Ý nghĩa câu chuyện chiếc đồng hồ lớp 5 và bài học về sự đoàn kết

Bài viết Ý nghĩa câu chuyện chiếc đồng hồ lớp 5 và bài học về sự đoàn kết thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa câu chuyện chiếc đồng hồ lớp 5 và bài học về sự đoàn kết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa câu chuyện chiếc đồng hồ lớp 5 và bài học về sự đoàn kết”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa câu chuyện chiếc đồng hồ lớp 5 và bài học về sự đoàn kết

Xem nhanh
chiếc đồng hồ kể chuyện lớp 5.
chiếc đồng hồ lớp 5.
kể chuyện chiếc đồng hồ lớp 5.
câu chuyện chiếc đồng hồ lớp 5.
Năm 1954, các cán bộ đang dự hội nghị tổng kết ở Bắc Giang thì có lệnh Trung ương rút bớt một số người đi học lớp tiếp quản Thủ đô. Ai nấy đều háo hức muốn đi. Nhất là những người quê Hà Nội. Bao năm xa nhà, nhớ Thủ đô, nay được dịp trở về công tác, anh em bàn tán sôi nổi. Nhiều người đề nghị cấp trên chiếu cố nỗi niềm riêng đó và cho được toại nguyện. Tư tưởng cán bộ dự hội nghị có chiều phân tán...

Giữa lúc đó, Bác Hồ đến thăm hội nghị. Bác bước lên diễn đàn, mồ hôi ướt đẫm hai bên vai áo nâu... Khi tiếng vỗ tay đã ngớt, Bác hiền từ nhìn khắp hội trường và nói chuyện về tình hình thời sự. Nói đến nhiệm vụ của toàn Đảng trong lúc này, Bác bỗng rút trong túi ra một chiếc đồng hồ quả quýt và hỏi:

- Các cô chú có trông thấy cái gì đây không?

Mọi người đồng thanh:

- Cái đồng hồ ạ.

- Thế trên mặt đồng hồ có những chữ gì?

- Có những con số ạ.

- Cái kim ngắn, kim dài để làm gì?

- Để chỉ giờ chỉ phút ạ.

- Cái máy bên trong dùng để làm gi?

- Để điều khiển cái kim chạy ạ.

Bác mỉm cười, hỏi tiếp:

- Thế trong cái đồng hồ, bộ phận nào là quan trọng?

Mọi người còn đang suy nghĩ thì Bác lại hỏi:

- Trong cái đồng hồ, bỏ đi một bộ phận có được không?

- Thưa không được ạ.

Nghe mọi người trả lời, Bác bèn giơ chiếc đồng hồ lên cao và kết luận:

- Các bộ phận của một chiếc đồng hồ cũng ví như các cơ quan của một Nhà Nước, như các nhiệm vụ cách mạng. Đã là nhiệm vụ của cách mạng thì đều là quan trọng, đều cần phải làm. Các cô chú thử nghĩ xem: trong một chiếc đồng hồ mà anh kim đòi làm anh chữ số, anh máy lại đòi ra ngoài làm cái mặt đồng hồ... cứ tranh nhau chỗ đứng như thế thì còn là cái đồng hồ được không?

Chỉ trong ít phút ngắn ngủi, câu chuyện Chiếc đồng hồ của Bác đã khiến cho ai nấy đều thấm thía, tự đánh tan được những thắc mắc riêng tư.

(Theo sách Bác Hồ kính yêu)
Nếu video hữu ích, rất mong sự ủng hộ từ quý vị. Vui lòng nhấn nút subscride ( Đăng kí) để ủng hộ kênh phát triển tốt hơn nhé mọi người và cho mình xin 1 like và comment góp ý để mình hoàn thiện tốt hơn với những video sau này. Chân thành cảm ơn các bạn.
Link video : https://youtu.be/71eXnsXyk2M
Nếu bạn muốn xem truyện kể lớp 3, vui lòng nhấn vào link sau: https://bit.ly/2PJBZvS
Nếu bạn muốn xem truyện kể lớp 5, vui lòng nhấn vào link sau: https://bit.ly/2ysf4yv
Nếu bạn muốn xem Các hoạt động vùng quê, vui lòng nhấn vào link sau: https://bit.ly/2OwObn7
Nếu bạn muốn xem Thu hoạch tôm thẻ, vui lòng nhấn vào link sau: https://bit.ly/2PaGcvs
Nếu các bạn muốn sên vuông như thế nào thì vui lòng nhấn vào link: https://youtu.be/M70S36Sqa_I
Nếu bạn muốn xem hoạt động của chùa vào ngày Vu Lan, vui lòng nhấn vào link sau: https://bit.ly/2OzMBRp
#bíchnga#kechuyentheosachgiaokhoa#kechuyenchobe#kechuyenlop12345#chiasecuocsong#hoạtdongcuatre

FB: fb.me/bichnga1312
Twitter: https://twitter.com/BichNga1312
Blog: http://bichngavu.blogspot.com

Trong những bài viết, những câu chuyện cuộc sống của Người đối với các chiến sĩ, đồng bào, đồng chí, nhân dân, anh em Bác luôn nhắc nhở về sự đoàn kết, “đoàn kết là then chốt của thành công”, “đoàn kết làm ra sức mạnh”.

Mọi Người Xem :   Các ARMY hẳn đang sướng rung rinh với logo mới cực ý nghĩa của BTS!

Tư tưởng về đại đoàn kết là tư tưởng nổi bật, có giá trị quan trọng trong sự phát triển dân tộc cũng như toàn nhân loại. Bác đã để lại cho chúng ta một di sản tinh thần vô giá, một hệ thống tư tưởng chính trị nhiều mặt.

Van nước 3 4 là gì? 3/4 inch là phi bao nhiêu? 4
Câu chuyện về chiếc đồng hồ mang lại nhiều bài học sâu sắc

Câu chuyện “chiếc đồng hồ” là một trong những câu chuyện về Bác đã trở thành bài học sâu sắc về sự đoàn kết, trở thành bài học được áp dụng trong mỗi cơ quan đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả tốt nhất.

Vào giữa mùa thu năm 1954, Bác đến thăm Hội nghị rút kinh nghiệm cải cách ruộng đất ở Hà Bắc. Tại Hội nghĩ, được biết có lệnh của Trung ương sẽ rút bớt một số cán bộ đi học lớp tiếp quản thủ đô.

Nghe đến đây ai cũng đều háo hức đặc biệt đối với những người quê ở Hà Nội. Nhiều năm xa nhà, nhớ nhà nhớ thủ đô nay được dịp về công tác, mọi người ai ai cũng muốn được cấp trên chiếu cố.

Cả hội nghị xôn xao, tư tưởng cán bộ ít nhiều bị phân tán. Ban lãnh đạo thấy khó xử, lúc đó Bác lên diễn đàn, giữa mùa thu nhưng trời vẫn còn nóng, mồ hôi ướt đẫm hai bên áo của Bác.

Bác nhìn cả hội trường với ánh mắt hiền từ. Khi nói về nhiệm vụ toàn Đảng trong lúc này, Bác bỗng rút trong túi áo một chiếc đồng hồ quả quýt và hỏi cả hội trường về từng chức năng của từng bộ phận trong đồng hồ.

Mọi Người Xem :   Tại sao khi làm việc tốt bạn thường cảm thấy hạnh phúc? • Hello Bacsi

Mọi người trong hội trường đều trả lời đúng. Tuy nhiên đến khi Bác hỏi:”Bộ phận nào trong đồng hồ là quan trọng nhất?” thì không ai trả lời được.

Van nước 3 4 là gì? 3/4 inch là phi bao nhiêu? 5
  Sự đoàn kết luôn được đề cao trong mỗi câu chuyện của Bác

Bác lại hỏi: “Trong cái đồng hồ, bỏ một bộ phận đi được không?” – Thưa không được ạ. Nghe mọi người trả lời vậy, Bác giơ cao chiếc đồng hồ lên và kết luận:

  • Các chú ạ, các bộ phận của một chiếc đồng hồ cũng được ví như một cơ quan Nhà nước, nhiệm vụ cách mạng. Đã là nhiệm vụ thì phải hoàn thành. Các chú nhìn xem, trong chiếc đồng hồ mà anh kim đòi làm anh số, anh máy lại đòi ra ngoài mặt đồng hồ, cứ tranh giành nhau chỗ đứng thì thử hỏi có còn là cái đồng hồ hay không?

Chỉ trong ít phút ngắn ngủ, những câu nói của Bác về cái đồng hồ đã khiến cho tất cả mọi người đều thấm thía, xóa tan những suy nghĩ riêng tư cá nhân của bản thân.

Qua câu chuyện cho chúng ta thấy được trong mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi cá nhân đều có vị trí, trách nhiệm riêng mới tạo nên hiệu quả chung. Việc phân cấp, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn nhằm nâng cao trách nhiệm, tự thân mỗi cá nhân phải hoàn thành.

Việc tranh giành chỗ đứng, so bì chức năng nhiệm vụ sẽ khiến cơ quan, đơn vị mất đoàn kết, ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chung. Ngược lại nếu mỗi cá nhân trong đơn vị nhận thức được vai trò, cố gắng hoàn thành sự phân công thì sẽ mang lại hiệu quả cao.

Mọi Người Xem :   Quyền hạn tiếng Anh là gì? - JES
Van nước 3 4 là gì? 3/4 inch là phi bao nhiêu? 6
    Những câu chuyện của Bác đơn giản những chứa đựng nhiều bài học quý giá

Bao giờ cũng vậy, những câu chuyện mà Bác đưa ra vô cùng gần gũi, đơn giản, chân thật nhưng luôn mang tính giáo dục cao. Câu chuyện “Chiếc đồng hồ” chính là bài học sâu sắc, mang nhiều ý nghĩa về tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trên mỗi cương vị, vị trí công tác.

Đoàn kết vừa là chất kết dính vừa là chất bôi trơn để bộ máy cơ quan vận hành tốt, là truyền thống quý báu của Đảng và dân ta. Mọi thế hệ đều phải có trách nhiệm giữ gìn sự đoàn kết như chính giữ gìn con người của mắt mình.

Mỗi cá nhân chúng ta đều phải tự học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, thường xuyên phê bình và tự phê bình một cách nghiêm túc, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm…

Cùng nhau giúp đỡ nhau tiến bộ, biểu dương kịp thời những gương sáng thiết thực giúp cho giúp cho các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm kỷ luật của Đảng.

4.7 / 5 ( 12 bình chọn )
Bình Luận
 

Các câu hỏi về ý nghĩa của câu chuyện chiếc đồng hồ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của câu chuyện chiếc đồng hồ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của câu chuyện chiếc đồng hồ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của câu chuyện chiếc đồng hồ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của câu chuyện chiếc đồng hồ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của câu chuyện chiếc đồng hồ

Các hình ảnh về ý nghĩa của câu chuyện chiếc đồng hồ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ý nghĩa của câu chuyện chiếc đồng hồ tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về ý nghĩa của câu chuyện chiếc đồng hồ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment