Hãy nêu ý nghĩa của truyện Sơn Tính, Thủy Tinh?

Bài viết Hãy nêu ý nghĩa của truyện Sơn Tính, Thủy Tinh? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Hãy nêu ý nghĩa của truyện Sơn Tính, Thủy Tinh? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hãy nêu ý nghĩa của truyện Sơn Tính, Thủy Tinh?”

Xem thêm:

Đánh giá về Hãy nêu ý nghĩa của truyện Sơn Tính, Thủy Tinh?

Xem nhanh
???? Đăng ký khóa học của thầy cô VietJack giá từ 250k tại: https://bit.ly/30CPP9X.
????Tải app VietJack để xem các bài giảng khác của thầy cô. Link tải: https://vietjack.onelink.me/hJSB/30701ef0
☎️ Hotline hỗ trợ: 084 283 4585
Ngữ văn 6 - Sơn Tinh, Thủy Tinh

Sơn Tinh, Thủy Tinh là bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 6. Trong bài giảng này, cô sẽ giúp các em tìm hiểu tất cả các kiến thức trọng tâm nhất bài học. Từ đó, các em sẽ giải các dạng bài tập từ cơ bản nhất đến nâng cao. Các em chú ý theo dõi bài học cùng cô nhé!
Đăng kí mua khóa học của cô tại: https://m.me/hoc.cung.vietjack
Học trực tuyến tại: https://khoahoc.vietjack.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/
#vietjack, #nguvan6, #SonTinhThuyTinh

▶ Danh sách các bài học môn Ngữ Văn 6 - Cô Trương San:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL5q2T2FxzK7UfRv0ELPYyGyEi1Rx2RvXj

Câu 3 (Trang 33 – SGK) Hãy nêu ý nghĩa của truyện Sơn Tính, Thủy Tinh?

Mọi Người Xem :   Valentine Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Valentine Trắng, Đỏ, Đen

Ý nghĩa của truyện:

  • Thủy Tinh là đại diện cho sức mạnh của mưa gió, bão lụt khủng khiếp hàng năm xảy ra ở lưu vực sông Hồng, gây ra phá hoại mùa màng và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
  • Sơn Tinh phản ánh sức mạnh vĩ đại của nhân dân ta hàng ngàn năm nay kiên trì đắp đê chế ngự nạn lũ lụt ở lưu vực sông Hồng hàng năm, đồng thời nói lên ước mơ chiến thắng thiên tai của người xưa để bảo vệ đời sống và mùa màng.

==> Truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh giải thích hiện tượng lũ lụt và thể hiện sức mạnh, ước mong của người Việt cổ muốn chế ngự thiên tai, đồng thời suy tôn ca ngợi công lao dựng nước của các vua Hùng.

Xem toàn bộ: Soạn bài: Sơn Tinh, Thủy Tinh

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của bài sơn tinh thủy tinh lớp 6

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của bài sơn tinh thủy tinh lớp 6 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của bài sơn tinh thủy tinh lớp 6 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của bài sơn tinh thủy tinh lớp 6 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của bài sơn tinh thủy tinh lớp 6 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Thế nào là một chế độ dinh dưỡng lành mạnh?

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của bài sơn tinh thủy tinh lớp 6

Các hình ảnh về ý nghĩa của bài sơn tinh thủy tinh lớp 6 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa của bài sơn tinh thủy tinh lớp 6 tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về ý nghĩa của bài sơn tinh thủy tinh lớp 6 từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment