Top 8 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất – Vik News

Bài viết Top 8 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất – Vik News thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Top 8 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất – Vik News trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Top 8 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất – Vik News”

Đánh giá về Top 8 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất – Vik News


Xem nhanh
Hướng dẫn cách làm bò bít tết ngon.

Ngoài cắm hoa, tổ chức làm thiệp, làm báo tường,… thì nấu bếp cũng là 1 trong những hoạt động chào mừng ngày quốc tế nữ giới 8/3. Các phần dự thi trình bày sự thông minh cùng tài đun nấu của kể phái mạnh lẫn phái yêu. Và để xuất sắc nhất có thể làm sao thiếu được các bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất, hãy cùng Toplist mày mò phê duyệt bài viết sau nhé!

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 1)

Hướng đến kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ-8/3, hưởng ứng cuộc thi nấu bếp “Quý ông vào bếp”do …trường phát động, chúng tôi tới với cuộc thi nấu bếp, chủ đề: “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật” gồm 5 thành viên:

Chúng tôi tới với cuộc thi bữa nay với mục tiêu giao lưu, học hỏi, bàn luận kinh nghiệm trong việc san sẻ 1 phần bổn phận với chị em nữ giới trong gia đình, đặc trưng trong việc san sẻ bổn phận trong công tác nội trợ, chăm nom sức khỏe dinh dưỡng trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa quý vị, bữa cơm gia đình là nền móng quan trọng để kết nối mọi thành viên gia đình,là nền móng hình thành hạnh phúc gia đình. Để trình bày tâm ý của mình, chúng tôi đem đến cuộc thi nấu bếp “Quý ông vào bếp” với menu 8 món ăn với chi tiêu khoảng 500 ngàn đồng cho 6 người ăn với chủ đề: “GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC” đấy là các món:

1, Thịt nhồi cà chua: …………………………Đây là món ăn ngon, dễ dãi trong chế biến với các vật liệu dễ tìm, đủ trị giá dinh dưỡng và thích hợp với mọi thế hệ.

2, Chả xương xông: …………………………..là món ăn gồm nhiều vật liệu tổng hợp gồm: lá xương xông, thịt lợn xay nhuyễn, nấm hương, nấm mèo, giàu trị giá dinh dưỡng, dễ hợp khẩu vị với nhiều thế hệ, 3, Tôm hấp nước dừa: …………………………Tôm là món ăn dễ kiếm, có trị giá dinh dưỡng cao, lúc liên kết chế biến với nước dừa thì càng thơm ngon, bồi bổ, hỗ trợ bổ xung nhiều can xi,protein vv…cho thân thể trong công đoạn tăng trưởng xương, dễ ăn thích hợp với mọi thế hệ.

4, Súp lơ – củ cải luộc (lá hoa mùa xuân): Trong thành phần bữa ăn, rau củ quả là 1 phần chẳng thể thiếu, nó hỗ trợ 1 lượng các vitamin và chất xơ cho thân thể.

5, Mực xào cần tỏi (mặt trời cho con): Mực là 1 món hải sản ngon, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và rất thơm ngon, lúc chế biến xáo cần tỏi càng lôi cuốn, hỗ trợ chất đạm, và nhiều chất dinh dưỡng khác, mực đặc trưng là với trẻ con

6, Canh nấm kim châm (hạnh phúc ngọt ngào) với thành phần là thịt bò, hành, nấm kim châm cộng với nước xương, ăn cộng với cơm trắng cực kỳ thơm ngon, có vị ngọt của thịt bò và nước xương, giòn của nấm kim châm, vị thơm của hành sẽ luôn thích hợp với mọi thế hệ trong gia đình.

7, Cơn trắng (Niềm tin vô tận)………………………… Là món ăn chẳng thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình Việt.

8, Dưa đỏ + nho đen (Đóa đuốc hoa mừng): Các loại hoa quả xoành xoạch lôi cuốn chúng ta vì tính nhiều chủng loại, phong phú cộng với vị thơm ngon của mỗi loại hoa quả, chúng hỗ trợ cho ta nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin C, và bổ ích cho sức khỏe.

Kính thưa ban giám khảo:

Sở dĩ chúng tôi chọn các món này vì chúng phục vụ đủ các chỉ tiêu: đủ chất dinh dưỡng, thích hợp với các thế hệ, vật liệu dễ tìm, dễ chế biến và giá bán rất thích hợp. Những món ăn trên được chế biến theo nguyên lý liên kết, phối trộn gia vị, thích hợp lề thói ăn uống khái quát của mọi người Việt Nam.

Và đặc trưng hơn nữa, chúng tôi đem đến cuộc thi 1 gia vị đặc trưng, đấy là tình cảm của nhữ nngười con trai dành tặng cho những người nữ giới trong ngày 8/3 đầy ý nghĩa, nó sẽ khiến cho các món ăn đặm đà hơn, ngọt ngào và đầy ý nghĩa. Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, liên kết bàn tay chế biến khôn khéo,gia vị cân đối chúng ta sẽ có các món ăn đích thực lôi cuốn, tạo ra cảm giác ngon mồm, tăng mạnh sinh lực, trí năng, phòng tránh các loại bệnh tật, khiến cho da đẹp, thân thể tăng trưởng đều và mạnh khỏe. Đấy là niềm hạnh phúc to lao nhất của mỗi chúng ta.

Phần thuyết trình của đội chúng tôi về món ăn tới đây hoàn thành, xin cảm ơn Ban giám khảo và sự để ý theo dõi của quý vị!

Giò lụa - Một nét văn hóa ẩm thực truyền thống Việt 2
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên trần bảo hân

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 2)

Kính thưa các Quý vị đại biểu!

Kính thưa Ban giám khảo Hội thi

Nhân dịp kỉ niệm XX 5, ngày Quốc tế Phụ Nữ (8/3/1910 – 8/3/20XX).

Tổ 4-5 chúng tôi tới với Hội thi “Nữ công gia chánh” bữa nay xin được giới thiệu các món ăn rất dân dã nhưng mà đã từ bấy lâu, nó gắn bó rất đặc trưng với; cá tính ẩm thực của người Việt Nam ta.

Kính thưa quý vị ! đang trong tiết trời xuân ấm áp, sau 1 buổi giao hữu bóng chuyền, giữa sự vui vẻ có pha chút nhọc nhằn. Hiện giờ có nhẽ nhiều cái bụng đã “biểu tình” rồi đó. Thưa các bạn trong “thời điểm” đói lòng này nhưng mà được thưởng thức những món ăn Hơi mặn, nong hot, thơm thơm của tổ chúng tôi trình bày thì chao ôi, thật tuyệt !

Nhóm chúng tôi có các món ăn sau:

 • Gà luộc
 • Thịt lợn rán
 • Ngan hấp om xả
 • Chả ếch thơm thơm
 • Cá sốt cà chua
 • Măng cuốn
 • Rau dớn nộm
 • Canh thập cẩm
 • Xôi hoa
 • Rượu nếp cái hoa vàng
 • Tráng mồm: cam sành 9 mọng

Kính thưa Ban giám khảo!

Qua những bàn tay đầu bếp “chuyên gia” của tổ chúng tôi đã hình thành các món ăn thơm ngon. Tẩm bổ kì dị.

Tất cả các món ăn của menu này được chế biến theo nguyên tắc phối trộn gia vị và thích hợp với những lề thói ăn uống khái quát của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Phần thuyết minh về các món ăn của tổ chúng tôi tới đây hoàn thành, xin cám ơn sự để ý theo dõi của quý vị.

Cuối cùng xin chúc các quý vị cùng Hội thi ngon mồm.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

✅ Mọi người cũng xem : marrow là quả gì

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 3)

Kính thưa: Ban giám khảo Hội thi

Kính thưa: Quý vị, anh chị và các bạn

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế nữ giới 8/3. Thật vinh hạnh cho 3 chúng tôi thay mặt cho 28 sum họp của Công đoàn cơ quan Huyện ủy về tham gia hội thi “ Nữ công gia chánh” Do … tổ chức.

Tinh thần bổn phận và tình cảm thật tâm của chúng tôi đem đến hội thi này là những lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn Ban tổ chức và Ban giám khảo cùng toàn bộ quý vị, chúng tôi luôn mong muốn kết quà tốt đẹp của hội thi đem đến cho những thí sinh dự thi và công đoàn cơ sở niềm cổ vũ to nhất.

Và hiện giờ kính mời Ban giám khảo thị thực thành phầm của chúng tôi “1 bữa cơm gia đình” thật tiêm tất, ấm nồng hương vị ẩm thực và tươi đẹp của sắc màu hoa lá xuân xanh, tất cả gợi lên 1 cảm giác thật ngon mồm.

Chưa ăn nhưng mà đã thấy ngon là nhờ sức lôi cuốn của Hoa, mà 1 bình hoa đẹp lại chẳng thể thiếu 1 bàn tay khéo. Việc phối hợp màu sắc, loại hoa, và ý nghĩa trình bày luôn yêu cầu ở tác giả sự tinh tế.

Bữa nay kỷ niệm ngày 8/3, hoà cùng thú vui non sông đổi mới, Giới nữ sống trong thế kỷ 21 hãv nuôi “Khát vọng vươn lên” để hòa mình vào sự tăng trưởng của loài người.

“Khát vọng vươn lên” 1 con thuyền hoa chở sự khá giả, nền nã được phối giữa màu tím thuỷ chung của nhành Lan với màu đỏ thắm của bông hồng, màu vàng tươi trẻ của loài cẩm chướng kế bên những cánh hoa trắng bé, tất cả nổi lên trên màu lá xanh của thảo nguyên đồng nội tạo ra ngập tràn tình người, tình quê hương và chẳng phải thật tốn kém chỉ 50 nghìn đồng 1 lẵng hoa tươi mà ý sẽ có mặt 7 ngày trên bàn ăn của gia đình, hình thành sự ấm áp và lôi cuốn.

Kính thưa Ban Giám khảo, kính thưa các quý vị.

Duy trì 1 mức sống phổ biến để có 1 thân thể khoẻ mạnh là ước mơ của chúng ta. Đương nhiên là sự tụ hội của nhiều nhân tố song chất dinh dưỡng trong mỗi bừa ăn là vô cùng quan trọng.

Để bảo đảm dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình 5 người, chúng tôi xin giới thiệu 1 mâm cơm gồm 5 món ăn: Cá rán xù; Thịt bò xào rau cần; Trứng – thịt nạc rán; Thịt heo 3 chỉ – Đậu khuôn kho và canh rau tập tàng nấu cua đồna. Mức chi tiêu khoảng 100 nghìn đồns sau lúc ăn tráng mồm bằng Quýt tươi và nước chè xanh.

Sở dĩ chúng tôi chọn các món ăn trên là vì tính năng của chúng, sự hấp thu chất luôn yêu cầu sự vừa đủ, vì vậy trong mỗi bữa ăn cần có đủ chất: Xơ, rau xanh, củ, quả và chất lớn, nhìn vào menu trên các quý vị đều trông thấy điều đấy.

Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, liên kết bàn tay chế biến giỏi và gia vị cân đối chúng ta sẽ có các món ăn đích thực lôi cuốn, tạo ra cảm giác ngon mồm. Như vậy cơ thế được tẩm bổ, thể lực tăng trưởng, tăng lượng.

Vitamin A, B1, C, D, E, chống loãng xương, lão hóa, tăng lượng protit, lipit cho thân thể, giúp thân thể bài xuất các chất độc, bổ mắt, sáng mắt, tăng mạnh sinh lực, trí năng, phòng tránh các loại bệnh tật, khiến cho da đẹp, thân thể tăng trưởng đều và mạnh khỏe. Đấy là niềm hạnh phúc to lao nhất của mỗi chúng ta.

Xin cảm ơn Ban giám khảo và toàn bộ các quý vị.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 4)

Kính thưa: Ban giám khảo Hội thi Kính thưa: Quý vị, anh chị và các bạn

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế nữ giới 8/3. Thật vinh hạnh cho 3 chúng tôi thay mặt cho… về tham gia hội thi “ Nữ công gia chánh” Do … tổ chức.

Đội chúng tôi tới với Hội thi bữa nay với mục tiêu là giao lưu, học tập, bàn luận kinh nghiệm nhằm tăng lên tri thức trong việc chăm nom sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình để trình bày vai trò bổn phận của người nữ giới trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa Ban giám khảo! Bữa cơm gia đình là nền móng để tạo hạnh phúc gia đình, để trình bày vai trò làm dâu, làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Bữa nay, Chi hội … chúng tôi đem đến Hội thi “Ẩ thực cuối tuần” với menu gồm 6 món ăn có chủ đề là: “ĐOÀN TỤ”

I. Món khai vị:

Trứng hấp vân: Đậy là món khai vị trước nhất trong menu, bằng các vật liệu dễ dãi, gần cận, dễ tìm như trứng vịt, giò sống và nấm hương, nấm mèo sẽ ko quá khó để có được món ăn thích mắt đầy lôi cuốn mà có trị giá dinh dưỡng rất cao, thích hợp cho mọi thế hệ.

II. Món kế sau khai vị: gồm có:

1. Súp thập cẩm: Bao gồm nhiều vật liệu tổng hợp như thịt, hải sản, trứng, nấm … giàu chất đạm, chất khoáng, món này ăn rất ngon mồm, có tính năng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch, có thể định tâm, an thần.

2. Tôm nhúng nước dừa: Như chúng ta đều biết, nước ta có nhiều giống tôm ở hồ, ao, sông, biển… nơi nào cũng có sẵn cùng lúc con tôm có trị giá kinh tế và dinh dưỡng cao đặc trưng là canxi giúp thân thể tăng trưởng xương, tất cả các giống tôm đều là những thức ăn tốt, hỗ trợ 1 lượng protein đáng kể trong bữa ăn hàng ngày.

3. Bao tử heo giả voi: Đây là món ăn được liên kết từ các vật liệu như dạ dày heo, giò sống, và các vật liệu phụ để tạo hình. Món ăn này mang tính dân dã gần cận với tự nhiên và có trị giá dinh dưỡng cao phù hợp cho mọi thế hệ.

4. Cá hấp: Cá có mặt trong mỗi bữa ăn. Các nhà chuyên môn khuyên, nên ăn cá thường xuyên, trong đấy cá gáy là loại thủy sản không những có trị giá về dinh dưỡng nhưng mà còn có tính năng chữa được nhiều bệnh như: điều trị tỳ thận và thai ko bất biến, bệnh thủy thũng do viêm thận kinh niên, xơ gan cổ chướng..

III. Món ăn no: Cơm rán Dương Châu:

Món cơm nấu bằng các loại gạo tẻ hạt dài với lượng nước vừa vặn để cơm ko bị khô hay nát. Cơm để nguội rang trong chảo mỡ, có thể liên kết với nhiều loại rau, củ, giò, chả và các loại hải sản, món ăn này không những giàu chất đường bột nhưng mà còn đem đến cho thân thể nhiều chất đạm. Đây là món chủ lực để ăn no trong các bữa ăn.

IV. Món tráng mồm:

Các loại trái cây rất giàu trị giá dinh dưỡng, hỗ trợ nhiều vitamin bổ ích cho sức khoẻ nên chúng ta thường được khuyên là “ăn càng nhiều càng tốt…”

Kính thưa Ban giám khảo! Tất cả các món ăn của menu này được chế biến theo nguyên tắc phối trộn gia vị và thích hợp với những lề thói ăn uống khái quát của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóâ dân tộc Việt Nam

Phần thuyết minh về các món ăn của… tới đây hoàn thành, xin cám ơn sự để ý theo dõi của quý vị.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

✅ Mọi người cũng xem : chứng khoán nhân quả là gì

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 5)

Nữ công gia chánh vốn là những nét đẹp tỏa sáng trong truyền thống cao quý của người nữ giới Việt Nam, với ý nghĩa đấy, về dự hội thi ẩm thực bữa nay tổ chúng tôi tham dự nấu những món ăn sau:

Món thứ nhất: Chả liên kết với dưa chua (Khai vị)

Món thứ 2: Gà rô- ti

Món thứ 3: Cá rán xù

Món thứ tư: Ca-ri bánh mì (chính)

Món rốt cuộc: Món xôi Su-si

Trên cái nhìn toàn cục 5 món ẩm thực của chúng tôi, từ sản vật khoái khẩu truyền thống của những chú gà, cô lợn và rau, củ, quả có trên đất mẹ tươi đẹp, mến thương, tới chất thịt trắng ngần, thơm mát vị ngọt dịu dàng của những nàng cá duyên dáng, yêu kiều nơi sâu thẳm mát rượi giữa đôi bờ. Có thể nói món ăn chúng tôi đã tinhlọc bao tinh hoa của đât trời, sông nước.

Dưới giác độ y khoa, 5 món ăn trên có độ dinh dưỡng rất cao và chức năng chữa bệnh tuyệt hão. Món chả liên kết với dưa chua hỗ trợ cho thân thể 1 lượng to các chất dinh dưỡng, đặt biệt vị chua của dưa chua giúp chúng ta ngon mồm trong bữa ăn, giúp công đoạn tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

Món gà rô- ti hỗ trợ 1 lượng đạm lí tưởng tới mức nó luôn được các danh y chỉ định sử dụng như 1 thang thuốc bổ trời cho trong thời gian bình phục sức khỏe, giúp tăng mạnh sức đề kháng và sinh lực. Món cá rán xù thật chân thực vàng như mật, dòn kháy nhưng mà ngan ngạt ngào thơm, lớn nhưng mà ko gây cảm giác ớn và dịu ngọt vị tinh túy của sông nước mênh mang, khiến người thưởng thức như lâng lâng trong ko gian của mùa thu.

Tiếp tới là món ca-ri bánh mì là món ăn tổng hợp của các chất dinh dưỡng prôtic, đạm, xơ, tinh bột…nhưng mà người phương Tây dùng làm món ăn chính hằng ngày. Phcửa ải chăng lề thói ẩm thực này góp phần tạo nên 1 thể lực dồi dào, cao lớn của những dân tộc ở bên kia nữa bán cầu. Khép lại menu của chúng tôi là món su-si món tráng mồm như ông, cha xưa từng nói “ăn xôi rồi việc”. Và rốt cuộc qua lăng kính của văn hóa ẩm thực, chúng tôi xin mạo muội đặt tên cho các món ăn của mình như sau:

Trước tiên là món khai vị : Chả liên kết với dưa chua , với những lát chả đều đặn mong manh, thoang thoảng hương hoa liên kết với vị chua ngọt đầy sắc màu của dưa đã gợi tới ý thức đấu tranh trước lúc “xung trận”. Món này, đặc trưng rất có duyên với những lần chạm đũa trước nhất khiến người mua vừa thưởng thức, vừa nhâm nhi trò chuyện thanh lịch, tế nhì nên gọi là Hoa cỏ mùa xuân.

Kế tới là những chú cá rán xù xòe vây, giương vẩy trông rất chân thực thích mắt như đang diễu võ dương oai thử thách quý khách bước vào “trận đấu đấu mới” để bước qua chướng vật và bức phá trong phần tăng tốc, chúng tôi gọi tên: Khiêu chiến ngọt ngào.

Tiếp theo Thiên đường dịu êm là nhãn mác của thịt gà rô- ti vì món này mang đến sức khỏe cường tráng ,nâng trí não sáng suốt và khơi lòng xuân phất phới “mang mọi người tới gần nhau hơn”.Món cà ri bánh mì là món cơm hằng ngày của của người Châu Âu, rất có tác dụngtăng cân, tăng lực. Trên bàn tiệc, nó giúp bạn đấu tranh kiên trì hơn với các chiến hữu Lưu Linh. Khi đổ “bê tông“ bằng món này, bạn khỏi phải lo “đứt gánh nửa đàng” nên mệnh danh là Ấm lòng chiến sĩ.

Cuối cùng món xôi Su Si hoàn thành 1 chu trình ẩm thực vui vẻ, trẻ trung. Ai nấy đều ấm bụng trong rộn rực niềm hoan hỉ ngời sáng nét mặt, trong đen luyến ánh mắt mê say và rộn ràng tiếng cười.

Kính chúc quý vị ngon mồm và chúc hội thi thành công tốt đẹp!

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 6)

Kính thưa Ban giám khảo, kính thưa quý vị và các bạn!

Tham dự Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm sum vầy” do… tổ chức ngày bữa nay ,Đơn vị số 5 chúng tôi gồm 8 công đoàn cơ sở đã cử ra 8 thành viên tiêu biểu tham dự Hội thi.

Vâng, đến với Hội thi, Đội chúng tôi đã đem hết khả năng, công sức vàtâm huyết của mình với mong muốn gửi đến phái mạnh một thông điệp: Không chỉ 8/3, hãy cùng phái đẹp chúng em vào bếp thường xuyên hơn nhé.

Kính thưa: Ban giám khảo, thưa toàn thể quý vị và các 3̣n!

Với tinh thần vào bếp cùng nhau như vậy, chúng tôi đã nhịp nhành phối hợp để tạo nên một mâm cơm gia đình cho 6 người ăn đủ dinh dưỡng, đẹp mắt trong ngày 8/3. Và đây là thực đơn gồm 9 món của đội chúng tôi:

Tôm rán hạnh nhân, nộm ngũ sắc, nem công, gà sum họp, cá kho tộ, canh riêu cua, cải chíp luộc, cơm và hoa quả tráng miệng. Bây giờ, kính mời Ban giám khảo, quý vị và các 3̣n cùng đến với từng món ăn của đội chúng tôi.

Đầu tiên là món tôm rán hạnh nhân, lúc thưởng thức món ăn này chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của thịt tôm quyện với vị bùi bùi, béo béo của hạnh nhân, chỉ nghĩ đến đó thôi đã thấy ngon rồi đúng ko quý vị.

Để thay đổi vị giác cho các thành viên trong gia đình, chúng tôi đã chế biến món nộm ngũ sắc đẹp mắt với vị chua ngọt dịu nhẹ từ nhiều loại rau, củ, quả làm gia tăng cảm giác ngon miệng cho các thành viên trong gia đình.

Còn với món nem công này, thì có lẽ chỉ nhìn thôi chúng ta đã cảm nhận được tình cảm của người nấu dành cho mình rồi. Không dừng lại ở đó, lúc thưởng thức món ăn này, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ thấy rất thú vị bởi được tự tay rút ra xiên nem thơm ngon này chấm với nước mắm pha sẵn thì còn gì tuyệt hơn đúng khôngthưa quý vị. Mời quý vị có thể tự mình trải nghiệm và thưởng thức ạ.

Và tiếp theo xin giới thiệu cùng quý vị món rau cải chíp luộc xanh mướt mắt, đây là món ăn rất giàu vitamin và muối khoáng, nó sẽ giúp cả gia đình chúng ta khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, vóc dáng luôn thanh thoát.

Sau lúc thưởng thức những món có thể gọi là ăn chơi vừa rồi thì chúng ta sẽ thèm ăn một chút tinh bột đúng ko ạ. Đội số 5 có ngay món gà nhồi xôi vô cùng hấp dẫn, ngon miệng và độc đáo. Có lẽ đây là một điểm nhấn trong mâm cơm sum họp mừng ngày mùng 8/3 của mỗi gia đình chúng ta.

Mọi Người Xem :   Cà Phê Nhượng Quyền Là Gì? Kinh Nghiệm Kinh Doanh Để Thành Công

Xin mời ban giám khảo cùng thưởng thức. Và sau cùng mỗi thành viên trong gia đình chỉ cần ăn một 3́t cơm nhỏ cùng với cá kho tộ, canh cua, cà pháo và một chút rau sống là đã có thể thỏa mãn hoàn toàn về nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể rồi.

Đơn vị số 5 chúng tôi tin rằng với mâm cơm sum họp ý nghĩa này trong ngày 8/3 chắc chắn sẽ là sợi dây vững chắc gắn kết các thành viên trong gia đình. Chúc cho Ban giám khảo, quý vị và các 3̣n sẽ có một ngày 8/3 hạnh phúc, vui vẻ đầm ấm và ý nghĩa.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc cung ứng thuốc

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 7)

Kính thưa quí vị đại biểu, Kính thưa Ban giám khảo!

Nhân kỉ niệm 8/3 cùng lúc hưởng ứng cuộc thi nữ công gia chánh, gia đình…… chúng tôi tham dự 1 mâm cơm có tên gọi: Sum họp.

Với số tiền theo qui định, qua sự hội ý của cả tổ, đặc trưng, sự sẵn sàng tỷ mỉ của 4 chị em, bữa nay đây, cặp đôi Đức – Thủy thay mặt cho cả tổ thể hiện mâm cơm này.

Kính thưa Ban giám khảo! Sau 30 phút tiến hành, chúng tôi đã hoàn thiện mâm cơm với các món: cơm cuộn su si; canh cá sấu phân thân, món Rô Phi sa lưới, món Thiên Nga dạo vườn thượng uyển , rau củ 4 mùa và ổi ấp Sari. Tất cả bảo đảm chất và lượng cho 4 thành viên trong 1 gia đình.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết:

Món cơm cuộn sushi có thành phần chính là gạo, bên ngoài có lớp rong biển, phần nhân được làm từ chả , xúc xích và cà rốt và rau mùi. Món này sẽ hỗ trợ lượng bột, đường cả đạm vitamin B1 và 1 số vitamin khác cho thân thể. Cũng chỉ thuần tuý là cơm, mà với sự khôn khéo của đôi bàn tay, chúng ta sẽ khiến cho đĩa cơm thêm phần lôi cuốn như thế này Món Rô phi sa lưới: hỗ trợ cho chúng ta 1 lượng đạm và protein, kế bên đấy, xà lách và sốt cà còn hỗ trợ thêm 1 số vitamin cấp thiết. (Vào những ngày đông tới thu qua, những cơn gió đầu mùa tự dưng ghé thăm nhưng mà trên mâm ăn gia đình hiện ra món này thì thật là lôi cuốn)

Món Thiên Nga dạo vườn Thượng Uyển: Ở đây có trứng luộc, thịt heo và tôm hon ngọt. món này hỗ trợ lượng đạm và protein từ thịt, trứng, cùng lúc còn hỗ trợ 1 lượng to canxi có trong tôm, trứng.

Canh là thức ăn chẳng thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, để giữ được vẻ đẹp mịn màng của làn da, chúng tôi chế biến món canh “cá sấu phân thân”, thành phần chính là mướp đắng nhồi thịt.

Ngoài mướp đắng làm đẹp cho nữ giới thì rau củ cũng là người bạn rất dễ thương cho chị em. Thành ra, món rau củ 4 mùa được chế biến từ súp lơ và cà rốt. Cách tỉa hoa, trang hoàng như thế này cũng tăng bội phần sức lôi cuốn cho bữa ăn Chén nước mắm là tượng trưng cho sự dễ dãi nhưng mà tinh tế trong mâm cơm Việt . Đặc trưng, chén nước mắm này được đặt ở giữa mâm, mọi người đều dùng chung là tượng trưng cho sự sẻ chia của các thành viên trong gia đình.

Món tráng mồm có tên gọi: “Ổi ấp sari”. Chúng tôi chọn ổi vì đây là thứ trái cây dân dã, rẻ tiền mà hàm lượng vitamin lại xếp vào loại cao nhất trong tất cả các loại trái khác; cùng lúc, để bổ sung thêm vitamin A,C, chúng tôi sử dụng thêm những trái Sơri bé nhắn, dễ thương này.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa Ban giám khảo cùng toàn bộ Hội thi. Thực đơn của chúng tôi bữa nay, ngoài những hương vị ngọt bùi còn có cả chua, cay, mặn, đắng. Tuy nhiên, bằng sự liên kết hài hòa và khôn khéo, giờ đây, chúng tôi đã chế trở thành 1 mâm cơm chẳng những thích mắt nhưng mà còn đủ chất và lượng, bảo đảm cho sức khỏe các thành viên, góp phần mang đến niềm hạnh phúc cho gia đình.

Qua đây, chúng tôi xin gửi tới tất cả chúng ta 1 thông điệp nho bé rằng: Cuộc sống của chúng ta vốn cũng muôn hình muôn vẻ như thế. Kế bên những ngọt bùi hạnh phúc thì cũng có lắm đắng sâu cay chát. Thành ra, mỗi chúng ta, đặc trưng là chị em nữ giới – những người xây tổ ấm hãy phát huy sự khôn khéo của mình, hãy liên kết hài hòa những hương vị cuộc đời đấy, hãy để cho những người nhà yêu của mình hưởng thụ vị ngọt ngào trong hương đắng, sự mặn nồng trong cay chua.

Phần thuyết trình của chúng tôi xin được ngừng tại đây. Xin cảm ơn.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

✅ Mọi người cũng xem : món quà tặng mẹ ý nghĩa

Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3 (số 8)

Kính thưa ban giám khảo

Để tham gia cuộc thi Nấu bếp nhân dịp ngày 8/3 do UB và Hội Phụ nữ xã……… tổ chức, đơn vị Trường THCS………. đã chọn chủ đề mang tên: Người nữ giới tôi yêu. Những món ăn được tuyển chọn đem ra dự thi của đơn vị trường chúng tôi, ngoài những trị giá về dinh dưỡng, nó còn góp phần mô tả những vẻ đẹp về nhân phẩm đạo đức truyền thống của người nữ giới VN có từ nghìn xưa, đã và đang được giữ gìn và phát huy trong thời đại mới.

Về menu, những món ăn dự thi của chúng tôi bao gồm có 3 món chính. Bằng những tên gọi làm mới, 3 món ăn này đều được chế biến từ các vật liệu rất không xa lạ của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Chi tiết như sau:

Món ăn thứ nhất với tên gọi là TAM SẮC MỸ NHÂN: nghĩa là tàu hủ dồn thịt rán và sốt cà được ăn kèm với cải xà-lách chấm với nước tương. Sở dĩ gọi đây là món “Tam sắc mỹ nhân” vì món này có 3 màu khá rõ rệt và có ý nghĩa thật lạ mắt:

Màu đỏ (của cà) nói lên tình cảm nồng cháy, sâu lắng, tấm lòng son sắt chung thủy của người nữ giới đối với gia đình, chồng con, sớm muộn như 1, ko bao giờ chỉnh sửa.

Màu nâu đậm (của tàu hủ rán) nói lên sự cần mẫn, chịu thương cần cù, đức tính hy sinh, chịu đựng nặng nhọc, cực nhọc, tần tảo mưa nắng để toan lo cho cuộc sống gia đình.

Màu xanh (của lá cải xà-lách) biểu trưng cho nhựa sống dẻo dai, dai sức, luôn sáng sủa yêu đời và có ý chí vươn lên, ko bao giờ chịu gục ngã, đầu hàng trước số mệnh. Đây là những nhân phẩm đẹp vốn có từ bao đời nay của người nữ giới VN.

Món ăn thứ 2 gọi là NGƯ TẦM NGỌA THỦY: Nghĩa là món cá basa kho lạt với nước dừa ăn kèm với xoài sống bầm nhuyễn. “Ngư tầm ngọa thủy” có tức là “cá nằm trong nước trong”. Hình ảnh “Cá” biểu trưng cho người nữ giới. “Nước trong” chỉ môi trường, tình cảnh nhưng mà người nữ giới đấy đang sinh sống. Bất kỳ trong thời đại nào cũng vậy, người nữ giới luôn cần 1 tình cảnh sống, 1 không gian sống thuận tiện để người nữ giới trình bày được vẻ đẹp và tài năng cùng những nhân phẩm đạo đức quí báu của mình. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta vẫn đang chú trọng tới nhân tố môi trường, chủ trương xây dựng 1 xã hội công bình, đồng đẳng về giới, giúp người nữ giới có điều kiện tốt hơn để tham dự vào các hoạt động xã hội, tạo thời cơ để người nữ giới khẳng định vị thế của mình.

Món ăn thứ 3 là NGỌC ẨN HUỲNH HOA: Là món canh gồm lá cải bắp cuốn thịt bầm được hầm chung với củ cải, cà-rốt, su hào … tạo thành món ăn rất ngon và bổ. Thị bầm được cuốn trong lá cải bắp giống như viên ngọc được ẩn giấu trong đài hoa. Cành hoa là hình ảnh của người nữ giới, còn viên ngọc ở đây muốn chỉ tới những nhân phẩm đạo đức tốt đẹp. Trong bất cứ người nữ giới nào cũng luôn có những viên ngọc. Đấy là những nhân phẩm và tính cách xuất sắc mang tính truyền thống của người nữ giới VN từ bao đời nay như: sự hiền hậu thùy mỵ, lòng son sắt chung thủy, đức hy sinh kiên nhẫn, lòng nhân đức tình nghĩa.v.v. Trách nhiệm của chúng ta là phải biết tạo điều kiện để người nữ giới gìn giữ, biểu lộ và phát huy hết các trị giá đạo đức đáng quý đấy, góp phần xây dựng xã hội ngày 1 công bình và tươi đẹp hơn.

Với menu gồm 3 món chính được kể ở phần trên được ăn cộng với cơm, dùng xen kẽ với rượu thuốc và món dưa đỏ tráng mồm, chúng tôi kì vọng sẽ khiến cho quan khách cảm thấy ngon mồm và ưng ý. Thành phần bồi bổ của các món ăn kể trên, theo chúng tôi, là phục vụ đề xuất với chừng độ vừa phải, thích hợp với chi tiêu nhưng mà Ban Tổ chức đề ra. Các loại dinh dưỡng chất, vitamin và khoáng vật cấp thiết cho thân thể đều được hỗ trợ đầy đủ, tỉ dụ:

Prôtêin (chất đạm): có trong cơm, thịt lợn, cá basa, tàu hủ… Li-pít (chất lớn): có trong cá basa, dầu ăn… Các chất Vitamin: có trong cà chua, cải bắp, cà-rốt, rau sống, xoài sống…. Khoáng chất: có trong nước dừa, gia vị… Chất xơ: có trong cải bắp, su hào, cà-rốt, xoài…

Với ý thức tham dự cuộc thi để giao lưu học hỏi, góp phần tạo ko khí sinh động tươi vui cho ngày Kỷ niệm 8/3, chúng tôi cũng đã phấn đấu thể hiện những món ăn 1 cách công phu và nghiêm chỉnh nhất, thế mà, vì ko có chuyên môn nội trợ nên kiên cố sẽ ko tránh khỏi những khuyết điểm nhất mực, rất mong Ban Giám khảo cảm thông.

Chúc Hội thi Nấu bếp của chúng ta thành công tốt đẹp.

Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3
Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3

.

✅ Mọi người cũng xem : phim hoạt hình hay và ý nghĩa

Xem thêm thông tin Top 8 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất

Top 8 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất

Ngoài cắm hoa, tổ chức làm thiệp, làm báo tường,… thì nấu bếp cũng là 1 trong những hoạt động chào mừng ngày quốc tế nữ giới 8/3. Các phần dự thi trình bày sự thông minh cùng tài đun nấu của kể phái mạnh lẫn phái yêu. Và để xuất sắc nhất có thể làm sao thiếu được các bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất, hãy cùng Toplist mày mò phê duyệt bài viết sau nhé!

1

17

1

17

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 1)

Hướng đến kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ-8/3, hưởng ứng cuộc thi nấu bếp “Quý ông vào bếp”do …trường phát động, chúng tôi tới với cuộc thi nấu bếp, chủ đề: “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật” gồm 5 thành viên:

Chúng tôi tới với cuộc thi bữa nay với mục tiêu giao lưu, học hỏi, bàn luận kinh nghiệm trong việc san sẻ 1 phần bổn phận với chị em nữ giới trong gia đình, đặc trưng trong việc san sẻ bổn phận trong công tác nội trợ, chăm nom sức khỏe dinh dưỡng trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa quý vị, bữa cơm gia đình là nền móng quan trọng để kết nối mọi thành viên gia đình,là nền móng hình thành hạnh phúc gia đình. Để trình bày tâm ý của mình, chúng tôi đem đến cuộc thi nấu bếp “Quý ông vào bếp” với menu 8 món ăn với chi tiêu khoảng 500 ngàn đồng cho 6 người ăn với chủ đề: “GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC” đấy là các món:

1, Thịt nhồi cà chua: …………………………Đây là món ăn ngon, dễ dãi trong chế biến với các vật liệu dễ tìm, đủ trị giá dinh dưỡng và thích hợp với mọi thế hệ. 2, Chả xương xông: …………………………..là món ăn gồm nhiều vật liệu tổng hợp gồm: lá xương xông, thịt lợn xay nhuyễn, nấm hương, nấm mèo, giàu trị giá dinh dưỡng, dễ hợp khẩu vị với nhiều thế hệ,3, Tôm hấp nước dừa: …………………………Tôm là món ăn dễ kiếm, có trị giá dinh dưỡng cao, lúc liên kết chế biến với nước dừa thì càng thơm ngon, bồi bổ, hỗ trợ bổ xung nhiều can xi,protein vv…cho thân thể trong công đoạn tăng trưởng xương, dễ ăn thích hợp với mọi thế hệ. 4, Súp lơ – củ cải luộc (lá hoa mùa xuân): Trong thành phần bữa ăn, rau củ quả là 1 phần chẳng thể thiếu, nó hỗ trợ 1 lượng các vitamin và chất xơ cho thân thể. 5, Mực xào cần tỏi (mặt trời cho con): Mực là 1 món hải sản ngon, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và rất thơm ngon, lúc chế biến xáo cần tỏi càng lôi cuốn, hỗ trợ chất đạm, và nhiều chất dinh dưỡng khác, mực đặc trưng là với trẻ con 6, Canh nấm kim châm (hạnh phúc ngọt ngào) với thành phần là thịt bò, hành, nấm kim châm cộng với nước xương, ăn cộng với cơm trắng cực kỳ thơm ngon, có vị ngọt của thịt bò và nước xương, giòn của nấm kim châm, vị thơm của hành sẽ luôn thích hợp với mọi thế hệ trong gia đình. 7, Cơn trắng (Niềm tin vô tận)………………………… Là món ăn chẳng thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình Việt. 8, Dưa đỏ + nho đen (Đóa đuốc hoa mừng): Các loại hoa quả xoành xoạch lôi cuốn chúng ta vì tính nhiều chủng loại, phong phú cộng với vị thơm ngon của mỗi loại hoa quả, chúng hỗ trợ cho ta nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin C, và bổ ích cho sức khỏe.

Kính thưa ban giám khảo:

Sở dĩ chúng tôi chọn các món này vì chúng phục vụ đủ các chỉ tiêu: đủ chất dinh dưỡng, thích hợp với các thế hệ, vật liệu dễ tìm, dễ chế biến và giá bán rất thích hợp. Những món ăn trên được chế biến theo nguyên lý liên kết, phối trộn gia vị, thích hợp lề thói ăn uống khái quát của mọi người Việt Nam.

Và đặc trưng hơn nữa, chúng tôi đem đến cuộc thi 1 gia vị đặc trưng, đấy là tình cảm của nhữ nngười con trai dành tặng cho những người nữ giới trong ngày 8/3 đầy ý nghĩa, nó sẽ khiến cho các món ăn đặm đà hơn, ngọt ngào và đầy ý nghĩa. Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, liên kết bàn tay chế biến khôn khéo,gia vị cân đối chúng ta sẽ có các món ăn đích thực lôi cuốn, tạo ra cảm giác ngon mồm, tăng mạnh sinh lực, trí năng, phòng tránh các loại bệnh tật, khiến cho da đẹp, thân thể tăng trưởng đều và mạnh khỏe. Đấy là niềm hạnh phúc to lao nhất của mỗi chúng ta.

Phần thuyết trình của đội chúng tôi về món ăn tới đây hoàn thành, xin cảm ơn Ban giám khảo và sự để ý theo dõi của quý vị!

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

2

4

2

4

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 2)

Kính thưa các Quý vị đại biểu! Kính thưa Ban giám khảo Hội thi Nhân dịp kỉ niệm XX 5, ngày Quốc tế Phụ Nữ (8/3/1910 – 8/3/20XX).

Tổ 4-5 chúng tôi tới với Hội thi “Nữ công gia chánh” bữa nay xin được giới thiệu các món ăn rất dân dã nhưng mà đã từ bấy lâu, nó gắn bó rất đặc trưng với; cá tính ẩm thực của người Việt Nam ta.

Kính thưa quý vị ! đang trong tiết trời xuân ấm áp, sau 1 buổi giao hữu bóng chuyền, giữa sự vui vẻ có pha chút nhọc nhằn. Hiện giờ có nhẽ nhiều cái bụng đã “biểu tình” rồi đó. Thưa các bạn trong “thời điểm” đói lòng này nhưng mà được thưởng thức những món ăn Hơi mặn, nong hot, thơm thơm của tổ chúng tôi trình bày thì chao ôi, thật tuyệt !

Nhóm chúng tôi có các món ăn sau:

Gà luộcThịt lợn ránNgan hấp om xảChả ếch thơm thơmCá sốt cà chuaMăng cuốnRau dớn nộmCanh thập cẩmXôi hoaRượu nếp cái hoa vàngTráng mồm: cam sành 9 mọngKính thưa Ban giám khảo! Qua những bàn tay đầu bếp “chuyên gia” của tổ chúng tôi đã hình thành các món ăn thơm ngon. Tẩm bổ kì dị.Tất cả các món ăn của menu này được chế biến theo nguyên tắc phối trộn gia vị và thích hợp với những lề thói ăn uống khái quát của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.Phần thuyết minh về các món ăn của tổ chúng tôi tới đây hoàn thành, xin cám ơn sự để ý theo dõi của quý vị.Cuối cùng xin chúc các quý vị cùng Hội thi ngon mồm.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

3

5

3

5

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 3)

Kính thưa: Ban giám khảo Hội thi Kính thưa: Quý vị, anh chị và các bạn

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế nữ giới 8/3. Thật vinh hạnh cho 3 chúng tôi thay mặt cho 28 sum họp của Công đoàn cơ quan Huyện ủy về tham gia hội thi “ Nữ công gia chánh” Do … tổ chức.

Tinh thần bổn phận và tình cảm thật tâm của chúng tôi đem đến hội thi này là những lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn Ban tổ chức và Ban giám khảo cùng toàn bộ quý vị, chúng tôi luôn mong muốn kết quà tốt đẹp của hội thi đem đến cho những thí sinh dự thi và công đoàn cơ sở niềm cổ vũ to nhất.Và hiện giờ kính mời Ban giám khảo thị thực thành phầm của chúng tôi “1 bữa cơm gia đình” thật tiêm tất, ấm nồng hương vị ẩm thực và tươi đẹp của sắc màu hoa lá xuân xanh, tất cả gợi lên 1 cảm giác thật ngon mồm.Chưa ăn nhưng mà đã thấy ngon là nhờ sức lôi cuốn của Hoa, mà 1 bình hoa đẹp lại chẳng thể thiếu 1 bàn tay khéo. Việc phối hợp màu sắc, loại hoa, và ý nghĩa trình bày luôn yêu cầu ở tác giả sự tinh tế.Bữa nay kỷ niệm ngày 8/3, hoà cùng thú vui non sông đổi mới, Giới nữ sống trong thế kỷ 21 hãv nuôi “Khát vọng vươn lên” để hòa mình vào sự tăng trưởng của loài người.“Khát vọng vươn lên” 1 con thuyền hoa chở sự khá giả, nền nã được phối giữa màu tím thuỷ chung của nhành Lan với màu đỏ thắm của bông hồng, màu vàng tươi trẻ của loài cẩm chướng kế bên những cánh hoa trắng bé, tất cả nổi lên trên màu lá xanh của thảo nguyên đồng nội tạo ra ngập tràn tình người, tình quê hương và chẳng phải thật tốn kém chỉ 50 nghìn đồng 1 lẵng hoa tươi mà ý sẽ có mặt 7 ngày trên bàn ăn của gia đình, hình thành sự ấm áp và lôi cuốn. Kính thưa Ban Giám khảo, kính thưa các quý vị.Duy trì 1 mức sống phổ biến để có 1 thân thể khoẻ mạnh là ước mơ của chúng ta. Đương nhiên là sự tụ hội của nhiều nhân tố song chất dinh dưỡng trong mỗi bừa ăn là vô cùng quan trọng.Để bảo đảm dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình 5 người, chúng tôi xin giới thiệu 1 mâm cơm gồm 5 món ăn: Cá rán xù; Thịt bò xào rau cần; Trứng – thịt nạc rán; Thịt heo 3 chỉ – Đậu khuôn kho và canh rau tập tàng nấu cua đồna. Mức chi tiêu khoảng 100 nghìn đồns sau lúc ăn tráng mồm bằng Quýt tươi và nước chè xanh.Sở dĩ chúng tôi chọn các món ăn trên là vì tính năng của chúng, sự hấp thu chất luôn yêu cầu sự vừa đủ, vì vậy trong mỗi bữa ăn cần có đủ chất: Xơ, rau xanh, củ, quả và chất lớn, nhìn vào menu trên các quý vị đều trông thấy điều đấy.Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, liên kết bàn tay chế biến giỏi và gia vị cân đối chúng ta sẽ có các món ăn đích thực lôi cuốn, tạo ra cảm giác ngon mồm. Như vậy cơ thế được tẩm bổ, thể lực tăng trưởng, tăng lượng.

Vitamin A, B1, C, D, E, chống loãng xương, lão hóa, tăng lượng protit, lipit cho thân thể, giúp thân thể bài xuất các chất độc, bổ mắt, sáng mắt, tăng mạnh sinh lực, trí năng, phòng tránh các loại bệnh tật, khiến cho da đẹp, thân thể tăng trưởng đều và mạnh khỏe. Đấy là niềm hạnh phúc to lao nhất của mỗi chúng ta.Xin cảm ơn Ban giám khảo và toàn bộ các quý vị.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

4

6

4

6

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 4)

Kính thưa: Ban giám khảo Hội thiKính thưa: Quý vị, anh chị và các bạnHưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế nữ giới 8/3. Thật vinh hạnh cho 3 chúng tôi thay mặt cho… về tham gia hội thi “ Nữ công gia chánh” Do … tổ chức.

Đội chúng tôi tới với Hội thi bữa nay với mục tiêu là giao lưu, học tập, bàn luận kinh nghiệm nhằm tăng lên tri thức trong việc chăm nom sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình để trình bày vai trò bổn phận của người nữ giới trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa Ban giám khảo! Bữa cơm gia đình là nền móng để tạo hạnh phúc gia đình, để trình bày vai trò làm dâu, làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Bữa nay, Chi hội … chúng tôi đem đến Hội thi “Ẩ thực cuối tuần” với menu gồm 6 món ăn có chủ đề là: “ĐOÀN TỤ”

I. Món khai vị: Trứng hấp vân: Đậy là món khai vị trước nhất trong menu, bằng các vật liệu dễ dãi, gần cận, dễ tìm như trứng vịt, giò sống và nấm hương, nấm mèo sẽ ko quá khó để có được món ăn thích mắt đầy lôi cuốn mà có trị giá dinh dưỡng rất cao, thích hợp cho mọi thế hệ.

II. Món kế sau khai vị: gồm có: 1. Súp thập cẩm: Bao gồm nhiều vật liệu tổng hợp như thịt, hải sản, trứng, nấm … giàu chất đạm, chất khoáng, món này ăn rất ngon mồm, có tính năng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch, có thể định tâm, an thần. 2. Tôm nhúng nước dừa: Như chúng ta đều biết, nước ta có nhiều giống tôm ở hồ, ao, sông, biển… nơi nào cũng có sẵn cùng lúc con tôm có trị giá kinh tế và dinh dưỡng cao đặc trưng là canxi giúp thân thể tăng trưởng xương, tất cả các giống tôm đều là những thức ăn tốt, hỗ trợ 1 lượng protein đáng kể trong bữa ăn hàng ngày. 3. Bao tử heo giả voi: Đây là món ăn được liên kết từ các vật liệu như dạ dày heo, giò sống, và các vật liệu phụ để tạo hình. Món ăn này mang tính dân dã gần cận với tự nhiên và có trị giá dinh dưỡng cao phù hợp cho mọi thế hệ. 4. Cá hấp: Cá có mặt trong mỗi bữa ăn. Các nhà chuyên môn khuyên, nên ăn cá thường xuyên, trong đấy cá gáy là loại thủy sản không những có trị giá về dinh dưỡng nhưng mà còn có tính năng chữa được nhiều bệnh như: điều trị tỳ thận và thai ko bất biến, bệnh thủy thũng do viêm thận kinh niên, xơ gan cổ chướng..

Mọi Người Xem :   Từ Điển - Từ xôi xéo có ý nghĩa gì

III. Món ăn no: Cơm rán Dương Châu: Món cơm nấu bằng các loại gạo tẻ hạt dài với lượng nước vừa vặn để cơm ko bị khô hay nát. Cơm để nguội rang trong chảo mỡ, có thể liên kết với nhiều loại rau, củ, giò, chả và các loại hải sản, món ăn này không những giàu chất đường bột nhưng mà còn đem đến cho thân thể nhiều chất đạm. Đây là món chủ lực để ăn no trong các bữa ăn.

IV. Món tráng mồm:

Các loại trái cây rất giàu trị giá dinh dưỡng, hỗ trợ nhiều vitamin bổ ích cho sức khoẻ nên chúng ta thường được khuyên là “ăn càng nhiều càng tốt…”

Kính thưa Ban giám khảo! Tất cả các món ăn của menu này được chế biến theo nguyên tắc phối trộn gia vị và thích hợp với những lề thói ăn uống khái quát của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóâ dân tộc Việt Nam

Phần thuyết minh về các món ăn của… tới đây hoàn thành, xin cám ơn sự để ý theo dõi của quý vị.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

5

1

5

1

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 5)

Nữ công gia chánh vốn là những nét đẹp tỏa sáng trong truyền thống cao quý của người nữ giới Việt Nam, với ý nghĩa đấy, về dự hội thi ẩm thực bữa nay tổ chúng tôi tham dự nấu những món ăn sau:

Món thứ nhất: Chả liên kết với dưa chua (Khai vị) Món thứ 2: Gà rô- ti Món thứ 3: Cá rán xù Món thứ tư: Ca-ri bánh mì (chính) Món rốt cuộc: Món xôi Su-si

Trên cái nhìn toàn cục 5 món ẩm thực của chúng tôi, từ sản vật khoái khẩu truyền thống của những chú gà, cô lợn và rau, củ, quả có trên đất mẹ tươi đẹp, mến thương, tới chất thịt trắng ngần, thơm mát vị ngọt dịu dàng của những nàng cá duyên dáng, yêu kiều nơi sâu thẳm mát rượi giữa đôi bờ. Có thể nói món ăn chúng tôi đã tinhlọc bao tinh hoa của đât trời, sông nước.

Dưới giác độ y khoa, 5 món ăn trên có độ dinh dưỡng rất cao và chức năng chữa bệnh tuyệt hão. Món chả liên kết với dưa chua hỗ trợ cho thân thể 1 lượng to các chất dinh dưỡng, đặt biệt vị chua của dưa chua giúp chúng ta ngon mồm trong bữa ăn, giúp công đoạn tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

Món gà rô- ti hỗ trợ 1 lượng đạm lí tưởng tới mức nó luôn được các danh y chỉ định sử dụng như 1 thang thuốc bổ trời cho trong thời gian bình phục sức khỏe, giúp tăng mạnh sức đề kháng và sinh lực. Món cá rán xù thật chân thực vàng như mật, dòn kháy nhưng mà ngan ngạt ngào thơm, lớn nhưng mà ko gây cảm giác ớn và dịu ngọt vị tinh túy của sông nước mênh mang, khiến người thưởng thức như lâng lâng trong ko gian của mùa thu.

Tiếp tới là món ca-ri bánh mì là món ăn tổng hợp của các chất dinh dưỡng prôtic, đạm, xơ, tinh bột…nhưng mà người phương Tây dùng làm món ăn chính hằng ngày. Phcửa ải chăng lề thói ẩm thực này góp phần tạo nên 1 thể lực dồi dào, cao lớn của những dân tộc ở bên kia nữa bán cầu. Khép lại menu của chúng tôi là món su-si món tráng mồm như ông, cha xưa từng nói “ăn xôi rồi việc”. Và rốt cuộc qua lăng kính của văn hóa ẩm thực, chúng tôi xin mạo muội đặt tên cho các món ăn của mình như sau:

Trước tiên là món khai vị : Chả liên kết với dưa chua , với những lát chả đều đặn mong manh, thoang thoảng hương hoa liên kết với vị chua ngọt đầy sắc màu của dưa đã gợi tới ý thức đấu tranh trước lúc “xung trận”. Món này, đặc trưng rất có duyên với những lần chạm đũa trước nhất khiến người mua vừa thưởng thức, vừa nhâm nhi trò chuyện thanh lịch, tế nhì nên gọi là Hoa cỏ mùa xuân.

Kế tới là những chú cá rán xù xòe vây, giương vẩy trông rất chân thực thích mắt như đang diễu võ dương oai thử thách quý khách bước vào “trận đấu đấu mới” để bước qua chướng vật và bức phá trong phần tăng tốc, chúng tôi gọi tên: Khiêu chiến ngọt ngào.

Tiếp theo Thiên đường dịu êm là nhãn mác của thịt gà rô- ti vì món này mang đến sức khỏe cường tráng ,nâng trí não sáng suốt và khơi lòng xuân phất phới “mang mọi người tới gần nhau hơn”.Món cà ri bánh mì là món cơm hằng ngày của của người Châu Âu, rất có tác dụngtăng cân, tăng lực. Trên bàn tiệc, nó giúp bạn đấu tranh kiên trì hơn với các chiến hữu Lưu Linh. Khi đổ “bê tông“ bằng món này, bạn khỏi phải lo “đứt gánh nửa đàng” nên mệnh danh là Ấm lòng chiến sĩ.

Cuối cùng món xôi Su Si hoàn thành 1 chu trình ẩm thực vui vẻ, trẻ trung. Ai nấy đều ấm bụng trong rộn rực niềm hoan hỉ ngời sáng nét mặt, trong đen luyến ánh mắt mê say và rộn ràng tiếng cười.

Kính chúc quý vị ngon mồm và chúc hội thi thành công tốt đẹp!

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

6

1

6

1

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 6)

Kính thưa Ban giám khảo, kính thưa quý vị và các bạn!

Tham dự Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm sum vầy” do… tổ chức ngày bữa nay ,Đơn vị số 5 chúng tôi gồm 8 công đoàn cơ sở đã cử ra 8 thành viên tiêu biểu tham dự Hội thi.

Vâng, đến với Hội thi, Đội chúng tôi đã đem hết khả năng, công sức vàtâm huyết của mình với mong muốn gửi đến phái mạnh một thông điệp: Không chỉ 8/3, hãy cùng phái đẹp chúng em vào bếp thường xuyên hơn nhé.

Kính thưa: Ban giám khảo, thưa toàn thể quý vị và các 3̣n!

Với tinh thần vào bếp cùng nhau như vậy, chúng tôi đã nhịp nhành phối hợp để tạo nên một mâm cơm gia đình cho 6 người ăn đủ dinh dưỡng, đẹp mắt trong ngày 8/3. Và đây là thực đơn gồm 9 món của đội chúng tôi:

Tôm rán hạnh nhân, nộm ngũ sắc, nem công, gà sum họp, cá kho tộ, canh riêu cua, cải chíp luộc, cơm và hoa quả tráng miệng. Bây giờ, kính mời Ban giám khảo, quý vị và các 3̣n cùng đến với từng món ăn của đội chúng tôi.

Đầu tiên là món tôm rán hạnh nhân, lúc thưởng thức món ăn này chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của thịt tôm quyện với vị bùi bùi, béo béo của hạnh nhân, chỉ nghĩ đến đó thôi đã thấy ngon rồi đúng ko quý vị.

Để thay đổi vị giác cho các thành viên trong gia đình, chúng tôi đã chế biến món nộm ngũ sắc đẹp mắt với vị chua ngọt dịu nhẹ từ nhiều loại rau, củ, quả làm gia tăng cảm giác ngon miệng cho các thành viên trong gia đình.

Còn với món nem công này, thì có lẽ chỉ nhìn thôi chúng ta đã cảm nhận được tình cảm của người nấu dành cho mình rồi. Không dừng lại ở đó, lúc thưởng thức món ăn này, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ thấy rất thú vị bởi được tự tay rút ra xiên nem thơm ngon này chấm với nước mắm pha sẵn thì còn gì tuyệt hơn đúng khôngthưa quý vị. Mời quý vị có thể tự mình trải nghiệm và thưởng thức ạ.

Và tiếp theo xin giới thiệu cùng quý vị món rau cải chíp luộc xanh mướt mắt, đây là món ăn rất giàu vitamin và muối khoáng, nó sẽ giúp cả gia đình chúng ta khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, vóc dáng luôn thanh thoát.

Sau lúc thưởng thức những món có thể gọi là ăn chơi vừa rồi thì chúng ta sẽ thèm ăn một chút tinh bột đúng ko ạ. Đội số 5 có ngay món gà nhồi xôi vô cùng hấp dẫn, ngon miệng và độc đáo. Có lẽ đây là một điểm nhấn trong mâm cơm sum họp mừng ngày mùng 8/3 của mỗi gia đình chúng ta.

Xin mời ban giám khảo cùng thưởng thức. Và sau cùng mỗi thành viên trong gia đình chỉ cần ăn một 3́t cơm nhỏ cùng với cá kho tộ, canh cua, cà pháo và một chút rau sống là đã có thể thỏa mãn hoàn toàn về nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể rồi.

Đơn vị số 5 chúng tôi tin rằng với mâm cơm sum họp ý nghĩa này trong ngày 8/3 chắc chắn sẽ là sợi dây vững chắc gắn kết các thành viên trong gia đình. Chúc cho Ban giám khảo, quý vị và các 3̣n sẽ có một ngày 8/3 hạnh phúc, vui vẻ đầm ấm và ý nghĩa.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

7

0

7

0

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 7)

Kính thưa quí vị đại biểu, Kính thưa Ban giám khảo!Nhân kỉ niệm 8/3 cùng lúc hưởng ứng cuộc thi nữ công gia chánh, gia đình…… chúng tôi tham dự 1 mâm cơm có tên gọi: Sum họp.Với số tiền theo qui định, qua sự hội ý của cả tổ, đặc trưng, sự sẵn sàng tỷ mỉ của 4 chị em, bữa nay đây, cặp đôi Đức – Thủy thay mặt cho cả tổ thể hiện mâm cơm này.Kính thưa Ban giám khảo! Sau 30 phút tiến hành, chúng tôi đã hoàn thiện mâm cơm với các món: cơm cuộn su si; canh cá sấu phân thân, món Rô Phi sa lưới, món Thiên Nga dạo vườn thượng uyển , rau củ 4 mùa và ổi ấp Sari. Tất cả bảo đảm chất và lượng cho 4 thành viên trong 1 gia đình.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết:Món cơm cuộn sushi có thành phần chính là gạo, bên ngoài có lớp rong biển, phần nhân được làm từ chả , xúc xích và cà rốt và rau mùi. Món này sẽ hỗ trợ lượng bột, đường cả đạm vitamin B1 và 1 số vitamin khác cho thân thể. Cũng chỉ thuần tuý là cơm, mà với sự khôn khéo của đôi bàn tay, chúng ta sẽ khiến cho đĩa cơm thêm phần lôi cuốn như thế nàyMón Rô phi sa lưới: hỗ trợ cho chúng ta 1 lượng đạm và protein, kế bên đấy, xà lách và sốt cà còn hỗ trợ thêm 1 số vitamin cấp thiết. (Vào những ngày đông tới thu qua, những cơn gió đầu mùa tự dưng ghé thăm nhưng mà trên mâm ăn gia đình hiện ra món này thì thật là lôi cuốn)Món Thiên Nga dạo vườn Thượng Uyển: Ở đây có trứng luộc, thịt heo và tôm hon ngọt. món này hỗ trợ lượng đạm và protein từ thịt, trứng, cùng lúc còn hỗ trợ 1 lượng to canxi có trong tôm, trứng.Canh là thức ăn chẳng thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, để giữ được vẻ đẹp mịn màng của làn da, chúng tôi chế biến món canh “cá sấu phân thân”, thành phần chính là mướp đắng nhồi thịt.Ngoài mướp đắng làm đẹp cho nữ giới thì rau củ cũng là người bạn rất dễ thương cho chị em. Thành ra, món rau củ 4 mùa được chế biến từ súp lơ và cà rốt. Cách tỉa hoa, trang hoàng như thế này cũng tăng bội phần sức lôi cuốn cho bữa ănChén nước mắm là tượng trưng cho sự dễ dãi nhưng mà tinh tế trong mâm cơm Việt . Đặc trưng, chén nước mắm này được đặt ở giữa mâm, mọi người đều dùng chung là tượng trưng cho sự sẻ chia của các thành viên trong gia đình.Món tráng mồm có tên gọi: “Ổi ấp sari”. Chúng tôi chọn ổi vì đây là thứ trái cây dân dã, rẻ tiền mà hàm lượng vitamin lại xếp vào loại cao nhất trong tất cả các loại trái khác; cùng lúc, để bổ sung thêm vitamin A,C, chúng tôi sử dụng thêm những trái Sơri bé nhắn, dễ thương này.Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa Ban giám khảo cùng toàn bộ Hội thi. Thực đơn của chúng tôi bữa nay, ngoài những hương vị ngọt bùi còn có cả chua, cay, mặn, đắng. Tuy nhiên, bằng sự liên kết hài hòa và khôn khéo, giờ đây, chúng tôi đã chế trở thành 1 mâm cơm chẳng những thích mắt nhưng mà còn đủ chất và lượng, bảo đảm cho sức khỏe các thành viên, góp phần mang đến niềm hạnh phúc cho gia đình.Qua đây, chúng tôi xin gửi tới tất cả chúng ta 1 thông điệp nho bé rằng: Cuộc sống của chúng ta vốn cũng muôn hình muôn vẻ như thế. Kế bên những ngọt bùi hạnh phúc thì cũng có lắm đắng sâu cay chát. Thành ra, mỗi chúng ta, đặc trưng là chị em nữ giới – những người xây tổ ấm hãy phát huy sự khôn khéo của mình, hãy liên kết hài hòa những hương vị cuộc đời đấy, hãy để cho những người nhà yêu của mình hưởng thụ vị ngọt ngào trong hương đắng, sự mặn nồng trong cay chua.Phần thuyết trình của chúng tôi xin được ngừng tại đây. Xin cảm ơn.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

8

0

8

0

Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3 (số 8)

Kính thưa ban giám khảoĐể tham gia cuộc thi Nấu bếp nhân dịp ngày 8/3 do UB và Hội Phụ nữ xã……… tổ chức, đơn vị Trường THCS………. đã chọn chủ đề mang tên: Người nữ giới tôi yêu. Những món ăn được tuyển chọn đem ra dự thi của đơn vị trường chúng tôi, ngoài những trị giá về dinh dưỡng, nó còn góp phần mô tả những vẻ đẹp về nhân phẩm đạo đức truyền thống của người nữ giới VN có từ nghìn xưa, đã và đang được giữ gìn và phát huy trong thời đại mới.Về menu, những món ăn dự thi của chúng tôi bao gồm có 3 món chính. Bằng những tên gọi làm mới, 3 món ăn này đều được chế biến từ các vật liệu rất không xa lạ của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Chi tiết như sau:Món ăn thứ nhất với tên gọi là TAM SẮC MỸ NHÂN: nghĩa là tàu hủ dồn thịt rán và sốt cà được ăn kèm với cải xà-lách chấm với nước tương. Sở dĩ gọi đây là món “Tam sắc mỹ nhân” vì món này có 3 màu khá rõ rệt và có ý nghĩa thật lạ mắt:Màu đỏ (của cà) nói lên tình cảm nồng cháy, sâu lắng, tấm lòng son sắt chung thủy của người nữ giới đối với gia đình, chồng con, sớm muộn như 1, ko bao giờ chỉnh sửa.Màu nâu đậm (của tàu hủ rán) nói lên sự cần mẫn, chịu thương cần cù, đức tính hy sinh, chịu đựng nặng nhọc, cực nhọc, tần tảo mưa nắng để toan lo cho cuộc sống gia đình.Màu xanh (của lá cải xà-lách) biểu trưng cho nhựa sống dẻo dai, dai sức, luôn sáng sủa yêu đời và có ý chí vươn lên, ko bao giờ chịu gục ngã, đầu hàng trước số mệnh. Đây là những nhân phẩm đẹp vốn có từ bao đời nay của người nữ giới VN.Món ăn thứ 2 gọi là NGƯ TẦM NGỌA THỦY: Nghĩa là món cá basa kho lạt với nước dừa ăn kèm với xoài sống bầm nhuyễn. “Ngư tầm ngọa thủy” có tức là “cá nằm trong nước trong”. Hình ảnh “Cá” biểu trưng cho người nữ giới. “Nước trong” chỉ môi trường, tình cảnh nhưng mà người nữ giới đấy đang sinh sống. Bất kỳ trong thời đại nào cũng vậy, người nữ giới luôn cần 1 tình cảnh sống, 1 không gian sống thuận tiện để người nữ giới trình bày được vẻ đẹp và tài năng cùng những nhân phẩm đạo đức quí báu của mình. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta vẫn đang chú trọng tới nhân tố môi trường, chủ trương xây dựng 1 xã hội công bình, đồng đẳng về giới, giúp người nữ giới có điều kiện tốt hơn để tham dự vào các hoạt động xã hội, tạo thời cơ để người nữ giới khẳng định vị thế của mình.Món ăn thứ 3 là NGỌC ẨN HUỲNH HOA: Là món canh gồm lá cải bắp cuốn thịt bầm được hầm chung với củ cải, cà-rốt, su hào … tạo thành món ăn rất ngon và bổ. Thị bầm được cuốn trong lá cải bắp giống như viên ngọc được ẩn giấu trong đài hoa. Cành hoa là hình ảnh của người nữ giới, còn viên ngọc ở đây muốn chỉ tới những nhân phẩm đạo đức tốt đẹp. Trong bất cứ người nữ giới nào cũng luôn có những viên ngọc. Đấy là những nhân phẩm và tính cách xuất sắc mang tính truyền thống của người nữ giới VN từ bao đời nay như: sự hiền hậu thùy mỵ, lòng son sắt chung thủy, đức hy sinh kiên nhẫn, lòng nhân đức tình nghĩa.v.v. Trách nhiệm của chúng ta là phải biết tạo điều kiện để người nữ giới gìn giữ, biểu lộ và phát huy hết các trị giá đạo đức đáng quý đấy, góp phần xây dựng xã hội ngày 1 công bình và tươi đẹp hơn.Với menu gồm 3 món chính được kể ở phần trên được ăn cộng với cơm, dùng xen kẽ với rượu thuốc và món dưa đỏ tráng mồm, chúng tôi kì vọng sẽ khiến cho quan khách cảm thấy ngon mồm và ưng ý. Thành phần bồi bổ của các món ăn kể trên, theo chúng tôi, là phục vụ đề xuất với chừng độ vừa phải, thích hợp với chi tiêu nhưng mà Ban Tổ chức đề ra. Các loại dinh dưỡng chất, vitamin và khoáng vật cấp thiết cho thân thể đều được hỗ trợ đầy đủ, tỉ dụ:Prôtêin (chất đạm): có trong cơm, thịt lợn, cá basa, tàu hủ…Li-pít (chất lớn): có trong cá basa, dầu ăn…Các chất Vitamin: có trong cà chua, cải bắp, cà-rốt, rau sống, xoài sống….Khoáng chất: có trong nước dừa, gia vị…Chất xơ: có trong cải bắp, su hào, cà-rốt, xoài…Với ý thức tham dự cuộc thi để giao lưu học hỏi, góp phần tạo ko khí sinh động tươi vui cho ngày Kỷ niệm 8/3, chúng tôi cũng đã phấn đấu thể hiện những món ăn 1 cách công phu và nghiêm chỉnh nhất, thế mà, vì ko có chuyên môn nội trợ nên kiên cố sẽ ko tránh khỏi những khuyết điểm nhất mực, rất mong Ban Giám khảo cảm thông.Chúc Hội thi Nấu bếp của chúng ta thành công tốt đẹp.

Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3

[rule_3_plain]

#Top #Bài #thuyết #trình #món #ăn #ngày #hay #và #nghĩa #nhất

Top 8 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất

Ngoài cắm hoa, tổ chức làm thiệp, làm báo tường,… thì nấu bếp cũng là 1 trong những hoạt động chào mừng ngày quốc tế nữ giới 8/3. Các phần dự thi trình bày sự thông minh cùng tài đun nấu của kể phái mạnh lẫn phái yêu. Và để xuất sắc nhất có thể làm sao thiếu được các bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 hay và ý nghĩa nhất, hãy cùng Toplist mày mò phê duyệt bài viết sau nhé!

1

17

1

17

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 1)

Hướng đến kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ-8/3, hưởng ứng cuộc thi nấu bếp “Quý ông vào bếp”do …trường phát động, chúng tôi tới với cuộc thi nấu bếp, chủ đề: “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật” gồm 5 thành viên:

Chúng tôi tới với cuộc thi bữa nay với mục tiêu giao lưu, học hỏi, bàn luận kinh nghiệm trong việc san sẻ 1 phần bổn phận với chị em nữ giới trong gia đình, đặc trưng trong việc san sẻ bổn phận trong công tác nội trợ, chăm nom sức khỏe dinh dưỡng trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa quý vị, bữa cơm gia đình là nền móng quan trọng để kết nối mọi thành viên gia đình,là nền móng hình thành hạnh phúc gia đình. Để trình bày tâm ý của mình, chúng tôi đem đến cuộc thi nấu bếp “Quý ông vào bếp” với menu 8 món ăn với chi tiêu khoảng 500 ngàn đồng cho 6 người ăn với chủ đề: “GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC” đấy là các món:

1, Thịt nhồi cà chua: …………………………Đây là món ăn ngon, dễ dãi trong chế biến với các vật liệu dễ tìm, đủ trị giá dinh dưỡng và thích hợp với mọi thế hệ. 2, Chả xương xông: …………………………..là món ăn gồm nhiều vật liệu tổng hợp gồm: lá xương xông, thịt lợn xay nhuyễn, nấm hương, nấm mèo, giàu trị giá dinh dưỡng, dễ hợp khẩu vị với nhiều thế hệ,3, Tôm hấp nước dừa: …………………………Tôm là món ăn dễ kiếm, có trị giá dinh dưỡng cao, lúc liên kết chế biến với nước dừa thì càng thơm ngon, bồi bổ, hỗ trợ bổ xung nhiều can xi,protein vv…cho thân thể trong công đoạn tăng trưởng xương, dễ ăn thích hợp với mọi thế hệ. 4, Súp lơ – củ cải luộc (lá hoa mùa xuân): Trong thành phần bữa ăn, rau củ quả là 1 phần chẳng thể thiếu, nó hỗ trợ 1 lượng các vitamin và chất xơ cho thân thể. 5, Mực xào cần tỏi (mặt trời cho con): Mực là 1 món hải sản ngon, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và rất thơm ngon, lúc chế biến xáo cần tỏi càng lôi cuốn, hỗ trợ chất đạm, và nhiều chất dinh dưỡng khác, mực đặc trưng là với trẻ con 6, Canh nấm kim châm (hạnh phúc ngọt ngào) với thành phần là thịt bò, hành, nấm kim châm cộng với nước xương, ăn cộng với cơm trắng cực kỳ thơm ngon, có vị ngọt của thịt bò và nước xương, giòn của nấm kim châm, vị thơm của hành sẽ luôn thích hợp với mọi thế hệ trong gia đình. 7, Cơn trắng (Niềm tin vô tận)………………………… Là món ăn chẳng thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình Việt. 8, Dưa đỏ + nho đen (Đóa đuốc hoa mừng): Các loại hoa quả xoành xoạch lôi cuốn chúng ta vì tính nhiều chủng loại, phong phú cộng với vị thơm ngon của mỗi loại hoa quả, chúng hỗ trợ cho ta nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin C, và bổ ích cho sức khỏe.

Kính thưa ban giám khảo:

Mọi Người Xem :   Chuột chù vào nhà là điềm gì?Cách phòng tránh chuột chù vào nhà

Sở dĩ chúng tôi chọn các món này vì chúng phục vụ đủ các chỉ tiêu: đủ chất dinh dưỡng, thích hợp với các thế hệ, vật liệu dễ tìm, dễ chế biến và giá bán rất thích hợp. Những món ăn trên được chế biến theo nguyên lý liên kết, phối trộn gia vị, thích hợp lề thói ăn uống khái quát của mọi người Việt Nam.

Và đặc trưng hơn nữa, chúng tôi đem đến cuộc thi 1 gia vị đặc trưng, đấy là tình cảm của nhữ nngười con trai dành tặng cho những người nữ giới trong ngày 8/3 đầy ý nghĩa, nó sẽ khiến cho các món ăn đặm đà hơn, ngọt ngào và đầy ý nghĩa. Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, liên kết bàn tay chế biến khôn khéo,gia vị cân đối chúng ta sẽ có các món ăn đích thực lôi cuốn, tạo ra cảm giác ngon mồm, tăng mạnh sinh lực, trí năng, phòng tránh các loại bệnh tật, khiến cho da đẹp, thân thể tăng trưởng đều và mạnh khỏe. Đấy là niềm hạnh phúc to lao nhất của mỗi chúng ta.

Phần thuyết trình của đội chúng tôi về món ăn tới đây hoàn thành, xin cảm ơn Ban giám khảo và sự để ý theo dõi của quý vị!

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

2

4

2

4

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 2)

Kính thưa các Quý vị đại biểu! Kính thưa Ban giám khảo Hội thi Nhân dịp kỉ niệm XX 5, ngày Quốc tế Phụ Nữ (8/3/1910 – 8/3/20XX).

Tổ 4-5 chúng tôi tới với Hội thi “Nữ công gia chánh” bữa nay xin được giới thiệu các món ăn rất dân dã nhưng mà đã từ bấy lâu, nó gắn bó rất đặc trưng với; cá tính ẩm thực của người Việt Nam ta.

Kính thưa quý vị ! đang trong tiết trời xuân ấm áp, sau 1 buổi giao hữu bóng chuyền, giữa sự vui vẻ có pha chút nhọc nhằn. Hiện giờ có nhẽ nhiều cái bụng đã “biểu tình” rồi đó. Thưa các bạn trong “thời điểm” đói lòng này nhưng mà được thưởng thức những món ăn Hơi mặn, nong hot, thơm thơm của tổ chúng tôi trình bày thì chao ôi, thật tuyệt !

Nhóm chúng tôi có các món ăn sau:

Gà luộcThịt lợn ránNgan hấp om xảChả ếch thơm thơmCá sốt cà chuaMăng cuốnRau dớn nộmCanh thập cẩmXôi hoaRượu nếp cái hoa vàngTráng mồm: cam sành 9 mọngKính thưa Ban giám khảo! Qua những bàn tay đầu bếp “chuyên gia” của tổ chúng tôi đã hình thành các món ăn thơm ngon. Tẩm bổ kì dị.Tất cả các món ăn của menu này được chế biến theo nguyên tắc phối trộn gia vị và thích hợp với những lề thói ăn uống khái quát của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.Phần thuyết minh về các món ăn của tổ chúng tôi tới đây hoàn thành, xin cám ơn sự để ý theo dõi của quý vị.Cuối cùng xin chúc các quý vị cùng Hội thi ngon mồm.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

3

5

3

5

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 3)

Kính thưa: Ban giám khảo Hội thi Kính thưa: Quý vị, anh chị và các bạn

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế nữ giới 8/3. Thật vinh hạnh cho 3 chúng tôi thay mặt cho 28 sum họp của Công đoàn cơ quan Huyện ủy về tham gia hội thi “ Nữ công gia chánh” Do … tổ chức.

Tinh thần bổn phận và tình cảm thật tâm của chúng tôi đem đến hội thi này là những lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn Ban tổ chức và Ban giám khảo cùng toàn bộ quý vị, chúng tôi luôn mong muốn kết quà tốt đẹp của hội thi đem đến cho những thí sinh dự thi và công đoàn cơ sở niềm cổ vũ to nhất.Và hiện giờ kính mời Ban giám khảo thị thực thành phầm của chúng tôi “1 bữa cơm gia đình” thật tiêm tất, ấm nồng hương vị ẩm thực và tươi đẹp của sắc màu hoa lá xuân xanh, tất cả gợi lên 1 cảm giác thật ngon mồm.Chưa ăn nhưng mà đã thấy ngon là nhờ sức lôi cuốn của Hoa, mà 1 bình hoa đẹp lại chẳng thể thiếu 1 bàn tay khéo. Việc phối hợp màu sắc, loại hoa, và ý nghĩa trình bày luôn yêu cầu ở tác giả sự tinh tế.Bữa nay kỷ niệm ngày 8/3, hoà cùng thú vui non sông đổi mới, Giới nữ sống trong thế kỷ 21 hãv nuôi “Khát vọng vươn lên” để hòa mình vào sự tăng trưởng của loài người.“Khát vọng vươn lên” 1 con thuyền hoa chở sự khá giả, nền nã được phối giữa màu tím thuỷ chung của nhành Lan với màu đỏ thắm của bông hồng, màu vàng tươi trẻ của loài cẩm chướng kế bên những cánh hoa trắng bé, tất cả nổi lên trên màu lá xanh của thảo nguyên đồng nội tạo ra ngập tràn tình người, tình quê hương và chẳng phải thật tốn kém chỉ 50 nghìn đồng 1 lẵng hoa tươi mà ý sẽ có mặt 7 ngày trên bàn ăn của gia đình, hình thành sự ấm áp và lôi cuốn. Kính thưa Ban Giám khảo, kính thưa các quý vị.Duy trì 1 mức sống phổ biến để có 1 thân thể khoẻ mạnh là ước mơ của chúng ta. Đương nhiên là sự tụ hội của nhiều nhân tố song chất dinh dưỡng trong mỗi bừa ăn là vô cùng quan trọng.Để bảo đảm dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình 5 người, chúng tôi xin giới thiệu 1 mâm cơm gồm 5 món ăn: Cá rán xù; Thịt bò xào rau cần; Trứng – thịt nạc rán; Thịt heo 3 chỉ – Đậu khuôn kho và canh rau tập tàng nấu cua đồna. Mức chi tiêu khoảng 100 nghìn đồns sau lúc ăn tráng mồm bằng Quýt tươi và nước chè xanh.Sở dĩ chúng tôi chọn các món ăn trên là vì tính năng của chúng, sự hấp thu chất luôn yêu cầu sự vừa đủ, vì vậy trong mỗi bữa ăn cần có đủ chất: Xơ, rau xanh, củ, quả và chất lớn, nhìn vào menu trên các quý vị đều trông thấy điều đấy.Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, liên kết bàn tay chế biến giỏi và gia vị cân đối chúng ta sẽ có các món ăn đích thực lôi cuốn, tạo ra cảm giác ngon mồm. Như vậy cơ thế được tẩm bổ, thể lực tăng trưởng, tăng lượng.

Vitamin A, B1, C, D, E, chống loãng xương, lão hóa, tăng lượng protit, lipit cho thân thể, giúp thân thể bài xuất các chất độc, bổ mắt, sáng mắt, tăng mạnh sinh lực, trí năng, phòng tránh các loại bệnh tật, khiến cho da đẹp, thân thể tăng trưởng đều và mạnh khỏe. Đấy là niềm hạnh phúc to lao nhất của mỗi chúng ta.Xin cảm ơn Ban giám khảo và toàn bộ các quý vị.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

4

6

4

6

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 4)

Kính thưa: Ban giám khảo Hội thiKính thưa: Quý vị, anh chị và các bạnHưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế nữ giới 8/3. Thật vinh hạnh cho 3 chúng tôi thay mặt cho… về tham gia hội thi “ Nữ công gia chánh” Do … tổ chức.

Đội chúng tôi tới với Hội thi bữa nay với mục tiêu là giao lưu, học tập, bàn luận kinh nghiệm nhằm tăng lên tri thức trong việc chăm nom sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình để trình bày vai trò bổn phận của người nữ giới trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa Ban giám khảo! Bữa cơm gia đình là nền móng để tạo hạnh phúc gia đình, để trình bày vai trò làm dâu, làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Bữa nay, Chi hội … chúng tôi đem đến Hội thi “Ẩ thực cuối tuần” với menu gồm 6 món ăn có chủ đề là: “ĐOÀN TỤ”

I. Món khai vị: Trứng hấp vân: Đậy là món khai vị trước nhất trong menu, bằng các vật liệu dễ dãi, gần cận, dễ tìm như trứng vịt, giò sống và nấm hương, nấm mèo sẽ ko quá khó để có được món ăn thích mắt đầy lôi cuốn mà có trị giá dinh dưỡng rất cao, thích hợp cho mọi thế hệ.

II. Món kế sau khai vị: gồm có: 1. Súp thập cẩm: Bao gồm nhiều vật liệu tổng hợp như thịt, hải sản, trứng, nấm … giàu chất đạm, chất khoáng, món này ăn rất ngon mồm, có tính năng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch, có thể định tâm, an thần. 2. Tôm nhúng nước dừa: Như chúng ta đều biết, nước ta có nhiều giống tôm ở hồ, ao, sông, biển… nơi nào cũng có sẵn cùng lúc con tôm có trị giá kinh tế và dinh dưỡng cao đặc trưng là canxi giúp thân thể tăng trưởng xương, tất cả các giống tôm đều là những thức ăn tốt, hỗ trợ 1 lượng protein đáng kể trong bữa ăn hàng ngày. 3. Bao tử heo giả voi: Đây là món ăn được liên kết từ các vật liệu như dạ dày heo, giò sống, và các vật liệu phụ để tạo hình. Món ăn này mang tính dân dã gần cận với tự nhiên và có trị giá dinh dưỡng cao phù hợp cho mọi thế hệ. 4. Cá hấp: Cá có mặt trong mỗi bữa ăn. Các nhà chuyên môn khuyên, nên ăn cá thường xuyên, trong đấy cá gáy là loại thủy sản không những có trị giá về dinh dưỡng nhưng mà còn có tính năng chữa được nhiều bệnh như: điều trị tỳ thận và thai ko bất biến, bệnh thủy thũng do viêm thận kinh niên, xơ gan cổ chướng..

III. Món ăn no: Cơm rán Dương Châu: Món cơm nấu bằng các loại gạo tẻ hạt dài với lượng nước vừa vặn để cơm ko bị khô hay nát. Cơm để nguội rang trong chảo mỡ, có thể liên kết với nhiều loại rau, củ, giò, chả và các loại hải sản, món ăn này không những giàu chất đường bột nhưng mà còn đem đến cho thân thể nhiều chất đạm. Đây là món chủ lực để ăn no trong các bữa ăn.

IV. Món tráng mồm:

Các loại trái cây rất giàu trị giá dinh dưỡng, hỗ trợ nhiều vitamin bổ ích cho sức khoẻ nên chúng ta thường được khuyên là “ăn càng nhiều càng tốt…”

Kính thưa Ban giám khảo! Tất cả các món ăn của menu này được chế biến theo nguyên tắc phối trộn gia vị và thích hợp với những lề thói ăn uống khái quát của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóâ dân tộc Việt Nam

Phần thuyết minh về các món ăn của… tới đây hoàn thành, xin cám ơn sự để ý theo dõi của quý vị.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

5

1

5

1

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 5)

Nữ công gia chánh vốn là những nét đẹp tỏa sáng trong truyền thống cao quý của người nữ giới Việt Nam, với ý nghĩa đấy, về dự hội thi ẩm thực bữa nay tổ chúng tôi tham dự nấu những món ăn sau:

Món thứ nhất: Chả liên kết với dưa chua (Khai vị) Món thứ 2: Gà rô- ti Món thứ 3: Cá rán xù Món thứ tư: Ca-ri bánh mì (chính) Món rốt cuộc: Món xôi Su-si

Trên cái nhìn toàn cục 5 món ẩm thực của chúng tôi, từ sản vật khoái khẩu truyền thống của những chú gà, cô lợn và rau, củ, quả có trên đất mẹ tươi đẹp, mến thương, tới chất thịt trắng ngần, thơm mát vị ngọt dịu dàng của những nàng cá duyên dáng, yêu kiều nơi sâu thẳm mát rượi giữa đôi bờ. Có thể nói món ăn chúng tôi đã tinhlọc bao tinh hoa của đât trời, sông nước.

Dưới giác độ y khoa, 5 món ăn trên có độ dinh dưỡng rất cao và chức năng chữa bệnh tuyệt hão. Món chả liên kết với dưa chua hỗ trợ cho thân thể 1 lượng to các chất dinh dưỡng, đặt biệt vị chua của dưa chua giúp chúng ta ngon mồm trong bữa ăn, giúp công đoạn tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

Món gà rô- ti hỗ trợ 1 lượng đạm lí tưởng tới mức nó luôn được các danh y chỉ định sử dụng như 1 thang thuốc bổ trời cho trong thời gian bình phục sức khỏe, giúp tăng mạnh sức đề kháng và sinh lực. Món cá rán xù thật chân thực vàng như mật, dòn kháy nhưng mà ngan ngạt ngào thơm, lớn nhưng mà ko gây cảm giác ớn và dịu ngọt vị tinh túy của sông nước mênh mang, khiến người thưởng thức như lâng lâng trong ko gian của mùa thu.

Tiếp tới là món ca-ri bánh mì là món ăn tổng hợp của các chất dinh dưỡng prôtic, đạm, xơ, tinh bột…nhưng mà người phương Tây dùng làm món ăn chính hằng ngày. Phcửa ải chăng lề thói ẩm thực này góp phần tạo nên 1 thể lực dồi dào, cao lớn của những dân tộc ở bên kia nữa bán cầu. Khép lại menu của chúng tôi là món su-si món tráng mồm như ông, cha xưa từng nói “ăn xôi rồi việc”. Và rốt cuộc qua lăng kính của văn hóa ẩm thực, chúng tôi xin mạo muội đặt tên cho các món ăn của mình như sau:

Trước tiên là món khai vị : Chả liên kết với dưa chua , với những lát chả đều đặn mong manh, thoang thoảng hương hoa liên kết với vị chua ngọt đầy sắc màu của dưa đã gợi tới ý thức đấu tranh trước lúc “xung trận”. Món này, đặc trưng rất có duyên với những lần chạm đũa trước nhất khiến người mua vừa thưởng thức, vừa nhâm nhi trò chuyện thanh lịch, tế nhì nên gọi là Hoa cỏ mùa xuân.

Kế tới là những chú cá rán xù xòe vây, giương vẩy trông rất chân thực thích mắt như đang diễu võ dương oai thử thách quý khách bước vào “trận đấu đấu mới” để bước qua chướng vật và bức phá trong phần tăng tốc, chúng tôi gọi tên: Khiêu chiến ngọt ngào.

Tiếp theo Thiên đường dịu êm là nhãn mác của thịt gà rô- ti vì món này mang đến sức khỏe cường tráng ,nâng trí não sáng suốt và khơi lòng xuân phất phới “mang mọi người tới gần nhau hơn”.Món cà ri bánh mì là món cơm hằng ngày của của người Châu Âu, rất có tác dụngtăng cân, tăng lực. Trên bàn tiệc, nó giúp bạn đấu tranh kiên trì hơn với các chiến hữu Lưu Linh. Khi đổ “bê tông“ bằng món này, bạn khỏi phải lo “đứt gánh nửa đàng” nên mệnh danh là Ấm lòng chiến sĩ.

Cuối cùng món xôi Su Si hoàn thành 1 chu trình ẩm thực vui vẻ, trẻ trung. Ai nấy đều ấm bụng trong rộn rực niềm hoan hỉ ngời sáng nét mặt, trong đen luyến ánh mắt mê say và rộn ràng tiếng cười.

Kính chúc quý vị ngon mồm và chúc hội thi thành công tốt đẹp!

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

6

1

6

1

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 6)

Kính thưa Ban giám khảo, kính thưa quý vị và các bạn!

Tham dự Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm sum vầy” do… tổ chức ngày bữa nay ,Đơn vị số 5 chúng tôi gồm 8 công đoàn cơ sở đã cử ra 8 thành viên tiêu biểu tham dự Hội thi.

Vâng, đến với Hội thi, Đội chúng tôi đã đem hết khả năng, công sức vàtâm huyết của mình với mong muốn gửi đến phái mạnh một thông điệp: Không chỉ 8/3, hãy cùng phái đẹp chúng em vào bếp thường xuyên hơn nhé.

Kính thưa: Ban giám khảo, thưa toàn thể quý vị và các 3̣n!

Với tinh thần vào bếp cùng nhau như vậy, chúng tôi đã nhịp nhành phối hợp để tạo nên một mâm cơm gia đình cho 6 người ăn đủ dinh dưỡng, đẹp mắt trong ngày 8/3. Và đây là thực đơn gồm 9 món của đội chúng tôi:

Tôm rán hạnh nhân, nộm ngũ sắc, nem công, gà sum họp, cá kho tộ, canh riêu cua, cải chíp luộc, cơm và hoa quả tráng miệng. Bây giờ, kính mời Ban giám khảo, quý vị và các 3̣n cùng đến với từng món ăn của đội chúng tôi.

Đầu tiên là món tôm rán hạnh nhân, lúc thưởng thức món ăn này chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của thịt tôm quyện với vị bùi bùi, béo béo của hạnh nhân, chỉ nghĩ đến đó thôi đã thấy ngon rồi đúng ko quý vị.

Để thay đổi vị giác cho các thành viên trong gia đình, chúng tôi đã chế biến món nộm ngũ sắc đẹp mắt với vị chua ngọt dịu nhẹ từ nhiều loại rau, củ, quả làm gia tăng cảm giác ngon miệng cho các thành viên trong gia đình.

Còn với món nem công này, thì có lẽ chỉ nhìn thôi chúng ta đã cảm nhận được tình cảm của người nấu dành cho mình rồi. Không dừng lại ở đó, lúc thưởng thức món ăn này, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ thấy rất thú vị bởi được tự tay rút ra xiên nem thơm ngon này chấm với nước mắm pha sẵn thì còn gì tuyệt hơn đúng khôngthưa quý vị. Mời quý vị có thể tự mình trải nghiệm và thưởng thức ạ.

Và tiếp theo xin giới thiệu cùng quý vị món rau cải chíp luộc xanh mướt mắt, đây là món ăn rất giàu vitamin và muối khoáng, nó sẽ giúp cả gia đình chúng ta khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, vóc dáng luôn thanh thoát.

Sau lúc thưởng thức những món có thể gọi là ăn chơi vừa rồi thì chúng ta sẽ thèm ăn một chút tinh bột đúng ko ạ. Đội số 5 có ngay món gà nhồi xôi vô cùng hấp dẫn, ngon miệng và độc đáo. Có lẽ đây là một điểm nhấn trong mâm cơm sum họp mừng ngày mùng 8/3 của mỗi gia đình chúng ta.

Xin mời ban giám khảo cùng thưởng thức. Và sau cùng mỗi thành viên trong gia đình chỉ cần ăn một 3́t cơm nhỏ cùng với cá kho tộ, canh cua, cà pháo và một chút rau sống là đã có thể thỏa mãn hoàn toàn về nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể rồi.

Đơn vị số 5 chúng tôi tin rằng với mâm cơm sum họp ý nghĩa này trong ngày 8/3 chắc chắn sẽ là sợi dây vững chắc gắn kết các thành viên trong gia đình. Chúc cho Ban giám khảo, quý vị và các 3̣n sẽ có một ngày 8/3 hạnh phúc, vui vẻ đầm ấm và ý nghĩa.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

7

0

7

0

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 (số 7)

Kính thưa quí vị đại biểu, Kính thưa Ban giám khảo!Nhân kỉ niệm 8/3 cùng lúc hưởng ứng cuộc thi nữ công gia chánh, gia đình…… chúng tôi tham dự 1 mâm cơm có tên gọi: Sum họp.Với số tiền theo qui định, qua sự hội ý của cả tổ, đặc trưng, sự sẵn sàng tỷ mỉ của 4 chị em, bữa nay đây, cặp đôi Đức – Thủy thay mặt cho cả tổ thể hiện mâm cơm này.Kính thưa Ban giám khảo! Sau 30 phút tiến hành, chúng tôi đã hoàn thiện mâm cơm với các món: cơm cuộn su si; canh cá sấu phân thân, món Rô Phi sa lưới, món Thiên Nga dạo vườn thượng uyển , rau củ 4 mùa và ổi ấp Sari. Tất cả bảo đảm chất và lượng cho 4 thành viên trong 1 gia đình.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết:Món cơm cuộn sushi có thành phần chính là gạo, bên ngoài có lớp rong biển, phần nhân được làm từ chả , xúc xích và cà rốt và rau mùi. Món này sẽ hỗ trợ lượng bột, đường cả đạm vitamin B1 và 1 số vitamin khác cho thân thể. Cũng chỉ thuần tuý là cơm, mà với sự khôn khéo của đôi bàn tay, chúng ta sẽ khiến cho đĩa cơm thêm phần lôi cuốn như thế nàyMón Rô phi sa lưới: hỗ trợ cho chúng ta 1 lượng đạm và protein, kế bên đấy, xà lách và sốt cà còn hỗ trợ thêm 1 số vitamin cấp thiết. (Vào những ngày đông tới thu qua, những cơn gió đầu mùa tự dưng ghé thăm nhưng mà trên mâm ăn gia đình hiện ra món này thì thật là lôi cuốn)Món Thiên Nga dạo vườn Thượng Uyển: Ở đây có trứng luộc, thịt heo và tôm hon ngọt. món này hỗ trợ lượng đạm và protein từ thịt, trứng, cùng lúc còn hỗ trợ 1 lượng to canxi có trong tôm, trứng.Canh là thức ăn chẳng thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, để giữ được vẻ đẹp mịn màng của làn da, chúng tôi chế biến món canh “cá sấu phân thân”, thành phần chính là mướp đắng nhồi thịt.Ngoài mướp đắng làm đẹp cho nữ giới thì rau củ cũng là người bạn rất dễ thương cho chị em. Thành ra, món rau củ 4 mùa được chế biến từ súp lơ và cà rốt. Cách tỉa hoa, trang hoàng như thế này cũng tăng bội phần sức lôi cuốn cho bữa ănChén nước mắm là tượng trưng cho sự dễ dãi nhưng mà tinh tế trong mâm cơm Việt . Đặc trưng, chén nước mắm này được đặt ở giữa mâm, mọi người đều dùng chung là tượng trưng cho sự sẻ chia của các thành viên trong gia đình.Món tráng mồm có tên gọi: “Ổi ấp sari”. Chúng tôi chọn ổi vì đây là thứ trái cây dân dã, rẻ tiền mà hàm lượng vitamin lại xếp vào loại cao nhất trong tất cả các loại trái khác; cùng lúc, để bổ sung thêm vitamin A,C, chúng tôi sử dụng thêm những trái Sơri bé nhắn, dễ thương này.Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa Ban giám khảo cùng toàn bộ Hội thi. Thực đơn của chúng tôi bữa nay, ngoài những hương vị ngọt bùi còn có cả chua, cay, mặn, đắng. Tuy nhiên, bằng sự liên kết hài hòa và khôn khéo, giờ đây, chúng tôi đã chế trở thành 1 mâm cơm chẳng những thích mắt nhưng mà còn đủ chất và lượng, bảo đảm cho sức khỏe các thành viên, góp phần mang đến niềm hạnh phúc cho gia đình.Qua đây, chúng tôi xin gửi tới tất cả chúng ta 1 thông điệp nho bé rằng: Cuộc sống của chúng ta vốn cũng muôn hình muôn vẻ như thế. Kế bên những ngọt bùi hạnh phúc thì cũng có lắm đắng sâu cay chát. Thành ra, mỗi chúng ta, đặc trưng là chị em nữ giới – những người xây tổ ấm hãy phát huy sự khôn khéo của mình, hãy liên kết hài hòa những hương vị cuộc đời đấy, hãy để cho những người nhà yêu của mình hưởng thụ vị ngọt ngào trong hương đắng, sự mặn nồng trong cay chua.Phần thuyết trình của chúng tôi xin được ngừng tại đây. Xin cảm ơn.

Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày 8/3

8

0

8

0

Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3 (số 8)

Kính thưa ban giám khảoĐể tham gia cuộc thi Nấu bếp nhân dịp ngày 8/3 do UB và Hội Phụ nữ xã……… tổ chức, đơn vị Trường THCS………. đã chọn chủ đề mang tên: Người nữ giới tôi yêu. Những món ăn được tuyển chọn đem ra dự thi của đơn vị trường chúng tôi, ngoài những trị giá về dinh dưỡng, nó còn góp phần mô tả những vẻ đẹp về nhân phẩm đạo đức truyền thống của người nữ giới VN có từ nghìn xưa, đã và đang được giữ gìn và phát huy trong thời đại mới.Về menu, những món ăn dự thi của chúng tôi bao gồm có 3 món chính. Bằng những tên gọi làm mới, 3 món ăn này đều được chế biến từ các vật liệu rất không xa lạ của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Chi tiết như sau:Món ăn thứ nhất với tên gọi là TAM SẮC MỸ NHÂN: nghĩa là tàu hủ dồn thịt rán và sốt cà được ăn kèm với cải xà-lách chấm với nước tương. Sở dĩ gọi đây là món “Tam sắc mỹ nhân” vì món này có 3 màu khá rõ rệt và có ý nghĩa thật lạ mắt:Màu đỏ (của cà) nói lên tình cảm nồng cháy, sâu lắng, tấm lòng son sắt chung thủy của người nữ giới đối với gia đình, chồng con, sớm muộn như 1, ko bao giờ chỉnh sửa.Màu nâu đậm (của tàu hủ rán) nói lên sự cần mẫn, chịu thương cần cù, đức tính hy sinh, chịu đựng nặng nhọc, cực nhọc, tần tảo mưa nắng để toan lo cho cuộc sống gia đình.Màu xanh (của lá cải xà-lách) biểu trưng cho nhựa sống dẻo dai, dai sức, luôn sáng sủa yêu đời và có ý chí vươn lên, ko bao giờ chịu gục ngã, đầu hàng trước số mệnh. Đây là những nhân phẩm đẹp vốn có từ bao đời nay của người nữ giới VN.Món ăn thứ 2 gọi là NGƯ TẦM NGỌA THỦY: Nghĩa là món cá basa kho lạt với nước dừa ăn kèm với xoài sống bầm nhuyễn. “Ngư tầm ngọa thủy” có tức là “cá nằm trong nước trong”. Hình ảnh “Cá” biểu trưng cho người nữ giới. “Nước trong” chỉ môi trường, tình cảnh nhưng mà người nữ giới đấy đang sinh sống. Bất kỳ trong thời đại nào cũng vậy, người nữ giới luôn cần 1 tình cảnh sống, 1 không gian sống thuận tiện để người nữ giới trình bày được vẻ đẹp và tài năng cùng những nhân phẩm đạo đức quí báu của mình. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta vẫn đang chú trọng tới nhân tố môi trường, chủ trương xây dựng 1 xã hội công bình, đồng đẳng về giới, giúp người nữ giới có điều kiện tốt hơn để tham dự vào các hoạt động xã hội, tạo thời cơ để người nữ giới khẳng định vị thế của mình.Món ăn thứ 3 là NGỌC ẨN HUỲNH HOA: Là món canh gồm lá cải bắp cuốn thịt bầm được hầm chung với củ cải, cà-rốt, su hào … tạo thành món ăn rất ngon và bổ. Thị bầm được cuốn trong lá cải bắp giống như viên ngọc được ẩn giấu trong đài hoa. Cành hoa là hình ảnh của người nữ giới, còn viên ngọc ở đây muốn chỉ tới những nhân phẩm đạo đức tốt đẹp. Trong bất cứ người nữ giới nào cũng luôn có những viên ngọc. Đấy là những nhân phẩm và tính cách xuất sắc mang tính truyền thống của người nữ giới VN từ bao đời nay như: sự hiền hậu thùy mỵ, lòng son sắt chung thủy, đức hy sinh kiên nhẫn, lòng nhân đức tình nghĩa.v.v. Trách nhiệm của chúng ta là phải biết tạo điều kiện để người nữ giới gìn giữ, biểu lộ và phát huy hết các trị giá đạo đức đáng quý đấy, góp phần xây dựng xã hội ngày 1 công bình và tươi đẹp hơn.Với menu gồm 3 món chính được kể ở phần trên được ăn cộng với cơm, dùng xen kẽ với rượu thuốc và món dưa đỏ tráng mồm, chúng tôi kì vọng sẽ khiến cho quan khách cảm thấy ngon mồm và ưng ý. Thành phần bồi bổ của các món ăn kể trên, theo chúng tôi, là phục vụ đề xuất với chừng độ vừa phải, thích hợp với chi tiêu nhưng mà Ban Tổ chức đề ra. Các loại dinh dưỡng chất, vitamin và khoáng vật cấp thiết cho thân thể đều được hỗ trợ đầy đủ, tỉ dụ:Prôtêin (chất đạm): có trong cơm, thịt lợn, cá basa, tàu hủ…Li-pít (chất lớn): có trong cá basa, dầu ăn…Các chất Vitamin: có trong cà chua, cải bắp, cà-rốt, rau sống, xoài sống….Khoáng chất: có trong nước dừa, gia vị…Chất xơ: có trong cải bắp, su hào, cà-rốt, xoài…Với ý thức tham dự cuộc thi để giao lưu học hỏi, góp phần tạo ko khí sinh động tươi vui cho ngày Kỷ niệm 8/3, chúng tôi cũng đã phấn đấu thể hiện những món ăn 1 cách công phu và nghiêm chỉnh nhất, thế mà, vì ko có chuyên môn nội trợ nên kiên cố sẽ ko tránh khỏi những khuyết điểm nhất mực, rất mong Ban Giám khảo cảm thông.Chúc Hội thi Nấu bếp của chúng ta thành công tốt đẹp.

Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3 Bài thuyết trình món ăn ngày mùng 8/3

[rule_3_plain]

#Top #Bài #thuyết #trình #món #ăn #ngày #hay #và #nghĩa #nhất

#Top #Bài #thuyết #trình #món #ăn #ngày #hay #và #nghĩa #nhất

Vik NewsCác câu hỏi về ý nghĩa của các món ăn ngày 8 3


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của các món ăn ngày 8 3 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của các món ăn ngày 8 3 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của các món ăn ngày 8 3 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của các món ăn ngày 8 3 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của các món ăn ngày 8 3


Các hình ảnh về ý nghĩa của các món ăn ngày 8 3 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ý nghĩa của các món ăn ngày 8 3 tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa của các món ăn ngày 8 3 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment