Diễn biến của cuộc khởi nghĩa của Dương Đình Nghệ? – Nguyễn Thị Thúy

Bài viết Diễn biến của cuộc khởi nghĩa của Dương Đình Nghệ? – Nguyễn Thị Thúy thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Diễn biến của cuộc khởi nghĩa của Dương Đình Nghệ? – Nguyễn Thị Thúy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Diễn biến của cuộc khởi nghĩa của Dương Đình Nghệ? – Nguyễn Thị Thúy”

Xem thêm:
Mọi Người Xem :   Bạn đã biết hết ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn của nữ?Nên đeo ngón nào để có được nhiều may mắn

Đánh giá về Diễn biến của cuộc khởi nghĩa của Dương Đình Nghệ? – Nguyễn Thị Thúy

Xem nhanh
Xuất thân từ từng lớp hào trưởng như Khúc Thừa Dụ, Dương Đình Nghệ đã sớm hòa mình vào trào lưu cứu nước từ những năm đầu thế kỷ. Với tư cách là bộ tướng của họ Khúc, ông đã góp phần vào giành giữ quyền tự chủ, xây dựng đất nước với những cải cách, quản lý đất nước theo phương châm “Khoan giản an lạc” (khoan thư, giản dị, yên vui), thỏa mãn nguyện vọng của dân chúng sau một thời gian dài sống dưới ách bạo tàn của bọn đô hộ ngoại bang. Họ Khúc sau gần 20 năm cầm quyền thì Khúc Thừa Mỹ bị giặc bắt, đất nước rơi vào tay Nam Hán. Dương Đình Nghệ – nha tướng của họ Khúc, lúc này chỉ là một hào trưởng ở Châu Ái. Bất chấp những ràng buộc mua chuộc của Nam Hán, ông tập hợp dưới quyền 3.000 “nghĩa tử”, thực chất là gia binh, binh lính, chuẩn bị lực lượng đánh đuổi quân Nam Hán.

***** Các video trên kênh Bòn Béo TV đã được đăng ký bản quyền. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
*Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

== FOLLOW BÒN BÉO TV
☞ Facebook: https://www.facebook.com/B%C3%B2n-B%C3%A9o-TV-107302064008451/
☞ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCKTMFSAEJTk6WoKiRLhrqZg

Nhận thấy nhà Nam Hán có ý định xâm lược nước ta, Khúc Hạo gửi con trai mình là Khúc Thừa Mĩ sang làm con tin.Năm 917, Khúc Hạo mất, Khúc Thừa Mĩ lên thay. Tiếp tục sự nghiệp của cha, Khúc Thừa Mĩ đã cử sứ sang thần phục nhà Hậu Lương và được vua Lương phong cho chức Tiết độ sứ.Mùa thu năm 930, quân Nam Hán đánh sang nước ta.

Mọi Người Xem :   Cách tụng niệm và ý nghĩa của kinh Lương Hoàng Sám

Khúc Thừa Mĩ chống cự không nổi, bị bắt đem về Quảng Châu. Nhà Nam Hán nhân đó cử Lý Tiến làm Thứ sử Giao Châu, đặt cơ quan đô hộ ở Tống Bình (Hà Nội).Năm 931, một tướng cũ của Khúc Hạo là Dương Đình Nghệ được tin, đã đem quân từ Thanh Hoá ra Bắc bao vây, tấn công thành Tống Bình.Quân Nam Hán lo sợ vội cho người về nước cầu cứu. Viện binh của địch chưa đến nơi thì Dương Đình Nghệ đã chiếm được Tống Bình và chủ động đón đánh quân tiếp viện. Quân tiếp viện của giặc vừa đến đã bị đánh tan tác. Tướng chỉ huy của chúng bị giết tại trận.Sau khi đánh tan quân Nam Hán, Dương Đình Nghệ tự xưng là Tiết độ sứ, tiếp tục xây dựng nền tự chủ.

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa dương đình nghệ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa dương đình nghệ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa dương đình nghệ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa dương đình nghệ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa dương đình nghệ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Best seller là gì và cấu trúc cụm từ Best seller trong câu Tiếng Anh

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa dương đình nghệ

Các hình ảnh về ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa dương đình nghệ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa dương đình nghệ tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa dương đình nghệ từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment