CHƯƠNG 7: BÁO CÁO KIỂM TOÁN VỀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH

Bài viết CHƯƠNG 7: BÁO CÁO KIỂM TOÁN VỀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu CHƯƠNG 7: BÁO CÁO KIỂM TOÁN VỀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “CHƯƠNG 7: BÁO CÁO KIỂM TOÁN VỀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH”

Đánh giá về CHƯƠNG 7: BÁO CÁO KIỂM TOÁN VỀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH


Xem nhanh
Kiểm toán báo cáo tài chính – Hiểu chi tiết về ý kiến ngoại trừ

Ý kiến kiểm toán ngoại trừ (tiếng Anh: Qualified opinion) là một trong ba dạng ý kiến kiểm toán không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần.

Ý kiến kiểm toán ngoại trừ được đưa ra trong trường hợp, kiểm toán viên cho rằng báo cáo tài chính chỉ phản ánh trung thực và hợp lí tình hình tài chính, kết quả kinh doanh, dòng tiền của đơn vị xét trên các khía cạnh trọng yếu nếu không bị ảnh hưởng bởi yếu tố tùy thuộc.

Kiểm toán viên sẽ đưa ra ý kiến ngoại trừ khi:

- Dựa trên dữ liệu thu thập, với đầy đủ bằng chứng kiểm toán, kiểm toán viên sẽ đưa ra các kết luận về sai sót riêng lẻ từng khoản mục hay tổng hợp lại, có ảnh hưởng trọng yếu nhưng không lan tỏa đối với báo cáo tài chính; hoặc

- Kiểm toán viên không thể thu thập được đầy đủ bằng chứng kiểm toán thích hợp để làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán, nhưng kiểm toán viên kết luận rằng những ảnh hưởng có thể có của các sai sót chưa được phát hiện (nếu có) có thể là trọng yếu nhưng không lan tỏa đối với báo cáo tài chính.

3 câu hỏi quan trọng khi gặp phải ý kiến kiểm toán ngoại trừ:
Khoản mục nào bị ngoại trừ
Có trọng yếu hay không
Vấn đề này có xuất hiện trong các năm trước hay không?

Một vấn đề bị ngoại trừ có thể ảnh hưởng trọng yếu đến doanh nghiệp

Ví dụ: Một doanh nghiệp sản xuất hàng tồn kho nhưng lại bị ngoại trừ hàng tồn kho. Hoặc tiền và ngân hàng là 2 khoản mục rất quan trọng nhưng lại bị ngoại trừ khoản mục tiền thì lúc đấy ý nghĩa trong việc thu thập bằng chứng để xác định sự tồn tại sự đầy đủ chính xác của hàng tồn kho hay của tiền trên BCTC nó không còn được trọn vẹn nữa, nó không có cơ sở không có bằng chứng gì để xác nhận các thông tin trên BCTC là đúng và đủ cả.

Với vai trò người đi cho vay thì mình có thể thu thập thông tin báo cáo tài chính ấy một cách đơn giản, từ việc hỏi doanh nghiệp. Hoặc với nhà đầu tư thì mình có thể lên trên website của công ty tải những báo cáo đã public về. Hoặc với những doanh nghiệp không public báo cáo tài chính thì nên cân nhắc lại là có nên đầu tư, cho vay hay không.

Đánh giá thông tin tài chính trên tờ trình thẩm định với báo cáo tài chính có ý kiến kiểm toán ngoại trừ

......

???? Cụ thể mời bạn theo dõi chi tiết video trên!
----------------------------------------
???? Tải về mẫu File phân tích tài chính chuyên sâu tại link:https://taca.edu.vn/phan-tich-bao-cao-tai-chinh/
----------------------------------------
???? Khoá học phân tích tài chính doanh nghiệp chuyên sâu: https://taca.edu.vn/khoa-hoc-phan-tich-tai-chinh/

#taca, #ý_kiến_kiểm_toán_ngoại_trừ, #ý_kiến_ngoại_trừ

AMBIENT

image

ADSENSECác câu hỏi về ý nghĩa của báo cáo kiểm toán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của báo cáo kiểm toán hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của báo cáo kiểm toán ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của báo cáo kiểm toán Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của báo cáo kiểm toán rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của báo cáo kiểm toán


Các hình ảnh về ý nghĩa của báo cáo kiểm toán đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa của báo cáo kiểm toán tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa của báo cáo kiểm toán từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   99 Từ vựng tiếng Anh về ăn chay cơ bản và phổ biến nhất - Hack Não Từ Vựng

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment