Định Nghĩa Công Suất Định Mức Là Gì, Công Thức Tính Dòng Điện Định Mức

Bài viết Định Nghĩa Công Suất Định Mức Là Gì, Công Thức Tính Dòng Điện Định Mức thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Định Nghĩa Công Suất Định Mức Là Gì, Công Thức Tính Dòng Điện Định Mức trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Định Nghĩa Công Suất Định Mức Là Gì, Công Thức Tính Dòng Điện Định Mức”Xem thêm :  

Đánh giá về Định Nghĩa Công Suất Định Mức Là Gì, Công Thức Tính Dòng Điện Định Mức

Xem nhanh

Công thức tính Công suất điện, Công suất định mức, ý nghĩa số Oát trên những dụng cụ điện – Vật lý 9 bài 12Khi sử dụng những dụng cụ điện như bóng đèn, quạt điện, nhà bếp điện, … tất cả chúng ta thấy dù cùng hiệu điện thế nhưng hoàn toàn có khả năng hoạt động giải trí mạnh yếu khác nhau, điều này xảy ra là do Công suất điện của những thiết bị điện khác nhéu .Bạn đang xem : Công suất định mức là gì

Mọi Người Xem :   Quả hồng xiêm miền nam gọi là gì ? Tên gọi khác của quả hồng xiêm

Vậy Công suất điện là gì? Công thức tính của công suất điện viết ra sao? Công suất định mức và ý nghĩa của số oát ghi trên mỗi dụng cụng điện cho ta biết gì? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Công suất định mức trên các dụng cụ điện

1. Số vôn và số oát trên các dụng cụ điện

– Trên những dụng cụ điện thường ghi số vôn và số oát

* Ví dụ: Trên bóng đèn điện có ghi 220V-25W tức là, nếu có hiệu điện thế 220V đi qua bóng đền thì công suất của bóng đèn chiếu sáng là 25W.

2. Ý nghĩa của số oát trên mỗi dụng cụ điện

– Mỗi dụng cụ điện khi được dùng với hiệu điện thế bằng hiệu điện thế định mức, thì tiêu thụ công suất điện ( gọi tắt là công suất ) bằng số oát ghi trên dụng cụ đó, và được gọi là công suất định mức .- Công suất định mức của mỗi dụng cụ điện cho biết công suất mà dụng cụ đó tiêu thụ khi vận hành giải trí thông thường .

II. Công thức tính Công suất điện

Định nghĩa Công suất điện: Công suất của một đoạn mạch bằng tích của hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch và cường độ dòng điện qua nó.

• Công thức công suất điện: P = U.I

– Trong đó :P. : Công suất điện ( W )U : Hiệu điện thế ( V )I : Cường độ dòng điện ( A )

* Lưu ý: Công thức này có khả năng được dùng để tính công suất cho các dụng cụ điện dùng với mạng điện trong gia đình nếu các dụng cụ điện chỉ chạy qua các điện trở ví dụ như bóng đèn dây tóc, nồi cơm điện, bàn là, bếp điện,…

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa và Bài Học Rút Ra Từ Chuyện Cô Bé Quàng Khăn Đỏ

Xem thêm : Thế Nào Là Cụm Danh Từ Là Gì, Danh Từ Là J, Cụm Danh Từ

Công suất điện của mạch được tính theo công thức:

*

III. Bài tập vận dụng lý thuyết Công suất điện

* Câu C6 trang 36 SGK Vật Lý 9: Trên một bóng đèn có ghi 220V – 75W

– Tính cường độ dòng điện qua bóng đèn và điện trở của nó khi đèn sáng thông thường- có thể dùng cầu trì loại 0,5 A cho bóng đèn này được hay không ? Vì sao ?

° Lời giải câu C6 trang 36 SGK Vật Lý 9:

– Đề bài cho : U = 220V, P = 75W- Khi đèn sáng thông thường thì công suất tiêu thụ ( P. ) của đèn bằng công suất định mức 75W, ta có : P = UI = 75W⇒ Cường độ dòng điện qua bóng đèn là :*– Điện trở khi đèn sáng thông thường là :*– Như vậy, hoàn toàn có thể dùng cầu trì loại 0,5 A cho bóng đèn này vì nó bảo vệ cho đèn vận hành giải trí thông thường và sẽ nóng chảy, tự động hóa ngắt mạch khi đoản mạch .

* Câu C7 trang 36 SGK Vật Lý 9: Khi mắc 1 bóng đèn vào U – 12V thì dòng điện chạy qua I= 0,4A. Tính công suất của bóng đèn và R?

° Lời giải câu C7 trang 36 SGK Vật Lý 9:

– Đề bài cho : U = 12 ( V ) ; I = 0,4 ( A ) .- Theo bài ra, ta có công suất của bóng đèn là : P = U.I = 12.0,4 = 4,8 ( W ) .- Từ công thức định luật ôm :*– Kết luận : P = 4,8 ( W ) ; R = 30 ( Ω ) .

* Câu C8 trang 36 SGK Vật Lý 9: Một bếp điện vận hành bình thường khi được mắc với U = 220V và khi đó R = 48,4Ω. Tính công suất của bếp điện?

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của việc cắt bánh cưới và rót sâm banh trong tiệc cưới

° Lời giải câu C7 trang 36 SGK Vật Lý 9:

– Đề bài cho : U = 220 ( V ), R = 48,4 ( Ω )

– Cường độ dòng điện qua bếp là:

*– Công suất của nhà bếp điện là :*– Kết luận : P = 1 kW .

Hy vọng với bài viết về Công thức tính Công suất điện, Công suất định mức, ý nghĩa số Oát trên các dụng cụ điện và bài tập vận dụng ở trên hữu ích cho các em. Mọi góp ý và thắc mắc các em vui lòng để lại bình luận dưới bài viết để honamphoto.com ghi nhận và hỗ trợ, chúc các em học tập tốt.

 

Các câu hỏi về ý nghĩa công suất định mức

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa công suất định mức hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa công suất định mức ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa công suất định mức Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa công suất định mức rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa công suất định mức

Các hình ảnh về ý nghĩa công suất định mức đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về ý nghĩa công suất định mức tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về ý nghĩa công suất định mức từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment