Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã được chuẩn bị và giành thắng lợi như thế nào ? Nêu ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bài viết Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã được chuẩn bị và giành thắng lợi như thế nào ? Nêu ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ. thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã được chuẩn bị và giành thắng lợi như thế nào ? Nêu ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã được chuẩn bị và giành thắng lợi như thế nào ? Nêu ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ.”

Đánh giá về Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã được chuẩn bị và giành thắng lợi như thế nào ? Nêu ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ.


Xem nhanh
#dienbienphu #ezsu #tomtatnhanh
Tóm tắt nhanh Chiến Dịch Điện Biên Phủ ( 1954 ) | Kênh tóm tắt lịch sử - EZ Sử
======
00:10 Bối cảnh lịch sử
06:43 Đợt tấn công thứ 1
08:34 Đợt tấn công thứ 2
10:05 Đợt tấn công thứ 3
======
Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kênh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
FanPage: https://www.facebook.com/ezsu.channel/
Donate: https://unghotoi.com/ezsu

Đề bài

Mọi Người Xem :   1 cách hiệu quả tiếng anh là gì

Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã được chuẩn bị và giành thắng lợi như thế nào? Nêu ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Phương pháp giải – Xem chi tiếtimage

Dựa vào sgk Lịch sử 12 trang 150 – 152 để trả lời. 

Lời giải chi tiết

1. Diễn biến:

– Tháng 12/1953, Bộ Chính trị quyết liệt mở chiến dịch Điện Biên Phủ nhằm tiêu diệt lực lượng của địch ở đây, giải phóng Tây Bắc, tạo khó khăn giải phóng Bắc Lào.

– Tháng 3/1954, quân ta đã chuẩn bị đầy đủ cho cuộc Tổng tiến công tập đoàn cứ điểm ở Điện Biên Phủ.

– Chiến dịch Điện Biên Phủ được chia làm 3 đợt:

+ Đợt 1 (từ ngày 13 đến 17/3/1954): tiêu diệt cụm cứ điểm Him Lam và toàn bộ phân khu Việt Bắc.

+ Đợt 2 (từ ngày 30/3 đến 26/4/1954): đồng loạt tiến công các phân khu Trung tâm, chiếm hầu hết các cứ điểm của Pháp, tạo điều kiện không chế, chia cắt lực lượng của Pháp.

+ Đợt 3 (từ ngày 1/5 đến 7/5/1954): đồng loạt tiến công phân khu Trung tâm và phân khu Nam, tiêu diệt các cứ điểm còn lại của Pháp.

– Các chiến trường khắp cả nước đã phối hợp chặt chẽ nhằm phân tán, tiêu hao, kìm chân địch, tạo khó khăn cho Điện Biên Phủ giành thắng lợi.

2. Ý nghĩa:

– Chiến thắng Điện Biên Phủ đã giáng một đòn quyết định, đập tan hoàn toàn kế hoạch Nava.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Màu Hồng - Trong Tình Yêu Màu Hồng Thể Hiện Sự Lãng Mạng

– Giáng đòn quyết liệt vào ý chí xâm lược của thực dân Pháp, làm xoay chuyển cục diện chiến tranh Đông Dương.

– Trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Giơnevơ, tạo điều kiện giải phóng một nửa đất nước.

– Thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ chứng tỏ sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

– Tăng niềm tự hào dân tộc, niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

– Khẳng định sự giúp đỡ to lớn về cả vật chất và tinh thần của bạn bè quốc tế.

– Chiến thắng Điện Biên Phủ mang tầm vóc thời đại, góp phần to lớn vào phong trào đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ của nhân loại.

Loigiaihay.com



Các câu hỏi về ý nghĩa chiến thắng điện biên phủ sử 9


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa chiến thắng điện biên phủ sử 9 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa chiến thắng điện biên phủ sử 9 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa chiến thắng điện biên phủ sử 9 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa chiến thắng điện biên phủ sử 9 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   10 giờ sáng là giờ gì?Cách xem giờ theo 12 con giáp hoàng đạo chuẩn và mới nhất

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa chiến thắng điện biên phủ sử 9


Các hình ảnh về ý nghĩa chiến thắng điện biên phủ sử 9 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về ý nghĩa chiến thắng điện biên phủ sử 9 tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về ý nghĩa chiến thắng điện biên phủ sử 9 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author