Quy định mới nhất về biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ

Bài viết Quy định mới nhất về biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quy định mới nhất về biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quy định mới nhất về biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ”

Xem thêm:

Đánh giá về Quy định mới nhất về biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ

Biển cấm ngày chẵn lẻ

Tản mạn về " khăn đóng áo dài " - Tạp chí Tia sáng 2

Quy định về biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ

Em muốn hỏi về biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ. Hôm thứ 6 ngày 20 vừa rồi vừa rồi em có đi vào thành phố Hồ Chí Minh chơi và có đỗ xe con của em ở bên phía đường có biển báo hình tròn màu đỏ, ở trong có 2 vạch song song và 1 đường gạch chéo ở giữa. một cách tự nhiên lúc đấy công an đi đến và lập biên bản em với lỗi dừng xe nơi biển cấm đỗ xe. Như vậy có đúng không ạ. CSGT giữ bằng lái xe của em thì có đúng không? Em có được điều khiển xe trong thời gian tạm giữ không? Mong tổng đài tư vấn cho em.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Chúng Tôi. Với câu hỏi của bạn về biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ; Tổng đài tư vấn xin phép trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về biển cấm dừng cấm đỗ xe

Theo Quy chuẩn 41/2019/BGTVT hiện nay có biển số P.131b có hiệu lực cấm những loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ và biển số P.131c vào những ngày chẵn. Theo đó:

Mọi Người Xem :   Ký gửi nhà đất là gì? Có nên tham gia ký gửi nhà đất?

+) Nơi có biển số P. 131b là biển hình tròn, viền màu đỏ, trong màu xanh dương có 1 vạch trắng thẳng đứng và 1 gạch chéo màu đỏ ở giữa. Biển này có hiệu lực cấm những loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày lẻ.

+) Nơi có biển số P. 131c là biển hình tròn, viền màu đỏ, trong màu xanh dương có 2 vạch trắng thẳng đứng và 1 gạch chéo màu đỏ ở giữa. Biển này có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phía đường có đặt biển vào những ngày chẵn.

Với trường hợp của bạn, bạn vào thành phố Hồ Chí Minh vào ngày thứ sáu ngày 20/7 mà lại đỗ xe bên phía đường có biển báo theo mô tả của bạn thì đó là biển báo hiệu cấm đỗ xe ở phía đường đó vào các ngày chẵn. Vì vậy, việc cảnh sát giao thông xử phạt bạn với lỗi dừng xe nơi có biển cấm đỗ xe là hoàn toàn đúng.

✅ Mọi người cũng xem : quả mận ngoài bắc trong nam gọi là gì

Thứ hai, mức phạt khi điều khiển xe ô tô con đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe.

Căn cứ khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường; hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường; hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện; đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước; miệng hầm của đường điện thoại; điện cao thế; chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;”

Theo quy định trên, trong trường hợp bạn đỗ xe nơi có biển ” Cấm đỗ xe”; chi tiết là biển cấm đỗ xe vào ngày chẵn; bị sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

–>Quy định của pháp luật về dừng xe và đỗ xe

✅ Mọi người cũng xem : châm ngôn sống ngắn gọn ý nghĩa

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa cúc trong tình yêu và cuộc sống

Thứ ba, trường hợp bạn bị tạm giữ giấy phép lái xe

Căn cứ tại khoản 6 Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:

“Điều 125: Tạm giữ tang vật, phương thuận tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo giấy tờ hành chính

6. Trong trường hợp chỉ áp dụng cách thức phạt tiền đối với cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính thì người có thẩm quyền xử phạt có quyền tạm giữ một trong những loại giấy tờ theo thứ tự: giấy phép lái xe hoặc giấy phép lưu hành phương tiện hoặc giấy tờ rất cần thiết khác có liên quan đến tang vật, phương tiện cho đến khi cá nhân, tổ chức đó chấp hành xong quyết liệt xử phạt. Nếu cá nhân, tổ chức vi phạm không có hồ sơ nói trên, thì người có thẩm quyền xử phạt có khả năng tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, trừ trường hợp quy định tại khoản 10 Điều này.”

Như vậy, khi bạn vi phạm luật giao thông bị xử phạt với hình thức phạt tiền, không bị tước giấy phép lái xe thì cảnh sát giao thông có quyền tạm giữ giấy phép lái xe của bạn để đảm bảo việc chấp hành quyết định xử phạt. Sau khi bạn đã nộp tiền phạt, bạn sẽ được trả lại giấy phép lái xe.

–>Mức phạt đối hành vi dừng xe ô tô ở nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe

Luật sư tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ tư, điều khiển xe trong thời gian bị tạm giữ giấy phép lái xe

Căn cứ tại Khoản 2 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định:

“Điều 82. Tạm giữ phương thuận tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương thuận tiện vi phạm

2. Để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc để xác minh tình tiết làm căn cứ ra quyết định xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt còn có thể quyết định tạm giữ phương tiện, hồ sơ có liên quan đến người điều khiển và phương thuận tiện vi phạm một trong các hành vi quy định tại Nghị định này theo quy định tại Khoản 6, Khoản 8 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Khi bị tạm giữ hồ sơ theo quy định tại Khoản 6 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính, nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm chưa đến trụ sở của người có thẩm quyền xử phạt để giải quyết vụ việc vi phạm mà vẫn tiếp tục điều khiển phương thuận tiện hoặc đưa phương thuận tiện ra tham gia giao thông, sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy tờ.”

Như vậy, trong thời gian bị tạm giữ giấy phép lái xe, bạn vẫn được phép điều khiển phương thuận tiện tham gia giao thông. Khi bị cảnh sát kiểm tra, bạn có thể xuất trình biên bản xử phạt giao thông. Biên bản này có giá trị thay thế cho hồ sơ xe bị tạm giữ. Chỉ khi quá thời hạn hẹn đến giải quyết trong biên bản xử phạt mà bạn vẫn chưa đến cơ quan công an để tiến hành xử phạt mà vẫn tiếp tục lái xe  sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy phép lái xe.

Mọi Người Xem :   [khoalichsu.edu.vn] Dark Web là gì? chứa nội dung gì, có nên vào hay không?

Mọi thắc mắc liên quan đến biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ; Bạn vui lòng liên lạc Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

–>Những vị trí mà cấm dừng, đỗ xe đối với ô tô và xe máy

Các câu hỏi về ý nghĩa của biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn

Các hình ảnh về ý nghĩa của biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ý nghĩa của biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về ý nghĩa của biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


CỤM TỪ KHOÁ: biển cấm ngày chẵn lẻ biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn lẻ biển cấm đậu xe ngày chẵn lẻ bảng cấm đậu ngày chẵn lẻ cấm ngày chẵn lẻ biển báo ngày chẵn lẻ biển cấm đỗ ngày chẵn lẻ biển báo cấm ngày chẵn và lẻ bảng cấm ngày chẵn lẻ biển cấm đỗ xe ngày chẵn

Loading

Related Posts

About The Author