Nêu ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên

Bài viết Nêu ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nêu ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nêu ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên”

Đánh giá về Nêu ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên


Xem nhanh
???? Đăng ký khóa học của thầy cô VietJack giá từ 250k tại: https://bit.ly/30CPP9X.
????Tải app VietJack để xem các bài giảng khác của thầy cô. Link tải: https://vietjack.onelink.me/hJSB/30701ef0
☎️ Hotline hỗ trợ: 084 283 4585
Ngữ văn 6 - Con Rồng cháu Tiên

Video bài học hôm nay, cô sẽ hướng dẫn các em toàn bộ kiến thức cần nhớ bài Con Rồng cháu Tiên trong chương trình học Ngữ văn 6. Cùng với đó, cô sẽ giải chi tiết nhất các bài tập trong sách đầy đủ và nhanh nhất nhé. Theo dõi bài học cùng cô nhé !
Đăng kí mua khóa học của cô tại: https://m.me/hoc.cung.vietjack
Học trực tuyến tại: https://khoahoc.vietjack.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/
#vietjack, #nguvan6, #conRongchauTien

▶ Danh sách các bài học môn Ngữ Văn 6 - Cô Trương San:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL5q2T2FxzK7UfRv0ELPYyGyEi1Rx2RvXj

Nêu ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên

Mọi Người Xem :   Top 26 Phim Kinh Dị 2022 Hay Nhất Gây Ám Ảnh Tột Cùng

Con rồng cháu tiên là một câu chuyện sự tích nổi tiếng trong kho tàng văn học Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về tác phẩm, Cunghocvui mời các bạn cùng tham khảo ý nghĩa giáo dục của truyện Con rồng cháu tiên dưới đây!

Tóm tắt bài con rồng cháu tiên

I. Giới thiệu tác phẩm

Con rồng cháu tiên vốn là một truyền thuyết nổi tiếng nói về nguồn gốc của dân tộc Việt Nam.

Tại sao lại lấy từ nguồn gốc của loài rồng, trong cách gọi này, Rồng chỉ Lạc Long Quân con trai thần Long Nữ và Tiên chỉ Âu Cơ thuộc dòng dõi Thần Nông. Người Việt Nam tự gọi mình là Con Rồng cháu Tiên tức là nhận mình là dòng dõi của Lạc Long Quân và Âu Cơ. Đây là tên gọi thường dùng trong thơ ca Việt Nam với hàm ý kêu gọi sự đoàn kết giữa các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Ngoài ra, dân tộc Việt Nam cũng gọi nhau là đồng bào với nghĩa tương tự.

Truyện kể về Lạc Long Quân là một người con anh tú của vị thần Long nữ. Ông vốn là người trượng nghĩa, gặp lúc miền Lạc Việt thường xuyên bị yêu quái quấy nhiễu, ông bèn giúp dân diệt trừ Ngư Tinh, Hồ Tinh, Mộc Tinh. Khi yêu quái đã bị diệt sạch, ông còn dạy nhân dân cách trồng trọt, chăn nuôi và cách ăn ở như ngày nay các con thấy.

Rồi một lần tình cờ, ông gặp được ý trung nhân. Khi ấy người dân quen gọi bà là Âu Cơ. Nếu như ông thuộc nòi rồng, sông dưới nước thì bà thuộc dòng họ Thần Nông, sống trên vùng núi cao phương Bắc.

Mọi Người Xem :   Uống tại chỗ tiếng Anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : nước giặt xả là gì

II. Ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên về nguồn gốc dân tộc

Huyền thoại Con Rồng cháu Tiên nói rằng, vua Lạc Long Quân thuộc dòng dõi Rồng lấy Âu Cơ sinh ra một bọc có trăm trứng, nở ra trăm người con trai. Sau này, 50 người theo mẹ lên núi, 50 người theo cha xuống biển, vì mẹ là giống Tiên, và cha là giống Rồng; và từ đó sinh ra một dòng giống Việt Nam. Từ đó dòng giống Việt này được phát triển. Tiên được hiểu là người sống trên núi, hiền từ thanh thoát, sống mãi không hết. Còn rồng, được coi là chủ tể của biển cả, làm mưa làm gió, thiên biến vạn hóa, tài phép khôn lường.

Bộ sách sử cổ Đại Việt sử ký toàn thư của Việt Nam cũng chép về huyền thoại tương tự, nhưng bỏ bớt yếu tố trăm trứng trong bọc, mà chỉ nói đến Âu Cơ và Lạc Long Quân sinh ra trăm người con

Trên đây là toàn bộ kiến thức Cunghocvui muốn giúp các bạn nêu ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên là gì, cùng học vui chúc các bạn học tốt!

Tags Nêu ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên ý nghĩa giáo dục của truyện con rồng cháu tiên ý nghĩa của truyện con rồng cháu tiên về nguồn gốc dân tộc ý nghĩa của truyện con rồng cháu tiên là gì

Mọi Người Xem :   Khổ Qua Tiếng Anh Là Gì - Khổ Qua Trong Tiếng Anh Là Gì


Các câu hỏi về ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên


Các hình ảnh về ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về ý nghĩa của bài con rồng cháu tiên từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment