4P trong marketing là gì? Ví dụ về 4P marketing của Starbucks

Bài viết 4P trong marketing là gì? Ví dụ về 4P marketing của Starbucks thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu 4P trong marketing là gì? Ví dụ về 4P marketing của Starbucks trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “4P trong marketing là gì? Ví dụ về 4P marketing của Starbucks”

Đánh giá về 4P trong marketing là gì? Ví dụ về 4P marketing của Starbucks


Xem nhanh
Chiến lược 4P trong Marketing #shorts
Mời bạn cùng đến với phương pháp 4P rất nổi tiếng trong Marketing với việc phân tích 4 yếu tố để tạo lập 1 chiến lược Marketing hiệu quả nhé!
-------------------------------------
Mình là Jessica Thảo Nguyễn. Jessica mong rằng mỗi Video đều là một món quà giá trị để giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ tiến gần hơn và chạm tay vào hạnh phúc và thành công ! ????
Đừng quên kết nối với mình nha ❤️
#jessicathaonguyen #4P #marketing
-----------------------------------------
Website: https://ynghiasong.vn
Jessica Thao Nguyen Fanpage:
https://www.facebook.com/jessicathaonguyenofficial
Facebook Jessica:
https://www.facebook.com/fcn.thao
Tiktok Jessica Thao Nguyen:
https://www.tiktok.com/@jessicathao.nguyen
---------------------------------------
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý: https://fairuse.stanford.edu/overview...
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, hợp tác, công việc xin liên hệ trực tiếp với tôi qua email: jessica.thaont@gmail.com

4P trong marketing luôn là chiến lược Marketing kinh điển nhưng không bao giờ lỗi thời. Chiến lược marketing mix này được các ông lớn trên thế giới tin tưởng áp dụng bởi tính điển hình và độ hiệu quả của nó. Hãy cùng xem 4P marketing là gì? Công thức 4 chữ P (Product, Place, Promotion và Price) này đã được Starbucks sử dụng hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay chiến lược marketing của starbucks qua bài viết dưới đây nha.

4P trong marketing hay còn được gọi là Marketing hỗn hợp hoặc Marketing Mix – một thuật ngữ được đặt bởi Neil Borden vào năm 1953. Đây là mô hình marketing được cấu thành từ 4 yếu tố cơ bản bao gồm: Product (sản phẩm), Price (Giá cả), Place (Địa điểm), Promotion (Quảng bá). Mô hình 4P trong marketing thường được các công ty áp dụng để làm công cụ tiếp thị giúp cải thiện doanh thu và đạt được trọng tâm tiếp thị trong thị trường mục tiêu.

4P trong marketing là gì?
4P trong marketing là gì?

4 chữ P ảnh hưởng được quyết định mua hàng bao gồm:

 • Product (danh mục): sản phẩm sẽ bán là gì?
 • Price (Giá): sản phẩm của bạn giá thành bao nhiêu?
 • Place (Địa điểm): Khách hàng có khả năng mua sản phẩm của bạn ở đâu?
 • Promotion (Quảng bá): Khách hàng có khả năng tìm thấy danh mục như thế nào?

Product hay danh mục là nền tảng đầu tiên trong mỗi chiến lược marketing của tất cả các vận hành kinh doanh, là yếu tố cốt lõi trong việc phục vụ nhu cầu cũng như mong muốn của người tiêu sử dụng. danh mục của một công ty không tốt điều đó đồng nghĩa với việc, mọi lỗ lực phát triển của Doanh nghiệp đều đặn đi đến thất bại.

Price là chữ P thứ 2 của mô hình 4P trong marketing được hiểu là giá bán của danh mục khi đến tay người tiêu sử dụng. Để xác định được giá bán chủ công ty cần xác định kỹ các chi phí để hoàn thiện danh mục như: Chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển, chi phí mặt bằng… nhằm đem lại khoản lãi khi bán ra mỗi danh mục. Mức lãi thường có tỷ lệ khoảng từ 15 – 20% tổng giá trị của sản phẩm.

Chữ P thứ 3 của 4P trong marketing là Place hay còn gọi là địa điểm là nơi mà khách hàng có khả năng đến và mua được sản phẩm và cũng được gọi là kênh phân phối. Hiện tại kênh phân phối được chia ra làm 2 loại thường nhật bao gồm:

 • Kênh phân phối trực tiếp: Các nhà sản xuất có thể bán sản phẩm của mình trực tiếp cho khách hàng mà không thông qua bất kỳ bên trung gian nào. Lúc này Doanh nghiệp cần có cửa hàng, đội ngữ bán hàng hay website bán hàng…
 • Kênh phân phối gián tiếp: Các nhà sản xuất phân phối sản phẩm của mình thông qua các bên trung gian như: Siêu thị, cửa hàng, nhà hàng…

Chữ P cuối cùng của 4P trong marketing là Promotion hay được hiểu là Truyền thông – Tiếp thị. Là những cách thức nhằm quảng bá danh mục của công ty với mục đích giúp người tiêu sử dụng biết đến những sản phẩm đó.

Các công cụ thường nhật của Promotion có khả năng kể đến như: Quảng cáo (quảng cáo trên báo, đài truyền hình, Internet), Tiếp thị (giới thiệu sản phẩm tận nhà, gửi catalog cho khách hàng), quan hệ công chúng (triển lãm, tổ chức sự kiện, họp báo), tổ chức bán hàng…

Như vậy, chúng ta đã hiểu được rằng mô hình 4P marketing được cấu thành từ 4 yếu tố cơ bản gồm: Product (danh mục), Price (Giá cả), Place (Địa điểm), Promotion (Quảng bá). Vậy trong 4 yếu tố này thì yếu tố nào là quan trọng nhất. Thông thường bạn sẽ nghĩ rằng yếu tố về giá cùng với những chương trình Giảm giá khuyến mãi sẽ là yếu tố quan trọng nhất và ảnh hưởng đến sức mua của khách hàng đối với sản phẩm, sản phẩm. mặc khác điều đó chưa hoàn chính xác.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của văn bản mưa (lớp 6)ko chép mạng câu hỏi 243129 - khoalichsu.edu.vn

Yếu tố quan trọng nhất và quyết định sựu thành công trong cách chiến dịch marketing của bạn đó chính là sản phẩm. Vì sản phẩm là sẽ là yếu tố khởi đầu, nền tảng để phát triển 3 yếu tố còn lại Giá – Địa điểm -Xúc tiến. Chính Vì vậy, công ty nên tập chung vào nghiên cứu phát triển danh mục, sản phẩm đó có nhu cầu trên thị trường hay không? Chất lượng, mẫu mã như thế nào? Nó có điểm gì nổi bật?

Như các bạn đã biết, mô hình 4P trong marketing gồm 4 yếu tố cơ bản đó là: Product (sản phẩm), Price (giá cả), Place (địa điểm) và Promotion (quảng bá). Đây là mô hình marketing mix truyền thống tạo nền móng cho các mô hình marketing mix về sau.

4P trong marketing và 7P trong marketing
4P trong marketing và 7P trong marketing

Do có sự thay đổi của ngành nghề cung cấp dịch vụ,  bởi vậy mô hình marketing mix 4P đã được mở rộng trở thành mô hình 7P trong marketing. Trong mô hình 7P marketing sẽ được bổ sung thêm 3Ps bao gồm: People (Con người), Process (quy trình cung ứng), Physical evidence (Điều kiện vật chất). Mô hình 7P thường chủ yếu được sử dụng trong ngành cung cấp sản phẩm.

Trước khi đi vào phân tích chiến lược marketing mix (4P trong marketing), hãy cùng dành vài phút tìm hiểu thông tin về thương hiệu Starbucks này nha.

Starbucks là chuỗi quán cafe hàng đầu thế giới, được lập ra từ năm 1971 bởi Howard Schultz với nhà hàng đầu tiên tại Seattle (Mỹ). Cho đến Hiện tại, Starbucks đã nhân rộng đến hơn 17,000 nhà hàng của mình tại trên 50 quốc gia toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức,… Starbucks bắt đầu “đáp cánh” vào Việt Nam vào năm 2013 với nhà hàng đầu tiên tại ngã sáu Phù Đổng, Q.1, TPHCM.

Phân tích 4P Marketing Mix của thương hiệu Starbucks

Phân tích chiến lược marketing mix của starbucks (Ảnh: Internet)

Điểm USP của Starbucks chính là cung cấp “một nơi chốn thứ ba” ngoài gia đình và cơ quan cho mọi người, với đa dạng những loại sản phẩm đồ uống khác nhéu có chất lượng cao cấp.

Starbucks có ra mắt một TVC và quảng cáo trên báo chí với tiêu đề “Our Barista Promise: Love your beverage or let us know. We’ll always make it right” (tạm dịch: “Đội ngũ nhân viên pha chế của Chúng Tôi luôn cố gắng làm hài lòng các bạn. Nếu có vấn đề gì không ổn, xin hãy cho Chúng Tôi biết. Chúng Tôi sẽ cố gắng khắc phục ngay lập tức”).

Starbucks có ra mắt một TVC và quảng cáo

Phân tích chiến lược 4p của starbucks. Ảnh Internet

TVC này nhằm nhấn mạnh và khẳng định điểm khác biệt của Starbucks so với bất kỳ một quán cafe hay chuỗi cafe nào khác.

Theo nghiên cứu về chỉ số trung thành thương hiệu cho các nhãn hàng về cafe và đồ uống nổi tiếng nhất thế giới, Starbucks đứng vị trí thứ hai với 95%, tức là chỉ ngay sau thương hiệu Dunkin Donuts.

Thương hiệuChỉ số trung thành thương hiệu (%)
Dunkin’ Donuts96%
Starbucks95%
Tim Horton’93%
McDonald’s92%

thống kê về chỉ số trung thành thương hiệu cho danh mục quán cafe-đồ uống (Theo tạp chí Forbes Online, 16/4/2014)

Vậy Starbucks đã làm thế nào để có được vị trí số một trong lòng khách hàng trên toàn thế giới như Hiện tại. Câu trả lời chính là ở chiến lược 4P trong marketing của họ. Trong chiến lược 4P trong marketing (marketing mix) này, MarketingAI sẽ giải thích mối quan hệ giữa các yếu tố trong Marketing mix và đi vào phân tích 4 chữ P – tương ứng với 4 yếu tố, bao gồm:

 • Product – danh mục
 • Price – Giá cả
 • Place – Địa điểm
 • Promotion – Khuyến mại

Chữ P đầu tiên này tập trung vào việc các công ty sẽ cung cấp sản phẩm gì cho người tiêu dùng. Và Starbucks luôn không ngừng đổi mới danh mục cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ban đầu và về cơ bản, Starbucks cung cấp sản phẩm chính là cà phê. các loại cà phê của Starbucks được chia ra theo 4 tiêu chí khác nhéu, đảm bảo đáp ứng mong muốn đa dạng của các tín đồ cà phê trên toàn thế  giới:

 • Dựa trên loại hạt cà phê: cà phê nguyên hạt, cà phê rang xay
 • Dựa trên độ rang: cà phê rang sơ (blonde), cà phê rang vừa (medium), cà phê rang kỹ (dark)
 • Dựa trên độ caffeine: cà phê thường (chứa caffeine), và cà phê decaf (đã được loại bỏ caffeine)
 • Dựa trên mùi vị: cà phê có vị và cà phê không có vị

tuy nhiên, trong lộ trình phát triển thương hiệu của mình, Starbucks nhận thấy rằng họ còn có thể thu hút một lượng lớn khách hàng không yêu thích cà phê, nhưng mong muốn được trải nghiệm và gắn bó với không gian Starbucks. Từ đó, Starbucks phát triển các dòng sản phẩm khác để “vợt” các nhóm khách hàng đó. Trong chiến lược 4P trong marketing, đây được gọi là chữ P về sản phẩm (Product).

Dòng danh mục Teavana iced tea

Teavana iced tea là dòng danh mục trà hoa quả dành cho những khách hàng không uống được cafe. Dòng danh mục trà này của Starbucks có khá thường xuyên vị dành cho đa dạng sở thích. (Ảnh: starbucks.com)

Ngoài các danh mục bán quanh năm, Starbucks còn không ngừng làm mới các sản phẩm và dòng sản phẩm của mình với các sản phẩm theo mùa, sản phẩm phiên bản giới hạn, sản phẩm cho mùa lễ hội,…

Mọi Người Xem :   Bàn thêm về nguồn gốc chữ Quốc ngữ - Tạp chí Tia sáng

Chiếc cốc phiên bản giới hạn của starbucks

Chiếc cốc phiên bản giới hạn của starbucks (Ảnh: Pinterest)

Sự thống nhất trong danh mục của Starbucks mạnh mẽ đến mức hãng sẵn sàng chấp nhận bỏ các sản phẩm hay dòng sản phẩm, nếu chúng gây ra ảnh hưởng đến danh mục mũi nhọn của mình. Điển hình là vào năm 2008, Starbucks đưa ra một thử nghiệm với sản phẩm bánh sandwich ăn sáng. Nhưng sau đó, hãng đã phải ngưng bán loại bánh này vì nó làm mất hương vị thơm ngon của cà phê – sản phẩm mũi nhọn của Starbucks.

sản phẩm chiến lược của starbucks

danh mục – Chiến lược marketing của Starbucks – Chiến lược marketing 4p của starbucks (Ảnh: Internet)

Hiện tại, cafe, trà, bánh ngọt, đồ uống Frappuccino, smoothies và hàng hóa (cốc, cà phê hòa tan, …) đều là những sản phẩm chính của Starbucks. Đây là kết quả của một quy trình cải tiến danh mục trong nhiều năm liền của nhãn hàng lớn này. Starbucks cũng có riêng một bộ phận chuyên về nghiên cứu để chắc chắn rằng Starbucks sẽ luôn thu hút, hấp dẫn được khách hàng ghé thăm.

dễ dàng nhận thấy rằng, các sản phẩm đồ uống hay bánh ở Starbuck đều đặn có giá cao hơn bình thường. Thế nhưng, tại sao vẫn rất nhiều người trung thành với thương hiệu cà phê “sang chảnh” này? Chữ P thứ hai của 4P trong marketing mang tên Price (giá cả) chính là một điểm mà chúng ta cần phải học tập từ Starbucks.

Không nhắm vào giá cả, Starbucks tập trung đánh vào tổng giá trị sản phẩm, bằng cách đưa ra thông điệp truyền thông rằng họ cung cấp những danh mục có giá trị cao cho khách hàng. Từ những hạt cà phê chất lượng cao được chọn lọc cẩn thận, sản phẩm sẽ trải qua quá trình chế biến nghiêm ngặt, với sự thực hiện của đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. chính vì thế, các sản phẩm của Starbucks chắc chắn sẽ không thể rẻ. Hay nói cách khác, Starbucks áp dụng mức giá tầm trung bình – cao để đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng mục tiêu của họ.

Chiến lược giá của starbucks tại Trung Quốc

Giá cả – 4P trong marketing (tổng giá trị của một cốc cà phê Starbucks tại Trung Quốc. Ảnh: The Wall Street Journal)

mặc khác, để tồn tại và cạnh tranh với rất thường xuyên các quán cafe và chuỗi cà phê trên toàn thế giới, Starbucks tung ra chiêu bài khôn khéo – chỉ $1 cho một cốc cà phê không giới hạn số lần tiếp cà phê. Đây là mức giá khá rẻ (rẻ hơn 50 cent so với các quán cà phê khác). Dĩ nhiên, với mức giá hời như thế, mọi người sẽ bị thu hút tới trải nghiệm Starbucks.

Song song với đó, Starbucks cũng tung ra các sản phẩm combo tiết kiệm và dịch vụ phụ trợ như bữa sáng tiết kiệm chỉ $3.95. Các combo này nhằm đánh vào nhóm khách hàng quan tâm thường xuyên về giá cả. Để “vợt” nhóm khách hàng lăn tăn về giá, Starbucks tung ra các danh mục cà phê giá rẻ, xen kẽ với các danh mục cà phê nguyên hạt cao cấp và dùng chiêu thức so sánh giá để bán các danh mục cao cấp.

Thực ra, chiêu thức về giá cả của Starbucks khá dễ dàng: họ cho rằng nếu khách hàng đã trải nghiệm và yêu thích các danh mục đồ uống cao cấp, thì họ chẳng quá khó khăn mà bỏ thêm chi phí để tận hưởng dịch vụ tuyệt vời đó. Với nhóm khách hàng này, chất lượng sản phẩm mới là yếu tố cốt lõi. Họ quan tâm nhiều đến chuyện sản phẩm có chất lượng cao không, có quy trình kiểm định chất lượng như thế nào, đội ngũ chăm sóc khách hàng có nhiệt tình và chuyên nghiệp hay không. Khi đó, giá cả chỉ còn là thứ yếu.

Để tối đa hóa lợi nhuận, họ tăng giá của một vài đồ uống hay kích cỡ cốc đồ uống thay vì nhóm sản phẩm cà phê nguyên hạt. Họ khôn khéo đưa ra mức giá hấp dẫn cho các khách hàng mong muốn chọn cỡ cốc đồ uống to hơn.

Đây chính là một chiến lược đánh vào xu hướng hành vi của người tiêu sử dụng, khi khách hàng luôn nghĩ rằng, danh mục đắt hơn thì sẽ có tổng giá trị hơn. vì vậy, Starbucks có khả năng dễ dàng duy trì hình ảnh là một thương hiệu cao cấp với chất lượng sản phẩm số một của mình.

Place trong marketing mix (4P trong marketing nói đến chuyện sản phẩm sẽ được phân phối tại các địa điểm mà khách hàng có thể dùng dịch vụ của hãng. Với chiến lược place trong marketing của Starbucks, hãng đưa ra tầm nhìn khá rõ ràng, đó là xây dựng mối quan hệ trực tiếp và cá nhân hóa với khách hàng. Tầm nhìn này kéo theo chuyện hãng phân phối danh mục của mình tại các quán cà phê, nhà hàng trực tuyển của Starbucks, qua ứng dụng Starbucks App, và qua các nhà bán lẻ. 

cửa hàng starbucks tại Việt Nam

nhà hàng starbucks tại Việt Nam

Thời gian đầu, Starbucks bán các danh mục của mình ở các quán Starbucks Coffee. Khi Internet ngày càng phát triển, Starbucks cung cấp các danh mục trong những cửa hàng Starbucks Online. mặt khác, một số sản phẩm được bán thông qua các nhà bán lẻ trên toàn thế giới. Hãng còn cho phép khách hàng sử dụng Starbucks App để đặt hàng mọi lúc, mọi nơi. Điều này để chứng minh rằng “ông lớn” Starbucks đã thích nghi khá nhénh chóng với sự thay đổi của thời gian, công nghệ, và khó khăn thị trường. Starbucks nhập cà phê từ những vườn cà phê có chất lượng cao cấp nhất, và phân phối danh mục cà phê đó với tên thương hiệu của mình. Họ còn kết nối với các khách sạn, sân bay, nhà hàng cà phê cho dân công sở. Điều này khiến Starbucks dễ dàng và nhanh chóng mở rộng thị trường của mình và tối đa hóa lợi nhuận bán hàng.

Mọi Người Xem :   Giấy nến là gì? Công dụng của giấy nến mà không phải ai cũng biết

Cho đến nay, sản phẩm của Starbucks đã có mặt tại hơn 40,000 cửa hàng tạp hóa, trong đó có tận 33,000 nhà hàng tại Hoa Kỳ. Con số khổng lồ này chứng minh rằng việc tối ưu hóa chữ P thứ ba – Place – đã giúp Starbucks thể hiện vị thế số một của mình trên thị trường quán cà phê và cung cấp đồ uống cao cấp.

Đây là chữ P nói đến các chiến lược 4P trong marketing được Doanh nghiệp sử dụng để quảng bá rộng rãi sản phẩm, sản phẩm. Starbucks là nhãn hàng “chịu chi” cho các vận hành truyền thông, khuyến mại, với hình thức phong phú và sáng tạo. 

Hãy cùng làm một phép so sánh dễ dàng giữa Starbucks và McDonald’s. Vào năm 2007, khi McDonald’s đổ 727.7 triệu đô cho các vận hành quảng cáo – truyền thông, thì Starbucks chỉ chi ra 16.6 triệu đô. Với số tiền còn lại, hãng sử dụng để tìm kiếm và mua các vị trí đắc địa cho các cửa hàng outlet của mình. Họ tổ chức các sự kiện lớn tại các địa điểm chuẩn bị khai trương, nhằm khuếch trương tên tuổi của mình. Song song với đó, Starbucks còn có thường xuyên hoạt động khuyến mại đặc sắc khác, chẳng hạn như in logo của hãng lên đồ sử dụng cá nhân như áo phông, cốc uống nước, hay bình giữ nhiệt. Họ còn cộng tác với các nhãn hàng và người nổi tiếng để tung ra các phiên bản giới hạn khác.

Một hình thức khôn khéo của chữ P cuối cùng là Starbucks Gift Card. Với hình thức khuyến mại này, hãng đã dễ dàng thu hút các khách hàng mới chưa từng dùng dịch vụ Starbucks. Họ là bạn bè của các khách hàng cũ, và hãng dùng chính những khách hàng cũ để quảng cáo miễn phí cho mình. Sự tuyệt vời trong chiến lược khuyến mại của Starbucks còn nằm ở chỗ hãng sẵn sàng giao cà phê bất kể size nào tới các văn phòng công sở. Tuy không chính thức đưa ra slogan cho cách thức chăm sóc “tận miệng” này, nhưng khách hàng của Starbucks qua đó cũng đủ hiểu sự tận tâm, chu đáo trong phong cách đáp ứng của Starbucks.

mặc khác, không phải lúc nào Starbucks cũng thắng đậm. Chiến dịch “Race Together” của Starbucks là một sai lầm kinh điển khi làm truyền thông mà không hiểu rõ về văn hóa địa phương.

Chiến dịch race together của starbucks

Promotion trong 4P marketing mix là gì? Chiến dịch “Race Together” trong chiến lược marketing của Starbucks (Ảnh: Youtube)

Chiến dịch PR “Race Together” của Starbucks đã vấp phải sự chỉ trích của người tiêu dùng. Ra mắt vào tháng 3 năm 2015, chiến dịch này đã làm bùng phát một cuộc tranh cãi nảy lửa về phân biệt sắc tộc với concept viết cụm từ “Race Together” lên các chiếc cốc đựng cà phê của Starbucks. Thay vì thành công vang dội, chiến dịch này trở thành một trò lố bịch trên mạng xã hội, và nhận thất bại thảm hại khi người tiêu dùng phản đối trwocs hành vi “nhúng mũi vào chính trị” của ông lớn này.

Kênh marketing truyền miệng cũng được hãng dùng khá hiệu quả, nhằm cải thiện nhận diện thương hiệu và lòng trung thành với thương hiệu. Với trên 27 triệu fan hâm mộ chỉ riêng trên Facebook, và hơn 2 triệu follower trên Twitter, bạn dễ dàng nhận ra sự bành trướng với tốc độ ánh sáng của Starbucks trong cuộc đua với các đối thủ khác trên thị trường. Điều làm nên thành công về thương hiệu của Starbucks nằm ở sự nhanh chóng bắt nhịp chiều hướng, và sáng tạo trong việc đưa ra các chiến dịch truyền thông.

Chiến lược marketing của Starbucks là một ví dụ kinh điển cho sức mạnh của việc dùng chiến lược 4P trong marketing hay marketing mix 4P nhuần nhuyễn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu được 4P trong marketing là gì và xuất hiện trong tay một số ý tưởng truyền thông hiệu quả cho quán cafe mới mở, hay chương trình khuyến mại cho khách quen.

MarketingAI –  Tổng hợp

>> Từ khóa tìm kiếm: 4p trong marketing du lịch, 4p marketing mix, marketing 4p và 7p, place trong marketing, trong 4p cái nào quan trọng nhất, 4p trong marketing quốc tế, chiến lược marketing 4p của starbucks tại Việt Nam.

Xem thêm: 

 • Chiến lược Marketing của Google: Điều gì làm nên một “vĩ nhân”?
 • Chiến lược Marketing của LG: Thương hiệu công nghệ toàn cầu


Các câu hỏi về ý nghĩa của các chiến lược 4p trong marketing quốc tế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của các chiến lược 4p trong marketing quốc tế hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của các chiến lược 4p trong marketing quốc tế ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của các chiến lược 4p trong marketing quốc tế Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của các chiến lược 4p trong marketing quốc tế rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của các chiến lược 4p trong marketing quốc tế


Các hình ảnh về ý nghĩa của các chiến lược 4p trong marketing quốc tế đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về ý nghĩa của các chiến lược 4p trong marketing quốc tế tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về ý nghĩa của các chiến lược 4p trong marketing quốc tế từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment