Nội dung ý nghĩa của Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên

Bài viết Nội dung ý nghĩa của Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nội dung ý nghĩa của Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nội dung ý nghĩa của Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên”

Đánh giá về Nội dung ý nghĩa của Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên


Xem nhanh
???? Đăng ký khóa học của thầy cô VietJack giá từ 250k tại: https://bit.ly/30CPP9X.
????Tải app VietJack để xem các bài giảng khác của thầy cô. Link tải: https://vietjack.onelink.me/hJSB/30701ef0
☎️ Hotline hỗ trợ: 084 283 4585
Ngữ văn 6 - Con Rồng cháu Tiên

Video bài học hôm nay, cô sẽ hướng dẫn các em toàn bộ kiến thức cần nhớ bài Con Rồng cháu Tiên trong chương trình học Ngữ văn 6. Cùng với đó, cô sẽ giải chi tiết nhất các bài tập trong sách đầy đủ và nhanh nhất nhé. Theo dõi bài học cùng cô nhé !
Đăng kí mua khóa học của cô tại: https://m.me/hoc.cung.vietjack
Học trực tuyến tại: https://khoahoc.vietjack.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/
#vietjack, #nguvan6, #conRongchauTien

▶ Danh sách các bài học môn Ngữ Văn 6 - Cô Trương San:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL5q2T2FxzK7UfRv0ELPYyGyEi1Rx2RvXj

Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên không chỉ đơn giản về một bài học đơn thuần trên lớp mà còn có ý nghĩa giáo dục mang tính xã hội, bởi nó cho chúng ta biết về nguồn gốc cao quý, thiêng liêng của con người Việt Nam. Để từ đó chúng ta thêm trân trọng về nguồn gốc, thêm yêu con người xung quanh, vì chúng ta cùng có chung một người mẹ, cùng được sinh ra trong một cái bọc trăm trứng.

ý nghĩa của Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên

Để hiểu thêm về giá trị của tác phẩm cùng tham khảo thêm bài viết dưới đây về ý nghĩa truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên

Mọi Người Xem :   Ảnh bìa Facebook đẹp, ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống

Tóm tắt truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên:

Thuở xa xưa ở miền Lạc Việt có một vị thần, nòi rồng, tên là Lạc Long Quân. Thần mình rồng, là con trai của nữ thần Lạc Long Nữ nơi thuỷ cung tráng lệ. Lạc Long Quân có sức khoẻ phi thường, lắm phép lạ, đã vì dân mà ra tay diệt Hồ Tinh, Ngư Tinh, Mộc Tinh và nhiều yêu quái khác. Thần còn dạy dân biết cách trồng trọt, chăn nuôi, săn bắn, chài lưới, cách làm nhà để ở,…

Cũng thuở ấy, ở vùng núi phương Bắc có nàng Âu Cơ, thuộc dòng dõi Thần Nông, tuyệt trần xinh đẹp. Nghe tin vùng đất Lạc Việt phương Nam là một xứ sở nhiều hoa thơm cỏ lạ, Âu Cơ bèn du ngoạn tới thăm.

Âu Cơ gặp Lạc Long Quân, người mến sắc, kẻ tham tài, rồi yêu nhau, nên vợ nên chồng. Sau mối kỳ duyên hạnh ngộ, Âu Cơ đẻ ra một cái bọc trăm trứng, nở ra một trăm đứa con trai khôi ngô, tuấn tú tuyệt trần. Cuộc sống đang diễn ra vô cùng hạnh phúc, thì một hôm Lạc Long Quân nói với Âu Cơ rằng: Ta vốn nòi rồng ở nước, nàng là dòng tiên ở non cao. Khó ở với nhau một nơi lâu dài được. Ta sẽ đưa năm mươi con xuống biển; nàng sẽ đưa năm mươi, con lên núi, chia nhau trấn giữ các phương. Khi có đại sự nhớ giúp nhau, chớ sai lời hẹn….

Mọi Người Xem :   "Ngán" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Âu Cơ đưa đàn con lên rừng núi sinh cơ lập nghiệp. Người con trưởng được tôn lên làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô tại Phong Châu, truyền ngôi mười mấy đời uy danh rạng rỡ bốn phương. Con cháu ngày một thêm đông đúc.

Từ sự tích Trăm trứng này mà người Việt Nam ta vẫn tự hào nhắc đến nguồn gốc dòng dõi của mình là Con Rồng Cháu Tiên.

Xem thêm: Thần Lúa – Truyện cổ tích dân tộc Tày chọn lọc hay nhất

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng quỷ nhập tràng là gì

Ý nghĩa truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên:

– Truyện con Rồng cháu Tiên có nhiều yếu tố tưởng tượng kì ảo, nhằm giải thích, suy tôn nguồn gốc giống nòi và thể hiện ý nguyện đoàn kết, thống nhất cộng đồng của người việt.Nguồn truyện tại truyencotich.fun

– Nhắc nhở chúng ta nhớ về nguồn gốc cao quý của dân tộc : Con Rồng Cháu Tiên. Tinh thần tự hào và tự tôn dân tộc

– Nhắc nhở chúng ta phải biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau trong tình thân ruột thịt của hai tiếng “đồng bào” (có nghĩa là cùng một cái bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ) Truyền thống đoàn kết của dân tộc

– Sự phân bố địa bàn dân cư ở nước ta : 50 con theo mẹ Âu Cơ lên rừng trở thành đồng bào các dân tộc ở miền rừng núi, cao nguyên … 50 con theo cha Lạc Long Quân xuống biển là các dân tộc sinh sống ở miền đồng bằng. 

Mọi Người Xem :   Chuỗi Cung ứng Là Gì? Cách Vận Hành Chuỗi Cung ứng Hiệu Quả

“Con Rồng Cháu Tiên” mang lại cho chúng ta bài học về tình đoàn kết, sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của những người có chung nguồn gốc. Thế hệ trước gửi gắm đời sau phải nhớ đến và tự hào về cội nguồn của dân tọc Việt Nam ta.

>> Khám phá thêm nhiều truyện cổ tích Việt Nam khác tại Kho tàng Truyện cổ tích Việt Nam !!Các câu hỏi về ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên


Các hình ảnh về ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment