Chiến dịch Điện Biên Phủ và những điều em cần biết | Ôn tập lịch sử 9

Bài viết Chiến dịch Điện Biên Phủ và những điều em cần biết | Ôn tập lịch sử 9 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Chiến dịch Điện Biên Phủ và những điều em cần biết | Ôn tập lịch sử 9 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chiến dịch Điện Biên Phủ và những điều em cần biết

Đánh giá về Chiến dịch Điện Biên Phủ và những điều em cần biết | Ôn tập lịch sử 9


Xem nhanh
#dienbienphu #ezsu #tomtatnhanh
Tóm tắt nhanh Chiến Dịch Điện Biên Phủ ( 1954 ) | Kênh tóm tắt lịch sử - EZ Sử
======
00:10 Bối cảnh lịch sử
06:43 Đợt tấn công thứ 1
08:34 Đợt tấn công thứ 2
10:05 Đợt tấn công thứ 3
======
Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kênh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
FanPage: https://www.facebook.com/ezsu.channel/
Donate: https://unghotoi.com/ezsuTrả lời

* Âm mưu của Pháp:

Trong tình hình kế hoạch NaVa bước đầu bị phá sản, Pháp quyết liệt tập trung xây dựng Điện Biên Phủ thành tập đoàn cứ điểm mạnh nhất ở Đông Dương, tổng số binh lực ở đây lúc cao nhất là 16.200 tên, chia làm 3 phân khu với 49 cứ điểm

=> Pháp và Mĩ đều coi Điện Biên Phủ là một “pháo đài bát khả xâm phạm”

* Chủ trương của ta:

– Đầu tháng 12/ 1953, TW Đảng đã quyết liệt mở chiến dịch Điện Biên Phủ, nhằm tiêu diệt địch giải phóng vùng Tây Bắc, tạo khó khăn cho Lào giải phóng Bắc Lào.

– Ta đã huy động một lực lượng lớn chuẩn bị cho chiến dịch: 4 đại doàn bộ binh, 1 đại doàn pháo binh và nhiều tiểu đoàn công binh…hàng chục nghìn tấn vũ khĩ lương thực…chuyển ra mặt trận. Đầu tháng 3-1954 công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

* Diễn biến của Chiến dịch Điện Biên Phủ được chia làm 3 đợt

– Đợt 1( từ ngày 13 đến 17-3-1954): quân ta tiến công tiêu diệt cụm cứ điểm Him Lam và toàn bộ phân khu Bắc, loại khỏi vòng chiến đấu 2000 tên địch.

– Đợt 2 ( từ ngày 30-3 đến 26-4-1954): quân ta đồng loạt tiến công các cứ điểm phía Đông phân khu trung tâm Mường Thanh như các cứ điểm E1, D1, C1, A1,… bao vây, chia cắt địch.

– Đợt 3 (từ ngày 1-5 đến 7-5-1954): quân ta đồng loạt tiến công phân khu Trung Tâm và phân khu Nam, tiêu diệt các cứ điểm còn lại. Chiều 7-5 ta đánh vào sở chỉ huy địch. 17h 30 tướng cờ Đờ Caxtori cùng toàn bộ ban tham mưu của địch đầu hàng và bị bắt sống.

Mọi Người Xem :   Ma túy nước biển hay vitamin G thực chất là gì?

* Kết quả: Ta đã loại vòng chiến đấu 16.200 địch, trong đó có một thiếu tướng, bắn rơi và phá hủy 62 máy bay các loại, thu toàn bộ vũ khí, phương thuận tiện chiến tranh.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?

Vui lòng cung cấp thêm thông tin để công ty chúng tôi giúp bạnCác câu hỏi về ý nghĩa của chiến dịch điện biên phủ lớp 9


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của chiến dịch điện biên phủ lớp 9 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của chiến dịch điện biên phủ lớp 9 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của chiến dịch điện biên phủ lớp 9 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của chiến dịch điện biên phủ lớp 9 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Thả đèn hoa đăng ở Hội An ngày rằm, mùng một có ý nghĩa gì?

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của chiến dịch điện biên phủ lớp 9


Các hình ảnh về ý nghĩa của chiến dịch điện biên phủ lớp 9 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về ý nghĩa của chiến dịch điện biên phủ lớp 9 tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về ý nghĩa của chiến dịch điện biên phủ lớp 9 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author