Vị trí và ý nghĩa của công tác văn thư trong các cơ quan, tổ chức

Bài viết Vị trí và ý nghĩa của công tác văn thư trong các cơ quan, tổ chức thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Vị trí và ý nghĩa của công tác văn thư trong các cơ quan, tổ chức trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vị trí và ý nghĩa của công tác văn thư trong các cơ quan, tổ chức”

Đánh giá về Vị trí và ý nghĩa của công tác văn thư trong các cơ quan, tổ chức


Xem nhanh

Vị trí và ý nghĩa của công tác văn thư trong các cơ quan, tổ chức

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ LƯU TRỮ – SỐ HÓA TÀI LIỆU HT

Cốt cách tạo dựng thương hiệu

Logo HT

1. Vị trí

Công tác văn thư không thể thiếu trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức. các bộ phận, tổ chức Đảng, tổ chức chính trị – xã hội dù lớn hay nhỏ. các bộ phận, đơn vị muốn thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình đều phải sử dụng văn bản, tài liệu để phổ biến các chủ trương, chính sách, phản ánh tình hình lên cấp trên, trao đổi, LH, phối hợp công tác, ghi lại những sự kiện, hiện tượng xảy ra trong vận hành hàng ngày. Đặc biệt, đối với văn phòng cấp ủy, văn phòng các tổ chức chính trị – xã hội là các cơ quan trực tiếp giúp các cấp ủy, tổ chức chính trị – xã hội tổ chức điều hành bộ máy, có chức năng thông tin tổng hợp phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo thì công tác văn thư lại càng quan trọng, nó giữ vị trí trọng yếu trong công tác văn phòng.

Mọi Người Xem :   Thông số máy ảnh cơ bản cho người mới học nhiếp ảnh

2. Ý nghĩa

Làm tốt công tác văn thư bảo đảm cung cấp đầy đủ thông tin, góp phần cải thiện hiệu suất, chất lượng công tác của các bộ phận, tổ chức đảng, tổ chức chính trị-xã hội và phòng chống nạn quan liêu hồ sơ. Trong vận hành của các bộ phận, tổ chức, từ việc đề ra các chủ trương, chính sách, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cho đến phản ánh tình hình, nêu đề xuất, kiến nghị với cơ quan cấp trên, chỉ đạo cơ quan cấp dưới hoặc triển khai, giải quyết công việc… đều phải dựa vào các nguồn thông tin có liên quan. Thông tin càng đầy đủ, chính xác và kịp thời thì vận hành của cơ quan càng đạt hiệu quả cao, bởi lẽ thông tin phục vụ quản lý được cung cấp từ thường xuyên nguồn khác nhéu, trong đó nguồn thông tin chủ yếu nhất, chính xác nhất là thông tin từ văn bản vì văn bản là phương tiện chứa đựng, truyền đạt, phổ biến thông tin mang tính pháp lý.Công tác văn thư bao gồm nhiều việc, liên quan đến thường xuyên người, nhiều bộ phận. Vì vậy làm tốt công tác văn thư sẽ:

– Giúp lãnh đạo các cơ quan, tổ chức đảng, tổ chức chính trị-xã hội chỉ đạo công việc chính xác, hiệu quả, không để chậm trễ, sai sót, tránh nạn quan liêu, hồ sơ, mệnh lệnh hành chính.– Góp phần giữ gìn bí mật của Đảng, Nhà nước và cơ quan. Mọi chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước kể cả chủ trương tuyệt mật đều được phản ánh trong văn bản. Việc giữ gìn bí mật của Đảng, Nhà nước và cơ quan là rất quan trọng. Tổ chức tốt công tác văn thư, quản lý văn bản chặt chẽ, gửi văn bản đúng đối tượng, không để mất mát, thất lạc là góp phần giữ gìn tốt bí mật của Đảng, Nhà nước và cơ quan.

Mọi Người Xem :   nhà hoang Tiếng Anh là gì

– Đảm bảo giữ gìn đầy đủ chứng cớ về hoạt động của các bộ phận, tổ chức đảng, tổ chức chính trị-xã hội. Nội dung tài liệu phản ảnh hoạt động của các cơ quan, tổ chức đảng, tổ chức chính trị-xã hội cũng như của các đồng chí lãnh đạo. Nếu tài liệu giữ lại đầy đủ, nội dung văn bản chính xác, phản ảnh trung thực hoạt động của các bộ phận, tổ chức đảng, tổ chức chính trị-xã hội thì khi rất cần thiết, tài liệu sẽ là bằng chứng pháp lý của cơ quan.

– Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác lưu trữ. Tài liệu hình thành trong vận hành của các cơ quan, tổ chức đảng, tổ chức chính trị-xã hội là nguồn bổ sung nhiều, chủ yếu cho lưu trữ hiện hành và lưu trữ cấp ủy, lưu trữ tổ chức chính trị-xã hội. Vì vậy, nếu làm tốt công tác văn thư, mọi công việc của cơ quan, tổ chức đều được văn bản hoá. Giải quyết xong công việc, tài liệu được lập hồ sơ đầy đủ, nộp lưu vào lưu trữ cơ quan đúng quy định sẽ tạo thuận lợi cho công tác lưu trữ tiến hành các khâu nghiệp vụ tiếp theo như phân loại, xác định tổng giá trị, nghiên cứu, bảo quản và đáp ứng tốt cho công tác khai thác, sử dụng tài liệu mỗi ngày và lâu dài về sau.

Nguồn: http://www.vanthuluutru.com

✅ Mọi người cũng xem : tượng đài tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   Cho chó con ăn gì? Thức ăn chó con chi tiết theo từng độ tuổi

Faq ĐẶT CÂU HỎI

image
image

✅ Mọi người cũng xem : quê hương đất nước là gì

HT GROUP Kỷ niệm 10 năm thành lập

image

✅ Mọi người cũng xem : quyền im lặng là gì

Tổng Doanh nghiệp HT khai xuân đầu năm 2019

image

Tổng công ty HT tổng kết năm 2018

image

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc tặng giày cho bạn trai

Khoa Quản trị văn phòng – Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới 2018 – 2019

Copyright © 2015 by htjsc.com.vn – All Rights Reserved – Design by Helios Viet NamCác câu hỏi về ý nghĩa của công tác văn phòng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của công tác văn phòng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của công tác văn phòng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của công tác văn phòng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của công tác văn phòng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của công tác văn phòng


Các hình ảnh về ý nghĩa của công tác văn phòng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về ý nghĩa của công tác văn phòng tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa của công tác văn phòng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment