Bảo hiểm nhân thọ là gì? TOP 9 điều cần biết trước khi mua

Bài viết Bảo hiểm nhân thọ là gì? TOP 9 điều cần biết trước khi mua thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bảo hiểm nhân thọ là gì? TOP 9 điều cần biết trước khi mua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bảo hiểm nhân thọ là gì? TOP 9 điều cần biết trước khi mua”

Đánh giá về Bảo hiểm nhân thọ là gì? TOP 9 điều cần biết trước khi muaNgày càng có nhiều người nhận ra ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ thực sự quan trọng trong đời sống. Đặc biệt kể từ khi đại dịch bùng phát thì đây là giải pháp tối ưu để dự phòng. mặc khác, chúng ta hãy thực sự tìm hiểu thông tin về bảo hiểm nhân thọ trước khi tham gia! Dưới đây là 9 điều quan trọng mà Prudential muốn chia sẻ cùng bạn.

Bảo hiểm nhân thọ (life insurance) là sản phẩm bảo hiểm bảo vệ tài chính khi người được bảo hiểm gặp các rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể và tính mạng.

chi tiết, sau khi ký kết hợp đồng, người tham gia sẽ đóng phí bảo hiểm một lần hoặc định kỳ (mỗi tháng/quý/năm) để duy trì hiệu lực hợp đồng và đảm bảo các quyền lợi bảo hiểm của mình. Khi có sự kiện bảo hiểm hoặc đáo hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành giải quyết quyền lợi và chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng theo đúng cam kết.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường bao gồm các bên: Doanh nghiệp bảo hiểm, Người được bảo hiểm, Bên mua bảo hiểm, Người thụ hưởng bảo hiểm…

>>> Xem thêm:

Cung cấp thông tin chính xác khi làm bảo hiểm nhân thọ

Dự phòng tài chính trước rủi ro: Khi đứng trước các rủi ro tai nạn, bệnh hiểm nghèo, ung thư, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn…, nếu tham gia bảo hiểm thì bạn sẽ nhận được khoản tiền chi trả từ công ty bảo hiểm nhằm giảm bớt các gánh nặng tài chính.

XEM TẤT CẢ SẢN PHẨM BẢO VỆ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Tích lũy tài chính cho tương lai: không những dự phòng trước rủi ro, các danh mục bảo hiểm nhân thọ còn có khả năng góp phần giúp khách hàng tích lũy của cải/tài sản để chuẩn bị cho các mục tiêu tài chính cho tương lai, như giáo dục cho con hoặc hưu trí an nhàn. Đây được xem là giải pháp tích lũy an toàn.

Vậy tham gia bảo hiểm nhân thọ so với gửi ngân hàng, việc nào có lợi hơn? Nếu đơn thuần chỉ muốn đầu tư sinh lời và có một khoản tiết kiệm phòng thân, bạn hãy chọn gửi tiết kiệm ngân hàng. Nếu muốn đề phòng bất trắc trong tương lai và tích lũy lâu dài, bạn hãy ưu tiên bảo hiểm nhân thọ. Hiện tại, thường xuyên người vẫn xem tham gia bảo hiểm nhân thọ là sự lựa chọn lý tưởng để vừa nhận được tích lũy, vừa được bảo vệ trước rủi ro trong cuộc sống.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa lịch sử ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

>>> Xem thêm: Nên gửi tiết kiệm hay đầu tư cho bảo hiểm?

XEM TẤT CẢ SẢN PHẨM TÍCH LŨY

Đầu tư linh động, hiệu quả: một số bảo hiểm kết nối đầu tư hiện nay được xem như giải pháp 3 trong 1: Bảo vệ toàn diện trước rủi ro, Cơ hội đầu tư hiệu quả, Tự do cá nhân hóa – lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với nhu cầu và mức độ chấp nhận rủi ro. Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ bấy giờ thỏa mãn đồng thời mong muốn bảo vệ và gia tăng tài sản tích lũy trong tương lai, phù hợp với mọi đối tượng tham gia.

XEM TẤT CẢ SẢN PHẨM ĐẦU TƯ

Không phải rủi ro nào cũng được bảo vệ: Chỉ những rủi ro khách quan, không lường trước và làm tổn thất đến thể trạng, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm, cùng lúc ấy nằm trong điều khoản hợp đồng có hiệu lực thì mới được chi trả.

>>> Tìm hiểu thêm về các loại rủi ro trong bảo hiểm TẠI ĐÂY

Bảo hiểm nhân thọ có tính chất dài hạn: Một hợp đồng bảo hiểm có thời hạn 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm hoặc trọn đời. Thời gian càng dài thì người tham gia càng có lợi vì được bảo vệ lâu hơn và có quỹ tích lũy tài chính dồi dào.

Có thường xuyên mức “giá” và không cố định: Đó là vì mức phí bảo hiểm phụ thuộc vào rất thường xuyên yếu tố như: độ tuổi, nam hay nữ, nghề nghiệp, sức khỏe của người tham gia, mức độ rủi ro và nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ là gì. do đó, trên thực tế hai người tham gia cùng một gói danh mục vào cùng một thời điểm, nhưng mức phí đóng bảo hiểm của họ có khả năng khác nhéu.

Có 4 yếu tố khác biệt nhất giữa 2 loại hình bảo hiểm này là:

 • Đối tượng của bảo hiểm nhân thọ hướng đến là sức khỏe và tính mạng con người. Đối tượng bảo hiểm phi nhân thọ là con người, tài sản và trách nhiệm dân sự.

 • Cả hai loại hình bảo hiểm đều đặn bảo vệ đối tượng trước rủi ro, nhưng bảo hiểm nhân thọ còn có ý nghĩa tiết kiệm và đầu tư sinh lời.

 • Thời hạn bảo hiểm nhân thọ kéo dài từ 10 – 20 năm hoặc trọn đời. Bảo hiểm phi nhân thọ có thời hạn ngắn hơn, chỉ kéo dài từ 1 – 2 năm.

 • Đối với bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ được Doanh nghiệp bảo hiểm chi trả số tiền bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra hoặc nhận quyền lợi đáo hạn vào thời điểm kết thúc hợp đồng. Đối với bảo hiểm phi nhân thọ, khi có rủi ro xảy ra thì người tham gia sẽ được bảo hiểm bồi thường theo định mức quy định, trường hợp không có rủi ro thì số tiền đóng phí sẽ mất đi và không được hoàn lại.

Mọi Người Xem :   Quả xí muội tiếng Anh là gì? Xí muội có tác dụng gì?

>>> Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ

Căn cứ theo cách thức hợp đồng:

 • Bảo hiểm chính là danh mục chính mà người tham gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng với Doanh nghiệp bảo hiểm.

 • Bảo hiểm bổ trợ là các danh mục phụ có điều khoản riêng được thiết kế đính kèm với hợp đồng bảo hiểm chính, nhằm mục đích gia tăng quyền lợi bảo vệ và chăm sóc thể trạng toàn diện cho người được bảo hiểm.

Căn cứ theo đối tượng được bảo hiểm:

 • Bảo hiểm cá nhân là sản phẩm bảo vệ một cá nhân chi tiết (trong hợp đồng gọi là người được bảo hiểm) trước những rủi ro liên quan tai nạn, bệnh tật, tử vong.

 • Bảo hiểm nhóm là gói sản phẩm được triển khai để bảo vệ số đông người tham gia. danh mục này thường được các tổ chức, công ty tham gia nhằm bảo vệ cho toàn bộ nhân viên trước các rủi ro thương tật, tử vong.

Căn cứ theo phạm vi bảo hiểm:

 • Bảo hiểm trọn đời là danh mục bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong vào bất kỳ thời điểm nào (kể từ khi hợp đồng có hiệu lực), thì Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

 • Bảo hiểm sinh kỳ là danh mục được thiết kế cho trường hợp người tham gia sống tới thời hạn nhất định (được thỏa thuận trong hợp đồng), thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm.

 • Bảo hiểm tử kỳ là loại hình bảo hiểm nhân thọ dành cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn hợp đồng quy định, Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả cho người thụ hưởng.

 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm dành cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn chi tiết, thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền bảo hiểm định kỳ (theo tháng/quý/năm) cho người thụ hưởng.

 • Bảo hiểm hỗn hợp là loại hình kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và tử kỳ.

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính tối ưu nên bất cứ ai cũng cần tham gia càng sớm càng tốt. Đặc biệt với những đối tượng sau đây thì nên ưu tiên: bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột (đối tượng trực tiếp lao động và tạo ra mức thu nhập chính cho gia đình), các cặp vợ chồng có con nhỏ, người có kế hoạch về hưu an nhàn.

Độ tuổi chung để tham gia bảo hiểm nhân thọ từ 0 – 65 tuổi. tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm nhân thọ là khi còn trẻ và có sức khỏe tốt, bởi khi đó: chi phí bảo hiểm thấp, quyền lợi bảo hiểm mở rộng và dễ dàng được công ty bảo hiểm chấp thuận hợp đồng.

Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu? Hãy ưu tiên Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nào có lịch sử lâu đời, năng lực kinh tế vững mạnh và có đội ngũ tư vấn viên tận tâm vì khách hàng.

Không giao khoán mọi việc cho đại lý/chuyên viên tư vấn bảo hiểm: Đại lý hay nhân viên tư vấn bảo hiểm chỉ hỗ trợ giải đáp sản phẩm, hoàn thành giấy tờ chứ không thể thực hiện mọi việc. Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ là người tham gia nên tự kiểm tra hợp đồng, chú ý quy định phạm vi bảo hiểm, trường hợp loại trừ và theo dõi quy trình đóng phí.

Mọi Người Xem :   Tìm Hiểu Văn Hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên

Cân nhắc có khả năng tài chính: Nếu thu nhập không ổn định, những loại bảo hiểm nên mua cần có hình thức đóng phí linh hoạt (tăng/hạn chế phí đóng hằng năm). Nếu thu nhập ổn định thì hãy quan tâm tới mệnh giá bảo vệ của bảo hiểm.

Mua bảo hiểm nhân thọ có an toàn không? Để bảo vệ quyền lợi tối đa, trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn nên đọc kỹ các điều khoản bảo hiểm (kể cả danh mục chính và bảo hiểm bổ trợ).

Sen đá bông hồng đen và cách chăm sóc tốt nhất 2

Tại Prudential, phương thức giải quyết quyền lợi bảo hiểm được diễn ra nhénh chóng với 3 bước:

Bước 1 – Tiếp nhận hồ sơ:

Quý khách hàng có khả năng gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm qua một trong các phương thức sau:

Bước 2 – Thẩm định hồ sơ:

Prudential tiến hành thẩm định dựa trên thông tin đăng ký và toàn bộ hồ sơ do người tham gia cung cấp. Trường hợp cần bổ sung thông tin hoặc cập nhật tiến trình, Prudential sẽ thông báo qua tin nhắn, thư giấy và thư điện tử (nếu có). Tiến trình thẩm định cũng được cập nhật qua Zalo và Cổng thông tin Khách hàng PRUOnline.

Bước 3 – Thông báo kết quả:

Sau khi có kết quả thẩm định, Prudential thông báo đến người tham gia qua tin nhắn, thư điện tử, thư giấy (tùy theo nhóm quyền lợi). và cạnh đó, kết quả cũng được cập nhật trên Zalo, PRUOnline, nếu người tham gia gửi giấy tờ qua một trong các kênh này.

Trên đây là cẩm nang bảo hiểm nhân thọ rất cần thiết giúp người tham gia an tâm khi trải nghiệm các danh mục tài chính này. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tài chính của Prudential nha!Các câu hỏi về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ


Các hình ảnh về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment