Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954

Bài viết Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954”

Đánh giá về Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954


Xem nhanh

Cách đây 68 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ – một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Chiến thắng Điện Biên Phủ là nguồn sức mạnh cổ vũ to lớn để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 2
Cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc hầm chỉ huy của tướng De Castries ngày 7/5/1954, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp của nhân dân ta.

Sau khi thực dân Pháp mở cuộc hành quân đánh chiếm Điện Biên Phủ, từng bước biến nơi đây thành tập đoàn cứ điểm mạnh nhất Đông Dương với mục tiêu ngăn cản bước tiến của quân ta, tháng 12/1953, Bộ Chính trị quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ. Bộ chỉ huy chiến dịch, Đảng ủy mặt trận do Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm Tư lệnh kiêm Bí thư. Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng của chiến dịch, Bộ Chính trị và Tổng Quân ủy đã quyết định tập trung 4 đại đoàn bộ binh, 1 đại đoàn công pháo với tổng quân số trên 40.000 người. Các đơn vị bộ đội chủ lực nhanh chóng tập kết, ngày đêm bạt rừng, xẻ núi mở đường, kéo pháo, xây dựng trận địa, sẵn sàng tiến công địch.

Mọi Người Xem :   Tiếng Nghệ Tĩnh: Trôốc tru, khu mấn nghĩa là chi?

Với phương châm tác chiến “đánh chắc, tiến chắc”, trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ đã diễn ra vô cùng ác liệt, kéo dài 3 đợt từ ngày 13/3 đến ngày 7/5/1954. Sau 55 ngày đêm chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, quân và dân ta đã đập tan toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã giáng đòn quyết định, đập tan nỗ lực cuối cùng của thực dân Pháp và can thiệp Mỹ, trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Giơnevơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương. Đánh giá về ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Lần đầu tiên trong lịch sử, một nước thuộc địa nhỏ yếu đã đánh thắng một nước thực dân hùng mạnh. Đó là một thắng lợi vẻ vang của nhân dân Việt Nam, đồng thời cũng là một thắng lợi vẻ vang của các lực lượng hòa bình, dân chủ và xã hội chủ nghĩa trên thế giới”.

Vinh dự và tự hào, trong trận chiến “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” ấy, Cao Bằng là một trong những địa phương có số lượng dân công chi viện cho chiến dịch lớn. Năm 1953, toàn tỉnh huy động hơn 25.000 dân công, đóng góp hơn 914.000 ngày công để làm đường giao thông. Đến năm 1954, quân và dân Cao Bằng dã dồn sức chi viện cho chiến trường với hơn 35.000 người làm được gần 874.000 ngày công để sửa chữa và phục vụ kế hoạch quân sự. 4 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là người con của Cao Bằng đã được ghi danh vào sử sách trong trận chiến ấy, đó là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Bế Văn Đàn; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Hoàng Văn Nô; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phùng Văn Khầu; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lộc Văn Trọng. 68 năm chiến tranh đã lùi xa, những chứng tích, dấu ấn của cuộc chiến cam go ách liệt nhất trong lịch sử vẫn được lưu giữ một cách sống động.

Mọi Người Xem :   Khám Phá ý Nghĩa Của Bông Tai Sẽ Làm Bạn Bất Ngờ đấy! | KingGems Gems & Jewels

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn còn nguyên giá trị cho đến hôm nay, mãi là một biểu hiện sinh động của chủ nghĩa yêu nước, tinh thần, ý chí quyết chiến quyết thắng, trí thông minh, sáng tạo, tình đoàn kết quân – dân, khát vọng vươn tới độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam. Kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý chí quyết chiến, quyết thắng, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng cùng với nhân dân cả nước luôn nỗ lực đoàn kết, chung sức đồng lòng, phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước, các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX đã đề ra.

La NgàCác câu hỏi về ý nghĩa chiến dịch điện biên phủ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa chiến dịch điện biên phủ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý nghĩa chiến dịch điện biên phủ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý nghĩa chiến dịch điện biên phủ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý nghĩa chiến dịch điện biên phủ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Hạt hạnh nhân là gì? Những hiểu biết về hạt mà bạn phải nắm.

Các Hình Ảnh Về ý nghĩa chiến dịch điện biên phủ


Các hình ảnh về ý nghĩa chiến dịch điện biên phủ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về ý nghĩa chiến dịch điện biên phủ tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về ý nghĩa chiến dịch điện biên phủ từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment