Thiên quan tứ phúc là gì ? Ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc

Bài viết Thiên quan tứ phúc là gì ? Ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Thiên quan tứ phúc là gì ? Ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thiên quan tứ phúc là gì ? Ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúcXem thêm:

Đánh giá về Thiên quan tứ phúc là gì ? Ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc

Xem nhanh
Donghua : Thiên Quan Tứ Phúc

Tác Giả : Mặc Hương Đồng Khứu

Video được tạo bởi fanpage Hội Quán Ăn Tạp+
https://www.facebook.com/hoiquanantap

Cảm ơn các bạn đã xem video của mình. Nếu các bạn thấy hay thì cho mình xin 1 like+ subscribe❣️

Thiên quan tứ phúc là gì?

Các thành phố trung tâm luôn rơi vào tình trạng đất chật người đông. Có rất nhiều nhà cao tầng, Chung cư hay căn hộ có cửa đối diện nhau điều này trong phong thuỷ được coi là một điềm rất xấu. Nếu phạm vào điều kiêng kỵ này thì các bạn sẽ phải tìm cách hóa giải nếu không thì mọi việc sẽ không được suôn sẻ. Có không ít người quan tâm tới điều này nên người ta cũng đã tìm ra rất nhiều cách để hoá giải nó.
Mọi Người Xem :   Những hình ảnh cha mẹ đẹp và ý nghĩa | Mekoong
Có người treo gương bạch hổ, Bát Quái để hóa giải, nhưng rất không may nếu bạn làm như vậy thì nhà phí đói diện sẽ không gặp may và nếu cả hai nhà cùng treo coi như chiếc gương đó cũng vô tác dụng. Cũng có nhiều gia đình không quan tâm vì cố muốn nhà mình được tốt nên đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nhà đối diện, gia chủ không nên dùng các cách hóa giải như: dùng gương phản, tượng đá,  dùng bùa ngải, treo đầu thú…Các cách trên nếu 2 gia đình đều làm thì sẽ gây tổn hại nhất định đến nhau và sẽ không bao giờ kết thúc. Không ai chịu kém ai, gây nên bất hòa.
thiên quan tứ phúc 03
Tuy nhiên, mọi việc không quá khó khăn như bạn tưởng việc hai cửa đối diện nhau không khó hóa giải và phức tạp như vậy. Nếu chẳng may ngôi nhà bị rơi vào thế cửa xấu này thì bạn đừng quá lo lắng. Muốn xóa bỏ sự  uy hiếp về tâm lý “Hai cửa đối nhau” lại vừa không để hàng xóm của bạn bị ảnh hưởng cũng như gây bất hoà thì cách làm tốt nhất là bạn hay treo trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phước” có nghĩa là trời ban cho phước lành hay quan trời ban lộc. Bạn cũng có thể bàn với nhà hàng xóm để họ có thể cùng treo bốn chữ  này lên cửa chính nếu làm được điều này thì vô cùng tuyệt vời. Như thế cả hai nhà cùng có phúc lớn trời ban.Xem thêm:
Mọi Người Xem :   Thức ăn của châu chấu là (Miễn phí)

Ý nghĩa của ”thiên quan tứ phúc”

 THIÊN (Bầu trời) – Cái gì kết quả tự nhiên, sức người không thể làm được gọi là “thiên”. Như “thiên nhiên” 天然, “thiên sinh” 天生,v.v. – Ngày. Như “kim thiên” 今天 hôm nay, “minh thiên” 明天ngày mai. – Nhà tôn giáo gọi chỗ các thần linh ở là “thiên”. Như “thiên quốc” 天國, “thiên đường” 天當, v.v. – Hình phạt khắc chữ chàm vào trán gọi là “thiên”. – Phàm cái gì không thể thiếu được cũng gọi là “thiên”. Như “thực vi dân thiên” 食為民天 ăn là thứ cần của dân. – Thì tiết trời. Như “nhiệt thiên” 熱天 trời nóng, “lãnh thiên” 冷天trời lạnh. – Ðàn bà gọi chồng là “thiên”, cũng gọi là “sở thiên” 所天. – Ông trời, có nhiều nhà tu xưa cho trời là ngôi chúa tể cả muôn vật, giáng họa ban phúc đều quyền ở trời cả.
thiên quan tứ phúc 02
QUAN  (Chức quan, mỗi người giữ một việc gì để trị nước gọi là “quan”) – Công, cái gì thuộc về của công nhà nước gọi là “quan”, như “quan điền” 官田ruộng công. – Ngôi quan, chỗ ngồi làm việc ở trong triều đình gọi là “quan”. – Ðược việc, yên việc. – Cơ quan, như : tai, mắt, miệng, mũi, tim là “ngũ quan” 吾官của người ta, nghĩa là mỗi cái đều giữ một chức trách vậy. TỨ  (Cho, trên cho dưới gọi là “tứ”) – Hết, như cuối bức thư nói “dục ngôn bất tứ” 欲言不賜 muốn nói chẳng hết lời. – Ơn, như “dân đáo vu kim thụ kì tứ” 民到于今受其賜 (Luận ngữ 論語) dân đến bây giờ vẫn còn được chịu ơn. PHƯỚC = PHÚC  (Phúc, những sự tốt lành đều gọi là “phúc”) Kinh Thi chia ra năm phúc : (1) Giàu 富 (2) Yên lành 安寧 (3) Thọ 壽 (4) Có đức tốt 攸好德 (5) Vui hết tuổi trời 考終命 – Giúp. – Vén vạt áo (lối đàn bà lạy). – Thịt phần tế. – Rượu tế còn thừa.Xem thêm:
Mọi Người Xem :   Tự giác là gì? Tự giác mang lại kết quả gì cho chúng ta?

Cách sử dụng ”thiên quan tứ phúc”

Nếu treo trước của hai nhà có của đối diện nhau chữ ”thiên quan tứ phúc” thì cả hai nhà đều được may mắn và nhân được nhiều điều lành. Vì nó mang ý nghĩa ”Trời ban cho phước lành”
thiên quan tứ phúc 01
Thiên Quan Tứ Phước: Hóa Giải Nhà Hai Cửa Đối Nhau

Các câu hỏi về ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc

Các hình ảnh về ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa chữ thiên quan tứ phúc từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment