Nêu ý nghĩa của việc thực hiện trật tự an toàn giao thông – Anh Nguyễn

Bài viết Nêu ý nghĩa của việc thực hiện trật tự an toàn giao thông – Anh Nguyễn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nêu ý nghĩa của việc thực hiện trật tự an toàn giao thông – Anh Nguyễn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nêu ý nghĩa của việc thực hiện trật tự an toàn giao thông – Anh Nguyễn”Xem thêm:

Đánh giá về Nêu ý nghĩa của việc thực hiện trật tự an toàn giao thông – Anh Nguyễn

Xem nhanh

Từ xưa đến nay, vấn đề an toàn giao thông luôn chiếm một vị trí quan trọng đối với các nước phát triển và đang phát triển. An toàn giao thông đang là vấn đề rất lớn và cần thiết trong đời sống của mỗi người dân. Nhưng hiện nay, tai nạn giao thông vẫn xảy ra với con số gia tăng. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người trong toàn xã hội phải thay đổi thái độ sống, thực hiện tốt an toàn giao thông. Vậy an toàn giao thông là gì chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu.

Mọi Người Xem :   " Bạn đã ăn tối chưa ? " tiếng anh là gì? Đoạn hội thoại hỏi về ăn trưa, ăn tối chưa bằng tiếng Anh

An toàn giao thông là các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông, phải có ý thức khi tham gia giao thông. An toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên các phương tiện đường bộ, hàng hải, hàng không, là sự chấp hành tốt các luật lệ về giao thông, cư xử phù hợp khi lưu thông trên các phương tiện giao thông. An toàn giao thông đang là vấn đề “nóng” luôn được sự quan tâm của xã hội.

Theo số liệu thống kê trong 9 tháng đầu năm 2012; toàn thành phố đã xảy ra 555 vụ về tai nạn giao thông, làm chết 488 người, bị thương 220 người. Về đường bộ xảy ra 546 vụ , làm chết 485 người, bị thương 219 người, có 5 vụ nghiêm trọng làm 3 người chết trở lên. Về đường sắt xảy ra 4 vụ, làm chết 3 người, bị thương 1 người. Về đường thủy xảy ra 05 vụ va chạm, không có người chết và bị thương. So với 9 tháng đầu năm 2011 thì tai nạn giao thônggiảm 182 vụ (25%), giảm 146 người chết (23%), giảm 123 người bị thương (36 %). Về ùn tắc giao thông; từ đầu năm 2012 đến nay toàn thành phố chỉ xảy ra 02 vụ ùn tắc giao thông với thời gian ùn tắc trên 30 phút. So với 9 tháng đầu năm 2011 thì số vụ ùn tắc giao thông giảm22 vụ đạt 92 %. Về công tác phòng chống tụ tập, chạy xe gây mất trật tự công cộng; trong 9 tháng qua đã giải tán 13 tốp thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây mất trật tự công cộng, so với cùng kỳ năm 2011 giảm 5 tốp (= 14%). Trong 9 tháng đầu năm 2012, Công an thành phố đã lập biên bản xử lý 1.174 trường hợp vi phạm, tạm giữ 340 phương tiện. Các lực lượng chức năng khác đã kiểm tra phát hiện và lập biên bản xử lý 1.084.910 trường hợp vi phạm. Thực hiện Quyết định xử phạt 887.542 trường hợp với số tiền phạt trên 265 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2011 thì số tiền xử phạt tăng gần 40 tỷ đồng.

Với số lượng vụ tai nạn giao thông so với 9 tháng đầu năm 2011 thì tai nạn giao thônggiảm 182 vụ (25%), giảm 146 người chết (23%), giảm 123 người bị thương (36 %), song tai nạn giao thông gây thiệt hại về mọi mặt như tính mạng, tài sản và chất lượng cuộc sống của mọi người, từ đó bản thân mỗi người trong xã hội cần thấy và nhận thức về an toàn giao thông là vô cùng quan trọng trong đời sống. Mỗi người trong xã hội cần thực hiện tốt an toàn giao thông không chỉ vì lợi ích bản thân mà còn vì lợi ích của mọi người, của cộng đồng. Thực hiện tốt an toàn giao thông là đi đôi với việc nâng cao chất lượng cuộc sống xây dựng cộng đồng văn minh, an toàn cho mỗi chúng ta.

Mọi Người Xem :   Lời bài hát Giai điệu tự hào- Loi bai hat Giai dieu tu hao

Hiên nay, tai nạn giao thông do không tuân thủ Luật Giao thông đường bộ ở nước ta ở mức cảnh báo, nó để tác hại vô cùng to lớn trước mắt và lâu dài; chỉ vì không thực hiện an toàn giao thông khi lưu thông mà số thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra ngày càng nghiêm trọng. Tại sao hàng ngày các phương tiện thông tin vẫn nêu ra các vụ tai nạn giao thông trầm trọng, những con số người chết và bị thương vong rất cao nhưng ít có tác dụng trong việc giáo dục luật lệ giao thông cũng như hạn chế, làm giảm thiểu con số đó? Phải chăng con người chúng ta dần vô cảm trước vấn đề này , vì nó xảy ra quá nhiều mà chỉ có người trong cuộc mới thấm thía được nỗi đau về hậu quả? Việc thực hiện an toàn giao thông phải là quá khó để đảm bào an toàn cho bản thân, mọi người và cả tài sản. Hậu quả của việc không thực hiện an toàn giao thông là rất lớn, ví thế mỗi chúng ta cần thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, chấp hành hiệu lệnh an toàn khi lưu thông. Trái lại với các hành vi an toàn giao thông là vi phạm luật giao thông, gây tai nạn, làm ảnh hưởng đến người khác gây hậu quả cho cộng đồng cần phải được lên án manh mẽ. An toàn giao thông được áp dụng cho tất cả mọi lứa tuỗi, khi còn là học sinh đến khi trưởng thành đều phài thực hiện tốt trách nhiệm an toàn khi tham gia giao thông.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hình xăm cá chép, 40+ mẫu hình xăm cá chép đẹp

An toàn giao thông không chỉ là vấn đề chung của xã hội mà còn cần sự đóng góp của mỗi cá nhân. Mồi chúng ta cần ý thức tốt khi tham gia giao thông thì sẽ giảm thiểu số lượng tai nạn gây ra. Vấn đề an toàn giao thông đang được tuyên truyền rộng rãi qua báo đài, các trò chơi truyền hình …Ngay trong môi trường học đường vấn đề an toàn giao thông cũng được chú trọng, nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi học sinh về việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy…Thực hiện tốt an toàn giao thông vì lợi ích của bản thân và của xã hội.

Đối với người tham gia giao thông thì phải: Đi đúng làn đường, phần đường, vạch đường quy định…luôn luôn có thói quen chấp hành, thực hiện đúng Luật giao thông đường bộ; phải hình thành thói quen văn minh đô thi khi tham gia giao thông, học cách chờ đợi (chờ đèn xanh), biết cách nhường đường, rẽ phải …đúng quy định.

An toàn giao thông luôn là vấn đề hết sức quan trọng và đang được sự chú ý quan tâm trong thực tế cuộc sống. Thực hiện tốt An toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển.

 

Các câu hỏi về ý nghĩa của an toàn giao thông

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của an toàn giao thông hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của an toàn giao thông ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của an toàn giao thông Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của an toàn giao thông rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của an toàn giao thông

Các hình ảnh về ý nghĩa của an toàn giao thông đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ý nghĩa của an toàn giao thông tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về ý nghĩa của an toàn giao thông từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment