Ý NGHĨA 8 HƯỚNG BÁT TRẠCH CÓ TRONG PHONG THỦY | Mekoong

Bài viết Ý NGHĨA 8 HƯỚNG BÁT TRẠCH CÓ TRONG PHONG THỦY | Mekoong thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý NGHĨA 8 HƯỚNG BÁT TRẠCH CÓ TRONG PHONG THỦY | Mekoong trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Mekoong”

Đánh giá về Ý NGHĨA 8 HƯỚNG BÁT TRẠCH CÓ TRONG PHONG THỦY | Mekoong


Xem nhanh
#támchuốibanana
cảm ơn Quý vị rất nhiều
đăng ký kênh ủng hộ tám chuối banana nhé!

Mỗi khi suy tính để xây dựng nhà cửa, người ta sẽ thường đi xem phong thủy để chọn ra hướng tốt hay còn phù hợp với gia chủ mang mệnh tuổi khác nhau. Mỗi mệnh tuổi sẽ có những hướng phù hợp khác nhau. Bài viết này của The K Park sẽ tổng hợp ý nghĩa 8 hướng Bát Trạch có trong phong thủy, giúp bạn hiểu rõ hơn về các hướng này. Từ đó chọn ra được hướng phù hợp với mình nhất.

Bát trạch là một trường phái phong thủy cổ xưa, không rõ do ai sáng tạo ra, chỉ biết đây là một môn học về phong thủy rất được thịnh hành vào thời Đại Tống. Bát trạch được tính toán dựa trên 8 quẻ Bát quái là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Tám quẻ này chính là tượng trưng của các thành viên trong một gia đình.

Đại diện tám quẻ bát trạch :

– Quẻ Càn là đại diện thay mặt cho người cha

Bạn đang đọc: Ý NGHĨA 8 HƯỚNG BÁT TRẠCH CÓ TRONG PHONG THỦY

– Quẻ Khảm là đại diện thay mặt cho con trai thứ

– Quẻ Cấn là đại diện thay mặt cho con trai út

– Quẻ Chấn là đại diện thay mặt cho con trai cả

– Quẻ Tốn là đại diện thay mặt cho con gái cả

– Quẻ Ly là đại diện thay mặt cho con gái thứ

– Quẻ Khôn là đại diện thay mặt người mẹ

– Quẻ Đoài là đại diện thay mặt cho con gái út

Các quẻ này đại diện thay mặt cho những cung và mang ý nghĩa tượng trưng cho những thành viên trong nhà. Vậy nên nếu những cung trong nhà không đều nhau thì những cung nhỏ hơn sẽ tượng trưng cho sự bất lợi của cung đó, thành viên đó. Chẳng hạn như nếu cung Đoài có diện tích quy hoạnh nhỏ nhất thì nó sẽ đại biểu cho điều kiện vất vả của con gái út .

Bát trạch không chỉ biểu trưng cho những thành viên trong mái ấm gia đình mà còn biểu trưng cho tám hướng của ngôi nhà dựa theo hậu thiên bát quái . 8 hướng đó lần lượt là : Càn trạch là nhà hướng Càn tọa ở ( nằm ở ) Tây Bắc Open hướng Đông Nam, Khảm trạch là nhà hướng Khảm tọa ở Bắc Open hướng Nam, Cấn trạch là nhà hướng Cấn tọa ở Đông Bắc Open hướng Tây Nam, Chấn trạch là nhà hướng Chấn tọa ở Đông Open hướng Tây, Tốn trạch là nhà hướng Tốn tọa ở Đông Nam Open hướng Tây Bắc, Ly trạch là nhà hướng Ly tọa ở Nam Open hướng Bắc, Khôn trạch là nhà hướng Khôn tọa ở Tây Nam Open hướng Đông Bắc, Đoài trạch là nhà hướng Đoài tọa ở Tây Open hướng Đông .

Mục lục hiện
1 Ý nghĩa của phong thủy Bát trạch
2 Hướng Sinh Khí trong Bát Trạch
3 Hướng Thiên Y trong Bát Trạch
4 Hướng Diên Niên trong Bát Trạch
5 Hướng Phục Vị trong Bát Trạch
6 Hướng Tuyệt Mệnh trong Bát Trạch
7 Hướng Ngũ Quỷ trong Bát Trạch
8 Hướng Lục Sát trong Bát Trạch
9 Hướng Họa Hại trong bát trạch
9.1 Bài liên quan:

Ý nghĩa của phong thủy Bát trạch

Bát Trạch không phải một phe phái mê tín dị đoan, ý nghĩa của nó đã được chứng minh và khẳng định trong cả một khoảng chừng thời hạn rất dài. Bát trạch không những được vận dụng vào việc thiết kế xây dựng nhà cửa mà còn được vận dụng vào việc sắp xếp nơi thao tác, shop, … có khả năng nói bát trạch là một quy tắc vô cùng quan trọng trong cuộc sống . Như đã đề cập phía trên, bát trạch tính lành dữ theo 8 quẻ. Trong thiết kế xây dựng nhà cửa 8 quẻ này chính là 8 đáp ứng với 8 hướng trong nhà . Quy tắc này cũng được vận dụng cho người và chia người thành 8 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm người sẽ ứng với một phương trạch riêng và chỉ khi vận dụng đúng mới đem lại điềm lành đến cho gia chủ .

 • Diên niên : Mọi sự không thay đổi ngay
 • Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn
 • Thiên y : Gặp thiên thời được che chở
 • Phục vị : Được sự giúp sức
 • Tuyệt mệnh : Chết chóc
 • Hoạ hại : Nhà có hung khí
 • Lục sát: Nhà có sát khí

  Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Đồ phong thủy may mắn cho người mệnh Hỏa!

 • Ngũ qui : Gặp tai hoạ
Mọi Người Xem :   Giấy phép kinh doanh là gì? Quy định về giấy phép kinh doanh

Những bài ca về mùa xuân năm ấy 3

 • 1 Hướng Sinh Khí trong Bát Trạch

 • 2 Hướng Thiên Y trong Bát Trạch

 • 3 Hướng Diên Niên trong Bát Trạch

 • 4 Hướng Phục Vị trong Bát Trạch

 • 5 Hướng Tuyệt Mệnh trong Bát Trạch

 • 6 Hướng Ngũ Quỷ trong Bát Trạch

 • 7 Hướng Lục Sát trong Bát Trạch

 • 8 Hướng Họa Hại trong bát trạch

Những bài ca về mùa xuân năm ấy 4

✅ Mọi người cũng xem : tả đồ vật có ý nghĩa sâu sắc với em

Hướng Sinh Khí trong Bát Trạch

Hướng này thuộc sao Tham Lang trong Bát Trạch, đây là một sao tốt giúp gia chủ lôi cuốn tài lộc, khét tiếng, thăng quan phát lộc. Đây là hướng mà nếu gia chủ muốn tăng trưởng việc công của mình ngày càng tốt hơn, mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió. Chủ là về vượng khí rất có lợi cho con trai của gia chủ như tạo được nổi tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người. Theo đó tính dục sẽ ngày một can đảm và mạnh mẽ, giúp mái ấm gia đình của gia chủ ngày một niềm hạnh phúc, yên ấm hơn . Nhưng cạnh bên đó nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho … Thì đây là điều không tốt, gia chủ cần hóa giải ngay nếu không muốn xảy ra chuyện mất vặt. thất nghiệp, chuyện đẻ non mang nhiều bệnh tật trong người .

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài hát vui đến trường

Hướng Thiên Y trong Bát Trạch

Thuộc sao Cự Môn trong Bát Trạch, cũng nằm trong số sao tốt trong bát trạch. Với Thiên Y sẽ giúp gia chủ hoàn toàn có khả năng cải tổ được sức khỏe thể chất của mình một cách hấp dẫn nhất, khuyến mãi ngay trường thọ. Với hướng này sẽ chủ về thể trạng thể chất, và nhất là có lợi cho phụ nữ. Đem lại vượng tài lộc, bệnh tật sẽ được tiêu tan, tâm tính cũng từ đó không thay đổi hơn rất thường xuyên, không còn nóng nảy, cục cằn, có giấc ngủ ngon không bị mất ngủ nữa. Gia chủ xây nhà hướng này thì thường được quý nhân phù trợ, luôn gặp được suôn sẻ và nhận được sự giúp sức. Luôn có sự thay đổi trong tư duy và hành vi, giúp mọi chuyện là điều được xử lý nhanh gọn . Nếu không may Thiên Y vào khu vệ sinh, khu nhà kho là những nơi tối tăm mang thường xuyên sát khí không tốt cho mái ấm gia đình của gia chủ. có khả năng sẽ mắc phải những bệnh kinh niên như đau đầu hoặc nặng hơn là chứng ung thư .

Mọi Người Xem :   Phóng xạ là gì ? Định luật phóng xạ là gì ? Lý thuyết Vật lý lớp 12 Chi Tiết

Hướng Diên Niên trong Bát Trạch

Thuộc sao Vũ Khúc trong Bát Trạch, đây cũng là một sao tốt trong Bát Trạch giúp gia chủ củng cố những mối quan hệ trong mái ấm gia đình mình và cả tình yêu. Đây là hướng hào thuận giúp cho gia chủ luôn giữ vững được những mối quan hệ của mình dù có xảy ra những chuyện không mong ước. Vì là hướng hòa thuận nên việc ngoại giao trong sự nghiệp sẽ rất có lợi cho gia chủ, cạnh bên đó tình cảm vợ chồng của gia chủ cũng sẽ ngày một mặn nồng hơn, không xảy ra cãi cự thường xuyên hay phải căng thẳng. Từ đó tuổi thọ sẽ được tăng thêm, giảm bớt đi kẻ địch ghanh tỵ. Tính khí cũng sẽ dịu hòa hơn, nhất là bạn nữ sẽ tìm được cho mình bạn đời cực tốt . tương đương những cung khác, Diên Niên nếu không may có khu vệ sinh hay nhà kho chứa đồ thì dễ dính phải những chuyện cãi cự không đáng có hay bị thị phi nhiều, nhà cửa vợ chồng, con cháu sẽ không được yên ổn .

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa đá zircon

Hướng Phục Vị trong Bát Trạch

Thuộc sao Tả Phù trong Bát Trạch, đây là sao tốt ở đầu cuối trong 4 sao trên. Đem lại cho gia chủ một ý thức can đảm và mạnh mẽ, vững trãi. Trong thi tuyển thì luôn gặp suôn sẻ, bản thân thì ngày càn tân tiến hơn rất nhiều. Đây là một hướng rất có lợi cho ban thờ gia tiên, giúp trấn tĩnh và là hướng tích cực đem đến sự bình yên. Đây cũng là hướng mang lại duyên nam nữ gắn bó, gia chủ vững vàng có được năng lực kinh tế tài chính tốt. Củng cố quan hệ cha mẹ vợ con trong mái ấm gia đình ngày một khăng khít, tốt đẹp hơn. Nhưng có điều không suôn sẻ một chút ít là tình dục Giảm sút . cũng như trên, nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho thì tâm tính của gia chủ luôn cảm thấy bât yên, tính tình thì ngày một nón nảy, khó ưa. Làm mất lòng thường xuyên người vì những chuyện không đáng .

Hướng Tuyệt Mệnh trong Bát Trạch

Hướng này thuộc sao Phá Quân trong Bát Trạch, đây là một sao cực xấu trong số những sao. Sao này khiến cho gia chủ đường làm ăn sẽ bị phá sản, gây nên bệnh tật nguy khốn, có khi là chết người. mặc khác, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như phòng vệ sinh, phòng kho, những vị trí xấu thì nghĩa là những nơi gia giữ điều xấu, giúp gia chủ tuổi thọ ngày một tăng thêm, thể trạng thể chất dồi dào, duyên phận con cháu tốt, có tài vận . trái lại, nếu vị trí Tuyệt Mệnh được xây vào những vị trí tốt như phòng khách, phòng ngủ, cửa ra vào … thì gia chủ bị bệnh khó chữa, phẫu thuật, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn. Mọi việc mà mình đo lường và nghiên cứu đều không thành, thậm chí còn còn xấu đi, luôn mang tâm tư nguyện vọng buồn chán, đau khổ tột mức sau thành trầm cảm, ức chế tâm phần. Con cái cũng sẽ bị tác động ảnh hưởng, duyên phận cũng từ đó mà đen bạc .

Mọi Người Xem :   Quả nhót trong miền Nam gọi là gì? Những bộ phận trong quả nhót có thể dùng

Hướng Ngũ Quỷ trong Bát Trạch

Thuộc sao Liêm Trinh trong Bát Trạch, đây là sao xấu thứ 2. Nếu gia chủ gặp phải sẽ hoàn toàn có thể mất đi nguồn mức thu nhập, việc làm cũng hoàn toàn có khả năng mất, trong việc làm thì thường xảy ra cãi lộn với đồng nghiệp của mình. tương đương vậy, nếu Ngũ Quỷ là hu vệ sinh, phòng kho thì hoàn toàn có thể biến thành sao tốt. Công việc làm ăn của gia chủ sẽ được cải tổ và ngày càn tốt hơn, yếu tố ngoại giao sẽ được vừa lòng hơn. Hoàn thuận với đồng nghiệp của mình và ngày được yêu quí .

Ngược lại nếu Ngũ Quỷ rơi vào hướng cửa nhà, phòng khách, phòng ngủ thì các sự việc lôi thôi cứ ấp đến liên tục, người nhà thì có thể bị đụng chạm dao kéo mổ xẻ. Có khi sẽ mắc bệnh ung thư, tai tiếng thị phi thì ngày một nhiều, liên tục xảy ra mất trộm, phá sản, hỏa hoạn.

Xem thêm: Nữ Mệnh Kim Hợp Màu Gì ?

Hướng Lục Sát trong Bát Trạch

Thuộc sao Lộc Tốn trong Bát Trạch, xấu, trộn lẫn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn đáng tiếc. Nếu Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có tâm lý đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên . Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thì không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc .

✅ Mọi người cũng xem : nguồn sáng là vật có đặc điểm gì

Hướng Họa Hại trong bát trạch

Thuộc sao Lộc Tốn trong Bát Trạch, xấu ; không như nhu cầu, thị phi, thất bại. Nếu Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, nhà bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, stress vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài .

Source: https://Khoalichsu.edu.vn.vn Category: Phong Thủy

✅ Mọi người cũng xem : ket trong nước tiểu là gì

Bài liên quan:

Di chuyển bát hương khi sửa nhà đúng cách và giữ tài lộc
Hướng xây nhà hợp tuổi Nhâm Tý 1972 chuẩn phong thủy
các loại hoa nên và nhớ đừng nên cắm trên bàn thờ kẻo rước họa vào nhà
Cách Cúng Dọn Về Nhà Mới Lấy Ngày – Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới
TOP 15+ quà tặng phong thủy cao cấp, độc đáo, ấn tượng Nhất
Những Cách Bày Trí Tượng Kỳ Lân Phong Thủy Đúng Cách
Tuổi Quý Dậu 1993 hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?
Ban thờ nhập trạch nhà mới cần chuẩn bị những gì?


Các câu hỏi về ý nghĩa của 8 hướng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của 8 hướng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa của 8 hướng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của 8 hướng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa của 8 hướng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa của 8 hướng


Các hình ảnh về ý nghĩa của 8 hướng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về ý nghĩa của 8 hướng tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về ý nghĩa của 8 hướng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author