Chuỗi cung ứng là gì? Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng đối với doanh nghiệp

Bài viết Chuỗi cung ứng là gì? Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng đối với doanh nghiệp thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Chuỗi cung ứng là gì? Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng đối với doanh nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chuỗi cung ứng là gì? Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng đối với doanh nghiệp”

Đánh giá về Chuỗi cung ứng là gì? Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng đối với doanh nghiệp


Xem nhanh
Xin chào các

Hôm nay mình chia sẻ một cách tổng quát nhất về chuỗi cung ứng, hy vọng giúp các bạn nắm được cơ bản nó là gì 😀

Bên dưới là link một số vị trí chuỗi cung ứng, mọi người đọc kĩ để hiểu hơn về chuỗi cung ứng nhé, các bạn đọc thì lưu cái mô tả công việc vào nhé, vì hết thời gian tuyển dụng là các post này bị xóa, không tìm lại được á 😀

https://bit.ly/3bL0lSS
https://bit.ly/3bOwR6B
https://bit.ly/3fHMAW6
https://bit.ly/3vdjHb4
https://bit.ly/3bLQZGH
https://bit.ly/3oF2yVj
https://bit.ly/3hO9jCK
https://bit.ly/3bMlWuq

Các bạn có thể ủng hộ việc chia sẻ kiến thức của mình theo thông tin bên dưới nha:
Số TK: 0351000801205
Chủ TK: KIM THỊ QUỲNH ANH
Ngân Hàng: Vietcombank

Follow facebook page: https://www.facebook.com/quynhanhvlogg
Instagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/

Nếu mọi người muốn tham khảo một số chứng từ về vận tải biển, thì join group này nha
https://www.facebook.com/groups/537464910296575/?source_id=112637623750446

Cảm ơn các bạn đã xem video của mình, nếu bạn có câu hỏi gì thì có thể để lại comment nha

Quỳnh Anh

Sự phát triển nhénh chóng của Internet và công nghệ thông tin tạo ra nhiều thay đổi ngay trong vận hành kinh doanh của các công ty, trong đó bao gồm những hoạt động về chuỗi cung ứng.

Vậy chuỗi cung ứng là gì?Quản lýchuỗi cung ứng ra sao và những chiều hướng phát triển nào của chuỗi cung ứng trong tương lai? Thì trong bài viết dưới đây, 123job sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến vấn đề chuỗi cung ứng

I. Chuỗi cung ứng là gì?

Chuỗi cung ứng là một ngôn từ gắn liền với ngành xuất nhập khẩu hay còn gọi với tên quốc tế là Logistics. Vậy hiểu thế nào cho đầy đủ về vấn đề chuỗi cung ứng là gì?

Hiểu một cách dễ dàng, chuỗi cung ứng chính là một mạng lưới kết nối giữa nhà cung ứng hàng hóa hay nhà sản xuất với Doanh nghiệp, Doanh nghiệp. Chuỗi cung ứng chiếm vị trí quan trọng không thể thay thế đối với các Doanh nghiệp kinh doanh, đặc biệt là các công ty sản xuất. mặt khác các đơn vị trong ngành

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Thùy Linh là gì? Những biệt danh hay cho tên Linh 
giao nhận, điều vậnhàng hóa, vận hành chuỗi cung ứng giúp cung cấp hàng hóa đến khách hàng mục tiêu, người tiêu sử dụng nhanh và kịp thời.

Như vậy, quản trị chuỗi cung ứng chính là việc quản lý toàn bộ các vận hành liên quan đến chuỗi cung ứng như lập kế hoạch xây dựng chiến lược thực hiện chuỗi cung ứng, tiến hành giám sát, đo lường hiệu quả và tiến hành điều chỉnh khi có sự cố xảy ra. 

Khái niệm chuỗi cung ứng

Quản trị chuỗi cung ứng chính là việc quản lý toàn bộ các hoạt động liên quan đến chuỗi cung ứng

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài thơ lỡ bước sang ngang

II. Tầm quan trọng của chuỗi cung ứng đối với Doanh nghiệp

Việc cung cấp và phân phối danh mục đúng tiến độ, chính xác, kịp thời được quyết định rất thường xuyên bởi hiệu quả của vận hành quản trị chuỗi cung ứng. Chúng ta đã phần nào hiểu về vai trò và ý nghĩa của chuỗi cung ứng trong việc vận hành hàng hóa. Dưới đây là 3 vai trò không thể không nhắc đến về tầm quan trọng của chuỗi cung ứng đối với các Doanh nghiệp:

1. cải thiện sản phẩm khách hàng

Khách hàng là đối tượng Doanh nghiệp hướng đến cũng là người trực tiếp đem lại doanh thu và lợi nhuận cho Doanh nghiệp. Điều này giải thích tại sao hiện nay có rất thường xuyên Doanh nghiệp sẵn sàng chi nhiều ngân sách cho vận hành nghiên cứu thị trườngchăm sóc khách hàng. Một biện pháp khác để tăng sự hài lòng trong các thượng đế này chính là cải thiện hơn chất lượng dịch vụ chuỗi cung ứng

Như các bạn biết, một chuỗi cung ứng được vận hành một cách chuyên nghiệp sẽ giúp việc giao hàng trở nên nhénh chóng và kịp thời. Khi đó khách hàng sẽ cảm giác hài lòng và yêu thích đối với Doanh nghiệp của bạn. Việc quản lý chuỗi cung ứng được cho là một giải pháp gián tiếp xây dựng thương hiệu Doanh nghiệp mà không cần đầu tư chi phí cho hoạt động Marketing. và cạnh đó, các sản phẩm chăm sóc khách hàng sau bán sẽ đơn giản được thực hiện hơn khi có sự trợ giúp của chuỗi cung ứng hàng hóa chuyên nghiệp. Doanh nghiệp hoàn toàn có khả năng nhận được những Feedbacks tốt của khách hàng. 

2. Giảm chi phí vận hành trong Doanh nghiệp

Quản trị vận hành và chuỗi cung ứng tốt hoàn toàn có khả năng cắt hạn chế chi phí hoạt động trong Doanh nghiệp. chi tiết, chuỗi cung ứng có thể hạn chế chi phí mua hàng dựa trên nguyên tắc cắt hạn chế thời gian và nhân sự cho vận hành kiểm kêhàng tồn kho và chi phí thuê địa điểm, kho bãi. Khi công ty của bạn có một đơn vị cung cấp chuỗi cung ứng chuyên nghiệp và đáng tin cậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tích hàng hóa, nguyên liệu sản xuất. Nhờ đó mà các chi phí liên quan khác sẽ được Giảm một cách tối đa.

✅ Mọi người cũng xem : huấn quyền là gì

3. Kiểm soát và hạn chế chi phí cho công ty 

Việc tối ưu chi phí là mục tiêu chiến lược buôn bán của nhiều Doanh nghiệp, tổ chức đặc biệt là các công ty có ngân sách hạn chế như các Doanh nghiệp startup hay công ty vừa và nhỏ. Đôi khi một công ty không có thể mạnh trong vận hành vận chuyển hàng hóa cho khách hàng thì hoàn toàn nên cân nhắc đến việc thuê ngoài dịch vụ cung ứng hàng hóa, khi đó chi phí và những nỗ lực buôn bán sẽ được tối ưu. không chỉ vậy, chuỗi cung ứng sẽ giúp của cải/tài sản cố định trong công ty có chiều hướng hạn chế mà khoản tiền đầu tư đó hoàn toàn có thể thực hiện các kế hoạch kinh doanh hay đầu tư sinh lời có ích hơn.

Mọi Người Xem :   Top #10 ❤️ Ý Nghĩa Tên Kim Hồng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend

Chi phí vận hành

Chuỗi cung ứng sẽ giúp tài sản cố định trong Doanh nghiệp 

✅ Mọi người cũng xem : con hơn cha là nhà có gì

III. Omni Channel – Chuỗi cung ứng đã thay đổi ngay như thế nào?

Chuỗi cung ứng toàn cầu là một khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam trong khi trên Thế giới hoạt động này đã phát triển từ những thế kỷ trước. Vậy tiến trình thay đổi ngay về chuỗi cung ứng đã diễn ra như thế nào? hoạt động này đã thay đổi điều gì về công việc và đời sống của chúng ta?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình thành dân tộc việt nam

1. Omni Channel đang thống trị thị trường bán lẻ

Các cái tên về thị trường bán lẻ toàn cầu không thể không nhắc đến như Walmart, Target hay trang Amazon… Ở Việt Nam, thị trường bán lẻ trở nên sôi động với các ông lớn về thương mại điện tử như Tiki, Lazada, shopee… Cơ sở để xây dựng chiến lược thực thi và chiến lược buôn bán của các đơn vị bán lẻ này chính là việc vận hành một chuỗi cung ứng chuyên nghiệp. Điều này có khả năng hiểu là những dây chuyền cung ứng hiệu quả với tốc độ vận chuyển và cung ứng hàng hóa khẩn cấp, nhanh chóng. 

bên cạnh đó, sự ứng dụng tiến trình phát triển của Internet và công nghệ thông tin góp phần làm hoạt động quản lý chuỗi cung ứng được chuẩn hóa và hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau mà chỉ cần được liên kết với Internet. do đó Omni Channel (mô hình bán hàng đa kênh) Hiện tại đang thống trị thị trường ngành bán lẻ. 

Onmi channel

Omni Channel (mô hình bán hàng đa kênh) hiện nay đang thống trị thị trường ngành bán lẻ

✅ Mọi người cũng xem : hóa giải nhà hướng tây cho tuổi mậu ngọ

2. quy trình chuyển đổi chuỗi cung ứng trong Omni Channel

Thương mại điện tử đã tạo ra nhiều thay đổi cho bộ mặt của nền kinh tế nói chung và hành vi mua sắm của khách hàng nói riêng. chi tiết, nhờ sự phát triển của thương mại điện tử, ngày nay có thường xuyên ngành nghề mới xuất hiện tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho ứng viên như việc làm nhân viên vận đơn, việc làm nhân viên giao hàng… Theo thống kế, thu nhập của các công việc ngành thương mại điện tử thường cao hơn 30% mức thu nhập của các nhân viên tại các nhà hàng bán lẻ trực tiếp như lễ tân, thu ngân, nhân viên tư vấn bán hàng… 

Mọi Người Xem :   CỐC GIẤY in English Translation

chiều hướng bán hàng và chuỗi cung ứng đa kênh (Omni Channel) góp phần gia tăng sự tiếp cận và điểm ‘chạm” đến khách hàng mục tiêu nhờ vậy độ phủ thương hiệu cao hơn. mặt khác, Omni Channel giúp khách hàng có nhiều lựa chọn tốt và phù hợp với mong muốn tiêu dùng hơn. 

Sự chuyển dịch của Omni Channel được dự đoán sẽ làm thay đổi một số ngành nghề trong xã hội, chi tiết nhân viên bán hàng tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa sẽ có xu hướng bị cắt hạn chế nhân sự. 

✅ Mọi người cũng xem : chớp sáng ở mắt là gì

3. công ty vừa và nhỏ nên tích cực tham gia Omni Channel

Bạn đã biết về hiệu quả và sức mạnh thần kỳ của chuỗi cung ứng tương đương vận hành bán hàng đa kênh Omni Channel. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tham gia ngay vào các kênh bán hàng Omni Channel?

Hiện tại số lượng các công ty vừa và nhỏ ở Việt Nam chiếm 80% tổng số lượng Doanh nghiệp. Việc gia tăng sự xuất hiện của các thương hiệu này trên nền tảng thương mại điện tử và tích hợp ứng dụng của chuỗi cung ứng sẽ góp phần làm bộ mặt kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển nhanh chóng. 

Cho dù bạn là một Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm về lĩnh vực gì từ buôn bán các danh mục ngành giáo dục – đào tạo, cung cấp các sản phẩm phần mềm ngành IT Phần mềm hay bạn là nhân viên bán bảo hiểm, bạn hoàn toàn có khả năng cân nhắc và mở một tài khoản để buôn bán trên nền tảng thương mại điện tử và kết hợp bán hàng đa kênh cả trên mạng xã hội. một số điều bạn cần chú ý để phát huy hiệu quả buôn bán với Omni Channel là xây dựng thương hiệu cá nhân và tích cực cải thiện các kỹ năng mềm rất cần thiết từ có khả năng giao tiếp, có khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng đến kỹ năng quản lý thời gian cá nhân.. 

IV. Kết luận 

Tóm lại chuỗi cung ứng đóng một vai trò quan trọng trong vận hành buôn bán của công ty, đặc biệt là sự phát triển của các Doanh nghiệp trên nền tảng thương mại điện tử như ngày nay. Nhiệm vụ của chúng ta đó chính là cần nhanh chóng thích nghi với chiều hướng phát triển này để có nắm bắt những cơ hội tốt hơn! Các câu hỏi về ý nghĩa của chuỗi cung ứng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của chuỗi cung ứng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của chuỗi cung ứng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của chuỗi cung ứng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của chuỗi cung ứng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của chuỗi cung ứng


Các hình ảnh về ý nghĩa của chuỗi cung ứng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ý nghĩa của chuỗi cung ứng tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về ý nghĩa của chuỗi cung ứng từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment