Liệu bạn đã biết chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì?

Bài viết Liệu bạn đã biết chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Liệu bạn đã biết chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Liệu bạn đã biết chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì?”

Xem thêm:

Đánh giá về Liệu bạn đã biết chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì?

Chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì? Bạn có nên đeo không khi mà số 16 theo phong thủy thì không tốt ? Nhưng vì sao vòng đeo 16 hạt vẫn phổ biến và được bán ở nhiều nơi? Đó là vì theo quan niệm của đạo Phật thì chuỗi đeo tay 16 hạt có một ý nghĩa vô cùng lớn và giúp bạn vượt qua được nhiều nỗi khổ đau trong đời.

chuoi deo tay 16 hat co y nghia gi?

Ý nghĩa của chuỗi đeo tay 16 hạt là gì?

Chuỗi đeo tay thông thường đều sẽ được chia thành nhiều số lượng hạt khác nhau và với mỗi số lượng hat nhất định sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Vòng đeo tay 16 hạt có ý nghĩa là gì? Nếu bạn không nắm rõ thì khi mang trên người sẽ không thể thoải mái và nhận được hiệu ứng đúng ý.

Mọi Người Xem :   Phân tích ý nghĩa của tâm lý học trong hoạt động nghề luật - Tài liệu text

Thực tế, chuỗi đeo tay 16 hạt tùy theo quan niệm của mỗi người mà sẽ có ý nghĩa khác nhau

Ý nghĩa phong thủy của chuỗi đeo tay 16 hạt

Trong phong thủy những số liên quan đến chẵn như số 16 đều là những số không tốt, xấu. Nếu theo quy luật “sinh- lão – bệnh – tử” thì số 16 đúng vào chữ tử là chết. Ngoài ra theo quy luật bát quái số trong phong thủy thì chuỗi vòng đeo tay 16 hạt số bát quái là số 3 (lấy 1+6 và trừ đi 5). Tra theo bảng bát quái thì đây chính là có ý nghĩa Nhi bần tiện. Nghĩa là sự thiếu thốn, nghèo nàn về mặt kinh tế

Nếu vòng 16 hạt có ý nghĩa xấu như vậy thì tại sao mọi người vẫn mang và vẫn được bày biện bán ở khắp mọi nơi? Đó là vì hiện nay đa số mọi người đeo tin theo quan niệm của đạo Phật. Vậy chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì trong đạo Phật

» Tìm hiểu: Ý nghĩa chuỗi vòng tay 12 hạt

Chuỗi đeo tay 16 hạt có nhiều ý nghĩa trong đạo Phật

Ý nghĩa của chuỗi đeo tay 16 hạt trong đạo Phật

Những người đeo chuỗi vòng tay theo quan niệm đạo Phật còn  gọi là tràng hạt. Với mỗi số lượng tràng hạt khác nhau thì ý nghĩa của nó sẽ khác nhau. Hiện nay đang có các số lượng hạt và ý nghĩa sau:

  • Ý nghĩa chuỗi 108 hạt: Cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ được 108 phiền não.
  • Ý nghĩa chuỗi 54 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Tín, Thập Trú, Thập Hạnh. Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
  • Ý nghĩa chuỗi 42 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Đẳng Giác, Diệu Giác.
  • Ý nghĩa chuỗi 27 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả, tức là sẽ có 18 bậc Hữu Học của Tứ Hướng Tam Quả trước, tương ứng với 9 bậc Vô Học của Đệ Tứ Quả A La Hán.
  • Ý nghĩa chuỗi 21 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
  • Ý nghĩa chuỗi 18 hạt vòng đeo tay 18: Tượng trưng cho Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.
  • Ý nghĩa chuỗi 16 hạt vòng đeo tay 16: Tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật.
  • Ý nghĩa chuỗi 14 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho mười bốn Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.
  • Ý nghĩa chuỗi 12 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho Mười hai Nhân Duyên.
  • Ý nghĩa chuỗi 9 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho Cửu Phẩm Liên Hoa.
Mọi Người Xem :   Triệu Quang Phục

Như vậy, chuỗi đeo tay 16 hạt có nghĩa là tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật. Đây là những cảnh giới quan trọng trong việc tu đạo của đạo Phật

Thập Địa chính là mười quả vị tu chứng của các vị Bồ Tát. Theo Bồ Tát Địa và Thập Địa Kinh thì thập địa gồm Hoan hỉ địa (Bồ Tát đang hoan hỉ trên đường giác ngộ),  Li cấu địa (Bồ Tát giữ giới và thiền định),  Phát quang địa (Bồ tát tu trì nhẫn nhục), Diệm huệ địa (Bồ tát đốt hết những quan niệm sai lầm), Cực nan thắng (Bồ tát nhập định, lĩnh ngộ trí tuệ), Hiện tiền địa (Bồ tát lĩnh ngộ mọi giới là vô ngã, ngộ lí Duyên, đạt đến trí huệ Bồ-đề), Viễn hành địa (Bồ Tát đủ điều kiện để giáo hóa chúng sinh), Bất động địa (không còn bất kì cảnh ngộ gì làm Bồ Tát dao động),  Thiện huệ địa (Biết rõ cơ sở mọi giáo pháp và giảng dạy giáo pháp), Pháp vân địa ( Pháp thân của Bồ tát đã đạt tới mức viên mãn. Bồ Tát ngự trên toà sen với vô số Bồ Tát chung quanh trong cung trời Đâu-suất.).

Lục Ba La Mật chính là Đảo bỉ ngạn cũng chính là bờ bên kia. Những hành vi tu tập của Lục Ba La Mật là những phản ứng tự nhiên từ thâm tâm của chủ thể, không cầu mong hay chờ đợi điều gì. Sáu đưc hạnh của Lục Ba La Mật là Sự hào phóng siêu nhiên (Bố Thí), Giới hạnh siêu nhiên, Sự nhẫn nhục siêu nhiên, Nghị lực siêu nhiên, Sự chú tâm.

Mọi Người Xem :   Nguồn sáng là vật có đặc điểm nào sau đây?

Người đeo chuỗi vòng tay 16 hạt chính là đang tu đạo pháp để đạt được những cảnh giới của Lục Ba Mật và học tập theo Bồ Tát  thập địa. Đeo chuỗi tay giúp cho chủ nhân có thể được thiền định và tâm tư được trong sáng,hướng đến những điều thiện lành và được độ trì thoát khỏi những buồn đau của cuộc sống.

Chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì? hi vọng bạn đã có thể hiểu rõ và quyết định chọn lựa vòng đeo 16 hạt sử dụng nhé! An tâm và thoải mái vận dụng các ý nghĩa của nó cho cuộc sống của bạn.

» Tìm hiểu: Cách phân biệt đá Diopside thật giả

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của chuỗi hạt đeo tay

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của chuỗi hạt đeo tay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của chuỗi hạt đeo tay ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của chuỗi hạt đeo tay Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của chuỗi hạt đeo tay rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của chuỗi hạt đeo tay

Các hình ảnh về ý nghĩa của chuỗi hạt đeo tay đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về ý nghĩa của chuỗi hạt đeo tay tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về ý nghĩa của chuỗi hạt đeo tay từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment