống là gì và ý nghĩa thực sự của nó?”.

5/5 – (1 bình chọn)
Cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống 2


Các câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của cuộc sống hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của cuộc sống ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của cuộc sống Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của cuộc sống rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của cuộc sống


Các hình ảnh về ý nghĩa của cuộc sống đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ý nghĩa của cuộc sống tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về ý nghĩa của cuộc sống từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment