Bài 4: Làm việc với Control Panel và một số lưu ý khi sử dụng hệ điều hành Windows

Bài viết Bài 4: Làm việc với Control Panel và một số lưu ý khi sử dụng hệ điều hành Windows thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bài 4: Làm việc với Control Panel và một số lưu ý khi sử dụng hệ điều hành Windows trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bài 4: Làm việc với Control Panel và một số lưu ý khi sử dụng hệ điều hành Windows”

Đánh giá về Bài 4: Làm việc với Control Panel và một số lưu ý khi sử dụng hệ điều hành Windows


Xem nhanh

1. Làm việc với Control Panel

✅ Mọi người cũng xem : thôi nôi bé trai cúng gì

1. 1 Giới thiệu về Control Panel

Control Panel (bảng điều khiên) là nơi chứa các chức năng cài đặt chung cho cả hệ thống như: cài đặt phần mềm, thiết lập âm thanh, thời gian, quản lí tài khoản người sử dụng,… Cửa sổ Control Panel được mở thông qua mục Control Panel trên thực đơn Start.

Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 18

Hình 2.16. Cửa sổ Control Panel

Ý nghĩa một vài mục chọn chức năng thông dụng trong bảng điều khiển Control Panel.

Bảng 2.1. Ý nghĩa các biểu tượng trong bảng điều khiển Control Panel

Biểu tượngTêncông dụng
Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 19ProgramsCài đặt và gỡ bỏ các chương trình của hệ thống.
Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 20Appearance and Personalizationthay đổi ngay giao diện hệ điều hành như thay đổi ngay màn hình nền Desktop, độ phân giải, chế độ bảo vệ màn hình,…
Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 21Network and InternetCài đặt các thông số và thiết lập kết nối mạng cho máy tính.
Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 22User Accounts and Family SafetyCài đặt các điều khiển phân quyền sở hữu cho tất cả người dùng. Thêm, sửa, xoá tài khoản người sử dụng, nhóm người sử dụng.
Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 23Clock, Language and RegionCài đặt về thời gian, ngày tháng, ngôn ngữ và vùng cho hệ thống.
Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 24System and MaintenanceThiết lập chế độ khởi động làm việc và khôi phục hệ thống.
Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 25Hardware and SoundCài đặt cấu hình cho các thiết bị ngoại vi (chuột, bàn phím…) và âm thanh cho hệ thống.
Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 26SecurityThiết lập các chế độ bảo vệ máy tính.
Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 27Ease of AccessCài đặt các thiết lập trợ giúp người dùng và cài đặt các Thủ tục ứng dụng cho Windows.
Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 28All Control Panel ItemsHiển thị tất cả các mục cài đặt trong bảng điều khiển (Control Panel).
Mọi Người Xem :   Khái Niệm Bình đẳng giới là gì?

1.2 Quản lí và phản quyền người sử dụng

Chức năng quản lí và phân quyền người sử dụng của hệ điều hành Windows 7 có thường xuyên tính năng hơn so với các phiên bản hệ điều hành trước đó. Cửa sổ ngoài của chức năng này được mở bằng cách nhấp chọn vào “User Accounts and Family Safety” ở cửa sổ Control Panel.

Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 29

Hình 2.17. Cửa sổ quản lí người dùng trong Windows 7

Để thêm, sửa, xoá thông tin tài khoản, người sử dụng chọn mục User Accounts. Mục này cho phép người sừ dụng tạo thêm tài khoản, thay đổi mật khẩu, tên đăng nhập và ảnh đại diện của các tài khoản.

một số thao tác cơ bản trong quản lí tài khoản người sử dụng

Nhấp chọn các mục trong User Accounts và làm theo hướng dẫn. Ý nghĩa mục chọn lệnh trong User Accounts được liệt kê như sau:

  • Create a password for your account: Thêm mật khẩu cho tài khoản người sử dụng Hiện tại.
  • Change your picture: Thay dổi ảnh đại diện của tài khoản Hiện tại.
  • Change your account type: thay đổi loại tài khoản người sử dụng.
  • Manager another account: Thêm người sử dụng, xoá tài khoản người dùng.

Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 30

Hình 2.18. Giao diện cửa sổ quản lí các tài khoản người dùng

1.3 Quản lí các chương trình ứng dụng

Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 31

Hình 2.19. Cửa sổ chính chức năng quản lí chương trình ứng dụng

Cài đặt phần mềm (Setup, Install)

Ngoài các chương trình phần mềm được cài đặt sẵn trong hệ điêu hành Windows, nếu muổn sử dụng thêm chương trình ứng dụng nào thì chương trình đó cần phải được cài đặt (Install). Đa số các phần mềm đều đặn có tệp cài đặt được đặt tên là Setup.exe hoặc Install.exe hoặc tên chương trình thêm phần mở rộng tệp là .exe, ví dụ, navicat8 jnysqi en.exe.

Mọi Người Xem :   Nước máy là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Có uống được không? - Wepar

Đổ cài đặt một phần mềm, chỉ cần mở thư mục chứa bộ cài của phần mềm đó và chạy tệp cài đặt. Các bước tiếp theo cần thực hiện theo hướng dẫn của phần mềm cài đặt. Thông thường, trong quy trình cài đặt người sử dụng phải nhập vào mã số của phần mềm (Serial Key).

Gỡ bỏ phần mềm (Remove/Unintall)

Để xem sản phẩm các chương trình dược cài đặt vào hệ thống máy tính, chọn Programs trên Control Panel, sau đó chọn mục Programs and Features. Cửa sổ chứa danh sách các chương trình được cài đặt trong máy xuất hiện. Muốn gỡ bỏ chương trình nào chỉ cần nhấp đúp chuột vào tên của chương trình và làm theo hướng dẫn.

Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 32

Hình 2.20. Cửa sổ Programs and Features

✅ Mọi người cũng xem : kiếm ánh sáng là gì

2. một vài lưu ý khi sử dụng hệ điều hành Windows

2.1 dùng hệ thống phím tắt và phím điều khiển

Hệ diều hành Windows 7 cung cấp cho người dùng một hệ thống các phím tắt và phím điều khiển khá phong phú, giúp cho việc giao tiếp giữa con người với máy tính trở trên nhanh chóng và linh động. Các tổ hợp phím tắt thông dụng có khả năng xem ở Phụ lục 2.

2.2 Làm sạch ổ đĩa

Sau một thời gian dùng máy tính, truy cập Internet, các tệp tin “rác” sẽ tích tụ lại trong máy tính gây ra lãng phí tài nguyên bộ nhớ. Hệ điều hành Windows thường chứa các tệp rác trong các thư mục: C:Temp; C:WindowsTemp. Để dọn dẹp “rác” trong máy tính, cần thực hiện theo các bước sau:

  • Vào thực đơn Start trên thanh công cụ và lần lượt chọn các lệnh All Programs Accessories System Tools Disk Cleanup, xuất hiện hộp thoại bên trái trong hình 2.21.

Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 33

Hình 2.21. Hộp thoại Disk Cleanup

  • Muốn dọn dẹp “rác” ở ổ đĩa nào thì chọn ổ đĩa đó trong hộp Drives (hộp thoại bên phải trong hình 2.21) rồi nhấn chọn nút OK. quy trình dọn dẹp rác trong ổ được bắt đầu, kết quả thu được một hộp thoại liệt kê tất cả các loại rác có trong máy, và những loại rác này đã dược loại khỏi ổ đĩa.
Mọi Người Xem :   Vật lý là gì? vật lý hay vật lý? nhập môn vật lý phổ thông

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc học tập giáo dục công dân 6

2.3 Tắt các ứng dụng bị treo

Để xem các ứng dụng dang chạy trên máy tính và mức độ chiếm dụng tài nguyên của các chưomg trình, trong Windows nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để bật cửa sổ Windows Task Manager. Trong Tab Application của cửa sổ này sẽ hiển thị tất cả các chương trình ứng dụng

đang được bật và trạng thái của chúng. Những chương trình đang chạy sẽ có trạng thái là Running; chương trình bị treo có trạng thái là Not Responding. Các chương trình bị treo sẽ không cho phép người dùng thao tác trên nó mặc dù nó vẫn đang được bật và vẫn chiếm dụng tài nguyên của máy. Đẻ tắt các ứng dụng bị treo này, nhấp chuột vào tên của ứng dụng trong hộp thoại và chọn nút End Task.

Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi là gì? Hình ảnh cúc mâm xôi đẹp năm 2021 34

Hình 2.22. Cửa sổ Task ManagerCác câu hỏi về ý nghĩa của control panel


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của control panel hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của control panel ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của control panel Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của control panel rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của control panel


Các hình ảnh về ý nghĩa của control panel đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về ý nghĩa của control panel tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa của control panel từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment