Cột Cờ Hà Nội Và Những Điều Bạn Chưa Biết – Klook Blog

Bài viết Cột Cờ Hà Nội Và Những Điều Bạn Chưa Biết – Klook Blog thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cột Cờ Hà Nội Và Những Điều Bạn Chưa Biết – Klook Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cột Cờ Hà Nội Và Những Điều Bạn Chưa Biết – Klook Blog”

Đánh giá về Cột Cờ Hà Nội Và Những Điều Bạn Chưa Biết – Klook Blog


Xem nhanh
Cột cờ Hà Nội – Biểu tượng lịch sử quân sự của Thủ đô
Xuyên suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước, Cột cờ Hà Nội là một trong những công trình lịch sử còn trường tồn với thời gian. Đây cũng là công trình còn nguyên vẹn và hoành tráng nhất trong quần thể di tích Hoàng Thành Thăng Long, được công nhận là di tích lịch sử năm 1989.
--------------------------
VOVTV Travel thuộc Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOVTV), đem đến cho khán giả những thông tin bổ ích về văn hóa, những khám phá du lịch và những trải nghiệm thú vị tại các điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới.
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://sum.vn/uqCIp
--------------------------
►Liên hệ với chúng tôi tại:
Website: http://vovtvtravel.vn, https://vovdulich.vn, https://truyenhinhdulich.vn, https://truyenhinhvov.vn, http://vovtv.vn
Facebook: https://www.facebook.com/vovdulich.vn
https://www.facebook.com/truyenhinhvov
--------------------------
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / ...)
Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]
--------------------------
► Subscribe to watch more for videos: https://bitly.vn/7vj0
Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (http://www.youtube.com/yt/copyright/...)
Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email: [email protected]
Note: Some images are for illustrative purpose only
#vovtvtravel #vovdulich #vovtv #truyenhinhdulich #truyenhinhvov #vanhoadulichvovtv #vovtvvanhoadulich

Viếng thăm Cột Cờ Hà Nội trong chuyến du lịch thủ đô lần này, bạn sẽ tích luỹ thêm kiến thức mới mẻ về một trong những biểu tượng nổi bật của đất nước. Cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé! 

Mọi Người Xem :   Army Nghĩa Là Gì ? Army Là Viết Tắt Army Là Viết Tắt - Tranminhdung.vn

Bên cạnh những danh lam, thắng cảnh, các di tích văn hóa, lịch sử của Hà Nội thì Cột cờ Hà Nội vẫn được coi là một trong những biểu tượng kiên cố, nổi bật nhất thủ đô. 

Cột cờ Hà Nội, hay còn gọi là Kỳ Đài, nằm trong số ít hiếm hoi những công trình trong quần thể Hoàng thành Thăng Long còn nguyên vẹn, trường tồn với thời gian, mang dáng vẻ uy nghiêm và lắng đọng. Không những thế, công trình đặc biệt này còn là nơi chứng kiến những thăng trầm lịch sử của mảnh đất Hà Nội, mang ý nghĩa thiêng liêng khi lá cờ đỏ sao vàng đầu tiên được treo lên tại đây.

Với kiến trúc độc đáo, cổ kính với quốc kỳ tung bay trên bầu trời suốt 77 năm qua, cột cờ Hà Nội trở thành điểm đến không thể bỏ qua của trong hành trình khám phá vùng đất nghìn năm văn hiến.

Ưu Đãi Du Lịch Hà Nội 50%++

Nhập Mã BETTERONAPP Giảm Đến 230K

Cột Cờ Hà Nội Ở Đâu?

Cột cờ Hà Nội được xây dựng trên phần đất của Hoàng thành Thăng Long, cũng là điểm dừng chân đầu tiên khi tham quan cụm di tích Hoàng thành. Từ đây, theo đường “ngư đạo” qua Đoan Môn rồi tới điểm quan trọng nhất của Hoàng thành là Điện Kính Thiên.

Ngày nay, Cột Cờ Hà Nội nằm trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử quân đội Việt Nam, trên con đường Điện Biên Phủ, đối diện với Vườn hoa Lenin.

Cột Cờ Hà Nội Nằm Ở Quận Nào Của Thành Phố Hà Nội?

Cột Cờ Hà Nội có địa chỉ tại 28A Điện Biên Phủ, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Từ vị trí đó, bạn có thể kết hợp tham quan vô số địa điểm du lịch Hà Nội gần đó như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, phố cổ Hà Nội, Hồ Tây, Hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát lớn Hà Nội, v.v.

dia-diem-du-lich-ha-noi

Hướng Dẫn Cách Đi Đến Cột Cờ Hà Nội

Cột cờ Hà Nội nằm ở khu vực trung tâm thủ đô, cách Hồ Hoàn Kiếm chưa đầy 1km, nên giao thông vô cùng thuận lợi. Bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện cá nhân, công cộng, hoặc tản bộ kết hợp ngắm phố phường.

  • Nếu thích đi bằng xe buýt, hãy chọn một trong các tuyến: 02, 18, 32, 34, 45 có chạy qua đường Điện Biên Phủ. Ngoài ra, xe buýt Hop On Hop Off sẽ đưa bạn đi tham quan Cột Cờ Hà Nội cùng với nhiều địa điểm nổi tiếng khác. Với voucher tiện lợi từ Klook, bạn không cần phải xếp hàng mua vé tại quầy mà có thể lên xe luôn nha!

  • Với những bạn vi vu bằng ô tô, xe máy, từ hồ Hoàn Kiếm, bạn đi theo hướng Tràng Thi, sau đó rẽ sang Điện Biên Phủ là đến địa chỉ Cột Cờ Hà Nội rồi đó.

Mọi Người Xem :   Hình xăm chữ ý nghĩa Trung Quốc

Mua Vé Xe Buýt Tham Quan Hà Nội

Thuê Xe Riêng Tham Quan Hà Nội

Cột Cờ Hà Nội Được Xây Dựng Năm Nào?

Cột cờ Hà Nội được khởi công xây dựng từ năm 1805 đến năm 1812 dưới triều Nguyễn, cùng thời với Thành Hà Nội. Công trình có kết cấu dạng tháp với chức năng là một đài quan sát nội và ngoại thành lúc bấy giờ. Đây cũng là lý do chính quyền đô hộ Pháp đã không phá hủy di tích này trong giai đoạn từ năm 1894 đến năm 1897.

Ai Xây Cột Cờ Hà Nội?

Khi dời đô về Huế, nhà Nguyễn hạ cấp Thăng Long thành Bắc thành. Chính vì Bắc thành không thể to hơn kinh đô nên vua Gia Long đã cho xây lại theo kiến trúc Vauban ngay vị trí cũ và thu hẹp kích thước.

Cột cờ Hà Nội cũng được xây vào thời gian này.

Ngoài Cột cờ Hà Nội, ở Việt Nam còn có ba công trình thành lũy khác có cột cờ do nhà Nguyễn để lại, đó là: Kinh thành Huế, Thành Sơn Tây và Thành Nam Định.

✅ Mọi người cũng xem : quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho bạn gái

Cột Cờ Hà Nội Cao Bao Nhiêu Mét?

Cột cờ Hà Nội được xây dựng bao gồm ba tầng đế và một thân cột với tổng chiều cao là cao 33,4m, nếu tính luôn cả cán cờ thì sẽ là 41,4m.

✅ Mọi người cũng xem : chúc bạn ăn ngon miệng tiếng anh là gì

Ý Nghĩa Cột Cờ Hà Nội

Cột cờ Hà Nội đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của quan trọng từ thế kỷ XIX đến nay, và trở thành niềm tự hào vô cùng lớn lao đối với mỗi người dân Hà thành.

Ngày 10/10/1954, quân dân Hà Nội reo mừng chiến thắng giải phóng thủ đô. Cả thành phố đổ dồn về Cột cờ Hà Nội để chào đón Lễ thượng cờ Tổ quốc. Đây là lần đầu tiên, quốc kỳ của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chính thức được kéo lên, tung bay trên bầu trời Hà Nội.

Năm 1989, Cột cờ Hà Nội được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia năm 1989.

Trải qua hơn hai thế kỷ trường tồn, hình ảnh Cột cờ Hà Nội được sử dụng rất nhiều trong các ấn phẩm văn hóa, cũng từng xuất hiện trang trọng trên tiền của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong đợt phát hành đầu tiên, và mãi mãi sẽ là biểu tượng văn hóa – lịch sử của thủ đô Hà Nội.

Mọi Người Xem :   Hợp đồng mua bán đất do xã xác nhận có được cấp, sang tên Sổ đỏ?

Cột Cờ Hà Nội Tiếng Anh Là Gì?

Cột cờ Hà Nội trong tiếng Anh là: The Flag Tower of Hanoi.

Giá Vé Tham Quan Cột Cờ Hà Nội Tham Khảo

  • Giá vé tham quan Cột cờ Hà Nội là: 20.000 đồng/người. 

  • Học sinh, sinh viên, người trên 60 tuổi được giảm 50% giá vé.

Nằm trong nằm trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử quân đội Việt Nam, Cột cờ Hà Nội mở cửa từ 9h đến 17h hàng ngày.

Dù có bao nhiêu năm tháng trôi qua, và đô thị có phát triển hiện đại tới đâu, thì thủ đô Hà Nội vẫn giữ được uy nghiêm, trầm mặc, cổ kính nhờ vào những di tích, di sản văn hóa mà tiền nhân đã để lại. Từ đó, khơi gợi trong mỗi người Việt Nam niềm tự hào dân tộc, và càng thêm yêu sử Việt.

Hãy ghé thăm Blog của Klook Vietnam để đọc thêm nhiều bài viết thú vị về kinh nghiệm du lịch Hà Nội trong một ngày, danh sách món ngon Hà Nội, các địa điểm ăn uống ngon ở Hà Nội, quán café lung linh ở Hà Nội, khách sạn Hà Nội, homestay Hà Nội, resort Hà Nội và nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Tìm hiểu ngay nhé!

Bạn đã check-in cùng Cột Cờ Hà Nội hay chưa? Chia sẻ với Klook Vietnam nữa nhé! 

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:

khue-van-cac
lang-chu-tich-ho-chi-minh
chua-lang
ho-hoan-kiem
ho-tay-ha-noi
cong-vien-nuoc-ho-tay
cau-long-bien


Các câu hỏi về ý nghĩa của cột cờ hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của cột cờ hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của cột cờ hà nội ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của cột cờ hà nội Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của cột cờ hà nội rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của cột cờ hà nội


Các hình ảnh về ý nghĩa của cột cờ hà nội đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ý nghĩa của cột cờ hà nội tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa của cột cờ hà nội từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment