An toàn giao thông – Trách nhiệm không chỉ của riêng ai

Bài viết An toàn giao thông – Trách nhiệm không chỉ của riêng ai thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu An toàn giao thông – Trách nhiệm không chỉ của riêng ai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “An toàn giao thông – Trách nhiệm không chỉ của riêng ai”

Xem thêm:

Đánh giá về An toàn giao thông – Trách nhiệm không chỉ của riêng ai

TNGT là một vấn đề rất nóng trong xã hội hiện nay. hệ lụy mà xã hội phải gánh chịu do TNGT rất lớn, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn xã hội để Giảm thiểu vấn nạn này. Vì vậy, hạn chế TNGT thì trách nhiệm toàn xã hội của tất cả mọi người chứ không những riêng ai. Mỗi người hãy nêu cao ý thức chấp hành, ứng xử có văn hoá thì ắt tai nạn sẽ hạn chế.

Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ : nước tiểu | Vietnamese Translation

Hãy nêu cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ

“An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà và cả xã hội”, “Hãy ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông”…là thông điệp trên những tấm panô tuyên truyền trên các tuyến đường phố không chỉ ở tỉnh ta mà trong cả nước và đó cũng là thông điệp mà Chính phủ, Uỷ Ban ATGT quốc gia nhiều chỉ đạo đến các địa phương nhằm Giảm TNGT. Điều đó đòi hỏi tất cả chúng ta hãy nhận thức sâu sắc và đúng về vấn đề ATGT và bằng việc làm của mình trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Mỗi lời nói gắn với việc làm của mỗi người, tuy rất nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Chấp hành đúng pháp luật về ATGT để mang lại hạnh phúc cho mình, cho mọi người, mọi nhà và cho toàn xã hội.

Chỉ cần mỗi chúng ta ứng xử thiếu văn hoá, thiếu ý thức chấp hành thì để lại hệ lụy to lớn. Đã có hàng nghìn người con mất cha, vợ mất chồng, gia đình mất đi người thân và hệ lụy của nó để lại cho xã hội thật to lớn. Những trẻ em mất cha, mất mẹ trở thành mồ côi không nơi nương tựa; những người bố, người mẹ quặn đau tiễn đưa những người con mà bao năm nuôi dưỡng chăm sóc trưởng thành. Và càng đau lòng hơn khi hàng nghìn, hàng trăm nghìn người bị thương tật suốt đời gia đình, xã hội phải chăm lo, nuôi dưỡng vì TNGT. Tất cả đều do tai nạn giao thông mang lại bởi người điều khiển phương tiện thiếu ý chức chấp hành Luật Giao thông đường bộ; do lạng lách, đánh võng, do máu “anh hùng rơm” của những thanh niên thiếu ý thức học tập, rèn luyện, chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ đã tụ tập đua xe; do sự vội vã của những người khi tham gia giao thông… Chính bởi những lý Vì vậy mà hàng năm Chính phủ, Uỷ Ban ATGT quốc gia lấy làm năm an toàn giao thông nhằm xây dựng một xã hội giao thông văn minh để không còn những nỗi đau, những mất mát, những người con phải mất cha, người vợ mất chồng, người mẹ mất con…

Mọi Người Xem :   Lời chúc tháng 3 - Stt hay tháng 3

Một vấn đề nổi cộm hiện nay là giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường hầu như năm nào lực lượng chức năng cũng tổ chức tuyên truyền ngay từ đầu năm học; nhà trường cũng có quy định, cam kết với học sinh, gia đình nhưng trên thực tế không những ở tỉnh ta mà trong cả nước tình trạng học sinh vi phạm quy định TTATGT vẫn khá nhiều, đặc biệt là tại các trường trung học phổ thông. Vẫn còn nhiều trường hợp học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, không có bằng lái xe, vượt đèn đỏ, lạng lách đánh võng, đi hàng ba, hàng bốn trước cổng trường và trên những tuyến đường. bên cạnh đó, không những có học sinh, ngay cả phụ huynh vô tư đứng đón con tràn lề đường gây ra khó khăn cho người và phương tiện qua lại.

Một vấn đề nữa là hiện nay, một vài cơ quan, đơn vị, địa phương cấp uỷ, chính quyền vẫn có tư tưởng giao khoán cho lực lượng chuyên trách trong việc tổ chức thực thi pháp luật về trật tự ATGT; chưa chú trọng công tác kiểm tra, đôn đốc; chưa thực hiện trách nhiệm và vai trò lãnh đạo trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Trách nhiệm ở đây không chỉ có lực lượng chức năng mà đòi hỏi cần có sự vào cuộc của toàn xã hội mà trước tiên là trách nhiệm cuả người đứng đầu mỗi cơ quan, đơn vị, cấp uỷ, chính quyền địa phương và mỗi cán bộ công chức, đảng viên phải là người gương mẫu đi đầu chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATGT…

Mọi Người Xem :   Trái cấm là quả gì?Nguồn gốc của trái cấm

Vì vậy, để Giảm TNGT, mỗi người tham gia giao thông cần phải học tập và hiểu rõ Luật Giao thông đường bộ, cùng lúc ấy cần học cách ứng xử khi tham gia giao thông. không những là nhường nhịn nhéu khi tham gia giao thông mà còn cần tích cực cứu giúp những người gặp tai nạn giao thông… Đó là phương pháp ứng xử văn hoá và là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Phúc Nguyên

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của an toàn giao thông đối với bản thân

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của an toàn giao thông đối với bản thân hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của an toàn giao thông đối với bản thân ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của an toàn giao thông đối với bản thân Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của an toàn giao thông đối với bản thân rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của an toàn giao thông đối với bản thân

Các hình ảnh về ý nghĩa của an toàn giao thông đối với bản thân đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về ý nghĩa của an toàn giao thông đối với bản thân tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về ý nghĩa của an toàn giao thông đối với bản thân từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment