Ý nghĩa lá cờ Đoàn thanh niên – Tài liệu text

Bài viết Ý nghĩa lá cờ Đoàn thanh niên – Tài liệu text thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Ý nghĩa lá cờ Đoàn thanh niên – Tài liệu text trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ý nghĩa lá cờ Đoàn thanh niên – Tài liệu text”

Xem thêm:

Đánh giá về Ý nghĩa lá cờ Đoàn thanh niên – Tài liệu text

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (97.37 KB, 2 trang )

<span class=”EWpg6″>(1)</span><div class=”EWpg6″ data-page=1>

<b>Ý NGHĨA HUY HIỆU ĐOÀN, CỜ ĐOÀN</b>

<b>Từ Mùa xuân năm 1931 đến nay, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã</b><b>bước sang mùa xuân năm thứ 89, chi Đoàn thanh niên trường THCS Phù</b><b>Đổng xin trân trọng giới thiệu đến các Đoàn viên thanh niên ý nghĩa của cờ</b>

Mọi Người Xem :   Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và cách Google hoạt động

<b>Đồn và huy hiệu Đồn.</b>

1. CỜ ĐỒN

– Nền đỏ – màu nền của lá cờ Tồ quốc, tượng trưng cho nhiệt huyết, cho màu máucủa bao anh hùng ngã xuống vì dáng hình xứ sở.

– Cờ Đồn hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba (2/3) chiều dài.- Ở giữa lá cờ có hình huy hiệu Đồn.

– Đường kính huy hiệu bằng hai phần năm (2/5) chiều rộng cờ.

Cờ Đoàn là đại diện cho sức mạnh, sự đồn kết và ý chí của Đồn Thanh niên cộngsản Hồ Chí Minh trong cơng cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc:

“Khơng có việc gì khóChỉ sợ lịng khơng bền

Đào núi và lấp biểnQuyết chí cũng làm nên”2. HUY HIỆU ĐỒN

(2)

Thuận. Bác cịn đề dưới bản vẽ dòng chữ: “Thanh niên tay cầm cờ đỏ sao vàng tiếnlên”. Cuối cùng mẫu huy hiệu bàn tay thanh niên cầm ngọn cờ bay phần phật trướcgió được chọn làm huy hiệu của Đoàn TNCS Hồ Chi Minh trong 69 năm qua.

Họa sĩ chia sẻ: “Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ một điều rất đơn giản và tâm huyết rằng lớpthanh niên đặc biệt là Đoàn viên là những người tiên phong đi đầu cầm lá cờ đỏsao vàng tiến lên dưới sự lãnh đạo vẻ vang của Đảng, của Đồn. Học tập, laođộng và chiến đấu vì Tổ quốc thân yêu. Từ ý tưởng ấy tôi chọn bàn tay cầm ngọncờ phần phật tung bay trong tư thế sẵn sàng tiến bước”.

Mọi Người Xem :   Top 9 tranh mã đáo thành công 11 con ngựa 2022

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Huy hiệu Đoàn thanh niên là tay cầm cờ đỏ saovàng tiến lên, ý nghĩa của nó là thanh niên phải xung phong gương mẫu trong mọilĩnh vực công tác, trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng. Thanhniên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiếnkiến quốc, đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát…”

Huy hiệu đoàn là biểu tượng cho sức mạnh, ý chí của thanh niên Việt Nam, tínhxung kích của tuổi trẻ trong cơng cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

<!–links–>

 

Các câu hỏi về ý nghĩa cờ đoàn

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa cờ đoàn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa cờ đoàn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cờ đoàn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa cờ đoàn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa cờ đoàn

Các hình ảnh về ý nghĩa cờ đoàn đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Hình thức cấu trúc nhà nước là gì?

Tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa cờ đoàn tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa cờ đoàn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment